Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palestine Vào Lậu, Đẻ Nhiều, Sẽ Đánh Bại Israel Năm 2020

07/09/200300:00:00(Xem: 3995)
TEL AVIV -- Theo bản tin phân tích của hãng tin Media Line, trụ sở đặt tại Do Thái, chuyên khảo cứu về các vấn đề Do Thái và Palestine, cho biết. Do Thái sẽ phải đối phó với một nguy cơ còn trầm trọng hơn vấn đề an ninh với Palestine. Trước năm 2020, người Do thái trở thành dân tộc thiểu số ngay trên đất nước Do thái.
Những người Palestine đó là những người đi kiếm việc làm, kiếm sự chăm sóc sức khoẻ, và một đời sống an lành hơn. Đa số những người này không muốn nhà cầm quyền Do Thái nhận ra họ nên sống như một bóng mờ trong nước Do Thái. Họ không thích bạo lực; đối với họ khủng bố là một vấn đề rắc rối và một mối lo lớn. Họ chỉ đến Do thái để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn ở quê nhà Palestine của họ. Những người Palestine này theo bản tin phân tích, không khác gì những người Mễ vượt biên bất hợp pháp qua Mỹ hàng ngày. Và tương tự như những người đồng ý hướng Mễ, những người Palestine đến Do Thái hàng năm, có hàng chục ngàn người.
Thêm vào đó sanh suất cao của những người Palestine biến dân tộc Do Thái trở thành thiểu số, rất nhanh. Sanh suất trung bình của người Palestine từ 3 cho đến 3,5, khiến dân số Palestine hàng năm tăng nhanh nhứùt thế giới. Trong khi đó tỷ lệ tăng dân số của người Do Thái chỉ 1% mỗi năm. Vì vậy người Do Thái sẽ trở thành thiểu số so với người Palestine ngay trong nước Do Thái, không bao lâu, chỉ trong năm 2020 đây thôi.
Theo Gs Arnon Sofer dạy một điạ lý ở ĐH Haifa, từ đầu năm 2003 đến nay đã có có ít nhứt 170.000 người Palestine đã nhập cư trái phép vào Đông Jerusalem và các vùng của người Do Thái. Hàng ngày có hàng chục ngàn vụ vượt biên qua Do thái. Mà những cảnh sát biên phòng của Do Thái chỉ có thể ngăn chận một phần mà thôi hệt như Mỹ đối với người Mễ vậy.
Nhưng cũng may cho Do thái, phần đông Palestine người vượt biên này không phải là những người gây nguy hại về an ninh cho Do Thái, theo bản phân tích. Những người này chỉ cố gắng làm sao đi vòng qua luật pháp Do Thái để trở thành người thường trú hợp lệ hay có quốc tịch Do Thái để được hưởng những phúc lợi , quyền làm việc, sự chăm sóc y tế, an ninh, và bỏ thăm tại nước Do thái.
Và ngay đối với người Do Thái, việc lập một hàng rào an ninh tại Vùng Tây Ngạn và Jerusalem cũng gây nhiều tranh luận trong nhân dân Do Thái. Cho nên nếu có lập, mục đích chánh là cũng để ngăn chận quân khủng bố hơn là ngăn chận những người vượt biên này. Cảnh sát Do Thái cũng ít để ý đến những người Palestine vượt biên lậu này mà chỉ đạc biệt chú ý đến quân khủng bố thôi. Nếu bắt được quân khủng bố, Do Thái sẽ điều tra, giam giữ tới nơi. Nhưng bắt được dan Palestine vượt biên, Do Thái chỉ trả về Palestine thôi. Giống như trường hợp Mỹ đối với dân Mễ nhập cư lậu vào Mỹ vậy.

