Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Nhà Thờ Tin Lành Quận 2: Bắt Hội Thánh Tháo Nhà Thờ

15/08/200300:00:00(Xem: 3887)
Tin Nhà Thờ Tin Lành Quận 2: Bắt Hội Thánh Tháo Nhà Thờ
Bản Tin ngày 10-8-03
Giu-đa và Sê-sa đang tái diễn kịch bản của mình
Cho đến nay, 10-8-2003, những tin mới nhất chuấng tôi nhận được cho thấy kẻ đã tái dựng màn kịch này không ngờ lại bị chính màn kịch lột trần bản chất giáo gian của mình.
Mặc dù bị cưỡng chế bởi hai quyết định của UBND phường Bình An và UBND quận 2 đòi buộc phải tháo gỡ, nhà thờ Tin Lành quận 2 vẫn đứng vững. Dù các cơ quan chức năng tìm đủ mọi cách triệt hạ nhà thờ Tin Lành và áp đảo các tín hữu Tin Lành quận 2 để thể hiện quyền lực của họ, nhưng họ đã bị ngăn cản bởi chính các cấp chính quyền cao hơn họ. Khi muốn triệt hạ nhà thờ quận 2 lần này, các cấp cao hơn này đã phải chùn bước khi nhìn thấy bốn đối lực sau đây mà họ phải đối diện:
1- Lòng can đảm đến từ đức tin mạnh mẽ của các tín đồ Tin Lành quận 2. Lần này (năm 2003) họ phản đối quyết liệt, thà tử đạo chứ không cho phép bọn vô đạo tự do ra tay giật sập tan tành ngôi nhà nguyện như lần trước vào ngày 1-7-2000.
2- Lòng yêu nước thương nòi của cộng đồng dân Việt trên khắp thế giới. Nếu như bạo quyền thẳng tay đàn áp tôn giáo trong nước, dân Việt khắp thế giới cũng sẽ phản ứng hết sức quyết liệt. Họ sẵn sàng kéo các tổ chức quốc tế, các chính phủ vào công cuộc đấu tranh cho nhân quyền của toàn dân Việt Nam, và các tổ chức này đang sẵn sàng đứng về phía họ để phản ứng mạnh mẽ và toàn diện chống lại Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt áp lực về mặt ngoại giao, kinh tế, ngoại thương, ngoại tê
3- Người dân trong nước lúc này ai cũng căm phẫn cao độ về chuyện các chính quyền địa phương đang ra sức cưỡng chế tháo gỡ nhà cửa của nhân dân một cách vô tội vạ, và dựa trên chính sách độc quyền ban phát đất đai của Cộng Sản Việt Nam để cướp trắng trợn đất đai của nhân dân một cách tràn lan, tàn bạo.
4- Đặc biệt là sự bất mãn của các lực lượng công an, an ninh: họ đã nhận ra các ông "sếp" của họ ngày càng giàu sụ nhờ độc quyền ăn chia về đất đai. Các "sếp" chỉ biết sai họ đi làm toàn những chuyện thất nhân tâm, đàn áp tôn giáo, đàn áp dân nghèo, lấy đất ăn chia với nhau, và để mặc bọn họ nghèo rớt mùng tơi!
Để triệt hạ nhà thờ Tin Lành quận 2, toàn bộ công an, an ninh địa phương, an ninh đô thị, lực lượng vũ trang, đủ mọi ban ngành, từ bọn địa chính tà ma là ma-phia đất đến bọn ba búa xã hội đen, tất cả đều được huy động. Thậm chí cả cảnh sát cơ động 113, cảnh sát giao thông cũng được huy động, xe của họ hụ còi liên hồi hòng áp đảo tinh thần các tín đồ Tin Lành đơn sơ bé nhỏ, nghèo hèn, đầu chít khăn tang rưng rưng nước mắt... Ai cũng ớn lạnh xương sống vì thấy: lực lượng hùng hậu hàng mấy trăm người như thế chỉ đứng cách khuôn viên nhà thờ 4 mét, nếu họ mà cùng tràn vào một lúc thì cả nhà thờ lẫn giáo dân đều bị nghiền nát tan tành và đau thương dưới những bàn tay đàn áp chuyên nghiệp đang được huy động...
