Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Luật Pháp: Giải Đáp Về Tai Nạn Xe Cộ

08/11/200300:00:00(Xem: 12241)
Luật Pháp Hoa Kỳ rất là phức tạp, để được bảo vệ quyền lợi tối đa cho quý vị, Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng sẽ phụ trách mục @Tìm Hiểu về Luật Pháp Hoa Kỳ@ trên Việt Báo mỗi tuần vào ngày thứ Bẩy. Luật Sư Từ Huy Hoàng là Hội viên Luật sư đoàn di trú (AILA), Criminal defense, Civil litigation (OCBA, ATLA). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm, đã biện hộ thành công trước bồi thẩm đoàn nhiều vụ án hình sự, thương mại, di trú, thương tích cá nhân...Xin mời quý vị đón xem.
GIẢI ĐÁP VỀ TAI NẠN XE CỘ:
*Hỏi: Xin hỏi Luật Sư là khi bị tai nạn xe cộ, tôi cần phải làm những gì để bảo vệ quyền lợi của tôi"
*Đáp: Điều quan trọng nhất là quý vị cần phải ghi lại tất cả những chi tiết của vụ tai nạn. Thường thì khi xảy ra một tai nạn, quý vị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do tác động của sự va chạm, do bị bất ngờ, không chuẩn bị, không biết phải làm gì...vân vân. Có một số quý vị khi đến với Văn Phòng chúng tôi nói là lúc bị đụng xe xong rồi thì không còn biết cái gì nữa, ngồi 1uôn ở trong xe và mặt mày thì tái ngắt, chân tay run cầm cập...Tuy nhiên nếu quý vị có thể giữ được bình tỉnh và ghi lại những gì diễn ra trước và sau khi bị tai nạn thì sẽ giúp cho việc liên lạc với các hãng bảo hiểm và được bồi thường đầy đủ và nhanh chóng hơn. Trong trường hợp bị thương tích cá nhân hay bị va chạm mạnh, quý vị cần gọi 911 để cảnh sát có thể đến giúp đỡ quý vị. Nếu cảnh sát không đến thì quý vị cần ghi lại tất cả những chi tiết liên quan đến vụ đụng xe của quý vị như: Bảng Số Xe, Số Bằng lái, Hãng bảo hiểm và số policy number của đối phương, số người trong xe của quý vị và trong xe của đối phương, thời gian và thời tiết ngoài trời lúc đó, quý vị và đối phương đang đi trên đường nào, về hướng nào, có điều gì khiến tai nạn xảy ra. Trước lúc bị đụng xe quý vị có thấy xe của đối phương, có nghe hay cảm thấy điều gì không" Sau khi đụng xe thì quý vị thấy những gì. Một điều quan trọng nữa là quý vị cần kiếm 1 người nhân chứng (witness) ở gần đó để họ chứng nhận cho quý vị những gì đã xảy ra. Quý vị nhớ xin số phone và địa chỉ liên lạc của người witness đó.
Sau khi xảy ra tai nạn, quý vị cần theo dõi tình trạng sức khỏe của quý vị một cách cẩn thận vì có những chấn thương, đau nhức cơ thể, lo lắng, mất ngủ...sẽ xảy ra vài ngày sau đó. Tốt nhất là Quý Vị nên liên lạc với một Văn Phòng Luật Sư chuyên lo về Tai Nạn Xe Cộ để giúp quý vị liên lạc với Hãng Bảo Hiểm và được hướng dẫn đi bác sĩ chữa trị những thương tích của quý vị ngay lập tức. Quý Vị không nên để các hãng bảo hiểm tự thương lượng với nhau vì như vậy quý vị sẽ không có được số tiền bồi thường tối đa và sự chữa trị thích hợp. Ngoài ra, việc giao hồ sơ tai nạn của quý vị cho 1 Văn Phòng Luật Sư, quý vị sẽ khỏi phải lo lắng về giấy tờ và không bị làm phiền bởi Hãng Bảo Hiểm của đối phương. Văn Phòng Luật Sư sẽ lo tất cả những thủ tục cần thiết để quý vị nhận được số tiền bồi thường thỏa đáng.
