Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Cán Bộ Csvn Căng Thẳng Tiếp Nhận 4 Phi Cơ Boeing

21/08/200300:00:00(Xem: 4323)
San Jose (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Nguồn tin cao cấp từ Phi Trường Quốc Tế San Francisco chiều thứ Ba 19-8-03 cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng, phái đoàn cao cấp của CSVN đã thuê một hội trường tại khu Nhà Ga Quốc Tế (International terminal) bên trong phi trường quốc tế San Francisco để làm lễ tiếp tân khoản đãi nhân dịp tiếp nhận chiếc máy bay thương mại Boeing 777 đầu tiên trong số 4 chiếc được Hoa Kỳ bán thiếu chịu.
Nguồn tin phát biểu ẩn danh nói rằng, chiếc Boeing 777 sau khi rời phi trường riêng của hãng Boeing ở Seattle, sẽ đáp xuống phi trường quốc tế San Francisco trong khoảng từ 01:10 giờ trưa đến 02:00 giờ chiều ngày Thứ Tư 20-8-2003. Tin nói rằng, chính phủ CSVN từ Hà Nội đã xin phía Hoa Kỳ giúp đỡ về các mặt bảo vệ an ninh cho buổi lễ tiếp nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên nầy. Do đó, theo người cho tin tiết lộ, biện pháp an ninh đặc biệt sẽ được thi hành khẩn cấp tại khu vực phi trường quốc tế San Francisco nhằn ngăn chận bất kỳ ai đến phá hỏng thương vụ giao nhận máy bay đầu tiên nầy giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Nguồn tin nầy nói rằng, sau khi có vụ ông Lê Quyền đột nhập vào phòng tiếp tân nhân lễ công bố ký kết mua bán 4 chiếc máy bay thương mại Boeing 777 tại khách sạn Mayflower ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào chiều thứ Sáu 15-8-03 vừa qua để kèm truyền đơn tố cáo tội ác CSVN trong các hồ sơ do phái đoàn CSVN trao cho các quan khách Mỹ; nay phái đoàn CSVN xin Tòa Bạch Ốc yểm trợ an ninh. Tin cho biết một số nhân viên an ninh của Liên Bang và của Tòa Bạch Ốc cũng được phái đến để bảo vệ cho buổi lễ tiếp nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên diễn ra tại phi trường San Francisco.

Tin nói rằng, trước đây buổi lễ nầy dự định tổ chức tại một khách sạn ở San Francisco với phần phụ diễn ca nhạc do một nhân vật làm truyền thông và một nhà phát hành băng dĩa nhạc phối hợp với Tổng Lãnh Sự quán CSVN tại San Francisco tổ chức, nhưng sau khi xảy ra vụ Cờ Vàng tại San Francisco, phía Việt Nam đã yêu cầu mượn sảnh đường của Tòa Thị Chính San Francisco cho an toàn. Tiếc rằng, sau vụ ông Lê Quyền đột nhập thả truyền đơn tại buổi tiếp tân trọng thể của phái đoàn CSVN tổ chức ở Hoa Thịnh Đốn vào chiều thứ Sáu 15-8-2003 nên phía Hà Nội đã đề nghị tổ chức ngay tại bên trong khu vực cấm của Ga Hành Khách Quốc Tế (International Terminal) của phi trường quốc tế San Francisco để được an toàn hơn.
Tin cho biết rằng, đại diện phía nhà nước CSVN để ký nhận chiếc Boeing 777 tại buổi lễ nầy là ông Nguyễn Đình Bin, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Trách người Việt ở nước ngoài; và ông Nguyễn Hữu Hiển, là Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines. Đại diện hãng Boeing là ông Christopher Flint, Giám Đốc Hãng Boeing phụ trách thị trường Á-Châu Thái Bình Dương. Tin cho biết tại buổi lễ nầy còn có đại diện của các Bộ Ngoại Giao, Thương Mại Hoa Kỳ, Ngân Hàng Exim Bank của Mỹ và ngân hàng CitiBank là ngân hàng trung gian. Tin cũng cho biết là Hà Nội cũng đã phái thêm các nhân viên gạo cội về an ninh, tình báo quốc ngoại, sở ngoại vụ và những nhân viên nầy sẽ ở lại và sẽ có công tác tiếp theo tại San Jose và Nam California. Đặc biệt là trong số các khách mời, phía CSVN đã gạch bỏ tên của ông George G. Saxton, người xưng là Tổng Giám Đốc Tổ chức Kết Nghĩa Sister City giữa San Francisco và Tp. HCM để̉ lên tiếng đòi bỏ Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco. Sau khi Việt Báo viết rõ ông George G. Saxton chỉ là xưng danh “không đúng” nên nay phái đoàn CSVN đã không mời nhân vật nầy trong danh sách quan khách Hoa Kỳ dự buổi lễ tiếp nhận Boeing 777 vào chiều 20-8-03.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.