Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Yêu Cầu Cơ Bản Để Được Nhận Tín Thuế Eitc

05/03/200400:00:00(Xem: 1008)
Các Yêu Cầu Cơ Bản Để Được Nhận Tín Thuế Eitc
Tín thuế dành cho người lao động - Earned Income Tax Credit (EITC) - là một loại miễn giảm đặc biệt người khai thuế sẽ nhận được dù họ có nợ thuế hay không. Nếu họ nợ thuế và số tiền thuế ít hơn tiền thuế được miễn giảm do hội đủ một số các điều kiện, sau khi trừ đi số thuế nợ, người khai thuế sẽ nhận đầy đủ số còn lại; ngược lại, nếu người khai thuế không nợ thuế, họ sẽ nhận đầy đủ số tiền này sau khi nộp hồ sơ khai thuế (refundable credit). Mức thuế cao nhất được miễn giảm cho năm 2003 là $2,547 dành cho nhữn người có một con nhỏ đủ tiêu chuẩn nhận EITC; $4,204 cho những người có từ hai con đủ tiêu chuẩn trở lên; và $382 cho người không có con nhỏ đủ tiêu chuẩn để nhận EITC. Tất cả mọi người khai thuế nếu hội đủ những điều kiện dưới đây có thể đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế EITC.
Để khai nhận loại tín thuế này, quý vị phải có nguồn lợi tức từ việc làm (earned income). Cho năm thuế 2003, các nguồn lợi tức từ việc làm bao gồm tất cả các món tiền nhận được khi làm việc, và chỉ khi các khoản thu nhập này được tính trong tổng thu nhập. Phụ cấp nhà ở - chủ nhân cung cấp tiện ích này cho quý vị khi quý vị làm việc cho họ - không ghi trên bảng lương và không tính trong tổng thu nhập hằng năm của quý vị. Lợi tức từ việc làm có thể kể là lương công nhật, lương năm, tiền thưởng do cung cấp dịch vụ cho khách hàng (còn gọi là tiền tips), và tổng thu nhập còn lại sau khi trừ tất cả các chi phí cho công việc quý vị tự kinh doanh hay điều hành, chẳng hạn, làm thầu xây dựng hay giữ trẻ ở nhà của quý vị lấy tiền công. Lợi tức do làm việc không bao gồm các khoản tiền sau: tiền hưu trí (pensions) và trợ cấp hằng năm (annuity); các khoản phụ cấp xã hội (welfare benefits), trợ cấp thất nghiệp (unemployment compensation), bồi thường lao động (worker"s compensation benefits), hay lợi tức an sinh xã hội (social security benefits).
Nếu nguồn lợi tức đầu tư trong năm của quý vị cao hơn $2,600, quý vị có thể không nhận được loại tín thuế này. Lợi tức đầu tư bao gồm tiền lãi phải đóng thuế, lãi không phải đóng thuế, lãi cổ phần; lợi tức từ việc mua bán nhà cửa, cổ phiếu, có nhà hay tài sản hoặc bản quyền cho thuê; và một vài loại thu nhập từ các công việc khác nhưng không phải do làm việc lấy công, chẳng hạn, thừa hưởng lợi tức từ quỹ tín dụng thừa kế của cha mẹ. Nếu quý vị sang nhượng tài sản kinh doanh và dư được ít tiền lời, số tiền này không được kể là thu nhập do làm việc. Xin tham khảo thêm các chi tiết liên quan đến tín thuế lao động trong ấn bản 596 - Tín Thuế Dành Cho Các Nguồn Thu Nhập Do Lao Động (Publication 596 - Earned Income Credit).
Tình trạng hôn nhân của người khai thuế phải là độc thân, chủ gia đình có trẻ em đủ tiêu chuẩn, người góa bụa, hoặc người kết hôn và khai chung hồ sơ thuế. Quý vị không thể nhận tiền miễn giảm EITC nếu quý vị là người kết hôn nhưng khai riêng hồ sơ thuế với vợ hay chồng của mình.
Khi khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng, mỗi người đều phải có số an sinh xã hội do cơ quan An Sinh Xã Hội cấp. Nếu vợ hay chồng của quý vị có thẻ an sinh xã hội nhưng trên đó ghi "not valid for employment" (không có giá trị để xin việc làm). Trên thực tế nhiều người được cấp loại thẻ an sinh này để nhận các nguồn phúc lợi của chính phủ Liên bang như trợ cấp thuốc men (Medicaid). Nếu một trong hai người, vợ hay chồng, không có số an sinh xã hội, cả hai sẽ không được hưởng tín thuế này.
