Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Nghề Nail: Đại Hạ Giá, Mại Dzô Mại Dzo

08/12/200200:00:00(Xem: 4739)
Vui Buồn Nghề Nail: Đại Hạ Giá, Mại Dzô Mại Dzo
Tuần lễ Tạ Ơn vừa qua.
Để tỏ lòng biết ơn những người khách từ bao năm qua trung thành và rộng lượng với nhóm thợ hầm bà lằng của tiệm, khéo có dở có nghề chiến địa cũng như lính mới ra trường làm lấy tiền lộn xộn chen với làm lấy hên của tụi nầy, mấy chị mấy cô trong tiệm bàn với nhau đem vài món thức ăn vô đãi khách. Họ thích thức ăn Việt Nam lắm, nhứt là món chả giò, năm nào cũng không thiếu. Ở nhà họ ăn thịt gà Tây vô tiệm được đổi món, ăn đồ ăn Á Đông hổng hẩu xực sao được.
Sau lể, chuyện nôn nao rần rộ nhứt là chuyện đi mua đồ xeo! (sale)
Chị Ngà lên tiếng :
- Chèn ơi. Bán sao mà rẽ quá trời là rẽ. Tui mới mua motä bộ nồi mười cái có có bốn chục hà. Loại nấu khét cũng hổng dính đó mấy nường.
Kim phụ họa:
- Em biết rồi. Phải chị nói bộ nồi mấy caí tay cầm mình tháo rời ra được đó hông" Năm ngoái em mua tặng cho nhỏ bạn làm quà cưới nó khoái quá trời. Mà năm ngoái em mua tới chín mươi mấy đồng lận.
Chị Ngà nói:
- Kim biết tại sao bạn Kim nó khoái hông" tại vì mới ra riêng nấu ăn chưa rành rọt có khi nàng đang đứng lúi húi làm thức ăn tóc tai lòa xòa sau ót thấm mồ hôi thấy thương quá anh chồng cầm lòng không đặng liền tới ôm cô vợ cưng cho hắn dê chút xíu..., thành ra cơm khét, caí nồi nầy khét rồi rửa ra tróc lóc hổng chịu sao được. Trang đỏ mặt:
- Chị nì người ta chưa chồng chị nọi gì đâu không rựa.
Thu nói:
- Năm nay cái gì cũng rẽ hơn năm ngoái. Tại kinh tế xuống, bán mắc ai mua.
Em đang đợi bán xeo đồ mỹ phẩm đặng em mua để dành chừng có bằng Esthetician rồi xài cho khách.
Láng nói:
- Đợi tới chừng bà ra mua thì người ta bán hết chơn dồi!
Thu cải:
- Mấy người nầy thiệt là hết ý kiến. Hổng biết tại sao mổi khi tui nói câu nào ra là cũng có người chỏi. Hết con Thanh, chị Ngà bây giờ tới phiên nị. Nị có bao giờ đi rảo rảo trong Mall coi đồ hông mà rêu rao" Có bao nhiêu tiền gom hết vô nhà băng. Có chín đồng ráng kiếm thêm năm chục xen một đồng cho chẳn mười đồng rồi đổi ra tờ mười đồng nguyên đặng cất vô. Để dành tiền làm của hồi môn hả" Cha, cở bà thì phải ráng có xỉn nhiều nhiều chớ xỉn mà xỉu xỉu thì... thì... thì... còn đợi chàng hơi lâu! Dẩu có xỉn đi nữa bậu cũng phải cố rống gân cổ lên mà ca bài " Má ơi con muốn chồng. Ba má phải tính làm sao. Hông thôi thì con đốt nhà...
Thanh cắt ngang:
- Con mẹ nầy. Hổn hào. Gioiû tài ăn hiếp người hiền lương. Nói sao mà nói đạ mạng vậy. Láng nó duyên dáng chớ có hổn hào chằng tinh gấu ngưạ như ai kia, cần gì phải rao um xùm mất mặt bầu cua cá cọp hết trơn vậy"
Thu nói:
- Tại tui ghét cái kiểu nhảy vô miệng ngừ ta mà ngồi như mấy người.
