Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Lịch Vc Mở Hội Nghị Ở Mỹ, Phát Nhầm Hồ Sơ Tội Ác Csvn

16/08/200300:00:00(Xem: 4001)
Cộng Đồng VN Vùng Washington DC Đột Nhập Hội Nghị, Kèm Hồ Sơ Nhân Quyền Vào Xấp Hồ Sơ Quảng Cáo Du Lịch Và Đầu Tư...
San Jose (Tin đặc biệt của Viẹt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn đã phối hợp với Bộ Ngoại Giao CSVN, Tổng Cục Du Lịch VN, Công ty Vietnam Airlines, Công ty Du Lịch Saigon Tourist của Tp. Sài-gòn đã mở một buổi tiếp tân trọng thể vào lúc 04:30 giờ chiều thứ Sáu 15-8-03 tại Khách sạn Mayflower góc đường Connecticut và L. Street, Washington DC, để công bố lễ ký kết hợp đồng mua thiếu chịu 4 máy bay Beoing 777 của Hoa Kỳ và đồng thời nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành du lịch và phát triển ở VN.
Ông Lê Quyền, nguyên chủ tịch Cộng Đồng VN tại Washington DC - Maryland - Virginia đã được ông Lý Văn Phước, đương kim Chủ Tịch Cộng Đồng, và 2 người khác trang Ban Đại Diện Cộng Đồng VN, yểm trợ đã một mình đột nhập vào phòng tiếp tân của phái đoàn CSVN để phân phát cho tất cả người Mỹ tham dự một tập hồ sơ tố cáo tội ác của CSVN về nhân quyền và tự do.
Tường thuật cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo, ông Lê Quyền nói rằng, các ông Lý Văn Phước và 3 người khác trong Ban Đại Diện Cộng Đồng đi theo yểm trợ, đã tìm cách lôi cuốn sự chú ý của 2 người Mỹ làm nhân viên an ninh gác cửa. Ông Lê Quyền đã thủ sẵn 40 tập hồ sơ vạch rõ tội ác của CSVN và dấu trong người.
Ông đã một mình đột nhập vào phòng hội trường lúc 02:00 giờ chiều.
Ông dự tính sẽ chờ khi khai mạc hội thảo và tiếp tân, thì ông sẽ phân phối tài liệu cho các quan khách và ra về. Nhưng khi bước vào, ông Lê Quyền nói rằng ông thấy phái đoàn CSVN đã chuẩn bị các tập hồ sơ rất cẩn thận và để ngay trên bàn ở cửa ra vào. Ông Lê Quyền đã lấy tập hồ sơ truyền đơn của ông ra vào bỏ kèm vào từng tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn của Phái Đoàn CSVN.
Ông Lê Quyền nói rằng, "Tôi đến từng tập hồ sơ và thấy phái đoàn CSVN chỉ chuẩn bị 30 tập hồ sơ mà thôi, trong khi tôi mang theo tới 40 tậïp truyền đơn tố cáo tội ác về nhân quyền của CSVN. Tập hồ sơ của tôi gồm 10 vấn đề trong đó là vụ CSVN bắt giam Phạm Hồng Sơn; Lê Chí Quang; Lm Nguyễn Văn Lý; bài nói chuyện của Thầy Quảng Độ đòi hỏi CSVN thả ngay Thương Tọa Trí Lực đã bị CSVN bắt cóc tại Cao Miên; vấn đề Người Thượng tại Ban Mê Thuột; vấn đề CSVN đàn áp Tin Lành, Phật Giáo VN Thống Nhất, Phật Giáo Hòa Hảo tại VN; bài về Liên Hiệp Quốc đòi hỏi CSVN phải thực thi nhân quyền và tự do tại VN; hồ sơ của Bộ Y-Tế Hoa Kỳ nói rằng thực phẩm của VN xuất qua Hoa Kỳ là chứa nhiều chất độc Dioxin và nguy hiểm không đáng tin cậy…"
Ông Lê Quyền nói rằng chương trình khai mạc trễ hơn dự định nên ông rất hồi hộp. Ông Lê Quyền đếm được thành phần phái đoàn gồm đại diện Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Tổng Cục Du Lịch Hà Nội và Saigon Tourist từ Tp. Saigòn là 30 người, hầu hết còn khá trẻ.

