Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Một Bản Sao Đơn Khai Thuế, Hãy Gọi Irs

02/04/200400:00:00(Xem: 2670)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Khi quý vị cần dùng những thông tin về hồ sơ thuế những năm trước đây của mình, quý vị có hai cách chọn lựa, cách nào cũng đơn giản và tiện lợi - gọi bằng điện thoại hay gởi thư điện tử (e-mail) cho Sở Thuế Vụ.
Thông tin về hồ sơ thuế của người dân thường được cung cấp dưới hai hình thức: return transcript và account transcript (sao nguyên dạng và sao các số liệu). Quý vị phải điền đầy đủ vào mẫu đơn 4506 - Yêu Cầu Nhận Bản Sao Hồ Sơ Thuế (Form 4506 - Request for Copy or Transcript of Tax Form) và gởi đến địa chỉ của văn phòng IRS địa phương gần nơi quý vị cư ngụ. Lệ phí cho mỗi loại bản sao đơn khai thuế của những năm trước là $39. Thời gian từ lúc quý vị yêu cầu IRS gởi bản sao đến khi quý vị nhận được bản sao đã yêu cầu lâu nhất có thể là 60 ngày. Trường hợp quý vị cần có được những thông tin này nhanh hơn, quý vị cũng có thể có nhận được bản sao thuế cho những năm trước của mình bằng một trong các cách sau đây.
Tax return transcript - Bản sao hồ sơ thuế:
Bản sao hồ sơ thuế dưới dạng này cung cấp hầu như tất cả các dòng của mẫu đơn thuế nguyên bản quý vị đã dùng để khai, gồm các mẫu đơn 1040, 1040A và 1040EZ, luôn cả các mẫu đơn cùng các mẫu tính thuế khác khai chung trong hồ sơ thuế trong năm. Bản sao này không biểu thị những thay đổi mà người khai thuế hay người đại diện cho người khai thuế hoặc chính cơ quan thuế vụ (IRS) đã sửa đổi sau khi hồ sơ được khai nộp cho Sở Thuế Vụ. Trong nhiều trường hợp, thông tin thuế được cung cấp dưới hình thức này hội đủ điều kiện các cơ sở cho vay tiền để mua nhà hay đi học yêu cầu. Quí vị không phải trả lệ phí cho loại hồ sơ này. Quý vị phải sử dụng mẫu đơn 4506 để yêu cầu nhận bản sao hồ sơ thuế.
Tax account transcript - Bản sao các số liệu trên hồ sơ thuế:

Thông tin thuế loại này cung cấp các số liệu trên hồ sơ thuế của người dân đã được điều chỉnh lại sau khi hồ sơ được khai nộp. Những thay đổi này thường do chính người khai thuế điều chỉnh, hoặc Sở Thuế Vụ hiệu đính sau khi hồ sơ thuế được khai nộp. Các bản sao loại này thường bao gồm các các thông tin chính như tình trạng hôn nhân, tổng thu nhập sau khi điều chỉnh của người khai thuế, và tổng lợi tức phải đóng thuế. Quý vị có thể gọi số 1-800-829-1040 để yêu cầu gởi bản sao thuế của mình đến địa chỉ quý vị yêu cầu.
Quý vị cũng có thể gởi yêu cầu của mình qua đường bưu điện khi điền mẫu đơn 4506-T - Yêu cầu Gởi Bản Sao Hồ Sơ Thuế (Form 4506-T - Request for Transcript of Tax Form). Khi điền mẫu đơn, quý vị ghi rõ loại bản sao quý vị cần. Sở Thuế Vụ sẽ không thu lệ phí khi cung cấp các bản sao hồ sơ thuế của năm hiện thời và 3 năm trước cơ quan này hiện có. Thời gian từ khi Sở Thuế Vụ nhận được yêu cầu cung cấp bản sao thông tin thuế cho đến khi người khai thuế nhận được tài liệu này sẽ vào khoảng 2 tuần.
Nếu quý vị cần một bản photocopy của bộ hồ sơ thuế những năm trước đây và các mẫu đơn nộp chung hồ sơ, xin điền đầy đủ vào mẫu đơn 4506 - Yêu Cầu Nhận Bản Photocopy Hồ Sơ Thuế (Form 4506 - Request for Copy of Tax Form), và gởi qua bưu điện đến văn phòng Sở Thuế Vụ nơi quý vị cư ngụ theo địa chỉ ghi trên mẫu đơn. Lệ phí cho mỗi bản photocopy hồ sơ thuế là $39 cho hồ sơ của từng năm. Quý vị có thể yêu cầu nhận bản sao thông tin thuế loại này cho năm hiện tại và 6 năm trở về trước.
Quý vị có thể in mẫu đơn 4506 và 4506-T trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ qua địa chỉ www.irs.gov trong khu mục "Forms and Publications" hoặc gọi đườngdây điện thoại miễn phí để yêu cầu gởi mẫu đơn và ấn bản thuế khi nhấn số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.