Trang nhảy liền vô giữa:
- Thui thui mậy chị nì. Mần răng mà cải nhau rựa. Chị Thu định mua mọn gì nọi em nghe.
Thu đổi giọng, ngọt ngào:
- Đó. Thấy chưa. Con gái thì phải dịu dàng dể daỵ như nhỏ Trang, ai mà hổng thương. Trang biết hông năm nào chị cũng đợi nó bán hạ giá mấy đồ son phấn đó, vừa tốt vừa rẽ mua để dành chừng cần mình có xài liền. Hổng chừng mua một mớ theo giá sỉ sau nầy bán lại cho khách. Mấy người biết hông cô tui nói đúng tâm lý lắm nghe, khi mình làm massage cho khách, họ thích mình họ hay hỏi mình xài kem hiệu gì, mình quảng cáo rồi bán cho họ về nhà xài mổi buổi tối, vừa săn sóc da mặt cho tốt, đở uổng công mình vừa có chút đỉnh tiền phụ xăng nhớt. Chuyện nầy tui nói là mình muốn tự lập, mình tạo ra tiền rồi mình giử chớ hổng cần phải làm tiền ai.
Thanh ra miệng:
- Đọ. Mấy chị thấy chưa. Rõ ràng Thu nó móc mỏ nói bóng nói gió nghe ứa gan hông"
Martha đang cắt tóc nghe đàng nầy lời qua tiếng lại cô ta cũng thắc mắc:
- English English speak English.
Thu cười:
- Later later I tell you. (xây qua đám neo nữ Thu tiếp) -Có tịch rục rịch. Ai nói gì ai đâu" Tui nói chuyện đời nghe chơi thôi mờ. Tui chiếp trong bụng cái thùng đựng đồ nghề làm facial rồi. Đẹp lắm mấy bà ui. Cái thùng bọc da đen, màu shang trọng, dở lên có tấm kiếng bự, có cái từng trên đựng đủ thứ cọ, lớn có nhỏ có cái chải lông mày cái viền môi son cái phết má hồng cái quét phấn bột caiiií ơ....
Chị Ngà ngắc ngang:
- Uở. Sao bửa đi coi show facial nghe mầy nói mầy cũng đã rinh về một đống rồi mờ.
Thu nói:
- Ối. Mấy món đó cũng được, mình để riêng xài theo túi tiền của khách. Khách shang mình xài loại mắc tiền hơn, xài đồ hiệu, khách thường thường mình xài đồ thường, phải hông nà. Để tui kể tiếp, cái từng kế đó có từng lổ đựng cả chục cây son thoa môi, với ba loại. Loại màu chính ngã màu cam, loại ngã màu tím với loại ngã màu mới cho mấy cô mấy cậu đi vủ trường xài, có nhiều màu má hồng mấy loại phấn ướt phấn khô, đồ chaỉ thuốc nhuộm lông mi lông mày. Từng dưới nữa có đầy đủ tất cả mấy loại kem dưỡng da cho loại da nhờn da khô da bình thường luôn cả loại da cà chớn như tui là thứ da lúc vui lúc buồn chổ khô chổ nhờn chổ trung bình khó dưỡng hạng nhứt! Thấy mê lắm. Nghe lọt lổ tai chưa" nhỏ Bàng Láng"
Láng nói:
- Chi Thu ơiiii ngộ thén ngộ thén zồiiii. Chế nghe em ca nè:
Nán lại chế ơi chớ giận em
Vui lỡ nói chơi biết lổi rồi
Bấy lâu nay bậu bạn, nên không ngại e thốt lời mích bụng người.
Thu hay giận.
Lòng thêm bực,
Chi cho cực,
Trời nóng nực.
Tốt hơn ta đi dạo,
Vui tươi vô Mall phí tiền
Rồi cười xòa.
Ý chị Thu muốn nói là đợi cho tới chừng nào nghe người ta rao " Rẽ lắm mại dô mại dô mua một tặng thêm một món khác nửa” thì chỉ mới mại, phải hông chị Thu"
Thu cười:
- Láng ca bài gì mà hay quá vậy" Nị cỏn sao mà chí lý thậm chí lý.
