Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân: 90% Công Việc Đã Thành Tựu

19/08/200300:00:00(Xem: 4041)
WESTMINSTER (VB) -- Tại Hội Tương Tế VN Tương tế, vào lúc 16 giờ ngày Chủ Nhựt 17 tháng 8, Ban Tổ chức Đại hội Toàn Quân đã mở cuộc gặp gỡ truyền thông và đồng hương. Tướng Lê minh Đảo, nhơn danh Uûy ban Phối hợp Chiến sĩ VNCH Hải Ngoại và Ban Tổ chức Đại Hội Toàn Quân long trọng tuyên bố, “Trên căn bản, công cuộc tổ chức Đại Hội Toàn Quân đã thành tựu 90%.”
Đại Hội năm 2003 sẽ diễn ra tại Anaheim Convention Center, 800W. Katella Ave, CA 92802 trong suốt ba ngày 26, 27, và 28 tháng 9, năm 2003.
Đã có 147 hội đoàn quân nhân, từ Aâu châu, Mỹ Châu và Uùc Châu đã, đang làm thủ tục ghi danh tham dự như hội thảo viên, tức người có quyền thảo luận, biểu quyết về tổ chức cơ chế và chương trình hành động cho tập thể quân đội thống nhứt sau 28 năm mới có dịp gặp lại trong phiên họp khoáng đại này. Và cũng có 40 tướng lãnh QLVNCH dù đa số tuổi đã cao cũng về tham dự.
Trả lời cử toạ nắm vững tình hình công cuộc tổ chức, đại diện Ban Tổ chức tường trình với báo chí và đồng hương trong cuộc gặp gỡ trên 150 người. Hội thảo viên là những người đại diện cho các hội đoàn quân nhân đang sinh hoạt. Hội đoàn dù bao nhiêu hội viên cũng chỉ có một đại diện và một lá phiếu biểu quyết. Hội đoàn tham dư không chỉ có chủ lực quân, quân chánh qui mà gồm Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây dựng Nông Thôn, lực lượng Thám sát tỉnh (PRU), và Cảnh sát Quốc gia. Ngoài đại diện hội đoàn quân nhân, Ban Tổ chức cũng có mời thêm một số cựu quân nhân để đóng góp ý kiến chuyên môn giúp cho Đại hội nhưng không có quyền biểu quyết. Sở dĩ Đại Hội phải hạn chế hội thảo viên, phải là đại diện của hội đoàn vì muốn áp dụng thể thức dân chủ đại diện (representative democracy), muốn quân nhân gia nhập vào các hội đoàn quân nhân để tăng cường sức mạnh của các đơn vị hội đoàn là thành tố của Đại Hội Toàn Quân. Hội đoàn gia nhập đại hội toàn quân nhưng vẫn tiếp tục giữ bản chất và thực thể của mình. Đại hội không phân biệt cấp bực, cấp nhỏ khi xưa nhưng thành công trên quê hương mới và có tài lãnh đạo, được đại hội tín nhiệm sẽ nắm quyền lãnh đạo Ban Chấp Hành do đại hội bầu ra.
Để tránh hiểu lầm về việc thành phần hội thảo và thành phần tham dự Ban Tổ chức xác nhận, Ban Tổ chức thiết tha kêu gọi tất cả cá nhân, đại diện, đoàn thể, thân hữu và già đình của đồng hương - tức là tất cả đồng hương - tự do đến tham dự Lễ Đặt Vòng Hoa cho Chiến sĩ vào chiều thứ Sáu 26 tháng 9 tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ tại Wesminster; Lễ Khai Mạc lúc 9 giờ sáng tại Anaheim Convention Center và bữa tiệc Hội Ngộ vào thứ Sáu 26 và tiệc Đoàn Kết vào chiều Chủ Nhựt tại địa điểm và giá phần ăn Ban Tổ chúc sẽ thông báo sau.

