Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Biết Về Ngày Thi Bằng Thẩm Mỹ

16/04/200100:00:00(Xem: 7790)
Examination Day. Ngày đi thi bằng thẩm mỹ. Đây là lúc quyết định công sức học hành của bạn. Sau đây là những nhắc nhở.

Cần làm, cần biết

Trước hết, giấy tờ bạn cần phải đem theo gồm:
- Giấy báo ngày thi
- Giấy tờ tùy thân (ID) có hình, tên họ đúng với chi tiết trên giấy báo.
- Tới sớm, nếu bạn tới trể, bạn sẽ không được dự thi, và bạn sẽ phải mất thì giờ nộp đơn thi lại, và tốn tiền lệ phí lần nữa.
- Bạn không được mang theo những sách học Thẩm mỹ, giấy ghi chú... vào khu vực thi, bất cứ lúc nào, kể cả giờ nghỉ giãi lao (break), hay giờ ăn trưa (lunch) điều cấm nầy bao gồm những khu vực như phòng chờ đợi, nhà vệ sinh, và phòng thi.
- Bạn không được để sách học Thẩm mỹ trong bóp, ví tay, túi đeo (backpack) của chính bạn (người dự thi), hay người mẫu, hay người thông dịch cho bạn.
- Nếu bạn bị bắt gặp vi phạm những điều cấm nói trên, bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nơi thi ngay lập tức.
-Thí sinh, người mẫu, cũng như người thông dịch đều phải ký tên vào tờ cam kết bảo đảm cho cuộc thi được an toàn trước mỗi môn thi. Bạn phải ký giấy bảo đảm là bạn sẽ bị trừng phạt nếu khai gian trên tờ khai liên hệ đến cuộc thi, không có những hành vi phá hoại hay cố ý phá hoại cuộc thi ở địa điễm thi.
-Trong suốt buổi thi, bạn không được hỏi bất cứ sự giúp đở nào ở người mẫu, hay người thông dịch của bạn
- Bạn không được giữ lại bất cứ giấy tờ gì liên quan đến bài thi, dù là những câu hỏi, hay những câu trả lời sau khi thi xong.

Passing Scores / Điểm đậu
Trung bình đạt 75% tổng số điểm thì đậu

-Barbers: Tổng số điễm thi là 100 diểm. Phần thực hành là 80 điểm, và phần thi lý thuyết là 20 điểm
Nếu bạn có dưới 75% thì bạn sẽ phải thi lại cả hai phần: lý thuyết và thực hành

-Cosmetology, Manicurist, Esthetician, and Electrologist: Tổng số điểm để đậu là 225 điểm cho phần thực hành, và 75 điểm cho phần thi lý thuyết.

Luật tiểu bang cho phép khi điểm thi viết ít hơn 75 diểm, để giúp đở những cá nhân gặp khó khăn với phần thi lý thuyết, sẽ được kể là đậu nếu bạn đạt được số điểm thi lý thuyết là 70 điểm, và phần thi thực hành của bạn đạt được số điểm tối đa là230 điểm để nâng tổng số điểm đậu là 300 điểm theo luật định

Nếu bạn đậu một trong hai phần (lý thuyết hay thực hành), số điểm đậu của bạn sẽ được lưu lại trong hồ sơ của bạn trong vòng một năm, chờ bạn thi lại phần kia. Nên nhớ bạn có tối đa là một năm để tiếp tục thi phần mà bạn bị đánh rớt, sau thời hạn một năm, diểm thi lưu giử sẽ bị hủy bỏ, và bạn sẽ phải thi lại cả hai phần.

Nếu bạn có số điểm thấp nhất cho cả hai phần lý thuyết lẩn thực hành, bạn sẽ phải chọn để thi lại một phần.

Nếu bạn bị đánh rớt, bạn sẽ được phát tờ đơn và những chi tiết cần thiết để chọn ngày thi khác.

Sau khi thi / Kiểm soát hồ sơ
Nếu bạn rớt phần thi lý thuyết, và muốn biết điểm thi của mình, bạn có thể hỏi xin cái hẹn để kiểm soát bài trả lời của bạn. Vì lý do bảo vệ đề thi, chỉ có bản trả lời của bạn được quyền coi mà thôi. Bạn phải điền đơn xin nơi Hội Đồng Thẩm mỹ. Tờ đơn xin coi lại điểm thi phải được gởi tới Hội Đồng Thẩm mỹ trong thời han là 90 ngày sau ngày thi thi. Hội Đồng Thẩm Mỹ sẽ cho bạn biết ngày, giờ, và nơi chốn để coi điểm lại.

Bạn cũng có thể xin coi lại điểm thi cả hai phần lý thuyết lẩn phần thực hành nếu bạn bị rớt cả hai phần. Đơn xin phải được gởi tới Hội Đồng Thẩm Mỹ trong vòng 15 ngày sau ngày thi.

Kỳ tới chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc quan trọng trong ngày thi bằng Thẩm Mỹ.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.