Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế Bằng Phone, Hay Điện Toán

05/04/200500:00:00(Xem: 1133)

Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Nếu quý vị cần thêm thời gian để hoàn tất các mẫu đơn khai thuế, quý vị chỉ cần nộp đơn gia hạn mà không tốn một con tem để gởi đơn hay một lời xin lỗi ngại ngùng. Quý vị sẽ nhận được thêm 4 tháng gia hạn ngay sau khi gọi điện thoại hay gởi yêu cầu của quý vị qua máy vi tính. Nếu quý vị chọn cách gia hạn thêm thời gian khai thuế bằng mẫu đơn giấy, xin điền đầy đủ vào mẫu đơn 4868 rồi nộp tại các văn phòng IRS. Sở Thuế Vụ ước chừng nhận được 9 triệu hồ sơ xin gia hạn ngày nộp đơn thuế trước ngày đáo hạn 15 tháng 4.
Dời ngày nộp hồ sơ thuế không có nghĩa là quý vị có thể hoãn đóng số tiền thuế còn nợ. Nếu quý vị chọn phương pháp gia hạn để hoàn tất thủ tục khai thuế, quý vị có thể đóng ước chừng khoản tiền thuế quý vị còn thiếu trước ngay khi quý vị yêu cầu gia hạn thêm thời gian. Quý vị cũng có thể gởi số tiền thuế thanh toán tạm qua hệ thống mạng điện tử. Nhưng ngay cả khi không gởi tiền thuế chung với yêu cầu gia hạn thêm thời gian, quý vị vẫn nhận được một khoảng thời gian gia hạn tự động 4 tháng.
Bất kể quý vị sử dụng mẫu đơn giấy hay mẫu đơn trên hệ thống điện tử để gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế, quý vị cũng cần phải phỏng đoán xem số tiền thuế nợ quý vị còn thiếu là bao nhiêu căn cứ trên giấy tờ quý vị hiện có. Sau này, nếu thực tế số thuế quý vị phỏng đoán không hợp lý, thời gian gia hạn sẽ không cần thiết và người khai thuế sẽ vẫn có thể lấy lại được bất cứ khoản tiền nào họ đã đóng cho chính phủ khi họ nộp đơn xin gia hạn.
Đối với những người có nộp hồ sơ thuế của năm trước, năm 2003, Sở Thuế Vụ cung cấp một đường dây điện thoại đặc biệt để họ sử dụng để gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế cho năm 2004. Quý vị chỉ cần nhấn số 1-888-796-1074, vào những ngày làm việc trong tuần, từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều, giờ địa phương nơi quý vị cư ngụ. Trường hợp quý vị sống ở một trong hai tiểu bang Alaska và Hawai, xin tính giờ địa phương theo giờ chung là giờ Pacific Time. Khi gọi điện thoại để gia hạn thời gian khai thuế, quý vị có thể sử dụng mẫu đơn 4868 như bản kê khai các thông tin cần thiết cho cuộc gọi và mẫu tính phỏng khoản tiền thuế quý vị còn thiếu cùng số tiền thuế quý vị nên đóng khi gia hạn thêm thời gian khai thuế. Mẫu đơn 4868 là đơn xin gia hạn tự động thời gian khai thuế lợi tức cá nhân đóng cho chính phủ Liên bang. Khi gọi điện thoại, sau khi việc gia hạn của quý vị được chấp thuận, quý vị sẽ nhận được một mã số xác nhận việc gia hạn của quý vị. Quý vị nên điền mã số này vào dòng mã số xác nhận (confirmation number) trên mẫu đơn 4868 quý vị sử dụng khi gọi và lưu mẫu đơn và các chi tiết này trong bộ hồ sơ lưu của quý vị; quý vị không phải gởi mẫu đơn này cho Sở Thuế Vụ.
Người khai thuế cũng có thể gởi yêu cầu gia hạn thêm thời gian khai thuế qua hệ thống mạng điện tử trên máy tính cá nhân của quý vị hoặc nhờ người khai thuế cho quý vị gởi yêu cầu gia hạn của quý vị qua máy tính điện tử của họ. Tương tự như khi quý vị yêu cầu gia hạn thêm thời gian khai thuế bằng điện thoại, quý vị cũng sẽ nhận được một thông báo ngắn qua hệ thống máy tính điện tử cho biết IRS đã nhận được đơn xin gia hạn của quý vị.
Người khai thuế khi nộp đơn xin gia hạn bằng điện thoại hay qua hệ thống mạng điện tử có thể chọn cách đóng trước bất cứ khoản tiền thuế nào trên số thuế nợ bằng cách cho phép rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, tài khoản chi trả hoặc tài khoản tiết kiệm. Chọn cách đóng thuế này người khai thuế cần phải chuẩn bị sẵn số tài khoản của họ (account number) và số tài khoản của ngân hàng nơi họ có trương mục (bank routing number). Đồng thời, người khai thuế cũng cần phải có sẵn số liệu về tổng thu nhập sau khi điều chỉnh trên hồ sơ khai thuế năm trước để nhận diện hồ sơ trong hệ thống hồ sơ lưu của IRS.
