Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Bằng Hữu Với Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa

15/12/200300:00:00(Xem: 4025)
Dưới đây là bài viết của nhà văn Phan Nhật Nam, trình bày về Đêm Văn Nghệ Giúp Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa. Bài như sau.
Kính Tường Trình,
Đêm sinh hoạt ngày 7 Tháng 12 vừa qua tại nhà Hàng Seafood Kingdom do Bằng Hữu-Huynh Đệ thuộc Nhóm Thân Hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam; Liên Trường Quảng Nam-Đà Nẵng-Phan Châu Trinh; Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng-Đà đã thâu đạt thành công rất lớn với kết quả tài chánh được kết toán sau đây:
1/ Báo cáo cuối cùng (Ngày Dec 8) của Chị Tạ Quốc Bảo - Thủ Quỹ:
- Tổng cộng thu (Gồm tiền bán vé+ Tiền yểm trợ từ nhiều nguồn gởi đến trước Dec 7+Tiền từ các nhà hảo tâm tặng trong đêm Dec 7 + Tiền bán tranh+Tiền bán sách): $14,420 (Bao gồm chi phiếu $1000 đề tên Nguyễn Đoan Trang do Mạnh Thường Quân Đào Gia Ký mua bức tranh do Gia Đình Họa Sỹ Bé Ký-Hồ Thành Đức riêng tặng.)
- Tổng chi phí: $4,710. 00 gồm:
$200.00: Deposit nhà hàng
$60.00 : In flyer đợt đầu + vé
$250.00 : Ban nhạc Nguyễn Cang
$4,400.00: Nhà hàng Seafood Kingdom
- Số còn lại: $ 8,710.00 = 9,710.00- $1000.00 (Check Nguyễn Đ. Trang đã nhận)
2/Thâu nhận và lưu giữ bởi Phan N. Nam (Tính theo những check nhận đến ngày 12/12) tổng cộng: $1,150.00 (đã giao đến Chị Bảo $270.00 trong buổi họp ngày 23 tháng 11, tại Nhà Hàng Royal Seafood; danh sách các bạn hữu hảo tâm sẽ thông báo ở mục kế tiếp). Phần chi về quảng cáo trên các báo sẽ do PNN báo cáo riêng với Ban Tổ Chức.
3/ Văn Phòng Dịch Vụ Charlie Delta giao đến PNN tổng số vé bán được trước và trong ngày 7 tháng 12: $400 tiền mặt và check $50. Tiền bán vé ở Phòng Nha Khoa Nguyễn Diệu Liên Hương chưa được (PNN) đến thâu nhận để kết toán.
Tóm lại: Tất cả tổng chi, thu từ Ba Mục # 1;2;3 như kể trên sẽ đúc kết và báo cáo lần cuối vào buổi họp dự trù vào ngày Dec 14 lúc 12:00 trưa tại Nhà hàng Royal Seafood của Bạn Nguyễn Phương. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp đến tư gia Luật Sư Trần Đình Định để thông báo cùng các thân hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam. Hai buổi gặp mặt trên cũng có mục đích cùng duyệt lại danh sách bạn hữu, các vị hảo tâm, các nhà mạnh thường quân đã đóng góp nên thành lần thành công kể như không thể lường trước được của tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức.
Kính thưa Quý Bằng Hữu- Huynh Trưởng,
Tổng cộng tài chánh thâu được trong đêm 7 tháng 12 vừa qua cộng với tổng số ở các mục #2 và #3 chắc hẳn không phải là số tiền lớn so với tài sản của những người giàu có, những triệu, tỷ phú ở đất Mỹ. NHƯNG QUẢ THẬT VÔ CÙNG TO LỚN VÌ CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO GỞI ĐẾN NGUYỄN ĐÌNH NGHĨA VÀ GIA ĐÌNH BỞI NHỮNG TẤM LÒNG THIẾT THA BẰNG HỮU - HUYNH ĐỆ, TỪ NHỮNG NGƯỜI NGHỆ SĨ.
Chúng tôi không dùng chữ nghĩa quá độ để khoa trương, nhưng nếu tất cả chúng ta thấy được giòng nước mắt của Nguyễn Đình Nghĩa lăn xuống, nghe được tiếng khóc của Diệu Tân khi được nghe kể lại từ Đoan Trang những chi tiết về đêm họp mặt thân thiết để tỏ lòng cảm ơn đến một nghệ sĩ tài danh - Đã là mối hãnh diện của toàn thể người Việt trong nước, cũng như hải ngoại hơn 40 năm qua - Thì chúng ta có thể nói rằng, việc làm của tất cả Bằng Hữu-Huynh Đệ chỉ đã thành tựu được vì, từ một tấm lòng. Bởi trong số những người tham dự đã có rất nhiều thế hệ người Việt chưa hề quen biết, nghe thấy, tham dự vào một lần trình diễn của Nguyễn Đình Nghĩa nơi hải ngoại nầy; hoặc những người trong những giới quân nhân của Miền Nam trước 1975 cũng chưa một lần gặp mặt cùng anh- Nhưng tất cả đồng NGHE RA: ĐẤY LÀ TIẾNG SÁO CỦA QUÊ HƯƠNG. Và chúng ta đã đến với Người Bạn Nguyễn Đình Nghĩa với tấm lòng trang trọng vô cùng thắm thiết.