Vào dịp này, các hướng đạo sinh Tin Lành non trẻ cũng cảm thấy hết sức căng thẳng chờ đợi giây phút giúp ích cho đời, cho đạo bằng chính máu huyết và mạng sống của mình. Mỗi gốc cột nhà thờ, mỗi thước đất thánh, nếu cần phải điểm tô máu hồng của họ, thì họ đều đã sẵn sàng hết cả rồi! Những tâm hồn trẻ tuổi ấy, không ai nao núng khi được chết cho Chúa của mình. Dân chúng Sàigòn và cả các quan chức ngoại giao quốc tế cũng nín thở chờ giây phút "Thiên An Môn" tại Việt Nam sắp xảy ra! Chuyện ấy có thể xảy ra lắm, vì lòng tham của bạo quyền lúc nào cũng có thể dẫn đến những hành vi mù quáng, bất chấp hậu quả! (Nên biết: so với đất có cơ sở hạ tầng mặt tiền đường tại Mỹ, thì đất đai tại quận 2 giá đắt hơn gấp 10 lần!)
Nhưng cuối cùng kẻ ác đã phải dừng tay, dù đến nay chúng vẫn treo trên thánh giá nhà thờ hai quyết định bạo tàn: quyết định của UBND phường Bình An và quyết định của UBND quận 2 ngày 2-7-2003 buộc phải tháo gỡ nhà thờ.
Màn kịch giáo gian phản nghịch lại bắt đầu tái diễn từ đây! Với tư cách đại diện Tổng Liên Hội, ông "mục sư" Trần Bá Thành đến cù rủ mục sư Trương Văn Ngành nhượng bộ những kẻ đàn áp, ký tên xin rút đơn khiếu nại, nhận khuyết điểm... vào ngày 10-7-2003, để được cái mà mình đã có rồi, đó là: nhà thờ không thể bị giật sập, giáo dân nhóm lại thờ phượng Chúa. Đó là những điều thiêng liêng vốn không thể do cơ chế xin-cho mà có, nhưng có được là:
a) do đức tin, sự hiệp ý của mọi người, sự đoàn kết gắn bó giữa các tín đồ Tin Lành quận 2 không kỳ thị giáo phái mà Đức Chúa Trời ban cho.
b) do cộng đồng quốc tế, các cơ quan thông tin quốc tế đấu tranh không mệt mỏi cho Việt Nam.
c) do sự quan tâm can thiệp đặc biệt " rất hiệu quả và đầy ý nghĩa " của các cơ quan ngoại giao và các chính phủ phương tây bằng mọi hình thức.
d) do dư luận khắt khe và không khoan nhượng của thế giới, nhất là do hậu thuẫn khổng lồ của khối tôn giáo toàn cầu.
Người ta vẫn nhớ rõ mồn một: cách đây 3 năm (năm 2000), kẻ giáo gian ấy đã đi xe hơi, xách cặp-táp da đến kinh lý quận 2 cùng với "mục sư" Phan Quang Thiệu, gặp các tín đồ và phán rằng: "Dù có phải bò đến chính quyền bằng đầu gối thì cũng vẫn phải bò". Ông ta phán với các tín đó như thế khi lòng họ đang đau thương tan nát vì nhà thờ của họ vừa mới bị giật sập một cách tàn nhẫn. Lúc ấy, tín đồ Tin Lành quận 2 ai cũng khinh bỉ hai bộ mặt giáo gian phản phúc của Trần bá Thành và Phan Quang Thiệu, nhưng không hiểu sao hai ông vẫn không hay biết! Lần này Trần Bá Thành lại tiếp tục nhảy vào cuộc làm cho mục sư Trương Văn Ngành lầm tưởng ông là ân nhân, là người cứu độ nhà thờ, cứu cả chức vụ của riêng mình nữa, nhất là lúc ông đang hết sức lo lắng về tin ông sẽ bị cắt chức vụ kiêm nhiệm tại chi hội Thủ Thiêm. Những lời đường mật của phe Giu-đa Ít-ca-ri-ốt rót vào đầu ông mục sư Ngành, khiến ông đang từ thế đứng thẳng bỗng hạ xuống thành thế quỳ: ông đã hạ mình ký tên thú nhận mình thiếu sót vì đã xây dựng nhà thờ khi chưa được chính quyền "CHO" phép, rồi ông xin được nộp phạt, xin rút đơn khiếu nại về quyết định số 6635UB, là quyết định buộc ông đủ loại "thiếu sót" và bức ép ông phải tháo gỡ nhà thờ vừa mới dựng xong.