Trong khi phía khách mời đến sau 05:15 giờ chiều chỉ có 13 người Mỹ và 7 nhà doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Giờ tại Washington DC đi trước California 3 tiếng đồng hồ. Ông Lê Quyền nói rằng "Những người Mỹ bước vào là nhân viên của phái đoàn CSVN bước đến lấy tập hồ sơ đưa tận tay cho họ và không ai biết rằng bên trong đã có nguyên tập hồ sơ tố cáo tội ác CSVN và đòi hỏi phải thực thi Nhân Quyền kèm chung với việc viện trợ và phát triển cho VN.”
Tập tài liệu do ông Lê Quyền kèm vào hồ sơ quảng cáo của CSVN được viết bằng tiếng Mỹ với tựa đề "Human Right must go together with Business Development in Vietnam". Đại diện Tòa Đại Sứ CSVN là ông Tô An Toàn, thư ký thứ nhất; Tòa Đại Sứ. Đại diện Tổng Cục Du Lịch VN và Saigòn Tourist là ông Đỗ Văn Hoàng.
Có hai người Mỹ chưa kịp nhận hồ sơ thì ông Lê Quyền đã đưa tận tay cho họ, gồn ông John từ Dallas đến, và ông Donald Carr đại diện Công ty Pills Bury Winthrop. Cả hai ông đọc được tài liệu cho ông Lê Quyền phân phối, đã nói rằng "You do the right thing (Anh làm chuyện nầy phải lắm)".
Sau đó, ông Nguyễn Văn Khanh là xử lý thường vụ của Đài Á Châu Tự Do đã giới thiệu 2 người phóng viên của Thông Tấn Xã VN gặp ông Lê Quyền. Một trong 2 người nầy tên là Minh. Ông Lê Quyền gởi cho mỗi người một tập tài liệu tố cáo tội ác CSVN và đòi hỏi phải đưa vấn đề nhân quyền kèm theo các chương trình phát triển ở Việt Nam.
Ông Lê Quyền nói với 2 phóng viên nhà nước CSVN từ Hà Nội đến rằng "Tôi đến đây để gởi cho mọi người trong buổi tiếp tân hội thảo nầy bức thông điệp của toàn nhân loại đòi hỏi nhân quyền và tự do hạnh phúc tại VN".
Một lát sau, 2 phóng viên Thông Tấn Xã Nhà Nước CSVN nhận tài liệu và biến mất. Ông Lê Quyền và ông Nguyễn Văn Khanh của Đài Á Châu Tự Do bị hai người Mỹ về an ninh đến lịch sự mời ra khỏi phòng với lý do rằng "Tất cả các khách mời là người Mỹ gốc Việt phải được Tòa Đại Sứ VN công nhận là người có liên hệ tốt với CSVN mới được tham dự cuộc tiếp tân hội thảo".
Ông Lê Quyền nói "Trong số khách mời, có 7 doanh nhân người Mỹ gốc Việt là giám đốc các công ty có tên tuổi tại Washington DC, Maryland và Virginia. Có 2 người trong số họ là quen tôi và họ đã chào tôi. 5 người khác thì tôi có xin được danh thiệp của ho.. Nay tôi biết họ là ai". Ông Lê Quyền cho hay rằng vào ngày 18-8-03 tới đây, một hội thảo tương tự sẽ được tổ chức tại San Francisco và sau đó có tin là ở New-York, Las Vegas.
Tin từ Washington DC cho biết các khách mời người Mỹ hiện diện đã nhận được truyền đơn của ông Lê Quyền gồm 4 người đại diện Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ; 2 người đại diện Bộ Thương Mại Hoa Kỳ; 4 người đại diện Exim Bank của Hoa Kỳ; 1 đại diện đài VOA. Phía Bộ Ngoại Giao CSVN có ông Nguyễn Đình Bin, Thứ Trưởng Thường Trực kiêm chủ tịch Ủy Ban đặc trách người Việt ở nước ngoài. Ông Tổng Giám Đốc Việtnam Airlines cũng đã có mặt để ký kết và buổi lễ vì vụ thả truyền đơn nầy nên đã kết thúc mau lẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.