Hôm nay,  

Tin Nhà Thờ Tin Lành Quận 2: Bắt Hội Thánh Tháo Nhà Thờ

15/08/200300:00:00(Xem: 4418)
Bản Tin ngày 10-8-03
Giu-đa và Sê-sa đang tái diễn kịch bản của mình
Cho đến nay, 10-8-2003, những tin mới nhất chuấng tôi nhận được cho thấy kẻ đã tái dựng màn kịch này không ngờ lại bị chính màn kịch lột trần bản chất giáo gian của mình.
Mặc dù bị cưỡng chế bởi hai quyết định của UBND phường Bình An và UBND quận 2 đòi buộc phải tháo gỡ, nhà thờ Tin Lành quận 2 vẫn đứng vững. Dù các cơ quan chức năng tìm đủ mọi cách triệt hạ nhà thờ Tin Lành và áp đảo các tín hữu Tin Lành quận 2 để thể hiện quyền lực của họ, nhưng họ đã bị ngăn cản bởi chính các cấp chính quyền cao hơn họ. Khi muốn triệt hạ nhà thờ quận 2 lần này, các cấp cao hơn này đã phải chùn bước khi nhìn thấy bốn đối lực sau đây mà họ phải đối diện:
1- Lòng can đảm đến từ đức tin mạnh mẽ của các tín đồ Tin Lành quận 2. Lần này (năm 2003) họ phản đối quyết liệt, thà tử đạo chứ không cho phép bọn vô đạo tự do ra tay giật sập tan tành ngôi nhà nguyện như lần trước vào ngày 1-7-2000.
2- Lòng yêu nước thương nòi của cộng đồng dân Việt trên khắp thế giới. Nếu như bạo quyền thẳng tay đàn áp tôn giáo trong nước, dân Việt khắp thế giới cũng sẽ phản ứng hết sức quyết liệt. Họ sẵn sàng kéo các tổ chức quốc tế, các chính phủ vào công cuộc đấu tranh cho nhân quyền của toàn dân Việt Nam, và các tổ chức này đang sẵn sàng đứng về phía họ để phản ứng mạnh mẽ và toàn diện chống lại Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt áp lực về mặt ngoại giao, kinh tế, ngoại thương, ngoại tê
3- Người dân trong nước lúc này ai cũng căm phẫn cao độ về chuyện các chính quyền địa phương đang ra sức cưỡng chế tháo gỡ nhà cửa của nhân dân một cách vô tội vạ, và dựa trên chính sách độc quyền ban phát đất đai của Cộng Sản Việt Nam để cướp trắng trợn đất đai của nhân dân một cách tràn lan, tàn bạo.
4- Đặc biệt là sự bất mãn của các lực lượng công an, an ninh: họ đã nhận ra các ông "sếp" của họ ngày càng giàu sụ nhờ độc quyền ăn chia về đất đai. Các "sếp" chỉ biết sai họ đi làm toàn những chuyện thất nhân tâm, đàn áp tôn giáo, đàn áp dân nghèo, lấy đất ăn chia với nhau, và để mặc bọn họ nghèo rớt mùng tơi!
Để triệt hạ nhà thờ Tin Lành quận 2, toàn bộ công an, an ninh địa phương, an ninh đô thị, lực lượng vũ trang, đủ mọi ban ngành, từ bọn địa chính tà ma là ma-phia đất đến bọn ba búa xã hội đen, tất cả đều được huy động. Thậm chí cả cảnh sát cơ động 113, cảnh sát giao thông cũng được huy động, xe của họ hụ còi liên hồi hòng áp đảo tinh thần các tín đồ Tin Lành đơn sơ bé nhỏ, nghèo hèn, đầu chít khăn tang rưng rưng nước mắt... Ai cũng ớn lạnh xương sống vì thấy: lực lượng hùng hậu hàng mấy trăm người như thế chỉ đứng cách khuôn viên nhà thờ 4 mét, nếu họ mà cùng tràn vào một lúc thì cả nhà thờ lẫn giáo dân đều bị nghiền nát tan tành và đau thương dưới những bàn tay đàn áp chuyên nghiệp đang được huy động...
