Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quà Tặng: Cd Mới Phát Hành Giúp Tính Thuế Phỏng Định

14/09/200200:00:00(Xem: 1725)
Đối với một số người, nhất là các chủ nhân của các cơ sở kinh doanh nhỏ, đến lúc phải đóng loại thuế mà mọi người gọi là estimated taxes họ chỉ mong có cách nào vừa dễ, tiện lợi, nhanh, an toàn mà "ít tốn tiền"để hoàn tất trách nhiệm này. Còn bạn, có bao giờ bạn tự hỏi: "Để tính loại thuế này đâu là cách tốt nhất""
Có bao giờ bạn hình dung là bạn ngồi trước máy tính điện tử, hoặc cầm điện thoại lên và tự giải quyết lấy việc thuế má của mình bằng cách hoàn chỉnh mẫu đơn 1040ES chỉ trong vòng 3 phút" Bạn chẳng cần phải điền đơn trên giấy, viết chi phiếu, lục tìm cái bìa thư để bỏ đơn, dán con tem, thậm chí cũng chẳng phải lội bộ đến bưu điện.
Chuyện tưởng đùa mà thật, ai cũng có thể tự dự đoán và tính toán được số thuế phỏng định họ phải đóng cho chính phủ - Estimated Tax Payments. Sở Thuế Vụ mới đây vừa cho phát hành một đĩa CD và phát không cho các cơ sở kinh doanh nhỏ (business) và dân chúng (individual), những người muốn tự tính toán lấy số thuế của mình không cần phải nhờ đến người khai thuế giúp hay đợi đến mùa thuế. Công cụ tiện lợi này là đĩa mềm (CD) tên: Hệ Thống Đóng Thuế Liên Bang bằng Điện Tử - The Electronic Federal Tax Payment (EFTPS).
Một trong những tiện lợi của đĩa EFTPS là cá nhân người đóng thuế, người đã về hưu hay người điều hành một dịch vụ kinh doanh nhỏ, có thể tự sắp xếp trước lịch chi trả tiền thuế trong vòng 365 ngày. Điều tiện lợi này giúp bạn có thể chia số tiền phải đóng thành những món tiền nhỏ tùy theo tháng, tuần hay ngày, mà thậm chí còn dễ nhớ. Bạn có thể tha hồ mà thưởng ngoạn trong thời gian đi du lịch vì mọi việc đã sắp xếp cẩn thận, chẳng cần phải đau đầu vì nơm nớp với những món chi tiêu lớn sắp đến. Điều này thật tuyệt diệu đối với những người thích đi nghỉ hè hay nghỉ đông xa trong thời gian dài.
Là một dịch vụ của Bộ Ngân Khố, EFTPS phục vụ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần (24/7), vì vậy bạn có thể gọi trả tiền bất cứ lúc nào từ bất cứ nơi nào nếu tiện hay gần để bạn có thể gọi điện thoại hay ngồi vào bàn máy tính. Bạn có thể giải quyết chuyện "thuế má" ngay tại nhà, lúc đi câu, thậm chí ngay khi lênh đênh trên mặt hồ vào buổi sáng sớm nếu bạn có mang theo điện thoại cầm tay! Còn nữa, sau khi đã lên lịch ấn định ngày trả tiền, bạn có thể bãi bỏ việc trả tiền bất cứ khi nào vào hai ngày trước ngày cuối của hạn kỳ đóng tiền. Bạn có thể uỷ thác tiền trực tiếp vào Bộ Ngân Khố để họ chi trả dần số tiền thuế bạn đã sắp đặt sẵn mà không tốn lệ phí dịch vụ (EFTPS Direct), trường hợp bạn nhờ ngân hàng làm công việc này, bạn có thể phải trả một số lệ phí nhỏ.

Để nhận được đĩa CD/ROM miễn phí, bạn hãy gọi 1-800-892-3676. Bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại này để yêu cầu gởi ấn bản 3959 cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn có tập sách hướng dẫn cho riêng từng đối tượng, chủ kinh doanh hay cá nhân, bạn có thể yêu cầu ấn bản 3806 (Publication 3806) cho cá nhân, và ấn bản 966 (Publication 966) cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể gởi yêu cầu nhận hướng dẫn và cả CD qua mạng vi tính. Thời gian nhận sẽ khoảng 10 ngày.
Một việc cần thiết khác cần được đề cập đến là nếu bạn muốn thay đổi cách trả tiền, làm sao bạn thực hiện được điều này vừa nhanh vừa gọn"
- Bạn có thể gọi số 1-800-945-8400 bất cứ lúc nào (24/7) để nhận dịch vụ này. Yêu cầu thực hiện mẫu đơn 9783 dành cho đăng ký cá nhân; hay mẫu đơn 9779 cho cơ sở kinh doanh. Bạn cũng có thể ghi danh trên mạng thông tin điện tử www.eftps.gov.
Nên nhớ, sử dụng EFTPS bạn sẽ tránh được nhiều điều bất tiện và tiết kiệm được nhiều công sức từ những việc lặt vặt như:
a. Phải điền đơn 1040ES để trả tiền bốn lần một năm (vào các ngày 15 tháng tư, 15 tháng 6, 15 tháng 9 vá 15 tháng 1).
b. Viết chi phiếu trả cho Bộ Ngân Khố.
c. Chọn bì thư, ghi địa chỉ, dán tem, và kiểm tra đúng nơi cần gởi đến.
d. Mang thư đến bưu điện.
Điều phiền toái nhất là bạn không phải luôn luôn nhớ lúc nào sẽ đến hạn đóng tiền vì bạn có thể lên lịch trước một năm. Bạn sẽ chẳng lo bị phạt vì đóng trễ hạn hoặc quên không đóng hoặc thư bị thất lạc. Bạn cũng có thể chọn cách chi trả những số tiền nhỏ tiện lợi cho việc xếp đặt ngân sách chi tiêu. Thời gian không nhất thiết phải là một quý, mà có thể là một tháng, thậm chí một tuần hay mỗi ngày. Như vậy, bạn hoàn toàn điều động được các sinh hoạt của mình.
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng EFPTS để chi trả bất kỳ loại thuế liên bang nào. Bạn có thể đóng thuế lương (payroll taxes) - mẫu đơn 940, 941; thuế xí nghiệp (corporate taxes) - mẫu đơn 1120; thuế xa xỉ phẩm (excise taxes) - mẫu đơn 720; và điều chỉnh thuế thu nhập trên tài sản sản va øquỹ uỷ thác. Bạn cũng có thể ấn định ngay cả việc trả dần thuế trong vòng 3 năm.
Từ năm 1996 khi chương trình này bắt đầy đã có 3 triệu 700 ngàn người đăng ký trả tiền theo hệ thống EFTPS và tổng số tiền chi trả lên đến 6,8 tỉ đô-la. Hãy giới thiệu EFPTS cho tất cả mọi người cùng biết và tham gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.