Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs Và Các Loại Hỗ Trợ Miễn Phí Giúp Khai Thuế

07/02/200300:00:00(Xem: 1924)
Sở Thuế Vụ là cơ quan chịu trách nhiệm về việc thi hành những luật định về thuế ở Hoa Kỳ. Công dân Hoa Kỳ và các kiều dân cư trú ở nước này có thể phải nộp hồ sơ khai thuế thu nhập căn cứ theo tình trạng nhân thân và mức thu nhập của họ. Các kiều dân không phải là thường trú nhân nhưng có nguồn thu nhập ở Hoa Kỳ cũng phải khai thuế.
Sở Thuế Vụ cung cấp các dịch vụ nhằm giúp đỡ người dân hoàn thành trách nhiệm thuế vụ của họ qua điện thoại, máy fax, tiếp xúc trực tiếp và qua mạng thông tin trên hệ thống máy vi tính.
Bằng Điện Thoại:
Người khai thuế có thể yêu cầu gởi đến cho họ các mẫu đơn thuế, sách hướng dẫn khai thuế, và các ấn bản của năm hiện tại và những năm trước khi họ gọi số 1-800-TAX FORM (1-800-829-3676). Người khai thuế cũng có thể tham vấn cơ quan IRS về các vấn đề liên quan đến thuế vụ qua đường dây điện thoại phục vụ khách hàng miễn phí tại số 1-800-829-1040. Những người sử dụng dụng cụ trợ thính có thể gọi số 1-800-829-4059 để nêu các câu hỏi hay yêu cầu gởi các ấn phẩm về thuế đến nhà họ.
Bằng Điện Tin (Các thông tin về thuế được thu băng theo đề mục):
Người khai thuế có thể gọi số 1-800-829-4477 để nghe các thông tin đã được thu băng trước về các đề tài thuế vụ khác nhau, hay kiểm xem tiền thuế đóng dư được trả lại của mình đang ở giai đoạn nào.
Bằng Máy Fax:
Khi sử dụng điện thoại gắn trực tiếp với máy fax, người khai thuế có thể gọi số 1-703-368-9694 (đây không phải là đường dây điện thoại miễn phí) để nhận các mẫu đơn và các ấn bản từ máy fax của mình. Danh mục các mã số cho các mẫu đơn và ấn bản có in trong các sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn 1040 (the 1040 series instructions).
Các Trung Tâm Trợ Giúp Thông Tin:
Khi người dân cần được giúp đỡ qua hướng dẫn trực tiếp để giải quyết các vấn đề cá nhân hay công việc làm ăn liên quan đến thuế má, họ có thể đến các Trung Tâm Hỗ Trợ Người Khai Thuế của Sở Thuế Vụ (IRS Taxpayer Assistance Center) vào những ngày làm việc trong tuần. Tại đây, họ có thể được hướng dẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến các thông báo gởi cho họ (IRS Notices) và phần lớn các thông báo này đòi hỏi người khai thuế phải phúc đáp, các kế hoạch đóng thuế, tiền thuế liên bang còn thiếu và việc khiếu nại bằng quyền giữ đồ đạc tài sản để thế chấp, khiếu nại của người phỗi ngẫu về mức thuế phải chịu trách nhiệm đóng nhưng không có liên can đến hành động bị đánh thuế, và các đề nghị đóng thuế theo thỏa thuận.
Sở Thuế Vụ khuyến khích người dân gọi điện thoại trước để làm hẹn gặp, hoặc nghe một mẩu thông báo được thu băng sẵn về giờ giấc làm việc và địa chỉ hoặc khu vực nơi các trung tâm thuế vụ hoạt động. Số điện thoại của các Trung Tâm Hỗ Trợ Người Khai Thuế ở các địa phương có trong danh bạ điện thoại và trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ www.irs.gov.
Giúp Khai Hồ Sơ Thuế:

