Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ Ra Mắt Hồi Ký ‘tôi Phải Sống’

22/09/200300:00:00(Xem: 4510)
PHOTO: LM Nguyễn Hữu Lễ cắt bánh kỷ niệm. Bên phải là cô Mai Khanh và bên trái là ông Vũ Quang Ninh thuộc Đài phát thanh Little Saigon Radio.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Đó là một buổi ra mắt sách có nhiều người tham dự hôm thứ bảy 20 tháng 9 năm 2003 tại Hội quán Little Saigon Radio lúc 2 giờ chiều khi mà Linh mục Nguyễn Hữu Lễ ra mắt tập hồi ký: "Tôi Phải Sống".
Hơn 500 người, ngồi tràn khỏi phòng họp có sức chứa 250 chổ, hết 1 căn lều và dọc theo hành lang dù là nhiều người phải ngồi dưới đất.
Qua sự điều hợp của Đinh Quanh Anh Thái, lần lượt nhiều người đã lên trình bày về tác giả và tác phẩm "Tôi Phải Sống" như: Giáo sư Lê Tinh Thông, Ông Võ Đại Tôn, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Bà Ngọc Thủy (San Jose). Ngoài ra còn có những bạn tù của Linh Mục Lễ tại trại Thanh Cẩm cũng đã lên nói về tình cảm của mình đối với cá nhân Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và tập hồi ký dày hơn 600 trang khổ lớn có tên "Tôi Phải Sống". Trong buổi ra mắt sách, cũng có nhiều người lên đặt câu hỏi tuy nhiên Đinh Quang Anh Thai cho biết: "Cuốn hồi ký bao trùm lên nhiều sự kiện lớn của đất nước và dân tộc, nên những chi tiết nhỏ, nhất là có liên quan đến cá nhân từng người xin được miễn nêu lên tại đây".


Sự tế nhị này đã khiến buổi ra mắt tránh được những câu hỏi có tính chất "truy hỏi" nên đã tạo được không khi thân mật, vui tươi hơn, dù là khi lên trình bày LM Lễ đã không dấu được cảm xúc, nước mắt chảy quanh khi nhắc tên những bạn tù đã chết.
Buổi ra mắt cuốn hồi ký rất thành công vì ngoài số lượng người đến. Ban tổ chức cho biết đã bán ra hơn 300 cuốn tính cho đến 3:30 chiều mà thôi.
Để kỷ niệm ngày ra mắt sách và gặp gỡ bạn đọc. Ban Tổ chức đã mời LM Nguyễn Hữu Lễ cắt bánh kỷ niệm ngoài sân vườn của phòng họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.