Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế Bằng Phone, Hay Điện Toán

05/04/200500:00:00(Xem: 865)
Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế Bằng Phone, Hay Điện Toán

Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Nếu quý vị cần thêm thời gian để hoàn tất các mẫu đơn khai thuế, quý vị chỉ cần nộp đơn gia hạn mà không tốn một con tem để gởi đơn hay một lời xin lỗi ngại ngùng. Quý vị sẽ nhận được thêm 4 tháng gia hạn ngay sau khi gọi điện thoại hay gởi yêu cầu của quý vị qua máy vi tính. Nếu quý vị chọn cách gia hạn thêm thời gian khai thuế bằng mẫu đơn giấy, xin điền đầy đủ vào mẫu đơn 4868 rồi nộp tại các văn phòng IRS. Sở Thuế Vụ ước chừng nhận được 9 triệu hồ sơ xin gia hạn ngày nộp đơn thuế trước ngày đáo hạn 15 tháng 4.
Dời ngày nộp hồ sơ thuế không có nghĩa là quý vị có thể hoãn đóng số tiền thuế còn nợ. Nếu quý vị chọn phương pháp gia hạn để hoàn tất thủ tục khai thuế, quý vị có thể đóng ước chừng khoản tiền thuế quý vị còn thiếu trước ngay khi quý vị yêu cầu gia hạn thêm thời gian. Quý vị cũng có thể gởi số tiền thuế thanh toán tạm qua hệ thống mạng điện tử. Nhưng ngay cả khi không gởi tiền thuế chung với yêu cầu gia hạn thêm thời gian, quý vị vẫn nhận được một khoảng thời gian gia hạn tự động 4 tháng.
Bất kể quý vị sử dụng mẫu đơn giấy hay mẫu đơn trên hệ thống điện tử để gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế, quý vị cũng cần phải phỏng đoán xem số tiền thuế nợ quý vị còn thiếu là bao nhiêu căn cứ trên giấy tờ quý vị hiện có. Sau này, nếu thực tế số thuế quý vị phỏng đoán không hợp lý, thời gian gia hạn sẽ không cần thiết và người khai thuế sẽ vẫn có thể lấy lại được bất cứ khoản tiền nào họ đã đóng cho chính phủ khi họ nộp đơn xin gia hạn.
Đối với những người có nộp hồ sơ thuế của năm trước, năm 2003, Sở Thuế Vụ cung cấp một đường dây điện thoại đặc biệt để họ sử dụng để gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế cho năm 2004. Quý vị chỉ cần nhấn số 1-888-796-1074, vào những ngày làm việc trong tuần, từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều, giờ địa phương nơi quý vị cư ngụ. Trường hợp quý vị sống ở một trong hai tiểu bang Alaska và Hawai, xin tính giờ địa phương theo giờ chung là giờ Pacific Time. Khi gọi điện thoại để gia hạn thời gian khai thuế, quý vị có thể sử dụng mẫu đơn 4868 như bản kê khai các thông tin cần thiết cho cuộc gọi và mẫu tính phỏng khoản tiền thuế quý vị còn thiếu cùng số tiền thuế quý vị nên đóng khi gia hạn thêm thời gian khai thuế. Mẫu đơn 4868 là đơn xin gia hạn tự động thời gian khai thuế lợi tức cá nhân đóng cho chính phủ Liên bang. Khi gọi điện thoại, sau khi việc gia hạn của quý vị được chấp thuận, quý vị sẽ nhận được một mã số xác nhận việc gia hạn của quý vị. Quý vị nên điền mã số này vào dòng mã số xác nhận (confirmation number) trên mẫu đơn 4868 quý vị sử dụng khi gọi và lưu mẫu đơn và các chi tiết này trong bộ hồ sơ lưu của quý vị; quý vị không phải gởi mẫu đơn này cho Sở Thuế Vụ.
Người khai thuế cũng có thể gởi yêu cầu gia hạn thêm thời gian khai thuế qua hệ thống mạng điện tử trên máy tính cá nhân của quý vị hoặc nhờ người khai thuế cho quý vị gởi yêu cầu gia hạn của quý vị qua máy tính điện tử của họ. Tương tự như khi quý vị yêu cầu gia hạn thêm thời gian khai thuế bằng điện thoại, quý vị cũng sẽ nhận được một thông báo ngắn qua hệ thống máy tính điện tử cho biết IRS đã nhận được đơn xin gia hạn của quý vị.
