Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Thầy Kha-lay-may Về Vn Giúp 5.000 Gia Đình Nghèo

16/08/200300:00:00(Xem: 4910)
PHOTO: Bà Thầy Kha-Lay-May

San Jose (Hạnh Dương) -- Tại California tình hình bùa ngãi là cả một thế giới nhộn nhịp. Nhiều thầy bùa ngãi chỉ đi hại kẻ khác, nhưng cũng có người ưa làm từ thiện.
Vào giữa tháng 4/2003, Việt Báo có viết bài về bà thầy bùa ngãi Kha-Lay-Mai người gốc Thái Lan, lưu lạc đến Việt Nam thủa nhỏ, sống trong buôn thượng ở núi Di Linh Đà-Lạt, sau về sống chung với một gia đình người Việt và khi người mẹ trong gia đình chết, bà đã nuôi dạy các con rồi làm thủ tục qua định cư theo diện con lai tại Hoa Kỳ.
Bà thầy bùa ngãi Kha Lay May công bố rằng bà chuyên giải trừ bùa ngãi và cứu nguy cho người khác chứ không hại ai cả. Những người bị bệnh tê bại thì bà chữa trị miễn phí và lành ngay. Những ai xin bùa ngãi để làm ăn may mắn thì tuỳ theo mỗi loại bùa mà trả cho bà một số tiền rước bùa. Những số tiền bà thu được, sau khi bà trả ngãi cho các thầy gốc ở Thái Lan, số lớn bà dành được thì bà đưa về Việt Nam để tặng cho các gia đình nghèo.


Hằng năm bà về Việt Nam và tặng cho lối trên 2.000 gia đình nghèo. Hôm thứ Sáu 15-8-03, bà Kha Lay May thông báo cho Việt Báo biết rằng "Tôi đã chữa trị cho rất nhiều người lành bệnh. Nhiều người đã vất bỏ gậy tại nhà tôi và đi bình thường trở về nhà họ sau khi họ bị tê bại nhiều năm không cử động được. Một ông quen với ông Cường là nhân viên phát hành báo Việt Báo tại San Jose, bị liệt tôi đã chữa cho lành hẵn. Nhiều người từ các quốc gia khác đã mua vé máy bay đến tận San Jose nhờ tôi chữa cho họ. Tất cả là miễn phí. Một số có cho lại một ít tiền và nay tôi xin công bố với bà con biết rằng, tôi sẽ lên đường đi Thái Lan vào ngày thứ Bảy 16-8-03 để lấy bùa và trên đường tôi sẽ đến Sài-gòn trước để tặng quà giúp cho khoảng trên 5.000 gia đình nghèo tại các quận ven đô Sài-gòn. Số tiền nầy là do bà con đến giúp tôi, nay tôi xin cám ơn đồng bào và xin thông báo rằng tôi dự tính tặng gạo, nước mắm, bột ngọt, xà phòng, nhu yếu phẩm cho khoảng từ 5.000 đến 6.000 gia đình nghèo tại Việt Nam. Đợt phát tặng nầy sẽ được thực hiện nhân mùa lễ Vu Lan."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.