Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Nơi Đầy Sát Nghiệp

17/12/200300:00:00(Xem: 4166)
Đất nước mình quá nặng sát nghiệp, đi đâu cũng nghe chuyện ám sát, mưu sát, hạ sát, từ công khai tới bí mật, từ dàn dựng thô sơ tới trông như là tình cờ khó tránh. Cứ tưởng là chiến tranh kết thúc 30 năm là phải hết sát nghiệp chứ... nhưng có vẻ như ngày này còn xa lắm vậy.
Câu chuyện công an tông xe môtô để ám sát Mục Sư Nguyễn Hồng Quang chưa mờ nhạt trong trí nhớ, thì bây giờ lại tới màn gọi điện thoại dọa thủ tiêu một linh mục ở Miền Trung. Cái màn này thô sơ không khác gì kiểu Năm Cam, chỉ khác là Năm Cam chỉ lộng hành ở mấy khu chợ Sài Gòn, còn Đảng Năm Cam Lớn lại đang độc tài độc diễn nắm quyền cả nước.
Nơi đây chúng ta ghi lại lời báo động từ quốc nội gửi ra về lời hăm dọa thủ tiêu như sau:
“Xin Báo động : Cộng sản Hăm dọa giết linh mục Phan Văn Lợi .
“Xin các diễn đàn truyền thông lên tiếng
“Kinh thưa quý vị
“Nguồn tin trong nước vừa thông báo cho chúng tôi biết, vào khoảng 0 giờ 05 phút đến 0 giờ 15 phút ngày 15 tháng 12 năm 2003, Công An Cộng Sản Thừa thiên Huế dã liên tiếp dùng phôn để gọi cho Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, người mà chúng đã quản chế chặt chẽ từ hơn 2 năm qua, Chúng hăm doạ nếu Linh Mục Phan Văn Lợi bước ra khỏi nhà sẽ bị toán công An đang ngày đêm canh chừng trước nhà, bắn chết ngay tại chỗ. Vì chúng tố cáo ngài đã cấu kết với các đoàn thể ở nưốc ngoài đấu tranh cho tự do tôn giáo.
“Sau đây là các số phôn mà CS đã dùng để gọi đến nhà Linh mục Phan Văn Lợi hăm dọa:
- 049 4 21 625,
- 049 423 627,
- 049 422 343.
“Chúng tôi loan tin này với lời BÁO ĐỘNG KHẨN CẤP, để nhờ dư luận khắp thế giới lên tiếng ngăn chặn bàn tay sát nhân của Cộng Sản Việt Nam, đang lún sâu thêm vào tội ác chống dân tộc Việt Nam, chống các tôn giáo .
“Khẩn đề nghị quý vị có thể gọi điện thoại về các số phôn trên đây và báo cho chúng biết, chúng sẽ phải trả giá rất đắt cho hành động đàn áp khủng bố dân lành.
“Trân trọng báo tin
“Lương Tâm Công Giáo”
Không biết rồi các cơ quan quốc tế có can thiệp gì không, nhưng thấy rõ rằng đất nước sau bao nhiêu năm vẫn còn đầy sát nghiệp, mà chẳng hề có chuyện hạ thủ lưu tình gì cả.
