Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Thuế Giải Thích: Hợp Đồng Trả Góp Tiền Thuế Nợ

30/05/200400:00:00(Xem: 1716)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Nếu có nợ thuế, người khai thuế nên đóng số tiền thuế họ còn nợ sớm chừng nào tốt chừng nấy. Các cơ sở kinh doanh, hoặc cá nhân người khai thuế nếu không thể thanh toán số tiền thuế nợ được ngay, một hợp đồng trả góp tiền thuế nợ có thể là một giải pháp hợp lý. Hợp đồng trả góp tiền thuế nợ cho phép người khai thuế trả dần cho đến khi số tiền nợ được thanh toán đầy đủ bằng những khoản tiền nhỏ hơn và dễ thực hiện hơn.
Để nhận được hợp đồng trả góp cho số thuế còn nợ, việc đầu tiên người khai thuế cần làm là họ phải nộp tất cả các hồ sơ thuế chưa khai trước đây.
Hợp đồng trả góp thường yêu cầu người khai thuế đóng các khoản tiền nhỏ đều đặn mỗi tháng. Số tiền trả góp từng tháng sẽ tùy thuộc vào số thuế nợ và khả năng thanh toán của người khai thuế tính trên khoảng thời gian cho phép. Theo quy định của luật pháp, Sở Thuế Vụ có quyền thu hồi số tiền thuế còn nợ trong vòng 10 năm kể từ ngày ấn định số thuế nợ. Đối với những người khai thuế nhận được hợp đồng trả góp tiền thuế còn nợ, Sở Thuế Vụ có thể yêu cầu người khai thuế ký giấy khước từ thời gian đã quy định để cấp thêm thời gian cần thiết cho việc thu thuế.
Nhiều người khai thuế hiện đang trả góp tiền thuế nợ qua một hợp đồng trả góp với IRS có thể vẫn cần đến sự giúp đỡ. Chẳng hạn, tất cả các món thuế nợ có thể được gom chung vào một hợp đồng. Đồng thời, bản tường trình những thông tin về việc thu hồi số tiền thuế nợ phải được hoàn tất để làm sáng tỏ tình hình tài chính của người đóng thuế.
Trong thời gian trả góp tiền thuế nợ, tiền lãi tính trên số tiền nợ vẫn tiếp tục được cộng chung vào số nợ chưa thanh toán
Nếu quý vị trả dần số thuế quý vị còn nợ qua một hợp đồng trả góp, quý vị sẽ phải trả nhiều hơn tiền thuế quý vị thực nợ quý vị trả ngay bây giờ. Lý do là vì tiền phạt và tiền lời sẽ tiếp tục được tính và cộng chung vào số nợ còn lại sau mỗi lần thanh toán cho đến khi toàn bộ món nợ được trả dứt theo như bản hợp đồng.
Lưu ý: mức lãi tính trên một khoản tiền vay hoặc lãi trả cho các hãng cung cấp thẻ tín dụng có thể sẽ thấp hơn tổng số tiền lãi và phạt tính theo các quy định của luật thuế. Do đó, nếu có thể, trước khi nhận hợp đồng trả góp thuế nợ, quý vị nên trả bớt số nợ được nhiều chừng nào tốt chừng nấy.
Cách nào tốt nhất cho việc trả góp tiền thuế nợ"
Sở Thuế Vụ đề nghị những cách trả tiền sau đây nếu quý vị nhận được một hợp đồng trả góp tiền thuế nợ:
Tiền trả góp được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng trong chương mục chi trả, hoặc
Trừ trực tiếp từ phiếu lương do chủ nhân giữ lại trên mỗi kỳ lương. Quý vị có thể gọi điện thoại miễn phí số 1-800-829-1040 để sắp xếp hình thức trả tiền này.
Các biện pháp kể trên giúp giảm thiểu các phiền toái của việc trả tiền qua đường bưu điện, người gởi đỡ tốn tiền tem, đồng thời các phương cách kể trên còn bảo đảm việc thanh toán đúng thời hạn và cũng tránh được tình trạng hợp đồng bị vi phạm do những sai sót có thể xảy ra. Trường hợp hợp đồng thanh toán tiền thuế nợ bị vi phạm nhiều lần, việc cưỡng chế thu hồi tiền thuế còn nợ có thể xảy ra.
Các khoản tiền trả góp theo hợp đồng thanh toán có thể được tiến hành qua hệ thống chuyển tiền bằng mạng điện tử (www.eftps.gov), bằng thẻ tín dụng (www.officialpayments.com, hoặc www.pay1040.com), bằng chi phiếu cá nhân hay chi phiếu của cơ sở kinh doanh, bằng phiếu trả tiền, chi phiếu của ngân hàng, bằng tiền mặt hay bằng các phiếu thanh toán có bảo chứng. Nếu thanh toán tiền thuế nợ bằng tiền mặt, người trả tiền phải đến văn phòng làm việc của IRS để đóng, không nên bỏ tiền vào bao thư gởi qua đường bưu điện.