Ai chứng kiến buổi thờ phượng Chúa đầy phước hạnh của đoàn chiên cảm tử tại nhà thờ vào chiều Chúa Nhật 6-7-2003 cũng đều xúc động mãnh liệt. Các tín đồ hiên ngang bước vào nhà thờ giữa sự vây hãm của công an. Họ ý thức rằng họ có quyền làm điều đó. Quyền này đã được chính Thiên Chúa ban cho họ, nên khi thực hành quyền này, họ cảm thấy được Ngài bảo vệ, và được đùm bọc bởi lương tâm của toàn thế giới đang hướng về Việt Nam. Không ai dám làm gì họ, cho dẫu kẻ ác đang vây quanh muốn "xơi thịt" họ, cho dẫu các mục sư lãnh đạo họ đang là đối tượng "đập" của bọn công an và xã hội đen chiều hôm ấy.
Thế nhưng bước đầu của sự nhượng bộ mà dư luận cho rằng đáng tiếc ấy đã được biểu hiện rõ rệt vào chiều Chúa Nhật tuần sau. Tại nhà thờ của mình, các tín đồ đã nghe từ bục để giảng Lời Chúa lời "cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện cho nhà thờ quận 2 nhóm họp lại" giữa tiếng reo "A-men" của các mục sư và tín đồ Tin Lành quốc doanh. Bằng những chiếc xe hơi bóng nhoáng, các vị này đã đến đây để cùng nhau ca tụng sự tự do tôn giáo vừa được chính quyền ban phát cho sau khi đã thỏa hiệp với họ.
Sự mặc cả giữa Giu-đa và Sê-sa đã làm cho dư luận vừa buồn vừa giận. Buồn vì những anh em đã cùng với mình "khởi sự trong Thánh Linh", với tâm niệm "ta thắng nhờ đức tin" bây giờ lại sẵn sàng bước đi trong "mưu kế kẻ dữ". Sự thay đổi này đã tạo nên:
a) Một gáo nước lạnh tạt vào mặt cộng đồng quốc tế đã cùng đấu tranh bênh vực chính nghĩa với mình, họ không thể ngờ được sự phản trắc đáng thương này lại xảy ra!
b) Một nội bộ "không còn như trước nữa" giữa những người chia sẻ cùng một đức tin với nhau, cùng kề vai sát cánh với nhau dù "gặp thời hay không gặp thời".
c) Một cơ hội lớn cho kẻ giáo gian phản phúc trở thành "anh hùng" khi thông đồng mặc cả cùng Sê-sa để có được những buổi nhóm họp thờ phượng Chúa. Nhưng những buổi nhóm này ngày càng thiếu vắng dần những người "Y-sơ-ra-ên thật" để nhường chỗ cho Tin Lành quốc doanh từ phương xa về tôn vinh Đức Chúa Trời trong thứ "tự do" mà Sê-sa ban cho sau khi hai bên mặc cả không ai hay biết. Các buổi nhóm không còn công an vây hãm như buổi nhóm đầu tiên đầy phước hạnh, đầy can trường và đầy phấn chấn tâm linh. Bây giờ thay vào đó là những tiếng "A-men" lạc điệu của những kẻ trước đó " khi nhà thờ đang bị đe dọa giật sập " không hề dám ló đầu ra.
d) Một nỗi đau thương không ngờ được cho người thiếu đoàn trưởng hướng đạo chịu trách nhiệm treo cờ trắng thập tự đỏ. Đây cũng là cờ của Hướng Đạo Sinh Cơ-Đốc được kéo lên một cách tôn kính khi họ đặt tay lên Kinh Thánh trong lễ Tuyên Hứa và lễ "Lên Đường", là những lễ nghi hết sức thiêng liêng của hướng đạo sinh. Nghe đâu cây cờ ấy bị hạ bệ một cách lén lút, âm thầm và nhục nhã sau hồi mặc cả với Sê-sa, rồi bị giao nộp luôn cho họ. Điều này đồng nghĩa với sự quay lưng phản bội nhau, giữa những người từng giương cờ thập tự sẵn sàng tử vì đạo suốt hơn ba năm sát cánh với nhau trong đức tin.