Trả lời câu hỏi của một đài truyền hình ở Hoa Thịnh Đốn, liệu Đại Hội có nhận sự đóng góp giúp đỡ và có ý nghĩ liên kết với của Hội Cựu Chiến Binh Mỹ tham chiến ở VN không. Một thành viên của Chủ Toạ Đoàn cho biết, đó là sự kết họp tốt nhưng còn quá sớm để trả lời vì việc đó thuộc thẩm quyền quyết định của Ban Chấp hành sẽ được Đại hội bầu ra. Nhưng điều Tướng Đảo biết chắc trong phạm vi thẩm quyền của người đứng đầu công cuộc tổ chức và tuyên bố chắc nịch, là đại hội không nhận một đồng xu nào của các tổ chức khác ngoài tổ chức, gia đình và cá nhân cá nhân quân nhân VNCH giúp đỡ. Đến nay, ngưòi phụ trách tài chánh cho biết hiện tại quỹ đóng góp đã lên đến 45 ngàn đô la, trong đó có 35 ngàn của Trung Tâm Asia chuyên làm băng nhạc về Lính. Nhưng Ban Tổ chức chưa chi một cent nào. Chi phi di chuyển của Tướng Đảo do anh em quân nhân ở Canada giúp. Chi phí hành chánh giấy tờ anh em trong Ban Tổ chức xoay sở từ hội đoàn của mình.
Trước tinh thần thật thà cây kim sợi chỉ không thèm và việc làm tứ đại công khai tài chánh đó của quân nhân, quản trị viên của Hội Tương Tế động mối từ tâm, cho Ban Tổ chức biết tiền mướn hội trường hôm nay là 150 đô la, Hội xin đóng góp cho Đại Hội và từ nay cần hội họp gì Ban Tổ chức sẽ giúp đỡ vô thường trong việc sữ dụng hội trường của Hội. Đài Sống Trên Đất Mỹ, ông Vạn Võ nhờ nhà báoVi Anh của Việt Báo nói dùm - dù anh có mặt và ngồi gần như một cựu sĩ quan Hải Quân VNCH, nhưng có lẽ vì ông không muốn bị phê bình lợi dụng cuộc họp báo để vận động bầu cử ông khi ra ứng cử Thống Đốc Cali - cho biết Đài sẽ dành mỗi tuần 30 phút phát thanh miễn phí cho Đại Hội từ đây cho đến đại hội thành công. Mà dành giờ cao điểm để đồng hương nghe nhiều. Đài VOV của ông Đỗ Sớn, đại diện cũng xin hiến cho Đại hội như vậy.
Vài ký giả gốc cựu quân nhân và thân hào nhân sĩ có mặt bày tỏ niềm xúc động sâu xa, 28 năm quân đội tản hàng cố gắng mới gặp nhau đông đủ được lần đầu trong Đại Hội Toàn Quân, nói. Vấn đề là bàn tới, chớ không bàn lui. Công cuộc tổ chức là một không thể đảo ngược được. Ai nói gì cứ nói, việc đúng mình cứ làm. Cây đèn tốt cháy sáng sẽ làm lu cây tối, y như mặt trời lên thì ánh sao sẽ lu mất vậy. Nên thay vì cử toạ hỏi Ban Tổ chức, xin Ban Tổ chức hãy hỏi cữ toạ vì cử toạ e ngại số tiền 45 ngàn anh em gốc cựu quân nhân đóng góp đó không đủ để làm một đại hội xứng đáng và long trọng. Ban Tổ chức cho biết tin là đủ. Vì tất cả dự thảo viên về dự hội nghị và tham dự viên dự lễ khai mạc và tiệc hội ngộ đơàn kết, sẽ tự đài thọ tiền di chuyển, tiền phòng và tiền ăn với một giá thông cảm do Ban Tổ chức đang thương lượng với khách sạn và nhà hàng.
28 năm mớùi có một cuộc hợp tham mưu qui mô lớn mang hình thức đa dạng như Tổng Tham Mưu hồâi xưa, một cuộc họp báo của Bộ Quốc Phòng VNCH thủơ trước. Dù anh em anh em sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân dân cán chính bây giờ đã lớn tuổi, nhưng tinh thần huynh đệ chi binh vẫn còn đậm đà trong lời nói và hành động. Ai ai có mặt cũng có cảm nghĩ mình vẫn còn tại ngũ, mong mỏi gặp lại trong Đại Hội Toàn quân. Và tinh thần đó đã giúp cuộc gặp gỡ của Ban Tổ chức với báo chí và đồng hương thành công tốt đẹp. Đó là cảm tưởng chung của buổi họp báo nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.