Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhạc Sĩ Vĩnh Điện Trình Diễn Tại Hội Quán Thùy Dương

27/06/200300:00:00(Xem: 6531)
Orange County (NQN) --Người cựu tù cải tạo, nhạc sĩ Vĩnh Điện, tác giả của một số ca khúc nổi tiếng trước tháng 4 năm 1975, sẽ có một đêm trình diễn chủ đề "Tình ca Vĩnh Điện," vào lúc 9 giờ tối, Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 này, tại Hội quán Thùy Dương, ở thành phố Westminster.
Đến quận hạt Orange County, từ thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nhạc sĩ Vĩnh Điện cho biết, ông viết nhạc từ năm 1957, khi ông vừa đúng 17 tuổi.
Những ca khúc của Vĩnh Điện được nhiều người biết tới trước đây, có thể kể như "Vết thương sỏi đá," tiếng hát Elvis Phương; "Hỡi người em hòa bình," tiếng hát Thái Thanh; "Xa xôi," tiếng hát Lệ Thu, ""Ca nguyện," tiếng hát Thanh Thúy...
Tác giả cũng cho biết, đặc biệt, ca khúc "Tôi chỉ muốn làm người" của ông, từng được nhạc sĩ Phạm Duy hát tại Paris đầu thập niên 70, khi Hội đàm Paris đang diễn ra tại thủ đô Pháp quốc. Riêng trường ca "Tiếng hát người tình si" của Vĩnh Điện được đài Truyền hình Huế-Đà Nẵng thực hiện thành phim nhạc cảnh năm 1972.
Mặt khác, ca khúc "Vết thương sỏi đá" của Vĩnh Điện cũng được nhiều tiếng hát ở hải ngoại thâu băng, như Diễm Liên, Thái Châu, Như Mai, Elvis Phương.
Mới đây nhất, sau những năm tháng ở quê người, nhạc sĩ Vĩnh Điện đã hoàn tất CD gồm 12 ca khúc, nhan đề "Trái tim người viễn xứ," thơ Thái Tú Hạp, và thơ của những nhà thơ khác, như Luân Hoán, Hoàng Lộc, Trần Hoài Thư, Phó Ngọc Văn, vân vân...

Đêm "Tình ca Vĩnh Điện," ngoài phần trình bày một số ca khúc tiêu biểu, sáng tác trước cũng như sau tháng 4 - 75 bởi chính tác giả, cũng sẽ có sự đóng góp của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, đôi song ca Như An - Vương Lan, Brenda Lê, Hoàng Trọng Bân & Mitchelle, cùng một số ca, nhạc sĩ khác.
Phần giới thiệu tác giả, sẽ do nhà thơ Thái Tú Hạp và nhà báo Vương Hồng Anh đảm trách. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ là người nói về tác phẩm. Nghệ sĩ Ngụy Vũ điều khiển chương trình.
Tưởng cũng nên nhấn mạnh, nhân dịp viếng thăm "thủ đô" của người Việt tỵ nạn, tác giả ca khúc "Trái tim người viễn xứ" chỉ mong muốn được gặp lại tất cả bạn hữu một thời, những bạn tù cải tạo tại trại tù Kỳ Sơn, An Điềm, Quảng Nam; những người từng yêu mến ca khúc Vĩnh Điện; và những tâm hồn đồng điệu mới nơi quê người.
Do đó, một thành viên trong ban tổ chức cho biết, giá nước uống sẽ chỉ là 8$/1 ly; không phụ thu. Nhân vật này cũng xin nhắc nhở rằng:
"Vì chỗ ngồi của Hội quán Thùy Dương rất giới hạn, nên chúng tôi trân trọng mong quý bằng hữu, những người ủng hộ nhạc sĩ Vĩnh Điện, vui lòng tới sớm, để có được chỗ ngồi như ý."
Cần đặt chỗ trước, xin gọi Hội quán Thùy Dương, số (714) 313-3537.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.