Buổi sinh hoạt Đêm 7 Tháng 12 đã thành công do được tổ chức, đóng góp, yểm trợ từ những cơ quan, tập thể, và cá nhân sau đây:
- Các cơ quan truyền thông, báo chí vùng Nam, Bắc Cali: Các nhật báo, Người Việt; Sàigòn Times, Tin Việt; Thời Báo; Viễn Đông; Việt Báo; và Việt Mercury San José. Các tuần báo, Hồn Việt; Sàigòn Nhỏ; Văn Hóa. Đài Phát Thanh: Mẹ Việt Nam; Radio Bolsa; Sàigòn Hải Ngoại; Sàigòn Houston; Tiếng Việt Mến Yêu; Đài Tự Do và VNCR. Đài Truyền Hình Sàigòn TV.
- Các Nghệ Sĩ thuộc Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương VNCH: Kim Tuyến, Kiều Mỹ Loan, Minh Phụng, Phương Hồng Quế..
- Các tài danh nam nữ thuộc nhiều thế hệ Nghệ Sĩ Người Việt từ trong nước và hôm nay nơi hải ngoại: Đỗ Thanh, Fatima, Mỹ Thúy, Nhật Hạ, Như Mai, Phạm Quốc Phương, Phương Dung, và Quốc Anh. Đặc biệt, Nhạc Sĩ Lam Phương dù tình trạng sức khoẻ quá đỗi suy yếu cũng đã đi xe lăn đến trao gởi tận tay Nguyễn Đoan Trang phần đóng góp hào hiệp của riêng anh - Một Nhạc Sĩ tài hoa đồng thời với Nguyễn Đình Nghĩa.
- Đóng góp tài năng chuyển thành hiện kim từ các tác phẩm của các Họa Sĩ Bé Ký-Hồ Thành Đức; gia đình Đằng Giao-Chu Vị Thủy. Họa phẩm của Bé Ký được Thân Hữu Đào Gia Ký mua với giá $1000.00. Ký Giả Nguyễn Ngân nhận được bức tranh của Đằng Giao với giá $300.00. Và nhiều văn phẩm của Văn-Thi Hữu thuộc Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà do Ái Cầm-Thái Tú Hạp tậïp trung; sách của Phan Nhật Nam và các văn hữu gởi đến; CD trình tấu của Nguyễn Đình Nghĩa và các con.
- Danh sách và hiện kim các Thân Hữu-Bằng Hữu-Mạnh Thường Quân khắp nơi được ghi nhận từ khi bắt đầu cuộc vận động tổ chức (theo ghi chú riêng không đầy đủ của PNN): T.Tr Lê, $100(Fr); Th. H. Phan, $100 (Canada); Nguyễn D. Liên Hương, $100 (CA); PNNam $100(CA); Hiếu T. Lê $50 (CA); Phan T. Ái-Đa, $100 (WI); Võ Đ.Tuyết $30. (PA); Ngọc Thủy&Thân Hữu Đài TVMY $400(CA);BácSĩ NguyễnHưng&QuỳnhHương,$250(CA); TrươngThương &Hằng, $50.(CA); Luật Sư Nguyễn Tâm $100(CA); Cô Đặng T. Liệu, $100 (CA); Nguyễn T.Hiến&Minh $100(TX); Nguyễn Đ. Dũng&Quế $50(Phở Hòa MilPitas, CA); Bùi Ng. Tô &Huệ Thu, $100(CA).
- Riêng về đêm 7 tháng 12 có sự đóng góp gồm nhiều nguồn: Thân Hữu "Chè Cali", $500.00; Thân Hữu Cảnh "Phở Nguyễn Huệ", $200.00; Thân Hữu Tôn thất Cẩn&Kim Thoa "Quán Hỷ", $250; Gia Đình Ca Sĩ Huy Đức, $100.. Danh sách đầy đủ hiện do Nguyễn Đoan Trang lưu giữ; cùng nhiều danh tính của những quý vị khác sẽ được bổ túc sau buổi họp ngày 14 sắp tới để loan báo chính thức trên các báo.
Những chi tiết về danh tính các vị hảo tâm đóng góp tài chính như trên còn có rất nhiều thiếu sót vì có nhiều nơi, nhiều người gởi trực tiếp đến Chị Trịnh Diệu Tân, hoặc với Ban Tổ Chức của Nhóm Thân Hữu, chúng tôi sẽ bổtúc tại cuộc họp ngày mai, 14 tháng 12, tại Nhà Hàng Royal Seafood.
Kính Tường Trình đến với tất cả Huynh Đệ- Bằng Hữu- Văn Nghệ Sĩ Thân Hữu với lòng hãnh diện cảm xúc cũng để xác chứng: MỐI THƯƠNG YÊU BẰNG HỮU-NGHỆ SĨ- NGHĨA ĐỒNG HƯƠNG-TÌNH ĐỒNG BÀO QUẢ LÀ MỘT NGUỒN LỰC MẠNH MẼ BỀN BỈ VẬY.
Thay Mặt Nhóm Thân Hữu,
Kính Tường Trình,
Phan Nhật Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.