Do Thái cũng giống như Mỹ. Trên nguyên tắc luật pháp cấm mướn người làm là dân nhập cư lậu. Nhưng một số người Do Thái thích mướn họ, trả bằng tiền mặt, và trả giá rẻ, và khỏi phải trả những phúc lợi cho người làm mà luật pháp qui định. Người Palestine cũng như người Mễ lại không than phiền vì dù bị trả công rẻ mạt, số tiền kiếm được đó vẫn cao hơn nếu họ làm việc tại nước nhà. Tại Do thái, lương tối thiểu một giờ là 4.3$, các ông chủ trả cho người Palestine lậu dưới số đó mà khỏi phải trả phúc lợi. Nhưng người Palestine rất thích vì ít ra cũng có bánh mì ăn mỗi buổi tối tại chỗ làm và khỏi ra ngoài kiếm việc vì sợ gặp cảnh sát.
Nhưng những ông chủ có lợi đó không để ý đến một tai hoạ cho cả một dân tộc Do thái không bao lâu sẽ đến. Sốâ ngưòi Palestine này sẽ trở thành đông hơn người Do Thái và cũng có thể trở thành một đối lực của dân tộc Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Ai dám bảo đảm không có những cán bộ của các tổ chức chống Do Thái trà trộn vào trong số người Palestine nhập lậu, làm việc lậu này. Cha mẹ, người lớn có thể vì mục đích mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn ở Do Thái. Nhưng số con em của họ đa số là trẻ người non dạ có thể bị vận động tuyên truyền thân Palestine và chống Do Thái.
Dễ dàng chấp nhận và chứa chấp mộtkhối lượng đông đảo người vượt biên như vậy sống và sanh con đẻ cái trong đất , Do thái đã vô tình nuôi sống một đạo quân thứ 5 của Palestine, một lực lượng địch trong lòng đất nước Do Thái. Chánh quyền và Quốc Hội Do Thái hiện tại đã ý thức việc nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà đó, nên đang có những biện pháp sửa chữa. Đã ban hành luật cấm không cho người Palestine nhập cư-- dù dưới hình thức hợp hay bất hợïp lệ -- vào quốc tịch Do Thái. Tăng cường rào cản và tuần tra biên phòng. Nhưng theo nhận định của bản phân tích, dường như tình hình người Palestine nhập lậâu qua Do thái một thời gian lâu mà Do Thái đã xem thường, bây giờ đã ngoài sức kiểm soát của Do thái. Nguy cơ chưa xảy ra trước mắt nhưng sẽ phát triển thành đại hoạ cho Do thái trong dài hạn. Năm 2020, Người Palestine sẽ đông hơn ngưòi Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Tình trạng này đã xảy ra cho tiểu bang Cali Mỹ. Cũng may cho Mỹ là hai nước Mể và Mỹ không có hận thù thâm căn cố đế như Do thái và Palestine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã bày tỏ các quan ngại về hành động “gây bất ổn” của Bắc Kinh gần Đài Loan và Biển Đông trong cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Ngụy Phượng Hòa, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên 2 bên được tin là có cuộc nói chuyện kể từ tháng 3, theo bản tin Reuters cho biết.
Trung Quốc đã bố trí nhiều vũ khí đổ bộ hơn tại các thành phố ven biển dọc theo eo biển dài 110 dặm chia cách TQ với Đài Loan, theo các báo cáo về hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, theo bản tin The Telegraph của Anh hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020.
Trung Quốc đã xây dựng một loạt đài giám sát trải dài nhiều khu vực của Biển Đông, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Nhiều cái trong những đài này nằm trong vùng biển của TQ, nhưng nhiều cái nằm trên các vùng biển quốc tế.
Khi cuộc điều tra của Lebanon vào vụ nổ tan tành tại Beirut tiếp tục, các viên chức đã chỉ ra nguyên nhân có thể: một lô hàng rất lớn phân bón nông nghiệp mà chính quyền nói là đã được chứa tại hải cảng của Beirut không được đề phòng an toàn trong nhiều năm – dù đã có nhiều cảnh báo bởi các viên chức địa phương, theo bản tin hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020 của CNN cho biết.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.