Vào dịp này, các hướng đạo sinh Tin Lành non trẻ cũng cảm thấy hết sức căng thẳng chờ đợi giây phút giúp ích cho đời, cho đạo bằng chính máu huyết và mạng sống của mình. Mỗi gốc cột nhà thờ, mỗi thước đất thánh, nếu cần phải điểm tô máu hồng của họ, thì họ đều đã sẵn sàng hết cả rồi! Những tâm hồn trẻ tuổi ấy, không ai nao núng khi được chết cho Chúa của mình. Dân chúng Sàigòn và cả các quan chức ngoại giao quốc tế cũng nín thở chờ giây phút "Thiên An Môn" tại Việt Nam sắp xảy ra! Chuyện ấy có thể xảy ra lắm, vì lòng tham của bạo quyền lúc nào cũng có thể dẫn đến những hành vi mù quáng, bất chấp hậu quả! (Nên biết: so với đất có cơ sở hạ tầng mặt tiền đường tại Mỹ, thì đất đai tại quận 2 giá đắt hơn gấp 10 lần!)
Nhưng cuối cùng kẻ ác đã phải dừng tay, dù đến nay chúng vẫn treo trên thánh giá nhà thờ hai quyết định bạo tàn: quyết định của UBND phường Bình An và quyết định của UBND quận 2 ngày 2-7-2003 buộc phải tháo gỡ nhà thờ.
Màn kịch giáo gian phản nghịch lại bắt đầu tái diễn từ đây! Với tư cách đại diện Tổng Liên Hội, ông "mục sư" Trần Bá Thành đến cù rủ mục sư Trương Văn Ngành nhượng bộ những kẻ đàn áp, ký tên xin rút đơn khiếu nại, nhận khuyết điểm... vào ngày 10-7-2003, để được cái mà mình đã có rồi, đó là: nhà thờ không thể bị giật sập, giáo dân nhóm lại thờ phượng Chúa. Đó là những điều thiêng liêng vốn không thể do cơ chế xin-cho mà có, nhưng có được là:
a) do đức tin, sự hiệp ý của mọi người, sự đoàn kết gắn bó giữa các tín đồ Tin Lành quận 2 không kỳ thị giáo phái mà Đức Chúa Trời ban cho.
b) do cộng đồng quốc tế, các cơ quan thông tin quốc tế đấu tranh không mệt mỏi cho Việt Nam.
c) do sự quan tâm can thiệp đặc biệt " rất hiệu quả và đầy ý nghĩa " của các cơ quan ngoại giao và các chính phủ phương tây bằng mọi hình thức.
d) do dư luận khắt khe và không khoan nhượng của thế giới, nhất là do hậu thuẫn khổng lồ của khối tôn giáo toàn cầu.
Người ta vẫn nhớ rõ mồn một: cách đây 3 năm (năm 2000), kẻ giáo gian ấy đã đi xe hơi, xách cặp-táp da đến kinh lý quận 2 cùng với "mục sư" Phan Quang Thiệu, gặp các tín đồ và phán rằng: "Dù có phải bò đến chính quyền bằng đầu gối thì cũng vẫn phải bò". Ông ta phán với các tín đó như thế khi lòng họ đang đau thương tan nát vì nhà thờ của họ vừa mới bị giật sập một cách tàn nhẫn. Lúc ấy, tín đồ Tin Lành quận 2 ai cũng khinh bỉ hai bộ mặt giáo gian phản phúc của Trần bá Thành và Phan Quang Thiệu, nhưng không hiểu sao hai ông vẫn không hay biết! Lần này Trần Bá Thành lại tiếp tục nhảy vào cuộc làm cho mục sư Trương Văn Ngành lầm tưởng ông là ân nhân, là người cứu độ nhà thờ, cứu cả chức vụ của riêng mình nữa, nhất là lúc ông đang hết sức lo lắng về tin ông sẽ bị cắt chức vụ kiêm nhiệm tại chi hội Thủ Thiêm. Những lời đường mật của phe Giu-đa Ít-ca-ri-ốt rót vào đầu ông mục sư Ngành, khiến ông đang từ thế đứng thẳng bỗng hạ xuống thành thế quỳ: ông đã hạ mình ký tên thú nhận mình thiếu sót vì đã xây dựng nhà thờ khi chưa được chính quyền "CHO" phép, rồi ông xin được nộp phạt, xin rút đơn khiếu nại về quyết định số 6635UB, là quyết định buộc ông đủ loại "thiếu sót" và bức ép ông phải tháo gỡ nhà thờ vừa mới dựng xong.
