Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân: 90% Công Việc Đã Thành Tựu

19/08/200300:00:00(Xem: 4190)
WESTMINSTER (VB) -- Tại Hội Tương Tế VN Tương tế, vào lúc 16 giờ ngày Chủ Nhựt 17 tháng 8, Ban Tổ chức Đại hội Toàn Quân đã mở cuộc gặp gỡ truyền thông và đồng hương. Tướng Lê minh Đảo, nhơn danh Uûy ban Phối hợp Chiến sĩ VNCH Hải Ngoại và Ban Tổ chức Đại Hội Toàn Quân long trọng tuyên bố, “Trên căn bản, công cuộc tổ chức Đại Hội Toàn Quân đã thành tựu 90%.”
Đại Hội năm 2003 sẽ diễn ra tại Anaheim Convention Center, 800W. Katella Ave, CA 92802 trong suốt ba ngày 26, 27, và 28 tháng 9, năm 2003.
Đã có 147 hội đoàn quân nhân, từ Aâu châu, Mỹ Châu và Uùc Châu đã, đang làm thủ tục ghi danh tham dự như hội thảo viên, tức người có quyền thảo luận, biểu quyết về tổ chức cơ chế và chương trình hành động cho tập thể quân đội thống nhứt sau 28 năm mới có dịp gặp lại trong phiên họp khoáng đại này. Và cũng có 40 tướng lãnh QLVNCH dù đa số tuổi đã cao cũng về tham dự.
Trả lời cử toạ nắm vững tình hình công cuộc tổ chức, đại diện Ban Tổ chức tường trình với báo chí và đồng hương trong cuộc gặp gỡ trên 150 người. Hội thảo viên là những người đại diện cho các hội đoàn quân nhân đang sinh hoạt. Hội đoàn dù bao nhiêu hội viên cũng chỉ có một đại diện và một lá phiếu biểu quyết. Hội đoàn tham dư không chỉ có chủ lực quân, quân chánh qui mà gồm Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây dựng Nông Thôn, lực lượng Thám sát tỉnh (PRU), và Cảnh sát Quốc gia. Ngoài đại diện hội đoàn quân nhân, Ban Tổ chức cũng có mời thêm một số cựu quân nhân để đóng góp ý kiến chuyên môn giúp cho Đại hội nhưng không có quyền biểu quyết. Sở dĩ Đại Hội phải hạn chế hội thảo viên, phải là đại diện của hội đoàn vì muốn áp dụng thể thức dân chủ đại diện (representative democracy), muốn quân nhân gia nhập vào các hội đoàn quân nhân để tăng cường sức mạnh của các đơn vị hội đoàn là thành tố của Đại Hội Toàn Quân. Hội đoàn gia nhập đại hội toàn quân nhưng vẫn tiếp tục giữ bản chất và thực thể của mình. Đại hội không phân biệt cấp bực, cấp nhỏ khi xưa nhưng thành công trên quê hương mới và có tài lãnh đạo, được đại hội tín nhiệm sẽ nắm quyền lãnh đạo Ban Chấp Hành do đại hội bầu ra.
Để tránh hiểu lầm về việc thành phần hội thảo và thành phần tham dự Ban Tổ chức xác nhận, Ban Tổ chức thiết tha kêu gọi tất cả cá nhân, đại diện, đoàn thể, thân hữu và già đình của đồng hương - tức là tất cả đồng hương - tự do đến tham dự Lễ Đặt Vòng Hoa cho Chiến sĩ vào chiều thứ Sáu 26 tháng 9 tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ tại Wesminster; Lễ Khai Mạc lúc 9 giờ sáng tại Anaheim Convention Center và bữa tiệc Hội Ngộ vào thứ Sáu 26 và tiệc Đoàn Kết vào chiều Chủ Nhựt tại địa điểm và giá phần ăn Ban Tổ chúc sẽ thông báo sau.

