Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Yêu Cầu Cơ Bản Để Được Nhận Tín Thuế Eitc

05/03/200400:00:00(Xem: 1109)
Tín thuế dành cho người lao động - Earned Income Tax Credit (EITC) - là một loại miễn giảm đặc biệt người khai thuế sẽ nhận được dù họ có nợ thuế hay không. Nếu họ nợ thuế và số tiền thuế ít hơn tiền thuế được miễn giảm do hội đủ một số các điều kiện, sau khi trừ đi số thuế nợ, người khai thuế sẽ nhận đầy đủ số còn lại; ngược lại, nếu người khai thuế không nợ thuế, họ sẽ nhận đầy đủ số tiền này sau khi nộp hồ sơ khai thuế (refundable credit). Mức thuế cao nhất được miễn giảm cho năm 2003 là $2,547 dành cho nhữn người có một con nhỏ đủ tiêu chuẩn nhận EITC; $4,204 cho những người có từ hai con đủ tiêu chuẩn trở lên; và $382 cho người không có con nhỏ đủ tiêu chuẩn để nhận EITC. Tất cả mọi người khai thuế nếu hội đủ những điều kiện dưới đây có thể đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế EITC.
Để khai nhận loại tín thuế này, quý vị phải có nguồn lợi tức từ việc làm (earned income). Cho năm thuế 2003, các nguồn lợi tức từ việc làm bao gồm tất cả các món tiền nhận được khi làm việc, và chỉ khi các khoản thu nhập này được tính trong tổng thu nhập. Phụ cấp nhà ở - chủ nhân cung cấp tiện ích này cho quý vị khi quý vị làm việc cho họ - không ghi trên bảng lương và không tính trong tổng thu nhập hằng năm của quý vị. Lợi tức từ việc làm có thể kể là lương công nhật, lương năm, tiền thưởng do cung cấp dịch vụ cho khách hàng (còn gọi là tiền tips), và tổng thu nhập còn lại sau khi trừ tất cả các chi phí cho công việc quý vị tự kinh doanh hay điều hành, chẳng hạn, làm thầu xây dựng hay giữ trẻ ở nhà của quý vị lấy tiền công. Lợi tức do làm việc không bao gồm các khoản tiền sau: tiền hưu trí (pensions) và trợ cấp hằng năm (annuity); các khoản phụ cấp xã hội (welfare benefits), trợ cấp thất nghiệp (unemployment compensation), bồi thường lao động (worker"s compensation benefits), hay lợi tức an sinh xã hội (social security benefits).
Nếu nguồn lợi tức đầu tư trong năm của quý vị cao hơn $2,600, quý vị có thể không nhận được loại tín thuế này. Lợi tức đầu tư bao gồm tiền lãi phải đóng thuế, lãi không phải đóng thuế, lãi cổ phần; lợi tức từ việc mua bán nhà cửa, cổ phiếu, có nhà hay tài sản hoặc bản quyền cho thuê; và một vài loại thu nhập từ các công việc khác nhưng không phải do làm việc lấy công, chẳng hạn, thừa hưởng lợi tức từ quỹ tín dụng thừa kế của cha mẹ. Nếu quý vị sang nhượng tài sản kinh doanh và dư được ít tiền lời, số tiền này không được kể là thu nhập do làm việc. Xin tham khảo thêm các chi tiết liên quan đến tín thuế lao động trong ấn bản 596 - Tín Thuế Dành Cho Các Nguồn Thu Nhập Do Lao Động (Publication 596 - Earned Income Credit).

Tình trạng hôn nhân của người khai thuế phải là độc thân, chủ gia đình có trẻ em đủ tiêu chuẩn, người góa bụa, hoặc người kết hôn và khai chung hồ sơ thuế. Quý vị không thể nhận tiền miễn giảm EITC nếu quý vị là người kết hôn nhưng khai riêng hồ sơ thuế với vợ hay chồng của mình.
Khi khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng, mỗi người đều phải có số an sinh xã hội do cơ quan An Sinh Xã Hội cấp. Nếu vợ hay chồng của quý vị có thẻ an sinh xã hội nhưng trên đó ghi "not valid for employment" (không có giá trị để xin việc làm). Trên thực tế nhiều người được cấp loại thẻ an sinh này để nhận các nguồn phúc lợi của chính phủ Liên bang như trợ cấp thuốc men (Medicaid). Nếu một trong hai người, vợ hay chồng, không có số an sinh xã hội, cả hai sẽ không được hưởng tín thuế này.
Nếu quý vị hoặc vợ/chồng của quý vị được người khác khai là con đủ tiêu chuẩn để nhận EITC, quý vị sẽ không thể nhận tín thuế này.
Nếu quý vị nộp hồ sơ khai có nguồn lợi tức từ nước ngoài với mẫu đơn 2555 hoặc 2555EZ quý vị cũng không thể nhận được tiền EITC.
Mặc dù quý vị chưa phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ, quý vị vẫn có thể khai để nhận tín thuế EITC nếu quý vị kết hôn với một công dân hay thường trú dân, và quý vị khai chung hồ sơ thuế với người này. Trường hợp này, quý vị sẽ phải đóng thuế cho các nguồn lợi tức trong cả năm 2003 như những công dân khác .
Còn 3 tiêu chuẩn khác người khai thuế phải có mới đủ điều kiện để khai nhận tín thuế EITC. Đó là các điều kiện về: tuổi tác, sự lệ thuộc vào cha mẹ hay người bảo dưỡng, và nơi cư trú.
Điều kiện về tuổi tác: Quý vị, hoặc vợ/chồng mình nếu khai chung hồ sơ thuế, phải được ít nhất 25 tuổi và không quá 65 tuổi trong năm 2003.
Điều kiện không sống phụ thuộc vào cha mẹ hay người nuôi dưỡng: Nếu có ai có thể khai quý vị hay vợ/chồng của quý vị là người sống phụ thuộc vào họ trên hồ sơ thuế, quý vị cũng không thể khai nhận tiền EITC.
Điều kiện về nơi cư trú: Để có thể khai và nhận tín thuế này, quý vị hay chồng/vợ mình, nếu khai chung hồ sơ thuế, phải sinh sống trong nước (Hoa Kỳ) trên sáu tháng trong cùng một năm. Những người phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ đóng quân ở nước ngoài được xem như vẫn sinh sống trong nước, họ đủ tiêu chuẩn cho điều kiện này.
Nếu quý vị tin rằng mình có đủ tiêu chuẩn để nhận tiền miễn giảm thuế cho năm 2004, quý vị có thể nhận trước một phần của loại tín thuế này trong năm, không phải đợi đến cuối năm khai thuế mới nhận được tiền miễn giảm, quý vị có thể nộp đơn tạm ứng tiền EITC, hay AEITC. Xin tham khảo thêm tài liệu của ấn bản 596 - Tín Thuế Dành Cho Các Nguồn Thu Nhập Do Lao Động (Publication 596 - Earned Income Credit).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.