Ai chứng kiến buổi thờ phượng Chúa đầy phước hạnh của đoàn chiên cảm tử tại nhà thờ vào chiều Chúa Nhật 6-7-2003 cũng đều xúc động mãnh liệt. Các tín đồ hiên ngang bước vào nhà thờ giữa sự vây hãm của công an. Họ ý thức rằng họ có quyền làm điều đó. Quyền này đã được chính Thiên Chúa ban cho họ, nên khi thực hành quyền này, họ cảm thấy được Ngài bảo vệ, và được đùm bọc bởi lương tâm của toàn thế giới đang hướng về Việt Nam. Không ai dám làm gì họ, cho dẫu kẻ ác đang vây quanh muốn "xơi thịt" họ, cho dẫu các mục sư lãnh đạo họ đang là đối tượng "đập" của bọn công an và xã hội đen chiều hôm ấy.
Thế nhưng bước đầu của sự nhượng bộ mà dư luận cho rằng đáng tiếc ấy đã được biểu hiện rõ rệt vào chiều Chúa Nhật tuần sau. Tại nhà thờ của mình, các tín đồ đã nghe từ bục để giảng Lời Chúa lời "cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện cho nhà thờ quận 2 nhóm họp lại" giữa tiếng reo "A-men" của các mục sư và tín đồ Tin Lành quốc doanh. Bằng những chiếc xe hơi bóng nhoáng, các vị này đã đến đây để cùng nhau ca tụng sự tự do tôn giáo vừa được chính quyền ban phát cho sau khi đã thỏa hiệp với họ.
Sự mặc cả giữa Giu-đa và Sê-sa đã làm cho dư luận vừa buồn vừa giận. Buồn vì những anh em đã cùng với mình "khởi sự trong Thánh Linh", với tâm niệm "ta thắng nhờ đức tin" bây giờ lại sẵn sàng bước đi trong "mưu kế kẻ dữ". Sự thay đổi này đã tạo nên:

a) Một gáo nước lạnh tạt vào mặt cộng đồng quốc tế đã cùng đấu tranh bênh vực chính nghĩa với mình, họ không thể ngờ được sự phản trắc đáng thương này lại xảy ra!
b) Một nội bộ "không còn như trước nữa" giữa những người chia sẻ cùng một đức tin với nhau, cùng kề vai sát cánh với nhau dù "gặp thời hay không gặp thời".
c) Một cơ hội lớn cho kẻ giáo gian phản phúc trở thành "anh hùng" khi thông đồng mặc cả cùng Sê-sa để có được những buổi nhóm họp thờ phượng Chúa. Nhưng những buổi nhóm này ngày càng thiếu vắng dần những người "Y-sơ-ra-ên thật" để nhường chỗ cho Tin Lành quốc doanh từ phương xa về tôn vinh Đức Chúa Trời trong thứ "tự do" mà Sê-sa ban cho sau khi hai bên mặc cả không ai hay biết. Các buổi nhóm không còn công an vây hãm như buổi nhóm đầu tiên đầy phước hạnh, đầy can trường và đầy phấn chấn tâm linh. Bây giờ thay vào đó là những tiếng "A-men" lạc điệu của những kẻ trước đó " khi nhà thờ đang bị đe dọa giật sập " không hề dám ló đầu ra.
d) Một nỗi đau thương không ngờ được cho người thiếu đoàn trưởng hướng đạo chịu trách nhiệm treo cờ trắng thập tự đỏ. Đây cũng là cờ của Hướng Đạo Sinh Cơ-Đốc được kéo lên một cách tôn kính khi họ đặt tay lên Kinh Thánh trong lễ Tuyên Hứa và lễ "Lên Đường", là những lễ nghi hết sức thiêng liêng của hướng đạo sinh. Nghe đâu cây cờ ấy bị hạ bệ một cách lén lút, âm thầm và nhục nhã sau hồi mặc cả với Sê-sa, rồi bị giao nộp luôn cho họ. Điều này đồng nghĩa với sự quay lưng phản bội nhau, giữa những người từng giương cờ thập tự sẵn sàng tử vì đạo suốt hơn ba năm sát cánh với nhau trong đức tin.