Người khai thuế khi nộp đơn xin gia hạn bằng điện thoại hay qua hệ thống mạng điện tử có thể chọn cách đóng trước bất cứ khoản tiền thuế nào trên số thuế nợ bằng cách cho phép rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, tài khoản chi trả hoặc tài khoản tiết kiệm. Chọn cách đóng thuế này người khai thuế cần phải chuẩn bị sẵn số tài khoản của họ (account number) và số tài khoản của ngân hàng nơi họ có trương mục (bank routing number). Đồng thời, người khai thuế cũng cần phải có sẵn số liệu về tổng thu nhập sau khi điều chỉnh trên hồ sơ khai thuế năm trước để nhận diện hồ sơ trong hệ thống hồ sơ lưu của IRS.
Người khai thuế cũng có thể nhận được thêm thời gian gia hạn khi họ đóng số tiền thuế còn thiếu trước khi nộp hồ sơ thuế chính thức bằng thẻ tín dụng. Người khai thuế có thể sử dụng một trong các loại thẻ tín dụng sau đây để đóng thuế tạm khi gia hạn thêm thời gian cần thiết để hoàn tất thủ tục khai thuế: American Express, Discover Card, MasterCard hoặc Visa Account. Các cơ quan tài chính được chọn để đóng thuế nhận yêu cầu của người khai thuế qua điện thoại và qua các hệ thống mạng điện tử. Khi thanh toán tiền thuế bằng thẻ tín dụng, người khai thuế không phải đóng thêm khoản lệ phí nào cho IRS, nhưng cơ quan nhận chi trả khoản thuế nợ cho quý vị sẽ thu thêm một khoản lệ phí nhỏ cho dịch vụ này. Mẫu đơn 4868 có ghi rõ các chi tiết về việc trả tiền thuế bằng thẻ tín dụng.
Người khai thuế có thể thanh toán tiền thuế nợ của năm 2004, các khoản thuế phỏng định cho năm 2005, hoặc các khoản tiền thuế trả dần theo thoả thuận giữa Sở Thuế Vụ và người khai thuế cho năm 1999 hay trước đó. Quý vị có thể thanh toán tiền thuế còn thiếu bằng thẻ tín dụng cho những năm trước đây, nhưng quý vị không thể nhận được thêm thời gian gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế cho những năm đó.
Trường hợp quý vị sống ở Puerto Rico hoặc ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, và nếu quý vị làm việc ở Puerto Rico hay ở ngoại quốc, quý vị tự động có một khoảng thời gian gia hạn nộp hồ sơ thuế kéo dài đến ngày 15 tháng 6. Thời hạn này cũng đồng thời được áp dụng cho những người hiện đang phục vụ trong các đơn vị quân đội ở nước ngoài nhưng không áp dụng cho những quân nhân đang chiến đấu ở chiến trường hay đóng quân trong những khu vực khẩn trương. Thời gian gia hạn đặc biệt và dài hơn dành cho những đơn vị đang phục vụ tại các khu vực này. Người khai thuế với ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 có thể nộp đơn 4868 hoặc thanh toán tiền thuế qua hệ thống tín dụng để nhận thêm thời gian hai tháng gia hạn, nhưng họ không thể gia hạn qua điện thoại. Nên nhớ, với lý do "đang ở nước ngoài" vào ngày đáo hạn nộp đơn thuế không thể giúp quý vị nhận thêm thời gian gia hạn đến ngày 15 tháng 6. Quý vị cần phải có lý do chính đáng cho việc chậm trễ này mới được gia hạn thêm thời gian, trừ trường hợp đặc biệt như vừa nêu trên.