*Hỏi: Làm thế nào để biết được ai là người có lỗi (at fault) trong 1 tai nạn xe cộ"

*Đáp: Để biết được ai là người có lỗi trong một tai nạn xe cộ thì dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng là xác định ai là người BẤT CẨN (careless). Khi lái xe trên đường, quý vị phải tuân theo những luật lệ về giao thông mà quý vị đã phải học để có bằng lái xe. Nếu người lái xe không tuân theo những luật lệ này và để xãy ra tai nạn, người đó sẽ là người có lỗi. Trong một số trường hợp, việc xác định người lái xe bất cẩn có thể rất rõ ràng như lái xe chạy qua bảng Stop sign hay vượt đèn đỏ (red light) và đụng vô xe khác. Một số trường hợp khác thì rất khó xác định ai là người có lỗi như khi 2 xe cùng đổi sang làn xe khác (change lane), hay nhập vô cùng 1 làn xe (merge lane). Khi đó thì những chi tiết quý vị ghi xuống trước khi và sau khi xảy ra tại nạn sẽ giúp quý vị rất nhiều trong việc xác định ai là người lái xe bất cẩn và lý do xảy ra tai nạn. (Lưu ý là quý vị nên ghi xuống giấy, đừng nhớ vì sẽ rất dễ quên những chi tiết quan trọng)
*Hỏi: Tôi có bị xem là có lỗi không nếu xe của tôi bị đụng từ phía sau" (rear-ended collision).
*Đáp: Nếu xe của quý vị bị đụng từ phía sau thì người đụng xe của quý vị sẽ là người có lỗi, bất kể quý vị dừng xe lại vì lý do nào. Luật Giao Thông (The Rules of the Road) quy định người lái xe phải có thể dừng xe lại an toàn khi xe phía trước dừng lại. Nếu người lái xe không thể dừng xe lại, khi người phía trước đã dừng lại thì người lái xe phía sau đã không lái xe an toàn như là người ở phía trước. Như vậy thì người đụng phía sau sẽ là người có lỗi.
*Hỏi: Tôi có bị xem là có lỗi không nếu tôi quẹo trái và bị đụng xe"
*Đáp: Người lái xe quẹo trái hầu như là có lỗi trong đa số các trường hợp nếu để tai nạn xảy ra. Luật quy định là khi quẹo trái, người lái xe phải đợi cho đến khi có thể quẹo trái một cách an toàn. Nếu có xe chạy thẳng đến, người quẹo trái phải nhường cho xe chạy thẳng. Một số trường hợp ngoại lệ (exception) có thể xảy ra là: xe chạy thẳng chạy quá nhanh (xin lưu ý là làm sao chứng minh được là xe chạy quá nhanh"!), hoặc xe chạy thẳng vượt đèn đỏ (went through a red light), hoặc khi quẹo trái, xe đã quẹo an toàn, nhưng vì 1 lý do gì đó mà xe bị dừng lại hoặc chạy chậm lại...Văn Phòng Luật Sư và Hãng Bảo Hiểm sẽ cần nhìn vào thiệt hại của chiếc xe và nhiều yếu tố khác để có thể xác định ai là người có lỗi trong những trường hợp này.
GHI CHÚ: Để hiểu rõ hơn về Luật Pháp Hoa Kỳ, xin quý vị liên lạc trực tiếp với Văn Phòng của Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng tại vùng Orange County (714)-636-6030. Vùng Los Angeles (310)-328-6256. Vùng San Gabriel: (626)-288-0854. Vùng San Diego: (619)-582-4128.
Văn phòng tại địa chỉ:
Luật sư Từ Huy Hoàng
10872 Westminster Ave., Suite 114.
Garden Grove, CA 92843.
(góc đường Euclid & Westminster, phía bên trái khu chợ Người Việt)
Nếu quý vị có thắc mắc hỏi đáp, ý kiến hay đóng góp cho trang luật pháp, xin gởi điện thư về địa chỉ luatphap@vietbao.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.