Dư luận buồn và giận là vì các lẽ ấy. Rồi đây mọi người sẽ thấy ứng nghiệm câu: hễ "gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy". Gieo trong Thánh Linh thì sẽ gặt trong Thánh Linh, gieo trong sự nhờ cậy con người thì sẽ bị con người phản phúc. Mục sư Ngành sẽ rơi vào bước chuyển hóa thứ hai mà bọn giáo gian đã dự trù sau khi họ "cảm hóa" được ông, làm cho ông nhận lỗi, rút đơn khiếu nại, âm thầm hạ cờ thập tự trên nóc nhà thờ, gây tổn thương cho các hướng đạo sinh và những người đã sẵn sàng chết bên ông. Việc ông sẽ bị cắt chức vụ kiêm nhiệm là chuyện thời gian, như lời của trưởng ban tôn giáo quận 2 đã hăm he tuần qua. Nếu tỉnh táo trở lại con đường thập tự như từ đầu, mục sư Ngành ắt hẳn sẽ giữ hay lấy lại được những gì có thể mất hay đã mất trên đường vinh quang theo chân Chúa. Xin ông hãy xa lánh bọn giáo gian đang cướp sự vinh hiển của Chúa và công khó của hàng triệu con người khắp thế giới đã cầu thay nguyện giúp, đã ủng hộ một cách mạnh mẽ hiếm thấy như vừa quạ Đừng bao giờ van xin, lụy phục để có cái mà mình vốn có quyền có một cách minh bạch. Đừng xin lại những thứ ấy từ những kẻ vốn không có gì để cho. Cái đã có do Chúa ban, không ai cướp nổi. Chúa sẽ dựng cả thế giới và vũ trụ nổi lên chống lên kẻ mưu toan cướp giựt nó. Khi Chúa nổi cơn thịnh nộ, kẻ chống Chúa làm sao đứng nổi"!
Mục sư Ngành chắc không thể quên nổi: mới mấy ngày nay thôi (từ 25-7-2003 đến nay) UBND quận 2 đã bắt đầu lấn tới, bắt ông quị lụy tiếp" Kẻ muốn lấn sân khi đã lấn được rồi thì sẽ tiếp tục lấn tới! Mục sư ơi, Chúa không muốn ông yếu đuối nhường sân hoài hoài như nhiều năm quạ Ông còn nhớ năm 2000, tín đồ của ông đã phải nhóm họp thờ phượng Chúa ngoài trời gần 4 tháng chứ" Bao nhiêu lần công an lập biên bản, chụp hình các tín hữu nhóm họp ngoài trờị Họ áp chế tín đồ như thế mà ông lại để mặc bầy chiên " những tín hữu vô danh " một mình đương đầu với họ"! Các tín hữu luôn luôn ở bên cạnh ông, còn ông lại đi đâu" Bao nhiêu lần ông vắng mặt" Các tín hữu của ông luôn thông cảm với sự yếu đuối của ông, nhưng ông cần phải tỉnh thức, biết lắng nghe những người trung thành với Chúa, với mình. Đừng nghe Trần Bá Thành, ông ta không giữ nổi mục sư ở lại với quận 2 đâu! Chỉ có xa lánh Trần Bá Thành để đứng cùng tuyến với những người tin kính Chúa, ông mới có thể đứng trụ nổi trong những ngày gian nan sắp tới. Sao ông không công bố cho thế giới biết những quyết định tàn bạo mới đây của chính quyền, của an ninh đô thị, của bộ công an đòi thu hồi đất" Sao ông không nói gì về viên trung tá công an trưởng phường Bình An quận 2 phê ký vào đơn xin số nhà tạm của ông ngày 17-7-2003 để từ chối cách lạnh lùng" Trong bản thông tin ngày 26-7-2003, sao ông không đưa ra cho mọi người biết những thông tin quan trọng cho thấy bản chất dây dưa của chính quyền"
Giu-đa cộng tác với Sê-sa có thể gây đau thương cho Chúa Giêsu, nhưng danh Chúa Giêsu và Hội Thánh Ngài tràn ra thế giới và luôn vững mạnh cho đến ngày nay sẽ đầy đủ sức lực vươn dài ở tương lai. Trần Bá Thành cộng tác với Sê-sa có thể lôi kéo mục sư lúc nhẹ dạ, mất cảnh giác, nhưng không thể kéo tín hữu Tin Lành quận 2 trở thành giáo gian phản phúc như ông ta được! Mục sư nên mau mau trở về, cầu nguyện, thức tỉnh, đừng để mất kiêm nhiệm quận 2 và mất luôn cả tình thương của tín hữu quận 2.