Dư luận buồn và giận là vì các lẽ ấy. Rồi đây mọi người sẽ thấy ứng nghiệm câu: hễ "gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy". Gieo trong Thánh Linh thì sẽ gặt trong Thánh Linh, gieo trong sự nhờ cậy con người thì sẽ bị con người phản phúc. Mục sư Ngành sẽ rơi vào bước chuyển hóa thứ hai mà bọn giáo gian đã dự trù sau khi họ "cảm hóa" được ông, làm cho ông nhận lỗi, rút đơn khiếu nại, âm thầm hạ cờ thập tự trên nóc nhà thờ, gây tổn thương cho các hướng đạo sinh và những người đã sẵn sàng chết bên ông. Việc ông sẽ bị cắt chức vụ kiêm nhiệm là chuyện thời gian, như lời của trưởng ban tôn giáo quận 2 đã hăm he tuần qua. Nếu tỉnh táo trở lại con đường thập tự như từ đầu, mục sư Ngành ắt hẳn sẽ giữ hay lấy lại được những gì có thể mất hay đã mất trên đường vinh quang theo chân Chúa. Xin ông hãy xa lánh bọn giáo gian đang cướp sự vinh hiển của Chúa và công khó của hàng triệu con người khắp thế giới đã cầu thay nguyện giúp, đã ủng hộ một cách mạnh mẽ hiếm thấy như vừa quạ Đừng bao giờ van xin, lụy phục để có cái mà mình vốn có quyền có một cách minh bạch. Đừng xin lại những thứ ấy từ những kẻ vốn không có gì để cho. Cái đã có do Chúa ban, không ai cướp nổi. Chúa sẽ dựng cả thế giới và vũ trụ nổi lên chống lên kẻ mưu toan cướp giựt nó. Khi Chúa nổi cơn thịnh nộ, kẻ chống Chúa làm sao đứng nổi"!
Mục sư Ngành chắc không thể quên nổi: mới mấy ngày nay thôi (từ 25-7-2003 đến nay) UBND quận 2 đã bắt đầu lấn tới, bắt ông quị lụy tiếp" Kẻ muốn lấn sân khi đã lấn được rồi thì sẽ tiếp tục lấn tới! Mục sư ơi, Chúa không muốn ông yếu đuối nhường sân hoài hoài như nhiều năm quạ Ông còn nhớ năm 2000, tín đồ của ông đã phải nhóm họp thờ phượng Chúa ngoài trời gần 4 tháng chứ" Bao nhiêu lần công an lập biên bản, chụp hình các tín hữu nhóm họp ngoài trờị Họ áp chế tín đồ như thế mà ông lại để mặc bầy chiên " những tín hữu vô danh " một mình đương đầu với họ"! Các tín hữu luôn luôn ở bên cạnh ông, còn ông lại đi đâu" Bao nhiêu lần ông vắng mặt" Các tín hữu của ông luôn thông cảm với sự yếu đuối của ông, nhưng ông cần phải tỉnh thức, biết lắng nghe những người trung thành với Chúa, với mình. Đừng nghe Trần Bá Thành, ông ta không giữ nổi mục sư ở lại với quận 2 đâu! Chỉ có xa lánh Trần Bá Thành để đứng cùng tuyến với những người tin kính Chúa, ông mới có thể đứng trụ nổi trong những ngày gian nan sắp tới. Sao ông không công bố cho thế giới biết những quyết định tàn bạo mới đây của chính quyền, của an ninh đô thị, của bộ công an đòi thu hồi đất" Sao ông không nói gì về viên trung tá công an trưởng phường Bình An quận 2 phê ký vào đơn xin số nhà tạm của ông ngày 17-7-2003 để từ chối cách lạnh lùng" Trong bản thông tin ngày 26-7-2003, sao ông không đưa ra cho mọi người biết những thông tin quan trọng cho thấy bản chất dây dưa của chính quyền"
Giu-đa cộng tác với Sê-sa có thể gây đau thương cho Chúa Giêsu, nhưng danh Chúa Giêsu và Hội Thánh Ngài tràn ra thế giới và luôn vững mạnh cho đến ngày nay sẽ đầy đủ sức lực vươn dài ở tương lai. Trần Bá Thành cộng tác với Sê-sa có thể lôi kéo mục sư lúc nhẹ dạ, mất cảnh giác, nhưng không thể kéo tín hữu Tin Lành quận 2 trở thành giáo gian phản phúc như ông ta được! Mục sư nên mau mau trở về, cầu nguyện, thức tỉnh, đừng để mất kiêm nhiệm quận 2 và mất luôn cả tình thương của tín hữu quận 2.
