Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dọa Nổ 3 Thành Phố Mỹ Lớn, Al Qaeda Kêu Dân Hồi Di Tản

09/11/200300:00:00(Xem: 3903)
WASHINGTON -- Cơ quan tình báo Mỹ đang theo sát một thông điệp trên diễn đàn của một tổ chức có dính líu với Al Qaeda. Thông điệp này kêu gọi những người Hồi giáo hãy mau mau di tản ra khỏi 3 thành phố lớn của Mỹ, thủ đô Washington, New York, và Los Angeles để tránh hậu quả khôn lưòng của một cuốc tấn công khủng bố phá hoại.
Thông điệp này cũng được phổ biến trên bản tin của cơ quan tình báo DEBKA. DEBKA là tổ chức chánh sở ở Jeddah, mang tên Al Isah. Al Isah tố giác ngày báo tử của nước Mỹ đã đến vì chánh sách ủng hộ Do Thái của Mỹ. "Người Do thái cai trị Ngũ giác đài bằng bộ máy điều khiển từ xa làm người Hồi giáo hàng ngày chết ở bốn phương trên thế giới. Vì vậy Mỹ đáng phải bị đánh cho một trận."
Thông điệp này phiá dưới ký bởi một người nhơn danh al Bayan, một phong trào do "sư huynh thánh chiến Abul Hassan al Khadrami" sáng lập.
Theo bản tin của DEBKA, những nhà chuyên môn về Hồi giáo sự vụ ở Trung Đông cho biết người ký tên và email xuất phát từ một người Yemen đang ở vùng Hadrameuth, nơi Bin Laden được bộ tộc ở đây đối xử như thánh sống.

Cũng theo phân tích chuyên môn, tháng 11 năm rồi, tổ chức Hồi giáo gốc ở Jeddah này cũng có đưa lên diển đàn một thông điệp, "ai muốn hiểu gì cứ hiểu, ai muốn biết gì cứ biết, nhưng chúng ta đang tiến đến một cuộc hành quân đưa chúng ta đến Thiên đàng." Và 3 ngày sau, đại khách sạn mang tên Mombasa Paradise ở Kenya bị phá hoại, 12 người Kenya và 3 người Do Thái tử thương. Và kế đó máy bay hành khách quốc tế của Do Thái cũng bị quân khủng bố dùng hoả tiễn bắn, nhưng nhờ Do Thái có trang bị bộ phận chống hoả tiển tầm nhiệt nên thoát nạn.
Và từ ấy nhẫn nay, tổ chức này mới kêu gọi người Hồi giáo di tản ra khỏi Washington DC, Nữu Ứơc, Los Angeles - ba mục tiêu Al Qaeda dự trù tấn công trong cuộc khủng bố 911-để tránh tai hoạ khôn lường. Tuy chỉ là một lời kêu gọi trên một diễn đàn Internet, cơ quan tình báo và Nội An Mỹ bám sát tận gốc vì vấn đề liên quan đến an ninh của nhân dân Mỹ trong thời nước Mỹ đang ở trong tình trạng chiến tranh chống khủng bố khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.