Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Mccain Mở Rộng Hy Vọng Gia Hạn Đến 9-2004

23/08/200300:00:00(Xem: 3597)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Chương Trình McCain Mở Rộng Hy Vọng Được Gia Hạn Đến Tháng 9 Năm 2004
Dân biểu Tom Davis, thuộc tiểu bang Virginia, đã đệ trình dự luật HR-2792 hiện đang được thảo luận tại Quốc hội Hoa Kỳ. Nếu dự luật này được thông qua, thời gian tiến hành duyệt xét đơn xin đoàn tụ qua chương trình McCain Mở Rộng sẽ được gia hạn cho đến tháng 9 năm 2004. Hạn kỳ hiện này cho chương trình này là ngày 30 tháng 9 năm 2003.
Mục tiêu của chương trình McCain Mở Rộng nhằm cứu xét đơn của những người con trai và con gái của các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa bị bắt giam cầm trong các trại "tập trung cải tạo" sau năm 1975.
Những người con của các tù nhân "học tập cải tạo" phải trên 21 tuổi và phải ở trong tình trạng độc thân vào thời điểm người cha (hoặc mẹ) được chấp thuận chiếu khán (visa) bởi cơ quan ODP hay bởi Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam. Những người con này cũng có thể được cứu xét nếu họ kết hôn và có con cái sau ngày cha (hoặc mẹ) được chấp thuận đơn xin cư trú tại Hoa Kỳ qua diện HO.
Nếu một cựu tù nhận "học tập cải tạo" chưa hề nộp đơn xin định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình HO, thì nay đã quá trễ để xin nộp đơn theo diện MCCain Mở Rộng.
Toàn bộ chi tiết về chương trình McCain Mở Rộng và đơn xin, bằng tiếng Việt Nam và tiếng Anh, đang có sẵn trên trang internet của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn: www.uscongenhcmc.org.
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 9 -2003
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 08 tháng 04-2000
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 01 tháng 08-1998
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 15 tháng 03-1995
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 08 tháng 06-1997
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 01 tháng 11-1991
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Tôi muốn nộp đơn xin chiếu khán diện đoàn tụ gia đình. Người anh của tôi có quốc tịch Mỹ, nhưng tôi đang ở diện chiếu khán du học sinh F-1 và dự tính tốt nghiệp vào tháng 12 năm 2003 với bằng Cử Nhân (BS degree). Tôi xin hỏi: nếu tôi nộp đơn xin chiếu khán theo diện đoàn tụ gia đình, tôi có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh trong khi chờ đợi đơn xin chiếu khán đang được cứu xét hay không"
- Đáp: Người anh của bạn chỉ có thể nộp đơn xin cho bạn theo diện ưu tiên thứ tư. Diện bảo lãnh này mất ít nhất trên 10 năm và bạn không đủ tiêu chuẩn để xin Thẻ Xanh cho đến khi hồ sơ xin bảo lãnh của bạn đáo hạn. Phải mất nhiều năm bạn mới thể được hưởng quyền lợi từ đơn bảo lãnh nói trên. Nếu bạn thu xếp ở lại với chiếu khán của riêng mình (diện du học, làm việc...) tại Hoa Kỳ trong khi chờ đợi đơn bảo lãnh của người anh đáo hạn thì rất tốt, nhưng bạn không thể ở lại Hoa Kỳ vì đơn I-130 mà anh của bạn nộp được.
- Hỏi: Tôi sắp nộp đơn xin vào quốc tịch Hoa Kỳ trong vòng một năm nữa. Trong thời gian nộp đơn, tôi có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho mẹ tôi cùng lúc hay không, hay tôi phải đợi sau ngày tuyên thệ vào quốc tịch Mỹ" Mẹ tôi đã ở Mỹ quá hạn 5 năm rồi. Tôi có thể bảo lãnh ngay cho mẹ tôi khi tôi có quốc tịch không"
- Đáp: Bạn phải tuyên thệ vào quốc tịch rồi mới có thể xin Thẻ Xanh cho cha mẹ của bạn được. Nếu bạn của mẹ nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp, rồi sau đó ở quá hạn bất hợp bạn, thì ngay sau khi có quốc tịch, bạn có thể bảo lãnh mẹ của bạn theo đạo luật Di Trú và Quốc Tịch (INA), điều khoản 245(a).
- Hỏi: Cha mẹ tôi là công dân Hoa Kỳ và đã nộp đơn bảo lãnh cho tôi năm 1998. Vào thời điểm đó tôi đã 29 tuổi và vẫn còn độc thân. Bây giờ tôi đã 33 tuổi và đã lập gia đình. Làm sao tôi, hay cha mẹ tôi, có thể thay đổi diện ưu tiên theo hồ sơ đã bảo lãnh từ năm 1998"
- Đáp: Bạn không cần phải nộp mẫu đơn I-130 lại dù bạn đã lập gia đình, ngoại trừ cha mẹ của bạn chỉ là Thường Trú Nhân khi họ nộp đơn bảo lãnh cho bạn và bạn lập gia đình trước khi cha mẹ của bạn có quốc tịch Mỹ. Hồ sơ của bạn hiện nay tự động chuyển từ diện ưu tiện một xuống ưu tiên ba. Bạn có thể tự theo dõi tình trạng hồ sơ này. Điều may mắn là bạn vẫn có thể giữ ngày ưu tiên của năm 1998 khi cha mẹ của bạn nộp hồ sơ bảo lãnh bạn. Khi ngày đáo hạn đến, bạn có thể hợp lệ để xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ.
- Hỏi: Vợ tôi là Thường Trú Nhân và đã nộp đơn xin bảo lãnh tôi vào năm 2002. Tôi có thể xin đi theo diện chiếu khán V (V Visa) sau khi nộp đơn đúng 3 năm không" Tôi hiểu rằng luật về chiếu khán V chỉ có giá trị trong 3 năm.
Đáp: Tiếc thay, chiếu khán V chỉ hợp lệ đối với những Thường Trú Nhân nộp đơn I-130 bảo lãnh cho thân nhân trước ngày 20 tháng 12 năm 2000, và đã đợi hồ sơ từ 3 năm trở lên. Bạn nên đợi cho đủ thời gian này mới có thể nộp đơn diện V Visa.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.