Ai đã đưa tin ngày 26-7-2003 làm người đọc lầm tưởng về sự tích cực của chính quyền trong vụ nhà nguyện quận 2" Nếu mục sư không đưa tin thì giáo gian không sàng lọc tin đánh lận con đen ở phần gọi là "Đây là trình tự thủ tục, diễn biến có liên quan đến nhà nguyện quận 2". Đọc phần này người ta thấy người đưa tin muốn chứng tỏ rằng chính quyền đã nhiệt tình với nhà thờ Tin Lành. Thế còn những tủi nhục đắng cay, những công văn cướp đất tịch thu của chính quyền độc tài, của bộ công an, sao không dám đưa ra trước công luận" Xin đừng là nạn nhân mà cũng đừng là nguyên nhân cho liên minh Ma Quỷ " Giu-đa " Sê-sa " Kẻ yếu đuối!
Hãy khách quan, trung thực và can đảm để Chúa thương chúc lành cho chức vụ của mục sư! Đừng quá sợ bị mất chức mà tạo điều kiện thuận lợi cho Giu-đa cùng với Sê-sa gài mưu, làm tổn hại cho niềm tin, lý tưởng và chính nghĩa của các tín hữu trong cuộc tranh đấu đau thương ngày nàọ Vì cuối cùng thì Giu-đa phải treo cổ tự tử chết trên chính miếng đất mà hắn dùng tiền là giá huyết của Thầy mình để mua; còn Sê-sa và đế quốc y cũng không còn. Số phận dành cho Giu-đa và Sê-sa trong bối cảnh nhà thờ quận 2 rồi đây cũng sẽ như thế!
Hội Thánh của Đức Giêsu dù bị bách hại, bắt bớ bởi biết bao loại Sê-sa vẫn lớn mạnh theo thời gian cho đến tận ngày nay, trong khi bất kỳ đế quốc nào của bất kỳ loại Sê-sa nào cũng đều bị sụp đổ! Ý nghĩa của cuộc xây dựng nhà thờ bằng đức tin, bằng những nỗ lực của nhiều triệu con tim, bằng tình cảm chân thành của toàn thế giới hiệp lại đang là của lễ dâng lên cho Thiên Chúa. Những tên giáo gian phản phúc như Trần Bá Thành dù có tiếp tục lợi dụng những kẽ hở, những tình trạng khó khăn của Hội Thánh cũng không sao tạo được một cuộc dàn xếp nào tốt đẹp, ích lợi cho Hội Thánh và có ý nghĩa đích thực được! Chỉ có Cha cả sáng trên trời mới minh định cách làm minh bạch tốt đẹp nhất cho chúng ta, chứ không phải nỗ lực cá nhân, Tổng Liên Hội, Ban Tôn Giáo hay lòng từ thiện của chế độ!
Chúng tôi mong ước và cầu nguyện cho điều tốt lành nhất sẽ được Đức Chúa Trời thực hiện cho nhóm tín hữu Tin Lành quận 2 ít ỏi đơn sơ bé mọn! Xin Ngài ban cho họ được bình an và được tự do thờ phượng Ngài sau những tháng năm dài hoang mang kinh hãi.
Quận 2, ngày 11-8-2003
Những tín hữu từ thời xưa tại "Thạnh Mỹ Lợi" (quận 2) còn tồn tại đến nay.

22/08/2019(Xem: 201)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 210)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 914)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
22/08/2019(Xem: 871)
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
22/08/2019(Xem: 803)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
22/08/2019(Xem: 233)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
21/08/2019(Xem: 254)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 611)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 1120)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 1921)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 835)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 281)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
20/08/2019(Xem: 1253)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 526)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
19/08/2019(Xem: 1230)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.