Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Phủ Sacramento Của Cali Vinh Danh Cờ Vàng

28/08/200300:00:00(Xem: 4597)
PHOTO: Nghị viên Dave Jones và qúy vị trong Ủy ban Cờ Vàng trong buổi lễ trao bản nghị quyết

(Sacramento - VNN) Tiếp tục chiến dịch vinh danh lá cờ Vàng là biểu tượng của cộng đồng người Việt, cũng như qua đó nêu cao chính nghĩa đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, thủ phủ Sacramento của tiểu bang California đã ban hành nghị quyết công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ với 100% số phiếu của hội đồng nghị viên cũng như bà thị trưởng.
Bản nghị quyết của thủ phủ Sacramento do ông Dave Jones, nghị viên và cũng là phó thị trưởng thành phố Sacramento, bảo trợ do sự vận động âm thầm và bền bỉ của Ủy ban phát huy cờ quốc gia Việt Nam tại Sacramento. Ủy ban này được thành lập vào giữa tháng 4 vừa qua, quy tụ những nhân vật hoạt động tích cực trong cộng đồng như ông Nguyễn Kỳ Dzương, ông Allen Hoàng, ông Trần Văn Ngà, ông Nguyễn Văn Diên, ông Hà Thanh Nhã, ông Lê Quang Phước... Nghị viên Dave Jones đại diện cho khu vực số 6 của thành phố Sacramento, là nơi cư ngụ của đông đảo người Việt, cũng như trung tâm thương mại của người Việt tại đây. Ông cũng đã tháp tùng cựu tổng thống Clinton trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào năm 2000, và đã tận mắt nhìn thấy tình trạng lạc hậu, mất dân chủ của xã hội Việt Nam, vì thế khi được Ủy ban phát huy cờ quốc gia Việt Nam tại Sacramento vận động, ông đã lập tức nhận lời và tích cực tiếp tay cùng Ủy ban để vận động các bạn đồng viện. Kết quả là bản nghị quyết đã ra đời vào cuối tháng 7, và ngày 21-8, bà thị trưởng Heather Fargo đã ký để bản nghị quyết này chính thức trở thành luật của thành phố.
Trong buổi lễ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng nay thứ tư 27-8 tại trụ sở của đài phát thanh Tiếng Nước Tôi tại Sacramento, nghị viên Dave Jones đã trao bản nghị quyết cho ông Nguyễn Kỳ Dzương trước sự hiện diện của các thành viên của Ủy ban và một số thân hữu. Bản nghị quyết có chữ ký của 8/8 nghị viên thành phố, cùng với ông tổng thư ký và bà thị trưởng thành phố Sacramento, sau khi nhận định về những đóng góp của cộng đồng người Việt, cũng như tình trạng đàn áp tự do dân chủ của chế độ cộng sản, đã quyết định "vinh danh và công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tại Sacramento". Là thủ phủ của tiểu bang California, là tiểu bang có đông đảo người Việt nhất tại Hoa Kỳ cư ngụ, thành phố Sacramento giữ một vai trò quan trọng về nhiều phương diện. Trong quá khứ, cộng đồng người Việt tại đây đã tích cực góp phần vào việc bảo vệ phúc lợi cho đồng hương cũng như hoà nhập vào giòng đấu tranh chung, nay với việc vận động thành công bản nghị quyết vinh danh lá cờ Vàng lại đóng góp phần không nhỏ trong chiến dịch cờ Vàng vẫn còn đang tiếp diễn trong thời gian trước mặt. Ông Nguyễn Văn Diên đại diện Ủy ban cho biết, một buổi lễ trọng thể sẽ được thực hiện trong thời gian tới để Ủy ban tường trình công tác của mình, cũng như trình diện bản nghị quyết với toàn thể đồng hương.


Dưới đây là toàn văn bản nghị quyết của thủ phủ Sacramento
Ngày 30-7-2003
Nghị Quyết Của Thành Phố Sacramento Công Nhận Lá Cờ Việt Nam Tự Do
Xét rằng: Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sacramento đã lớn mạnh và trở thành một thành phần quan trọng, đầy nghị lực, với 40 ngàn dân sinh sống tại thành phố Sacramento và các vùng phụ cận. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại đây tiếp tục tạo đời sống tốt đẹp với tất cả mọi người về phương diện văn hoá, kinh tế cũng như các giá trị lịch sử; và
Xét rằng: Hàng triệu người Việt đã buộc phải rời bỏ quê hương vì sợ hãi chính sách khủng bố và đàn áp chính trị, tôn giáo của cộng sản kể từ khi Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam vào tháng 4-1975; và
Xét rằng: Đại khối người Mỹ gốc Việt đã gìn giữ lá cờ Vàng ba sọc đỏ như là một biểu tượng của sức mạnh, tự do và dân chủ của tất cả mọi người Việt Nam; và
Xét rằng: Lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ đã được chọn là biểu tượng của Huy chương Phục vụ Việt Nam được thiết lập bởi điều luật hành pháp số 11231, do thổng thống Lyndon Johnson ký ban hành ngày 8 tháng 7 năm 1965; và
Xét rằng: Huy chương Phục Vụ Việt Nam được dùng dể tưởng thưởng cho tất cả những người thuộc quân đội Hoa Kỳ đã phục vụ tại Việt Nam thời gian từ 3-7-65 đến ngày 28-3-1973; và
Xét rằng: Người Mỹ gốc Việt đã biểu lộ niềm mong ước lá cờ Vàng 3 sọc đỏ được công nhận như lá cờ chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Sacramento;
Nên Bây Giờ, Nghị quyết rằng: thị trưởng và hội đồng nghị viên thành phố Sacramento đồng ký tên công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành phố Sacramento.
Ấn Ký
Bởi:
- Heather Fargo
Thị Trưởng Thành Phố
- Ray Tretheway
Nghị viên Quận hạt 1
- Sandy Sheedy
Nghị viên Quận hạt 2
- Steve Cohn
Nghị viên Quận hạt 3
- Jimmie R. Yee
Nghị viên Quận hạt 4
- Lauren Hammond
Nghị viên Quận hạt 5
- Dave Jones
Nghị viên Quận hạt 6
- Robbie Waters
Nghị viên Quận hạt 7
- Bonnie J. Pannell
Nghị viên Quận hạt 8
- Valerie Burrowes

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.