Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mẹo Vặt Mùa Thuế: Thuế Xuất Trên Lợi Tức Từ Nguồn Đầu Tư Của Trẻ Em

02/03/200600:00:00(Xem: 1317)

- Một phần hoặc có khi tất cả các nguồn lợi tức đầu tư của trẻ em có thể phải đóng thuế theo thuế xuất của cha mẹ đứa trẻ thay vì theo thuế xuất dành cho trẻ em. Lý do" Vì lợi tức phải đóng thuế (taxable income) của cha mẹ thường cao hơn lợi tức của con cái nên thuế xuất cha mẹ phải đóng cũng sẽ cao hơn thuế xuất của con trẻ. Phương pháp tính thuế lợi tức Liên bang đặc biệt này chỉ áp dụng cho trẻ em còn dưới 14 tuổi. Cho năm thuế 2005, phương pháp này được sử dụng để tính thuế khi nguồn lợi tức từ đầu tư của trẻ nhiều hơn $1,600. Lợi tức đầu tư bao gồm các khoản tiền lãi tiết kiệm (interest), lãi cổ phần (dividends), lãi tư bản (capital gains) và các nguồn lợi tức không do làm việc khác (other unearned income). <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Để tính được số tiền thuế phải đóng áp dụng phương pháp này, bạn phải điền đầy đủ vào mẫu đơn 8615. Mẫu đơn này được đặc biệt dùng để tính thuế cho trẻ em dưới 14 tuổi có lợi tức đầu tư trong năm nhiều hơn $1,600 (Form 8615 - Tax for Children Under Age 14 With Investment Income of More Than $1,600). Sau khi đã điền đầy đủ vào mẫu đơn khai thuế cho trẻ, bạn phải kèm mẫu đơn này với hồ sơ khai thuế lợi tức Liên bang của đứa trẻ.

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ có thể chọn cách khai chung lợi tức đầu tư của con trên hồ sơ thuế của cha mẹ. Nói chung, biện pháp này có thể áp dụng được khi lợi tức của đứa trẻ dưới mức $8,000 một năm và chỉ gồm hai loại lãi tiết kiệm và lãi đầu tư (lãi đầu tư có thể là các khoản lãi tư bản phân phối cho người có cổ phần). Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương pháp này để khai thuế chung với con, một số các tín thuế khác hay các khoản tiền được miễn thuế của bạn có thể bị giảm đi.

Những quy định tính thuế đặc biệt vừa trình bày ở trên không áp dụng trên những nguồn lợi tức của trẻ em đã đủ 14 tuổi hay lớn hơn. Ngoài ra, các khoản tiền lương và thù lao làm việc của trẻ ở mọi lứa tuổi đều phải đóng thuế với thuế xuất bình thường áp dụng cho trẻ em.

Bạn có thể tham khảo thêm ấn bản 929 để biết rõ hơn các chi tiết về vấn đề này. Ấn bản 929 là các quy định thuế vụ dành cho trẻ em và người sống phụ thuộc (Publication 929 - Tax Rules for Children and Dependents). Bạn có thể vào mạng thông tin điện tử của IRS để tham khảo hoặc in hai tài liệu này tại địa chỉ www.irs.gov, từ mục các ấn bản và mẫu đơn (Forms and Publications section). Bạn cũng có thể liên lạc với IRS qua điện thoại số 1 - 800 - 829 - 3676 để yêu cầu gởi các tài liệu đến tận nhà cho bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.