Láng nói:
- Đó là Trạng Nguơn Hành Lộ, bài bản cải lương đó mấy chị.
Chị Ngà vổ tay:
- Chèn ơi ai ngờ có nghệ sỹ khít bên mà nào có hay. Láng làm chị nhớ Sài Gòn dể sợ. Nhớ nhứt là mổi tối thứ bảy nghe trực tiếp truyềøn thanh tuồng cải lương của mấy gánh hát aaa... gánh Tiếng Chuông Vàng Thủ Đô Kim Chung, gánh Thanh Minh Thanh Nga, gánh Ánh Chiêu Dương gánh Hàng Hoa aaa... nhiều lắm quên tên rồi. Ca nữa đi Láng
Láng cười bẻn lẻn:
- Thôi hẹn khi khác, ca nhiều một lần mất quí. Chị nhớ lộn rồi đâu có gánh nào tên gánh Hàng Hoa. Gánh Hàng Hoa là tên của chuyện tiểu thuyết chị ơi.
Chị Ngà cười khà khà:
- Nói thử coi mấy cô có biết gì về nền cổ nhạc gần như mất đi của mình chớ tui đâu có nhớ lộn. Thôi bửa nào mình có ế khách Láng phải ca vài câu vọng cổ Hoài Lang cho chị thưởng thức ngeo.
Láng nói:
- Dạ vưng! Ngộ biết ca tân nhạc nữa.
Trang nói:
- Thôi thôi cho em can. Đề khi khạc. Chừ chị em mình đợi tới khi mô mời đi sặm sựa"
Thu nói:
- Đợi tới tuần tới. Tuần tới bắt đầu xeo tưng bừng mặc sức mà mua.

Trương Phú Lâm

21/05/2019(Xem: 507)
Hai tập “Ký” và “Ký 2” của Đinh Quang Anh Thái là thể loại ký sự nhân vật, trong đó tác giả ghi lại những nét riêng và hoạt động của nhiều người Việt, đặc biệt là những người từng bị tù cộng sản và những người phải sống lưu vong trong gần nửa thế kỷ qua.
21/05/2019(Xem: 1137)
Có thể nói rằng suốt hơn 40 năm qua, ngoại trừ một số vị đã sống ở ngoại quốc trước tháng Tư, 1975, còn thì hầu hết người Việt tỵ nạn chúng ta đều đã hơn một lần phải mang ơn một sắc dân, một đất nước, hay một chủng tộc khác.
21/05/2019(Xem: 326)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 798)
Nằm ở trung tâm thành phố Sơn La và cách biên giới Lào chừng 45 cây số , nhà tù Sơn La được người Pháp xây dựng năm 1908 để giam giữ những người làm cách mạng VN.
21/05/2019(Xem: 773)
Không còn bao nhiêu diện tích biển cho ngư dân Việt nữa… Đó là một thực tế cả quốc tế cũng thấy. Nhật báo New Straits Times từ Singapore hôm 20/5/2019 nói lên thực tế đó: Ngư dân Việt đưa tàu cá vào biển Malaysia đánh cá trộm một phần vì vùng biển này ít bị cảnh sát tuần duyên so với các vùng dầy đặc Hải quân Trung Quốc ở vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
21/05/2019(Xem: 1075)
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
21/05/2019(Xem: 269)
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
21/05/2019(Xem: 193)
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
21/05/2019(Xem: 401)
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
21/05/2019(Xem: 185)
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
21/05/2019(Xem: 239)
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
21/05/2019(Xem: 740)
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
21/05/2019(Xem: 194)
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
21/05/2019(Xem: 280)
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
21/05/2019(Xem: 325)
KALGOORLIE - Một người tìm vàng tài tử khám phá “vàng cục” trị giá 100,000 MK bằng máy dò kinh phí, theo lới kể của chủ cửa hàng bán vật liệu và dụng cụ tìm vàng tại thị trấn Kalgoolie thuộc Miền Tây Australia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.