Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Xâm Phun Bằng Máy

09/04/200500:00:00(Xem: 834)
Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Xâm Phun Bằng Máy

Phú Lâm
Bữa trước nói vụ xâm phun bằng máy, nay xin tiếp tục bàn cãi về vụ nầy.
Láng nói:
- Sao "ngộ" thấy vụ xâm bằng máy phun rồi xài tia laser để làm dãn nếp nhăn mà bắt tức cười, y chang như mấy người thợ sửa nhà sửa cửa thợ sửa xe sửa cộ. Mấy người thấy tôi nói có đúng hông nha.
Hãy nhìn vị bác sĩ xử dụng tia laser rà lên da mặt của thân chủ, bác sĩ thì mang cái gọng kiếng loại goggle, có khác gì là cái kiếng của ông thợ hàn cầm cái đầu máy xì tia lửa xanh lè ra hàn sườn xe hơi" rồi người thợ cầm máy phun xì xịt lên chân mày lên môi lên ... chổ nầy chổ nọ, có khác nào thợ sơn sườn xe hay sơn nhà quét nước vôi đâu ta"
Kim nói:
- Bà nầy rù rì rủ rỉ gì đó" Bà nói gì mà tui nghe lạ quắt lạ quơ vậy" Rành sáu câu như bà vậy chớ bà có biết nối lông mi kiểu Đại Hàn hông"
Láng nói:
- Ái daaa.. nối lông mi có từ đời xưa, có bà tối ngày lo uốn tóc nhuộm tóc rồi lo cơm lo nước cho ông Vinh, còn bíêt trời trăng gì nữa.
Kim cãi:
- Xời. Tui nói là nói vụ nối lông mi xài được cả tháng kìa. Chuyện gắn lông mi kiểu bà nói có từ xưa rồi thì nó cũng xưa quá rồi ai mà xài nữa. Dòm xung quanh coi coi có bà khách nào gắn hai hàng lông mi rậm rì đen thui như hồi đời ông Tám Hỉ hông" Cặp lông mi giã kiểu đó hết thời rồi bà ơi.
Láng gây lại:
- Hổng phải à. Tui hổng có nói về cặp lông mi một hàng đó à. Tui nói là nói vụ nối từ sợi từ sợi dính luôn lên lông mi thiệt của mình làm cho dầy cho đậm một cách tự nhiên mà xài bền kìa.
Trang hỏi:
- Ụa. Chi rựa" Chi rựa" Láng biết làm không hỉ"
Thanh nói:
- Tui biết tui biết.
Chị Ngà nói:
- Biết đâu làm thử chị em coi.
Thanh nói:
- Đâu phải gội đầu chải kiểu đâu mà dễ giữ vậy, có làm cũng phải mất nhiều thì giờ tại vì phải nối từ sợi phải khéo tay cẩn thận kỷ lưỡng lắm à. Kỷ còn hơn nối tóc nhiều. Lơ mơ keo dán lông mi nó chảy vô tròng mắt là bỏ mạng.
Láng phụ lọa:
- Đui luôn.
Vinh nói:
- Ý cha mấy bà nội nầy sao nhiều chuyện. Coi chừng làm chưa thâu vô mà đã lo sợ bị khách thưa gởi rồi đó ngheo.
Khải nói:
- Tên nầy, Nhát như thỏ đế! Đâu, làm thế nào đâu cô Thanh làm cho chúng tôi xem. Lúc còn đi học tôi vẫn thấy nhiều người chưa thi đổ đã ra tiệm làm việc lỉnh lương như ai chả sợ sệt gì sất. Thế thì cô Thanh hảy thử cho chúng tôi xem nào.
Thanh nói:
- Sao ông hông kêu bà Thu làm cho coi, bả cũng có học như tui vậy mờ.
Láng la lên:
- Ối giời ơi tui đang nói vụ xâm bằng máy phun sao mấy người bàn qua tán lại bây giờ thành ra vụ nối lông mi rồi nhuộm lông mày, Thiệt tình tự nhiên đổi đề tài ngang xương vậy hà. Còn vụ xâm thì sao"
Thanh nói:
- Có sao trăng gì đâu nà. Ai muốn xâm kiểu gì mình cũng làm được hết. Chịu hông" Để tui mua cái máy xâm về rồi chị em mình làm.
Chị Ngà nói:
- Nói vụ xâm xâm tui nhớ tuần trước quên chưa có thì giờ kể cho mấy người nghe nè. Bữa đó bà Cảnh bả rủ tui đi với bả đặng sửa cặp chân mày xâm hồi đó bị lem bây giờ sửa lại rồi làm cho đậm thêm vì màu củ đã bị đổi thành xanh xanh rồi.
Thanh xen vô:
- Ối vậy là bà nầy bả xâm từ hồi ông cố hỉ vì ai bây giờ mà xâm còn màu xanh nữa, mực bây giờ hay lắm hể đen là đen hể nâu là nâu hổng có bị trổ màu đâu.
Chị Ngà nói:
- Ừ. Chỗ nầy quảng cáo xôm lắm. Y nói bảo đảm hư cở nào bả cũng sửa được.

20/10/2018(Xem: 372)
Trong hình là các búp bê Nhật Bản tại một cửa tiệm ở Tokyo, Nhật Bản. Người chụp hình là nhà báo Phan Tấn Hải trong chuyến đi Nhật Bản do ATNT Tours & Travel (https://www.atnttour.com/) thực hiện với hướng dẫn của Giám đốc Trần Nguyên Thắng, người du học Nhật từ 1970, giỏi tiếng Nhật, biết rất nhiều ngõ hẻm kỳ lạ nhất của Nhật Bản.
20/10/2018(Xem: 737)
Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) mới đây ước tính 90% ngư trường trên thế giới đang bị đánh bắt quá mức và Trung Cộng là "thủ phạm" chính. TC tung ra 2.600 "siêu tàu" đánh cá đang càn quét đến cạn kiệt nguồn cung hải sản trên thế giới.
20/10/2018(Xem: 183)
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
20/10/2018(Xem: 272)
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
20/10/2018(Xem: 409)
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
20/10/2018(Xem: 130)
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
20/10/2018(Xem: 328)
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
20/10/2018(Xem: 195)
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
20/10/2018(Xem: 143)
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
20/10/2018(Xem: 153)
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20/10/2018(Xem: 315)
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
20/10/2018(Xem: 214)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 9 giờ sáng Thư Sáu ngày 19 tháng 10 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy hai ông cho biết, gần đây nhiều cư dân cư ngụ trong các khu Mobile Home đã gởi thơ than phiền về những rắc rối xảy ra trong các khu Mobile Home, nhất là những thư từ, văn bản mà chủ nhân đã gởi ra, phần đông cư dân không hiểu, đôi khi phải ký những văn bản mà không nắm vững vấn đề.
20/10/2018(Xem: 191)
Westminster (Bình Sa)- - Tại bãi đậu xe trong khu thương mại số 9842, Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam (VADC-Vietnamese American Democratic Club) đã tổ chức buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền.” Đại nhạc hội diễn ra với sự tham dự rất đông đồng hương.
20/10/2018(Xem: 717)
Ông Hegel, một triết gia người Đức vào thế kỷ 18 đã để lại một câu nói nổi tiếng cho nhân loại về cái giá mà chúng ta phải trả cho sự Tự Do:
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.