Vấn đề là tại sao nhà nước phải ám sát các nhà tu đòi quyền hoạt động tôn giáo" Tại sao vậy" Chỉ vì họ có tội nói thẳng, nói thật" Chỉ vì họ muốn rao giảng cho người dân làm điều thiện lành"
Hay ngay cả các vị trí thức đòi dân chủ" Tại sao lại bắt bớ, bỏ tù, hăm dọa, mưu sát..." Họ đâu có muốn nổi loạn... Họ thực sự là những người hết lòng với đất nước, thực sự quan tâm tới các bước đi của dân tộc... Đất nước chỉ có vài người, thủ tiêu họ đi thì rồi cả nước chỉ còn là một nhà tù im phăng phắc, chỉ còn hai giai cấp là công an cai trị và thần dân bị trị... Không thấy bệnh hoạn sao" Hay có phải nhà nước thủ tiêu chỉ vì sợ những người có sức mạnh lôi cuốn quần chúng"

Thử nghĩ thêm nữa đi... Nếu ông Hồ Chí Minh đầu thai lại ở Nghệ An, hay ngay tại Hà Nội hay Sài Gòn đi... mà ông Hồ 2 này giở trò bất mãn, đòi lên đường cứu nước cho dân đỡ khổ thì thấy rõ là các sư đoàn công an từng là “cháu ngoan Bác Hồ” sẽ đánh thê thảm bầm xương cái kiếp sau của ông Hồ 1 liền, rồi sau đó là bắn cái bụp rồi quăng xác mò tôm. Ông Hồ 2 mà khôn ngoan thì cũng tìm cách mà đầu thai sang nước khác ngay chứ.
Nhưng thực sự, ông Hồ khó mà mang được thân người lần nữa, vì đã gây biết bao nhiêu là nghiệp dữ. Thân khẩu ý đều có nghiệp hại người cả. Từ đấu tố giai cấp (trí phú địa hào...) cho tới sung công tài sản toàn dân làm cả nước qua bao lần đói kém, cướp công khai bằng nhiều đợt đổi tiền... Nói theo Kinh Phật, thì ông Hồ nếu không rớt xuống địa ngục thì phải sinh vào cõi ác thú... Điều này các sư ni đều thấy rõ: ngay trong Đại Hội Giáo Hội Phật Giáo VN đầu tháng 12 năm 2002, khi tượng ông Hồ che bạt ánh sáng tượng Phật, rõ ràng tượng bán thân ông Hồ còn to cỡ gấp đôi tượng toàn thân Đức Phật đang ngồi tòa kim cương trong hội trường. Tội này làm sao mà sinh được thân người nữa" Chưa hết, Lại bắt các sư ni xếp hàng vào Lăng mà chào xác ướp của mình... Than ôi, ép buộc những vị giữ 250 giới phải xếp hàng vào chắp tay chào cái thân ngũ uẩn đầy tham sân si của mình thì còn ra gì nữa... Nhưng vì các sư ni vì hạnh ái ngữ mà không nỡ nói sự thật, chỉ có thể khuyên là nên bảo con cháu cho đốt xác rồi thỉnh sư ni mà tụng kinh thì mới dần dà giảm ác nghiệp.
Mà không riêng gì Phật Giáo. Cứ hỏi mấy ông linh mục với mục sư thì họ cũng sẽ nói thê thảm tương tự.
Nếu nhà nước không tin, thì cứ bắt chước các sư Tây Tạng khi đi tìm kiếp sau của các vị tái sanh, hãy thử mở một Ủy Ban Đi Tìm Kiếp Sau của Ông Hồ mà xem. Mời tất cả các tu sĩ lớn của tất cả các tôn giáo vào đây mà họp, suy đoán theo giáo điển riêng của họ xem. Không phải rớt địa ngục là gì"
Nếu đảng CSVN thật sự thương kính ông Hồ, thì nên thành tâm cầu nguyện cho ông Hồ: lỡ xuống địa ngục thì xin cho sớm hết khổ để làm người lại, lỡ sinh vào ác thú thì mau chóng lìa các đường dữ... Tới khi nào bác Nông Đức Mạnh nằm mộng thấy điềm lành thì là cứu được ông Hồ rồi vậy. Nhưng trong mộng, hãy ghi nhớ các câu trả lời... Bảo đảm là khi bác Nông hỏi là bác Hồ sẽ đầu thai vào lại Nghệ An hay không, thì ông Hồ sẽ chắc chắn xua tay liền, nói là khi nào Đảng CSVN còn cầm quyền độc tài độc diễn thì bác Hồ cũng phải kiếm chỗ khác mà đầu thai vậy. Sợ lắm rồi. Hung ác còn hơn thực dân Pháp nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.