Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palestine Vào Lậu, Đẻ Nhiều, Sẽ Đánh Bại Israel Năm 2020

07/09/200300:00:00(Xem: 4098)
TEL AVIV -- Theo bản tin phân tích của hãng tin Media Line, trụ sở đặt tại Do Thái, chuyên khảo cứu về các vấn đề Do Thái và Palestine, cho biết. Do Thái sẽ phải đối phó với một nguy cơ còn trầm trọng hơn vấn đề an ninh với Palestine. Trước năm 2020, người Do thái trở thành dân tộc thiểu số ngay trên đất nước Do thái.
Những người Palestine đó là những người đi kiếm việc làm, kiếm sự chăm sóc sức khoẻ, và một đời sống an lành hơn. Đa số những người này không muốn nhà cầm quyền Do Thái nhận ra họ nên sống như một bóng mờ trong nước Do Thái. Họ không thích bạo lực; đối với họ khủng bố là một vấn đề rắc rối và một mối lo lớn. Họ chỉ đến Do thái để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn ở quê nhà Palestine của họ. Những người Palestine này theo bản tin phân tích, không khác gì những người Mễ vượt biên bất hợp pháp qua Mỹ hàng ngày. Và tương tự như những người đồng ý hướng Mễ, những người Palestine đến Do Thái hàng năm, có hàng chục ngàn người.
Thêm vào đó sanh suất cao của những người Palestine biến dân tộc Do Thái trở thành thiểu số, rất nhanh. Sanh suất trung bình của người Palestine từ 3 cho đến 3,5, khiến dân số Palestine hàng năm tăng nhanh nhứùt thế giới. Trong khi đó tỷ lệ tăng dân số của người Do Thái chỉ 1% mỗi năm. Vì vậy người Do Thái sẽ trở thành thiểu số so với người Palestine ngay trong nước Do Thái, không bao lâu, chỉ trong năm 2020 đây thôi.
Theo Gs Arnon Sofer dạy một điạ lý ở ĐH Haifa, từ đầu năm 2003 đến nay đã có có ít nhứt 170.000 người Palestine đã nhập cư trái phép vào Đông Jerusalem và các vùng của người Do Thái. Hàng ngày có hàng chục ngàn vụ vượt biên qua Do thái. Mà những cảnh sát biên phòng của Do Thái chỉ có thể ngăn chận một phần mà thôi hệt như Mỹ đối với người Mễ vậy.
Nhưng cũng may cho Do thái, phần đông Palestine người vượt biên này không phải là những người gây nguy hại về an ninh cho Do Thái, theo bản phân tích. Những người này chỉ cố gắng làm sao đi vòng qua luật pháp Do Thái để trở thành người thường trú hợp lệ hay có quốc tịch Do Thái để được hưởng những phúc lợi , quyền làm việc, sự chăm sóc y tế, an ninh, và bỏ thăm tại nước Do thái.
Và ngay đối với người Do Thái, việc lập một hàng rào an ninh tại Vùng Tây Ngạn và Jerusalem cũng gây nhiều tranh luận trong nhân dân Do Thái. Cho nên nếu có lập, mục đích chánh là cũng để ngăn chận quân khủng bố hơn là ngăn chận những người vượt biên này. Cảnh sát Do Thái cũng ít để ý đến những người Palestine vượt biên lậu này mà chỉ đạc biệt chú ý đến quân khủng bố thôi. Nếu bắt được quân khủng bố, Do Thái sẽ điều tra, giam giữ tới nơi. Nhưng bắt được dan Palestine vượt biên, Do Thái chỉ trả về Palestine thôi. Giống như trường hợp Mỹ đối với dân Mễ nhập cư lậu vào Mỹ vậy.

Do Thái cũng giống như Mỹ. Trên nguyên tắc luật pháp cấm mướn người làm là dân nhập cư lậu. Nhưng một số người Do Thái thích mướn họ, trả bằng tiền mặt, và trả giá rẻ, và khỏi phải trả những phúc lợi cho người làm mà luật pháp qui định. Người Palestine cũng như người Mễ lại không than phiền vì dù bị trả công rẻ mạt, số tiền kiếm được đó vẫn cao hơn nếu họ làm việc tại nước nhà. Tại Do thái, lương tối thiểu một giờ là 4.3$, các ông chủ trả cho người Palestine lậu dưới số đó mà khỏi phải trả phúc lợi. Nhưng người Palestine rất thích vì ít ra cũng có bánh mì ăn mỗi buổi tối tại chỗ làm và khỏi ra ngoài kiếm việc vì sợ gặp cảnh sát.
Nhưng những ông chủ có lợi đó không để ý đến một tai hoạ cho cả một dân tộc Do thái không bao lâu sẽ đến. Sốâ ngưòi Palestine này sẽ trở thành đông hơn người Do Thái và cũng có thể trở thành một đối lực của dân tộc Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Ai dám bảo đảm không có những cán bộ của các tổ chức chống Do Thái trà trộn vào trong số người Palestine nhập lậu, làm việc lậu này. Cha mẹ, người lớn có thể vì mục đích mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn ở Do Thái. Nhưng số con em của họ đa số là trẻ người non dạ có thể bị vận động tuyên truyền thân Palestine và chống Do Thái.
Dễ dàng chấp nhận và chứa chấp mộtkhối lượng đông đảo người vượt biên như vậy sống và sanh con đẻ cái trong đất , Do thái đã vô tình nuôi sống một đạo quân thứ 5 của Palestine, một lực lượng địch trong lòng đất nước Do Thái. Chánh quyền và Quốc Hội Do Thái hiện tại đã ý thức việc nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà đó, nên đang có những biện pháp sửa chữa. Đã ban hành luật cấm không cho người Palestine nhập cư-- dù dưới hình thức hợp hay bất hợïp lệ -- vào quốc tịch Do Thái. Tăng cường rào cản và tuần tra biên phòng. Nhưng theo nhận định của bản phân tích, dường như tình hình người Palestine nhập lậâu qua Do thái một thời gian lâu mà Do Thái đã xem thường, bây giờ đã ngoài sức kiểm soát của Do thái. Nguy cơ chưa xảy ra trước mắt nhưng sẽ phát triển thành đại hoạ cho Do thái trong dài hạn. Năm 2020, Người Palestine sẽ đông hơn ngưòi Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Tình trạng này đã xảy ra cho tiểu bang Cali Mỹ. Cũng may cho Mỹ là hai nước Mể và Mỹ không có hận thù thâm căn cố đế như Do thái và Palestine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.