Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tác Phong Làm Việc: Đi, Đứng, Ngồi Hợp Thẩm Mỹ

25/09/200400:00:00(Xem: 1939)
Tác Phong Làm Việc: Đi, Đứng, Ngồi Hợp Thẩm Mỹ
tt_09252004_3

Cách đi, đứng, ngồi tề chỉnh có ảnh hưỡng mạnh mẽ không những tới nhân dáng bên ngoài, mà còn liên quan tới sức khoẻ bên trong của chúng ta.
Nghề nghiệp Thẩm mỹ viên phần lớn chịu đựng trên đôi bàn chân cho nên chúng ta, cần phải biết cách chịu đựng sao cho thư thái và an toàn. Sự tập luyện phương cách đi, đứng, ngồi đúng cách giúp chúng ta có thói quen tốt, tránh bịnh hoạn, mệt nhọc, giúp cơ thể tráng kiện, tính tình vui vẻ, hoạt động nhanh nhẹn, dể dàng. Nhiều chủ nhân các viện Thẩm mỹ đánh giá tác phong của nhân viên ngang hàng như khả năng chuyên môn.
Vài chỉ dẫn sau đây có thể giúp bạn đi , đứng, ngồi đúng cách.
Cách đứng chính xác :
Biết đứng đúng cách, cơ thể có thể giảm cơn đau của đôi bàn chân.
Những điều căn bản :
1- Giữ cho sức nặng cơ thể thăng bằng.
2- Giữ hai bàn chân ở cách nhau khoảng 2", đầu ngón chân thẳng về phía trước.
3- Bụng sát vào, vai hơi uốn ra phía sau, thoải mái.
4- Hai cánh tay song song với thân mình, lòng bàn tay lật vào trong, hướng về thân thể.
5- Đầu giữ thẳng, tập cho có cảm giác như đang đội một vật nhẹ , càm song song với mắt để có thể nhìn thấy trần nhà nếu hơi nhướng mắt.
6- Giữ ngực thẳng.
Lời dặn:
Khi phải đứng một chỗ hơi lâu, nên chịu sức nặng của thân thể lên một bàn chân hơi hướng về phía trước, chân còn lại hơi co, đầu gối hơi cong, thả một chân nghỉ ngơi. Sau đó một lúc sẽ đổi chân kia. Bạn sẽ đở mệt mõi hơn.
Cách thử lưng thẳng:
Lưng cách tường độ 3" , hai bàn chân hơi xa nhau rồi tựa hẳn lưng vào tường.
Bạn sẽ có một thế đứng chính xác nếu lưng, vai và đầu đụng vào tường.
Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, vai, lưng, và đầu không chạm vào tường, bạn nên tập lại vì bạn là người đã có thói quen không đứng thẳng.
Cách ngồi thẳng thớm:
Khi bạn ngồi làm móng tay, móng chân, làm dưỡng da … bạn nên giữ cách ngồi cho đúng để tránh đau lưng, bụng phệ, ngực xệ.
Đừng bao giờ buông mình ngồi phịch lên ghế , nên ghé ngồi xuống ghế một cách nhẹ nhàng.
Ngồi hơi nghiêng tới trước, lưng giữ thẳng, ngực không đụng vào bàn, đặt sức nặng của thân mình lên hai đùi. Giữ hai bàn chân và hai đầu gối gần nhau, bàn chân hơi xa thân mình hơn đầu gối. Nhất là đừng bao giờ dấu hai chân dưới ghế ngồi của bạn.
Cách nâng vật nặng:
Bạn khiêng, hay nâng vật nặng lên khỏi mặt đất một cách dễ dàng mà không gây tai hại cho sức khoẻ bằng cách sau:
1- Đứng ngay trước vật mình muốn nhấc lên. Giữ hai bàn chân cách nhau độ 2".
2- Hai đầu gối hơi cong, đặt một chân chận trước chân kia, mục đích là để giữ thăng bằng.
3- Giữ cho thân thể thăng bằng.
4- Khiêng vật lên từ từ , dùng sức mạnh của hai đùi mà nâng vật lên chứ không phải dùng lưng và hai cánh tay.
Cách săn sóc hai bàn chân khi làm việc:
Nên mang giày vừa vặn, loại giày gót bằng , thấp, để giúp cho thân mình giữ được thăng bằng , thoải mái khi phải đứng lâu, sự đi đứng cũng dễ dàng.
Không nên mang giày gót cao quá, vì nó làm cho thân thể mình nghiêng tới trước, mất sự thăng bằng, và sức nặng bị tựa lên hai bàn chân và lưng, dễ mõi mệt.
Chúng ta nên chăm sóc hai bàn chân hằng ngày như sau:
1- Sau khi tắm, thoa kem dưỡng da, hay dầu (baby oil, vaseline …) xoa bóp độ 5" cho mỗi bàn chân.
2- Chùi sạch kem, rồi thoa một lớp mỏng thuốc sát trùng dành riêng cho chân ( antiseptic foot lotion ) .
3- Cắt và dũa móng chân cẩn thận, đừng nên để móng quá dài.
4- Những vết chai quá dầy, hay móng bị mọc quặp vô thịt phải nhờ tới sự chữa trị của bác sĩ chuyên môn.
Nhớ đi, đứng, ngồi, đoan trang, mang giày gót thấp, mỗi ngày bỏ ra ít phút chăm sóc đôi bàn chân có thể giúp cho cơ thể của bạn tăng thêm phần năng lực và thoải mái, cũng như luyện tác phong làm việc đúng, bạn sẽ yêu nghề hơn.
(Trích trong sách "Kiến thức Tổng Quát Về Ngành Thẩm Mỹ" của Trương Ngọc Bảo Xuân.)

19/08/2019(Xem: 396)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 579)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 497)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 291)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 435)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 413)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
17/08/2019(Xem: 394)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 497)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 881)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 1044)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 1115)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
16/08/2019(Xem: 725)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 592)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1464)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 987)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.