Người khai thuế cũng có thể nhận được thêm thời gian gia hạn khi họ đóng số tiền thuế còn thiếu trước khi nộp hồ sơ thuế chính thức bằng thẻ tín dụng. Người khai thuế có thể sử dụng một trong các loại thẻ tín dụng sau đây để đóng thuế tạm khi gia hạn thêm thời gian cần thiết để hoàn tất thủ tục khai thuế: American Express, Discover Card, MasterCard hoặc Visa Account. Các cơ quan tài chính được chọn để đóng thuế nhận yêu cầu của người khai thuế qua điện thoại và qua các hệ thống mạng điện tử. Khi thanh toán tiền thuế bằng thẻ tín dụng, người khai thuế không phải đóng thêm khoản lệ phí nào cho IRS, nhưng cơ quan nhận chi trả khoản thuế nợ cho quý vị sẽ thu thêm một khoản lệ phí nhỏ cho dịch vụ này. Mẫu đơn 4868 có ghi rõ các chi tiết về việc trả tiền thuế bằng thẻ tín dụng.
Người khai thuế có thể thanh toán tiền thuế nợ của năm 2004, các khoản thuế phỏng định cho năm 2005, hoặc các khoản tiền thuế trả dần theo thoả thuận giữa Sở Thuế Vụ và người khai thuế cho năm 1999 hay trước đó. Quý vị có thể thanh toán tiền thuế còn thiếu bằng thẻ tín dụng cho những năm trước đây, nhưng quý vị không thể nhận được thêm thời gian gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế cho những năm đó.
Trường hợp quý vị sống ở Puerto Rico hoặc ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, và nếu quý vị làm việc ở Puerto Rico hay ở ngoại quốc, quý vị tự động có một khoảng thời gian gia hạn nộp hồ sơ thuế kéo dài đến ngày 15 tháng 6. Thời hạn này cũng đồng thời được áp dụng cho những người hiện đang phục vụ trong các đơn vị quân đội ở nước ngoài nhưng không áp dụng cho những quân nhân đang chiến đấu ở chiến trường hay đóng quân trong những khu vực khẩn trương. Thời gian gia hạn đặc biệt và dài hơn dành cho những đơn vị đang phục vụ tại các khu vực này. Người khai thuế với ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 có thể nộp đơn 4868 hoặc thanh toán tiền thuế qua hệ thống tín dụng để nhận thêm thời gian hai tháng gia hạn, nhưng họ không thể gia hạn qua điện thoại. Nên nhớ, với lý do "đang ở nước ngoài" vào ngày đáo hạn nộp đơn thuế không thể giúp quý vị nhận thêm thời gian gia hạn đến ngày 15 tháng 6. Quý vị cần phải có lý do chính đáng cho việc chậm trễ này mới được gia hạn thêm thời gian, trừ trường hợp đặc biệt như vừa nêu trên.
Sau ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế, nếu quý vị còn nợ thuế, quý vị sẽ nợ thêm các khoản tiền lời tính trên số thuế nợ trễ hạn. Lãi xuất hiện nay là 5% mỗi năm; tiền lời phát sinh mỗi ngày sẽ được cộng chung vào vốn ngay, và lãi xuất này có thể thay đổi theo từng quý. Khi quý vị nộp đơn xin gia hạn nộp đơn thuế, nếu số tiền thuế quý vị đóng tạm ít hơn 90% số thuế của năm 2004 quý vị thực nợ, quý vị có thể nhận thêm một khoản tiền phạt do đóng thuế trễ hạn là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng.
Trong nhiều trường hợp quý vị có thể xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế, nhưng quý vị không thể gia hạn ngày nhận tiền refund cho năm 2001 nếu cho đến bây giờ quý vị vẫn chưa nộp hồ sơ cho năm 2001. Trừ trường hợp quý vị đã khai gia hạn nộp đơn thuế cho năm 2001 và thời gian này đáo hạn trong năm 2002, quý vị phải nộp đơn khai thuế cho năm 2001 trước ngày 15 tháng 4 năm 2005 mới có thể nhận lại được số tiền thuế đóng dư có thể có của quý vị.
Quý vị có thể in mẫu đơn 4868 từ mạng thông tin điện tử hoặc gọi cho Sở Thuế Vụ qua số điện thoại miễn phí 1-800-829-3676 để yêu cầu họ gởi mẫu đơn này đến cho quý vị. Nếu quý vị có máy fax, quý vị cũng có thể gọi số 703-368-9694 và yêu cầu gởi mẫu đơn với mã số #13141 qua máy fax của quý vị. Ngoài ra, quý vị cũng có thể nhận mẫu đơn 4686 từ các văn phòng trung tâm thuế vụ địa phương hay ở các thư viện công lập. Quý vị nên liên lạc ngay để nhận được các mẫu đơn cần thiết cho việc khai thuế và xin gia hạn khai thuế trước ngày đáo hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.