Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trường Địa Oác Sụt Giảm, Liên Bang Có Thể Hạ Lãi Suất

29/09/200200:00:00(Xem: 3760)
WASHINGTON - Theo tin của ký giả Jeannine Aversa, AP, một số dự án nhà cửa mới mà các nhà xây cất lãnh thầu đã xuống 2,2 % trong tháng tám, một mức độ thấp nhất trong bốn tháng, liên quan tới mảng khó khăn trong thị trường xây cất nhà ở.
Bộ Thương Mại Hoa kỳ đã loan tin ngày thứ năm tuần qua, công trình xây cất nhà cửa đã bị sụt xuống trong tháng qua phù hợp với thời vụ theo mức xuất 1,61 triệu đơn vị, mức độ hồi tháng bẩy đã bị sụt 2,2 %. Đây là mức độ thấp nhất kể từ sau tháng tư.
Sự sụt xuống hồi tháng tám đã làm các phân tích gia ngạc nhiên.
Các nhà phân tích này đã dự đoán là có sự gia tăng khoảng 1,8%. Công trình xây cất nhà cửa đã đi xuống liền trong ba tháng, cái mà người ta chưa từng thấy sau tháng năm, tháng sáu và tháng bẩy của năm 2000.
Mặc dầu có sự sụt đi, mức độ về nhà cửa vẫn còn được đề cao. Hoạt động xây cất nhà ở đã khấm khá vào lúc kinh tế xuống hồi năm ngoái để hỗ trợ cho việc phục hồi kinh tế Hoa kỳ.
Theo một bản báo cáo khác, vụ khai xin tiền trợ cấp thất nghiệp đã từ 424 ngàn vụ sụt xuống còn 9 ngàn vụ, theo như Bộ Lao động Hoa kỳ đã tường trình. Mặc dầu có sự khai lãnh tiền thất nghiệp sụt đi, mức độ này vẫn hãy còn cao, việc này cho thấy thị trường lao động vẫn còn bị lựng khựng.
Muốn giúp cho kinh tế chập chững hồi phục, Quỹ Dự trữ Liên bang trong phiên họp ngày 24-9 đã giữ lãi xuất thấp cho định kỳ vay ngắn hạn trong bốn chục năm. Phần đông các phân tích gia dự đoán là quĩ Dự Trữ Liên bang sẽ chọn việc hạ lãi xuất trong các phiên họp sắp tới.
Lãi xuất thấp có thể thúc đẩy giới tiêu thụ, một lực đẩy cho nền kinh tế đi lên bằng việc mua hàng và làm ăn để cho việc đầu tư cất bước. Lực luợng tiêu thụ này sẽ hỗ trợ cho việc tăng trưởng kinh tế vượt khỏi mức lầy lội .

Lãi xuất 'mortgage' thấp tiếp sức không ngừng cho thị trường nhà cửa và cho việc tái tài trợ bùng ra làm cho dân chúng tin tưởng hơn để bỏ tiền ra chi tiêu.
Khi công trình xây nhà cửa đi lên, nó sẽ phát sinh ra các công việc làm cho các nền công nghiệp khác như sắt thép, vật liệu xây cất, các đồ gia dụng, các thiết bị dùng trong công trình xây cất và các dịch vụ khác đi theo.
Hồi tháng tám các hãng xây cất nhà cửa cho biết, họ không lạc quan mấy về việc bán nhà trong khi nền kinh tế có sự bất trắc, thị trường chứng khoán đổi bất chợt đang soi mòn lòng tin của giới tiêu thụ. Nhưng cuộc thăm dò trong tháng chín này của Hiệp hôi Xây cất Nhà cửa được đưa ra ngày thứ tư trong tuần qua cho thấy niềm tin của các nhà xây cất về việc bán nhà đã lên mạnh trở lại trong tháng này.
Theo báo cáo về nhà cửa, viêc xây cất các căn hộ độc lập đã sụt xuống 4,4% hồi tháng tám so với tháng trước đây theo xuất 1,25 triệu đơn vị. Nhưng việc xây dựng chung cư, condominium và các dự án địa ốc đa hộ khác đã tăng 8,2% với xuất số 330 ngàn đơn vị.
Tính theo từng vùng, việc xây cất nhà cửa tại vùng Đông bắc đã tăng 9,4% hồi tháng tám theo xuất số 174 ngàn đơn vị, còn vùng phía Nam đã tăng lên 3,1% theo xuất số 768 ngàn đơn vị. Trái lại vùng Trung Tây, xây cất nhà cửa đột nhiên sụt xuống 18,7% theo xuất số 295 ngàn đơn vị và tại vùng Tây có sự bị sụt 1,6% theo xuất số 372 ngàn đơn vị.
Tựu trung nền kinh tế Hoa kỳ chạy được hiện nay là nhờ vào các công trình xây cất nhà cửa và giới tiêu thụ Hoa kỳ tin tưởng vào sự hồi phục kinh tế để bỏ tiền ra mua nhà và sắm sửa đồ đạc cho các căn nhà mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.