Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Cái Thói Ngược Đời!

06/04/200300:00:00(Xem: 3690)
Trưa nay vắng khách Thu vừa ngồi giũa móng tay vừa phát thanh:
- Tiệm nhỏ bạn đó, mới vừa gây gổ thiếu điều muốn đánh lộn với nhau.
Thanh hỏi:
- Tiệm nào ai đánh ai"
Thu nói:
- Thì tiệm neo nầy gây với tiệm neo kia. Đời thuở nay, nghĩ coi, tiệm nhỏ bạn tui Ba Má nó mở cũng mười mấy năm nay rồi, khách làm neo thường xuyên đông coi như một mình một cõi tự nhiên đâu có hai vợ chồng thằng cha kia tới mở tiệm ngang đường, cũng như tiệm ông Ba Phải nè, may là tiệm ông Ba Phải còn mé mé đằng đầu đường còn tiệm nầy thì ngó ngang mặt, cây cột kèo của nó đâm thẳng qua bên nầy. Xui bỏ mẹ! Ngày nào nó cũng phải đốt phong long xả xui. má nó phải treo cái kiếng bát quái chiếu ma ngay trước cửa nữa.
Nhỏ bạn tức lắm, biết sao hông" thuở nay, nó mới mở, giăng một tấm bảng quảng cáo Grand Opening màu đỏ chót để luôn giá tiền làm Facial có có 15 đồng hà, Nail full set có có 12 đồng hà. Tức hông" Đã vậy nó còn cho hai thằng bự to như hai ông thần thừ qua bên nây đường đứng gần cửa tiệm nhỏ bạn tui đặng phát tờ Flyer cho ông đi qua bà đi lại quảng cáo tiệm mới của nó chớ. Đã hông.
Láng hỏi tới:
- Rồi sao mà đánh lộn"
Thu hầm hầm:
- Chưa. Mới gần thôi. Chưa tới hồi wính lộn đã có cảnh sát tới rần rần rồi.
Chắc nó thấy bên nây hai ông bà già hổng biết tiếng Anh nhiều nó tính ăn hiếp kiểu lấy trẻ lấn già đó mà, vợ chồng nó cho hai thằng "gạt đờ co" làm theo kiểu anh chị bự như dân đứng bến xe đó, đứng ngay cửa mình làm khách hàng thấy cũng sợ tưởng đâu du đãng nầy nọ họ hổng dám vô chớ. Nhỏ bạn tui ra nói phải quấy với tụi nó, tụi nó nói nhỏ bạn tui tính giựt khách của nó, sướng hông" mình củ nó mới, nó hổng phá giá cạnh tranh giựt khách của mình thì thôi đàng nầy nó dám đổ càng mình giựt của nó, ai đời gì mà ngang ngạnh ngược đời đâm hơi vậy.
Chị Ngà nóng ruột:
- Nói sấn sứa nói tía lia nói vút vắt nãy giờ cũng chưa vô đề.
Thu nói mà mặt mày hầm hầm:
- hì thủng thẳng. Càng nói tui càng tức giùm cho bạn tui, gặp tui đó hả đứng xớ rớ trước cửa tiệm của tui đặng hớt tay trên kiểu đó tui tui tui đá cho một cái, giống gì cũng dập!
Tuấn, Khải, Vinh ngừng tay lau chùi đồ nghề, ngó Thu. Khải hỏi:
- Gì" Gì thế chị Thu nầy. Chị nói chị đá zập, zập cái chi thế"
Chị Ngà cười ngất:
- Trời ơi Thu nói chuyện hơi sức đâu mà cậu hỏi tới hỏi lui. Nó nói bậy nói bạ đó mà.

Rồi sao nữa Thu"
Thu càng nói càng nổ:
- Thì, thì hai đàng cải qua cãi lại, hai thằng lon ton hăm dọa nhỏ bạn tui rồi hai vợ chồng nó kêu cảnh sát thưa bạn tui dành khách của nó. Cảnh sát vô lấy biên bản tra nó -vậy chớ chứng cớ đâu" hồi nào" ai dành khách nào tên gì... khai cho rỏ - nó đâu có trả lời được. Cảnh sát nói -không phải muốn thưa ai là thưa, chuyện gì cũng phải có chứng cớ và nhân chứng đàng hoàng, không có chuyện nghi nghi rồi la ẩu được. Rồi tụi nó còn nói là mấy you là đồng nghiệp nên có sự hiểu biết giải quyế với nhau cho êm đẹp là tốt hơn!
Thấy mắc cỡ chưa" đồng hương nhau mà phải để cảnh sát Mỹ dạy cho cách đối xử với nhau. Quê chưa"
Loan hỏi:
- Vậy chớ nó còn phá giá nữa hông"
Thu trả lời:
- Còn. Nó làm facial vậy chắc em cũng hổng ra nghề luôn. Người mình sao kỳ vậy em hổng hiểu nữa. Nghề dưỡng da là nghề đang lên mình chen vô, cũng có nhiều người rất đàng hoàng thân chủ thường xuyên kính nể mà cũng có người đi học cọt quẹt rồi ra nghề là bắt đầu phá giá nhau vậy đó. Đây rồi xài ba cái kem tầm bậy tầm bạ hư da mặt của người ta hết. Cũng như nghề neo bây giờ đó sụt giá thành ra phải mua vật liệu rẻ tiền xài đồ người ta cấm là chất MMA đó, làm cho dân chúng Mỹ và tụi chủ tiệm Mỹ sẵn dịp hùa với nhau sử dụng hệ thống truyền thanh truyền hình báo chí đòi tẩy chay tiệm neo của người Việt rần rần cùng khắp nhiều tiểu bang đó. Mình thiếu sự đoàn kết, làm ăn không đúng luật mới bị người ta tấn công. Thấy chưa"
Loan cười:
- Hư thì bị thưa. Thưa thì mất khách. Thưa thì đóng cửa tiệm.
Thu nói:
- Chị tưởng đóng cửa tiệm rồi họ bỏ luôn nghề á" còn lâu. Đóng tiệm nầy họ mở tiệm khác chị ơi rồi mửng cũ soạn lại.
Loan cải:
- Hông đâu Thu ơi, bị đóng cửa còn bị phạt nầy nọ chớ bộ giỡn chơi đâu. Có người bị một lần là cụt vốn luôn phải trở lại đi làm công cho người ta.
Thanh nói:
- Đi làm công vậy mà khỏe chị Loan ơi. Em nhớ hồi còn ở với ổng tiếng làm chủ mà lo thấy mẹ. Tháng nào cũng hụt. Làm công như bây giờ em khỏe ru. Có nhiêu ăn nhiêu khỏi lo lỗ lo lời. Cho chị Loan lo đã đời.
Chị Ngà nói:
- Ừa. Thanh hổng khỏe thì ai vô đây" Đầu năm đã cúng kiếng Cầu Vừa Đủ Xài Nhà Giàu kỹ càng rồi.
Láng ngiêng mình, hỏi nhỏ:
- Tiệm nầy có lời mà phải hông chị Loan"
Loan cười bí ẩn:
- Hổng lời làm làm chi" hỏi ngộ không hà.
Phú Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.