Ai đã đưa tin ngày 26-7-2003 làm người đọc lầm tưởng về sự tích cực của chính quyền trong vụ nhà nguyện quận 2" Nếu mục sư không đưa tin thì giáo gian không sàng lọc tin đánh lận con đen ở phần gọi là "Đây là trình tự thủ tục, diễn biến có liên quan đến nhà nguyện quận 2". Đọc phần này người ta thấy người đưa tin muốn chứng tỏ rằng chính quyền đã nhiệt tình với nhà thờ Tin Lành. Thế còn những tủi nhục đắng cay, những công văn cướp đất tịch thu của chính quyền độc tài, của bộ công an, sao không dám đưa ra trước công luận" Xin đừng là nạn nhân mà cũng đừng là nguyên nhân cho liên minh Ma Quỷ " Giu-đa " Sê-sa " Kẻ yếu đuối!
Hãy khách quan, trung thực và can đảm để Chúa thương chúc lành cho chức vụ của mục sư! Đừng quá sợ bị mất chức mà tạo điều kiện thuận lợi cho Giu-đa cùng với Sê-sa gài mưu, làm tổn hại cho niềm tin, lý tưởng và chính nghĩa của các tín hữu trong cuộc tranh đấu đau thương ngày nàọ Vì cuối cùng thì Giu-đa phải treo cổ tự tử chết trên chính miếng đất mà hắn dùng tiền là giá huyết của Thầy mình để mua; còn Sê-sa và đế quốc y cũng không còn. Số phận dành cho Giu-đa và Sê-sa trong bối cảnh nhà thờ quận 2 rồi đây cũng sẽ như thế!
Hội Thánh của Đức Giêsu dù bị bách hại, bắt bớ bởi biết bao loại Sê-sa vẫn lớn mạnh theo thời gian cho đến tận ngày nay, trong khi bất kỳ đế quốc nào của bất kỳ loại Sê-sa nào cũng đều bị sụp đổ! Ý nghĩa của cuộc xây dựng nhà thờ bằng đức tin, bằng những nỗ lực của nhiều triệu con tim, bằng tình cảm chân thành của toàn thế giới hiệp lại đang là của lễ dâng lên cho Thiên Chúa. Những tên giáo gian phản phúc như Trần Bá Thành dù có tiếp tục lợi dụng những kẽ hở, những tình trạng khó khăn của Hội Thánh cũng không sao tạo được một cuộc dàn xếp nào tốt đẹp, ích lợi cho Hội Thánh và có ý nghĩa đích thực được! Chỉ có Cha cả sáng trên trời mới minh định cách làm minh bạch tốt đẹp nhất cho chúng ta, chứ không phải nỗ lực cá nhân, Tổng Liên Hội, Ban Tôn Giáo hay lòng từ thiện của chế độ!
Chúng tôi mong ước và cầu nguyện cho điều tốt lành nhất sẽ được Đức Chúa Trời thực hiện cho nhóm tín hữu Tin Lành quận 2 ít ỏi đơn sơ bé mọn! Xin Ngài ban cho họ được bình an và được tự do thờ phượng Ngài sau những tháng năm dài hoang mang kinh hãi.
Quận 2, ngày 11-8-2003
Những tín hữu từ thời xưa tại "Thạnh Mỹ Lợi" (quận 2) còn tồn tại đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.