Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Bằng Hữu Với Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa

15/12/200300:00:00(Xem: 4363)
Dưới đây là bài viết của nhà văn Phan Nhật Nam, trình bày về Đêm Văn Nghệ Giúp Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa. Bài như sau.
Kính Tường Trình,
Đêm sinh hoạt ngày 7 Tháng 12 vừa qua tại nhà Hàng Seafood Kingdom do Bằng Hữu-Huynh Đệ thuộc Nhóm Thân Hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam; Liên Trường Quảng Nam-Đà Nẵng-Phan Châu Trinh; Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng-Đà đã thâu đạt thành công rất lớn với kết quả tài chánh được kết toán sau đây:
1/ Báo cáo cuối cùng (Ngày Dec 8) của Chị Tạ Quốc Bảo - Thủ Quỹ:
- Tổng cộng thu (Gồm tiền bán vé+ Tiền yểm trợ từ nhiều nguồn gởi đến trước Dec 7+Tiền từ các nhà hảo tâm tặng trong đêm Dec 7 + Tiền bán tranh+Tiền bán sách): $14,420 (Bao gồm chi phiếu $1000 đề tên Nguyễn Đoan Trang do Mạnh Thường Quân Đào Gia Ký mua bức tranh do Gia Đình Họa Sỹ Bé Ký-Hồ Thành Đức riêng tặng.)
- Tổng chi phí: $4,710. 00 gồm:
$200.00: Deposit nhà hàng
$60.00 : In flyer đợt đầu + vé
$250.00 : Ban nhạc Nguyễn Cang
$4,400.00: Nhà hàng Seafood Kingdom
- Số còn lại: $ 8,710.00 = 9,710.00- $1000.00 (Check Nguyễn Đ. Trang đã nhận)
2/Thâu nhận và lưu giữ bởi Phan N. Nam (Tính theo những check nhận đến ngày 12/12) tổng cộng: $1,150.00 (đã giao đến Chị Bảo $270.00 trong buổi họp ngày 23 tháng 11, tại Nhà Hàng Royal Seafood; danh sách các bạn hữu hảo tâm sẽ thông báo ở mục kế tiếp). Phần chi về quảng cáo trên các báo sẽ do PNN báo cáo riêng với Ban Tổ Chức.
3/ Văn Phòng Dịch Vụ Charlie Delta giao đến PNN tổng số vé bán được trước và trong ngày 7 tháng 12: $400 tiền mặt và check $50. Tiền bán vé ở Phòng Nha Khoa Nguyễn Diệu Liên Hương chưa được (PNN) đến thâu nhận để kết toán.
Tóm lại: Tất cả tổng chi, thu từ Ba Mục # 1;2;3 như kể trên sẽ đúc kết và báo cáo lần cuối vào buổi họp dự trù vào ngày Dec 14 lúc 12:00 trưa tại Nhà hàng Royal Seafood của Bạn Nguyễn Phương. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp đến tư gia Luật Sư Trần Đình Định để thông báo cùng các thân hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam. Hai buổi gặp mặt trên cũng có mục đích cùng duyệt lại danh sách bạn hữu, các vị hảo tâm, các nhà mạnh thường quân đã đóng góp nên thành lần thành công kể như không thể lường trước được của tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức.
Kính thưa Quý Bằng Hữu- Huynh Trưởng,
Tổng cộng tài chánh thâu được trong đêm 7 tháng 12 vừa qua cộng với tổng số ở các mục #2 và #3 chắc hẳn không phải là số tiền lớn so với tài sản của những người giàu có, những triệu, tỷ phú ở đất Mỹ. NHƯNG QUẢ THẬT VÔ CÙNG TO LỚN VÌ CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO GỞI ĐẾN NGUYỄN ĐÌNH NGHĨA VÀ GIA ĐÌNH BỞI NHỮNG TẤM LÒNG THIẾT THA BẰNG HỮU - HUYNH ĐỆ, TỪ NHỮNG NGƯỜI NGHỆ SĨ.
Chúng tôi không dùng chữ nghĩa quá độ để khoa trương, nhưng nếu tất cả chúng ta thấy được giòng nước mắt của Nguyễn Đình Nghĩa lăn xuống, nghe được tiếng khóc của Diệu Tân khi được nghe kể lại từ Đoan Trang những chi tiết về đêm họp mặt thân thiết để tỏ lòng cảm ơn đến một nghệ sĩ tài danh - Đã là mối hãnh diện của toàn thể người Việt trong nước, cũng như hải ngoại hơn 40 năm qua - Thì chúng ta có thể nói rằng, việc làm của tất cả Bằng Hữu-Huynh Đệ chỉ đã thành tựu được vì, từ một tấm lòng. Bởi trong số những người tham dự đã có rất nhiều thế hệ người Việt chưa hề quen biết, nghe thấy, tham dự vào một lần trình diễn của Nguyễn Đình Nghĩa nơi hải ngoại nầy; hoặc những người trong những giới quân nhân của Miền Nam trước 1975 cũng chưa một lần gặp mặt cùng anh- Nhưng tất cả đồng NGHE RA: ĐẤY LÀ TIẾNG SÁO CỦA QUÊ HƯƠNG. Và chúng ta đã đến với Người Bạn Nguyễn Đình Nghĩa với tấm lòng trang trọng vô cùng thắm thiết.