Trả lời câu hỏi của một đài truyền hình ở Hoa Thịnh Đốn, liệu Đại Hội có nhận sự đóng góp giúp đỡ và có ý nghĩ liên kết với của Hội Cựu Chiến Binh Mỹ tham chiến ở VN không. Một thành viên của Chủ Toạ Đoàn cho biết, đó là sự kết họp tốt nhưng còn quá sớm để trả lời vì việc đó thuộc thẩm quyền quyết định của Ban Chấp hành sẽ được Đại hội bầu ra. Nhưng điều Tướng Đảo biết chắc trong phạm vi thẩm quyền của người đứng đầu công cuộc tổ chức và tuyên bố chắc nịch, là đại hội không nhận một đồng xu nào của các tổ chức khác ngoài tổ chức, gia đình và cá nhân cá nhân quân nhân VNCH giúp đỡ. Đến nay, ngưòi phụ trách tài chánh cho biết hiện tại quỹ đóng góp đã lên đến 45 ngàn đô la, trong đó có 35 ngàn của Trung Tâm Asia chuyên làm băng nhạc về Lính. Nhưng Ban Tổ chức chưa chi một cent nào. Chi phi di chuyển của Tướng Đảo do anh em quân nhân ở Canada giúp. Chi phí hành chánh giấy tờ anh em trong Ban Tổ chức xoay sở từ hội đoàn của mình.
Trước tinh thần thật thà cây kim sợi chỉ không thèm và việc làm tứ đại công khai tài chánh đó của quân nhân, quản trị viên của Hội Tương Tế động mối từ tâm, cho Ban Tổ chức biết tiền mướn hội trường hôm nay là 150 đô la, Hội xin đóng góp cho Đại Hội và từ nay cần hội họp gì Ban Tổ chức sẽ giúp đỡ vô thường trong việc sữ dụng hội trường của Hội. Đài Sống Trên Đất Mỹ, ông Vạn Võ nhờ nhà báoVi Anh của Việt Báo nói dùm - dù anh có mặt và ngồi gần như một cựu sĩ quan Hải Quân VNCH, nhưng có lẽ vì ông không muốn bị phê bình lợi dụng cuộc họp báo để vận động bầu cử ông khi ra ứng cử Thống Đốc Cali - cho biết Đài sẽ dành mỗi tuần 30 phút phát thanh miễn phí cho Đại Hội từ đây cho đến đại hội thành công. Mà dành giờ cao điểm để đồng hương nghe nhiều. Đài VOV của ông Đỗ Sớn, đại diện cũng xin hiến cho Đại hội như vậy.
Vài ký giả gốc cựu quân nhân và thân hào nhân sĩ có mặt bày tỏ niềm xúc động sâu xa, 28 năm quân đội tản hàng cố gắng mới gặp nhau đông đủ được lần đầu trong Đại Hội Toàn Quân, nói. Vấn đề là bàn tới, chớ không bàn lui. Công cuộc tổ chức là một không thể đảo ngược được. Ai nói gì cứ nói, việc đúng mình cứ làm. Cây đèn tốt cháy sáng sẽ làm lu cây tối, y như mặt trời lên thì ánh sao sẽ lu mất vậy. Nên thay vì cử toạ hỏi Ban Tổ chức, xin Ban Tổ chức hãy hỏi cữ toạ vì cử toạ e ngại số tiền 45 ngàn anh em gốc cựu quân nhân đóng góp đó không đủ để làm một đại hội xứng đáng và long trọng. Ban Tổ chức cho biết tin là đủ. Vì tất cả dự thảo viên về dự hội nghị và tham dự viên dự lễ khai mạc và tiệc hội ngộ đơàn kết, sẽ tự đài thọ tiền di chuyển, tiền phòng và tiền ăn với một giá thông cảm do Ban Tổ chức đang thương lượng với khách sạn và nhà hàng.
28 năm mớùi có một cuộc hợp tham mưu qui mô lớn mang hình thức đa dạng như Tổng Tham Mưu hồâi xưa, một cuộc họp báo của Bộ Quốc Phòng VNCH thủơ trước. Dù anh em anh em sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân dân cán chính bây giờ đã lớn tuổi, nhưng tinh thần huynh đệ chi binh vẫn còn đậm đà trong lời nói và hành động. Ai ai có mặt cũng có cảm nghĩ mình vẫn còn tại ngũ, mong mỏi gặp lại trong Đại Hội Toàn quân. Và tinh thần đó đã giúp cuộc gặp gỡ của Ban Tổ chức với báo chí và đồng hương thành công tốt đẹp. Đó là cảm tưởng chung của buổi họp báo nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.