Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ Ra Mắt Hồi Ký ‘tôi Phải Sống’

22/09/200300:00:00(Xem: 4853)
PHOTO: LM Nguyễn Hữu Lễ cắt bánh kỷ niệm. Bên phải là cô Mai Khanh và bên trái là ông Vũ Quang Ninh thuộc Đài phát thanh Little Saigon Radio.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Đó là một buổi ra mắt sách có nhiều người tham dự hôm thứ bảy 20 tháng 9 năm 2003 tại Hội quán Little Saigon Radio lúc 2 giờ chiều khi mà Linh mục Nguyễn Hữu Lễ ra mắt tập hồi ký: "Tôi Phải Sống".
Hơn 500 người, ngồi tràn khỏi phòng họp có sức chứa 250 chổ, hết 1 căn lều và dọc theo hành lang dù là nhiều người phải ngồi dưới đất.
Qua sự điều hợp của Đinh Quanh Anh Thái, lần lượt nhiều người đã lên trình bày về tác giả và tác phẩm "Tôi Phải Sống" như: Giáo sư Lê Tinh Thông, Ông Võ Đại Tôn, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Bà Ngọc Thủy (San Jose). Ngoài ra còn có những bạn tù của Linh Mục Lễ tại trại Thanh Cẩm cũng đã lên nói về tình cảm của mình đối với cá nhân Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và tập hồi ký dày hơn 600 trang khổ lớn có tên "Tôi Phải Sống". Trong buổi ra mắt sách, cũng có nhiều người lên đặt câu hỏi tuy nhiên Đinh Quang Anh Thai cho biết: "Cuốn hồi ký bao trùm lên nhiều sự kiện lớn của đất nước và dân tộc, nên những chi tiết nhỏ, nhất là có liên quan đến cá nhân từng người xin được miễn nêu lên tại đây".


Sự tế nhị này đã khiến buổi ra mắt tránh được những câu hỏi có tính chất "truy hỏi" nên đã tạo được không khi thân mật, vui tươi hơn, dù là khi lên trình bày LM Lễ đã không dấu được cảm xúc, nước mắt chảy quanh khi nhắc tên những bạn tù đã chết.
Buổi ra mắt cuốn hồi ký rất thành công vì ngoài số lượng người đến. Ban tổ chức cho biết đã bán ra hơn 300 cuốn tính cho đến 3:30 chiều mà thôi.
Để kỷ niệm ngày ra mắt sách và gặp gỡ bạn đọc. Ban Tổ chức đã mời LM Nguyễn Hữu Lễ cắt bánh kỷ niệm ngoài sân vườn của phòng họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.