Buổi sinh hoạt Đêm 7 Tháng 12 đã thành công do được tổ chức, đóng góp, yểm trợ từ những cơ quan, tập thể, và cá nhân sau đây:
- Các cơ quan truyền thông, báo chí vùng Nam, Bắc Cali: Các nhật báo, Người Việt; Sàigòn Times, Tin Việt; Thời Báo; Viễn Đông; Việt Báo; và Việt Mercury San José. Các tuần báo, Hồn Việt; Sàigòn Nhỏ; Văn Hóa. Đài Phát Thanh: Mẹ Việt Nam; Radio Bolsa; Sàigòn Hải Ngoại; Sàigòn Houston; Tiếng Việt Mến Yêu; Đài Tự Do và VNCR. Đài Truyền Hình Sàigòn TV.
- Các Nghệ Sĩ thuộc Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương VNCH: Kim Tuyến, Kiều Mỹ Loan, Minh Phụng, Phương Hồng Quế..
- Các tài danh nam nữ thuộc nhiều thế hệ Nghệ Sĩ Người Việt từ trong nước và hôm nay nơi hải ngoại: Đỗ Thanh, Fatima, Mỹ Thúy, Nhật Hạ, Như Mai, Phạm Quốc Phương, Phương Dung, và Quốc Anh. Đặc biệt, Nhạc Sĩ Lam Phương dù tình trạng sức khoẻ quá đỗi suy yếu cũng đã đi xe lăn đến trao gởi tận tay Nguyễn Đoan Trang phần đóng góp hào hiệp của riêng anh - Một Nhạc Sĩ tài hoa đồng thời với Nguyễn Đình Nghĩa.
- Đóng góp tài năng chuyển thành hiện kim từ các tác phẩm của các Họa Sĩ Bé Ký-Hồ Thành Đức; gia đình Đằng Giao-Chu Vị Thủy. Họa phẩm của Bé Ký được Thân Hữu Đào Gia Ký mua với giá $1000.00. Ký Giả Nguyễn Ngân nhận được bức tranh của Đằng Giao với giá $300.00. Và nhiều văn phẩm của Văn-Thi Hữu thuộc Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà do Ái Cầm-Thái Tú Hạp tậïp trung; sách của Phan Nhật Nam và các văn hữu gởi đến; CD trình tấu của Nguyễn Đình Nghĩa và các con.
- Danh sách và hiện kim các Thân Hữu-Bằng Hữu-Mạnh Thường Quân khắp nơi được ghi nhận từ khi bắt đầu cuộc vận động tổ chức (theo ghi chú riêng không đầy đủ của PNN): T.Tr Lê, $100(Fr); Th. H. Phan, $100 (Canada); Nguyễn D. Liên Hương, $100 (CA); PNNam $100(CA); Hiếu T. Lê $50 (CA); Phan T. Ái-Đa, $100 (WI); Võ Đ.Tuyết $30. (PA); Ngọc Thủy&Thân Hữu Đài TVMY $400(CA);BácSĩ NguyễnHưng&QuỳnhHương,$250(CA); TrươngThương &Hằng, $50.(CA); Luật Sư Nguyễn Tâm $100(CA); Cô Đặng T. Liệu, $100 (CA); Nguyễn T.Hiến&Minh $100(TX); Nguyễn Đ. Dũng&Quế $50(Phở Hòa MilPitas, CA); Bùi Ng. Tô &Huệ Thu, $100(CA).
- Riêng về đêm 7 tháng 12 có sự đóng góp gồm nhiều nguồn: Thân Hữu "Chè Cali", $500.00; Thân Hữu Cảnh "Phở Nguyễn Huệ", $200.00; Thân Hữu Tôn thất Cẩn&Kim Thoa "Quán Hỷ", $250; Gia Đình Ca Sĩ Huy Đức, $100.. Danh sách đầy đủ hiện do Nguyễn Đoan Trang lưu giữ; cùng nhiều danh tính của những quý vị khác sẽ được bổ túc sau buổi họp ngày 14 sắp tới để loan báo chính thức trên các báo.
Những chi tiết về danh tính các vị hảo tâm đóng góp tài chính như trên còn có rất nhiều thiếu sót vì có nhiều nơi, nhiều người gởi trực tiếp đến Chị Trịnh Diệu Tân, hoặc với Ban Tổ Chức của Nhóm Thân Hữu, chúng tôi sẽ bổtúc tại cuộc họp ngày mai, 14 tháng 12, tại Nhà Hàng Royal Seafood.
Kính Tường Trình đến với tất cả Huynh Đệ- Bằng Hữu- Văn Nghệ Sĩ Thân Hữu với lòng hãnh diện cảm xúc cũng để xác chứng: MỐI THƯƠNG YÊU BẰNG HỮU-NGHỆ SĨ- NGHĨA ĐỒNG HƯƠNG-TÌNH ĐỒNG BÀO QUẢ LÀ MỘT NGUỒN LỰC MẠNH MẼ BỀN BỈ VẬY.
Thay Mặt Nhóm Thân Hữu,
Kính Tường Trình,
Phan Nhật Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.