Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Em

03/08/200300:00:00(Xem: 1161)
Nếu quý vị có con nhỏ còn dưới 17 tuổi, quý vị có thể đóng ít thuế hơn cho chính phủ Liên Bang. Với loại thuế miễn giảm đặc biệt dành cho trẻ em, tiền thuế giảm sẽ là $1,000 cho mỗi trẻ em đủ tiêu chuẩn. Trẻ em đủ tiêu chuẩn cho loại miễn giảm này là trẻ em:
-- Quý vị khai là người sống phụ thuộc vào quý vị.
-- Còn dưới 17 tuổi tính đến cuối năm 2003.
-- Là con trai, con gái ruột, con nuôi chính thức của quý vị, cháu ngoại hay cháu nội, hoặc con nhận nuôi đủ tiêu chuẩn của quý vị, và
-- Là công dân hay thường trú dân của Hoa Kỳ.
Loại miễn giảm đặc biệt này bị giới hạn nếu thu nhập sau khi điều chỉnh của quý vị cao hơn mức quy định để nhận loại đặc miễn này. Tổng số tiền được miễn giảm - không phải số tiền tính trên mỗi đứa trẻ - sẽ giảm đi $50 cho mỗi $1,000 trên mức ấn định cho thu nhập sau khi điều chỉnh. Mức tiêu chuẩn, theo đó tiền miễn giảm bị triệt tiêu dần, khác nhau tùy theo tình trạng hôn nhân của mỗi người.
-- Với vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, mức miễn giảm đặc biệt bắt đầu giảm khi thu nhập của họ ở mức $110,000.
-- Với vợ chồng khai riêng hồ sơ thuế, ở mức $55,000, tiền miễn giảm đặc biệt bắt đầu ít dần đi.

-- Trong tất cả các trường hợp khác (độc thân, chủ gia đình có con nhỏ v.v) khi tổng thu nhập sau khi điều chỉnh của người khai thuế ở mức $75,000, tiền miễn giảm đặc biệt sẽ giảm dần đi.
Miễn giảm thuế đặc biệt dành cho trẻ em làm giảm số thuế quý vị phải đóng. Hơn nữa, nếu số tiền miễn giảm quý vị được hưởng nhiều hơn số tiền thuế phải đóng, quý vị có thể nhận số tiền dư này dưới hình thức tiền refund. Hãysử dụng mẫu đơn 8812 để tính số tiền được gọi là "Tiền thuế miễn giảm phụ trội biệt dành cho trẻ em."
Khi khai thuế, quý vị có thể khai loại miễn giảm đặc biệt này khi sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 và 1040A. Các chi tiết về cách tính loại miễn giảm đặc biệt này có thể được tìm thấy trên sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế cùng loại hoặc trên ấn bản 972 - Miễn Giảm Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Em (Publication 972 - Child Tax Credit). Quý vị có thể in các mẫu đơn và các loại ấn bản này từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, hoặc gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676) để yêu cầu gởi đến tận nhà của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.