Sau ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế, nếu quý vị còn nợ thuế, quý vị sẽ nợ thêm các khoản tiền lời tính trên số thuế nợ trễ hạn. Lãi xuất hiện nay là 5% mỗi năm; tiền lời phát sinh mỗi ngày sẽ được cộng chung vào vốn ngay, và lãi xuất này có thể thay đổi theo từng quý. Khi quý vị nộp đơn xin gia hạn nộp đơn thuế, nếu số tiền thuế quý vị đóng tạm ít hơn 90% số thuế của năm 2004 quý vị thực nợ, quý vị có thể nhận thêm một khoản tiền phạt do đóng thuế trễ hạn là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng.
Trong nhiều trường hợp quý vị có thể xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế, nhưng quý vị không thể gia hạn ngày nhận tiền refund cho năm 2001 nếu cho đến bây giờ quý vị vẫn chưa nộp hồ sơ cho năm 2001. Trừ trường hợp quý vị đã khai gia hạn nộp đơn thuế cho năm 2001 và thời gian này đáo hạn trong năm 2002, quý vị phải nộp đơn khai thuế cho năm 2001 trước ngày 15 tháng 4 năm 2005 mới có thể nhận lại được số tiền thuế đóng dư có thể có của quý vị.
Quý vị có thể in mẫu đơn 4868 từ mạng thông tin điện tử hoặc gọi cho Sở Thuế Vụ qua số điện thoại miễn phí 1-800-829-3676 để yêu cầu họ gởi mẫu đơn này đến cho quý vị. Nếu quý vị có máy fax, quý vị cũng có thể gọi số 703-368-9694 và yêu cầu gởi mẫu đơn với mã số #13141 qua máy fax của quý vị. Ngoài ra, quý vị cũng có thể nhận mẫu đơn 4686 từ các văn phòng trung tâm thuế vụ địa phương hay ở các thư viện công lập. Quý vị nên liên lạc ngay để nhận được các mẫu đơn cần thiết cho việc khai thuế và xin gia hạn khai thuế trước ngày đáo hạn.

21/10/2018(Xem: 272)
tại Trung Tâm Công Giáo Little Saigon vào lúc 1:30 đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc của ca nhạc sị Tín Ngô, Erlinda, Thanh Thanh, Ái Phương
21/10/2018(Xem: 190)
Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận) và Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn) tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt vào Chủ Nhật 11/11/2018
21/10/2018(Xem: 305)
với các phần thưởng giá trị dành cho các em vào ngày Thứ Sáu, 26 tháng 10, tại nhà hàng M-Lounge số 5015 W. Edinger Ave. Santa Ana
21/10/2018(Xem: 1163)
Úc lại lâm vào khủng hoảng chính trị với một Quốc hội treo khi cử tri tại đơn vị bầu cử Wentworth bầu cho ứng cử viên độc lập Kerryn Phelps vào Hạ viện thay thế cựu Thủ Tướng Malcolm Turnbull
21/10/2018(Xem: 439)
Ô nhiễm đang giết người hàng loạt... Báo Dân Trí kể chuyện Bình Định: Xe ben phá nát đường, dân giăng lưới B40 chặn xe... Bất mãn trước tình trạng xe ben chở đất gây ô nhiễm môi trường, nhiều người dân khu vực 1, phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) dùng lưới B40 chặn giữa đường, không cho xe chạy khiến giao thông ách tắc trong nhiều giờ.
21/10/2018(Xem: 165)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
21/10/2018(Xem: 172)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
21/10/2018(Xem: 173)
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
21/10/2018(Xem: 458)
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
21/10/2018(Xem: 446)
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
21/10/2018(Xem: 147)
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
21/10/2018(Xem: 150)
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
21/10/2018(Xem: 363)
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
21/10/2018(Xem: 1080)
BIỂN ĐÔNG -- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nên hợp tác trong chính sách đối phó với việc Trung Quốc tiếp tục quân sự hóa biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).
21/10/2018(Xem: 265)
Ba mươi mốt phần trăm giới trẻ tại Hoa Kỳ không đủ tiêu chuẩn để phục vụ trong quân đội vì béo phì, và tình trạng như nạn dịch này hiện nay “nêu ra mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia của chúng ta,” theo Hội Đồng Sứ Mệnh Sẵn Sàng Của Nước Mỹ Mạnh (CSAMR) là một tổ chức thực thi pháp luật bất vụ lợi, cho biết.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.