Việc khai thuế miễn phí cho người dân thông qua các chương trình giúp khai thuế thu nhập cá nhân do các tình nguyện viên thực hiện (Volunteer Income Tax Assistance - VITA) và chương trình cố vấn người cao tuổi về vấn đề (Tax Counseling for the Elderly - TCE) thuế phổ biến ở hầu hết các cộng đồng. Các tình nguyện viên giúp khai các hồ sơ thuế đơn giản cho những người có thu nhập thấp, những người bị thương tật, người lớn tuổi và người không nói thông thạo Anh ngữ. Người khai thuế cũng có thể qua đường dây dịch vụ khách hàng ở số 1-800-829-1040, hay gọi cho bộ phận AARP, thành viên chính trong chương trình TCE, tại số 1-877-227-7844 để biết được địa điểm của điểm giúp khai thuế trong khu vực.
Khai Thuế Bằng Máy Tính Cá Nhân:
Qua mạng thông tin, người khai thuế có thể sử dụng được nguồn tin tức phong phú được cung cấp miễn phí trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Mạng thông tin này hoạt động 24 giờ mỗi ngày, mỗi tuần 7 ngày. Người khai thuế có thể vào các mạng khu vực như "Forms and Publications - Mẫu đơn và Ấn Bản" để tham khảo hoặc in ra các mẫu đơn , các sách hướng dẫn khai thuế và các ấn bản; hay chọn "FAQs - Frequently Asked questions (Các câu hỏi thường gặp) dưới tiêu đề "Resources" - (tạm dịch "nguồn thông tin") để có được giải đáp cho các câu hỏi; hay tham quan khu mạng "Small Business/Self Employed qua mạng nối kết trên trang "Businesses."
Khi sử dụng cấu hình đặc trưng "Where"s My Refund" - cấu hình này được làm cho nổi bật ngay trên trang chính của mạng - người khai thuế sẽ có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của số tiền thuế lấy lại của mình. Mục "Where"s My Refund" cũng đồng thời báo cho người khai thuế biết Sở Thuế Vụ đã nhận được hồ sơ của họ hay chưa. Mục này cũng báo cho người khai thuế biết có những sai sót gì trên hồ sơ khai thuế của họ hay không, và nếu có, làm thế nào để sửa lại những sai sót đó. Đối với những người không dùng tài khoản ký gởi trực tiếp để nhận và trả tiền thuế, qua mục này họ có thể biết được IRS không thể gởi tiền thuế lấy lại đến cho họ được.
Đây cũng là lần đầu tiên hơn 60% tất cả những người khai thuế ở Hoa Kỳ sẽ có thể chuẩn bị và khai hồ sơ thuế cho mình qua hệ thống mạng điện tử miễn phí. Chương trình khai thuế miễn phí của Sở Thuế Vụ, do các thành viên hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh tư nhân cùng hợp tác và thiết kế, sẽ bắt đầu từ giữa tháng giêng trên mạng của IRS. Chương trình khai thuế qua hệ thống điện tử của IRS đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhiệt tình. Thống kê trắc nghiệm về mức độ thỏa mãn của khách hàng qua những người khai thuế sử dụng hệ thống điện tử cho thấy một con số rất đáng phấn khởi: 78 trên 100. Đây là một tỉ lệ còn cao hơn tỉ lệ các công ty tư nhân phục vụ khai thuế nhận được, và là một tỉ lệ cao nhất của chính phủ Liên Bang. Năm ngoái, kỷ lục đạt được là 47 triệu hồ sơ thuế đã được khai nộp qua hệ thống khai thuế điện tử của IRS. Các hồ sơ được khai qua hệ thống điện tử này, nếu kết hợp với việc ký quỹ trực tiếp, sẽ đưa đến kết quả là thời gian nhận tiền thuế trả lại trong vòng 10 ngày.
Ấn bản số 910
Để biết rõ hơn về tất cả những điều kể trên và các loại dịch vụ miễn phí khác của Sở Thuế Vụ, người khai thuế nên đọc thêm ấn bản số 910 về "Các dịch vụ miễn phí hỗ trợ việc khai thuế." Bạn có thể nhận ấn bản này cùng nhiều ấn bản khác qua gọi điện thoại, hay fax hoặc vào mạngthông tin của Sở Thuế Vụ …

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.