Các loại phí tổn để mở một hợp đồng trả góp tiền thuế nợ
Sở Thuế Vụ sẽ thu $43 cho chi phí mở một hợp đồng trả góp tiền thuế nợ. Nếu hợp đồng bị vi phạm, quý vị có thể phải đóng thêm một khoản phí nữa để sửa đổi các điều đã quy định hoặc để tiếp tục hợp đồng. Đồng thời, hợp đồng thanh toán tiền thuế nợ cũng có thể được điều chỉnh lại để bao gồm các khoản phụ phí chưa đóng trên bản hợp đồng. Quý vị sẽ phải đóng $24 cho việc điều chỉnh hay phục hồi lại một hợp đồng trả góp tiền thuế nợ.
Làm thế nào để có được bản hợp đồng trả góp tiền thuế nợ"
Người khai thuế mong muốn được trả hết số thuế nợ qua một hợp đồng thanh toán, và số tiền thuế nợ là:
§ $25,000 hoặc ít hơn. Họ có thể liên lạc với số điện thoại ghi trên giấy báo nợ hay trên thông báo IRS gởi đến cho họ. Khi gọi nên có sẵn giấy báo nợ hoặc tờ thông báo cùng với số an sinh xã hội của người nợ thuế. Họ cũng có thể sử dụng số hợp đồng trả góp để yêu cầu thiết lập một hợp đồng thanh toán dần thuế nợ. Người khai thuế sẽ điền mẫu đơn 9465 ngay trên điện thoại hoặc yêu cầu gởi mẫu đơn này đến nhà họ. Mẫu đơn 9465 là đơn yêu cầu được trả dần tiền thuế nợ.
§ Nếu số tiền thuế nợ nhiều hơn $25,000, người khai thuế vẫn có thể yêu cầu một hợp đồng trả dần số thuế nợ, nhưng họ phải điền vào một mẫu đơn khác. Mẫu đơn 433F là mẫu đơn ghi các thông tin về việc thu hồi tiền thuế. Xin gọi số điện thoại ghi trên giấy báo nợ hay gởi mẫu đơn yêu cầu được trả góp tiền thuế nợ theo hợp đồng đến địa chỉ ghi trên giấy báo nợ.
Người khai thuế sẽ nhận được thơ thông báo cho biết các yêu cầu như trên đơn trả góp tiền thuế nợ đã được chấp thuận hay cần phải điều chỉnh lại.
Thông thường, Sở Thuế Vụ có thể vẫn phải nộp đơn để xin lệnh giữ đồ thế chấp của chính phủ Liên bang để bảo đảm quyền lợi của chính phủ trên bất động sản hoặc tài sản cá nhân của người khai thuế cho đến khi toàn bộ số tiền thuế nợ được thanh toán đầy đủ. Thông báo về lệnh thế chấp này có thể gây ảnh hưởng không tốt trên hồ sơ tín dụng của người khai thuế.
Hành vi cưỡng chế thu hồi tiền thuế nợ
Nói chung, các hành vi cưỡng chế thu thuế của Sở Thuế Vụ sẽ không xảy ra trong thời gian người khai thuế yêu cầu được trả góp các món thuế nợ, hoặc:
§ Trong thời gian bản hợp đồng còn hiệu lực,
§ Trong thời gian 30 ngày sau khi yêu cầu trả góp của người khai thuế bị từ chối, và
§ Vào bất cứ thời điểm nào trong quá trình kháng án lệnh từ chối hay chấm dứt hợp đồng thanh toán tiền thuế của IRS.
Tiền thuế nợ trả góp nên được thanh toán đúng kỳ hạn
Trong suốt thời gian thanh toán tiền thuế nợ, các khoản tiền trả góp phải được thanh toán đúng kỳ hạn đã quy định. Nếu không thể thanh toán tiền trả góp đúng kỳ hạn vì những thay đổi về tình hình tài chính, người khai thuế nên liên lạc với IRS ngay. Không thanh toán tiền thuế nợ theo hợp đồng trả góp có thể là hành động vi phạm hợp đồng. Hợp đồng trả góp tiền thuế bị vi phạm có thể dẫn đến việc cưỡng chế thu thuế và có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến danh tiếng của người khai thuế.
Bản báo cáo hằng năm về tình trạng thuế nợ của người khai thuế
Theo luật pháp quy định và phù hợp với hợp đồng trả góp tiền thuế nợ, mỗi năm IRS sẽ gởi cho người khai thuế sẽ một bản tường trình. Bản tường trình này cho biết số tiền thuế còn nợ vào ngày đầu năm, các khoản thanh toán trong năm, các khoản lệ phí hay các loại điều chỉnh, và số tiền thuế còn lại vào ngày cuối cùng của năm. Hiện nay, bản tường trình hằng năm được gởi đi vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.