Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Cân Nhắc: Bỏ Lệnh Cấm Thịt Bò Anh Vì Bệnh Bò Điên?

21/09/200200:00:00(Xem: 3975)
PARIS - Các Bộ y tế, thương mại và nông nghiệp Pháp sẽ chuyển quan điểm của cơ quan an toàn thực phẩm (AFSSA) lên Thủ Tướng trong 10 ngày để quyết định ngưng cấm nhập cảng thịt bò từ Anh Quốc vì nguy cơ bệnh bò điên.
Lệnh cấm trái luật 6 năm qua đã gây căng thẳng trong các quan hệ giữa 2 nươc.
Ông Martin Hirsch, chủ tịch AFSSA, họp báo cho biết : đã có lý do để bỏ lệnh cấm mà không còn phải quan ngại về sự an toàn của giới tiêu thụ.
AFSSA nói: thịt bò nhập cảng từ Anh có cơ nguy nhiễm trùng bệnh BSE cao gấp 6 lần thịt bò nội địa, và Anh Quốc không khám từng con bò đưa vào hệ thống chế biến.

Trước cơ nguy bị Tòa Aâu Châu phạt về quyết định cấm đơn phương, chính quyền Pháp vẫn nói là không thể thay đổi lập trường cho tới khi có ý kiến của AFSSA - đặc biệt vì đã có 5, 6 công dân Pháp chết vì hậu quả ăn thịt bò điên.
Ở Anh, trên 100 người chết. Chính phủ Pháp không chấp nhận ngay ý kiến AFSSA, mà hứa tham khảo rộng rãi với các cơ quan công ich.
Theo thông cáo của Bộ Y Tế, sẽ tham khảo các nhóm chuyên môn và người tiêu thụ. London hoan nghênh ý kiến của AFSSA và muốn Paris bỏ lệnh cấm tức thì. Theo Liên Đoàn Nông Dân Anh, trước lệnh cấm, Pháp mua 50% số lượng thịt bò của Anh bán sang Liên Hiệp Aâu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.