Nếu quý vị hoặc vợ/chồng của quý vị được người khác khai là con đủ tiêu chuẩn để nhận EITC, quý vị sẽ không thể nhận tín thuế này.
Nếu quý vị nộp hồ sơ khai có nguồn lợi tức từ nước ngoài với mẫu đơn 2555 hoặc 2555EZ quý vị cũng không thể nhận được tiền EITC.
Mặc dù quý vị chưa phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ, quý vị vẫn có thể khai để nhận tín thuế EITC nếu quý vị kết hôn với một công dân hay thường trú dân, và quý vị khai chung hồ sơ thuế với người này. Trường hợp này, quý vị sẽ phải đóng thuế cho các nguồn lợi tức trong cả năm 2003 như những công dân khác .
Còn 3 tiêu chuẩn khác người khai thuế phải có mới đủ điều kiện để khai nhận tín thuế EITC. Đó là các điều kiện về: tuổi tác, sự lệ thuộc vào cha mẹ hay người bảo dưỡng, và nơi cư trú.
Điều kiện về tuổi tác: Quý vị, hoặc vợ/chồng mình nếu khai chung hồ sơ thuế, phải được ít nhất 25 tuổi và không quá 65 tuổi trong năm 2003.
Điều kiện không sống phụ thuộc vào cha mẹ hay người nuôi dưỡng: Nếu có ai có thể khai quý vị hay vợ/chồng của quý vị là người sống phụ thuộc vào họ trên hồ sơ thuế, quý vị cũng không thể khai nhận tiền EITC.
Điều kiện về nơi cư trú: Để có thể khai và nhận tín thuế này, quý vị hay chồng/vợ mình, nếu khai chung hồ sơ thuế, phải sinh sống trong nước (Hoa Kỳ) trên sáu tháng trong cùng một năm. Những người phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ đóng quân ở nước ngoài được xem như vẫn sinh sống trong nước, họ đủ tiêu chuẩn cho điều kiện này.
Nếu quý vị tin rằng mình có đủ tiêu chuẩn để nhận tiền miễn giảm thuế cho năm 2004, quý vị có thể nhận trước một phần của loại tín thuế này trong năm, không phải đợi đến cuối năm khai thuế mới nhận được tiền miễn giảm, quý vị có thể nộp đơn tạm ứng tiền EITC, hay AEITC. Xin tham khảo thêm tài liệu của ấn bản 596 - Tín Thuế Dành Cho Các Nguồn Thu Nhập Do Lao Động (Publication 596 - Earned Income Credit).

14/10/2019(Xem: 187)
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của Đào Văn Bình. đồng hương có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, và khoảng 300 đầu sách tại Hội Chợ Sách tại San Jose ngày 19/10/2019
14/10/2019(Xem: 124)
WASHINGTON - Khảo sát công bố trên tạp chí Pediatrics ghi: ý định tự sát của người vị thành niên tăng với tỉ lệ báo động, và là nguyên nhân hạng 2 trong cái chết của dân Mỹ chưa trưởng thành.
14/10/2019(Xem: 254)
chiều rớt /xanh/ lưỡi dao câu thơ im như núi
14/10/2019(Xem: 376)
Cách đây chưa lâu, ông Bùi Minh Quốc đã phán (một câu) rằng “thơ thiêng lắm.” Mọi thứ thiêng liêng trên cõi đời này, tất nhiên, đều rất nên tôn kính. Nhưng riêng chuyện thơ thẩn, tôi cảm thấy có hơi hơi nghi ngại nên xin mạn phép được rà lại (chút xíu) cho nó chắc ăn.
14/10/2019(Xem: 1108)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
14/10/2019(Xem: 1034)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
14/10/2019(Xem: 694)
Nhơn cuộc họp thượng đỉnh APEC vào trung tuần tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng ở VN, TT Trump công bố chiến lược Ấn độ Thái Bình dương Tự do Rộng Mở.
14/10/2019(Xem: 1415)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 813)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 701)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 707)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 355)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
14/10/2019(Xem: 264)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
14/10/2019(Xem: 386)
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
14/10/2019(Xem: 181)
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.