Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Vĩnh Điện Trình Diễn Tại Hội Quán Thùy Dương

27/06/200300:00:00(Xem: 6209)
Orange County (NQN) --Người cựu tù cải tạo, nhạc sĩ Vĩnh Điện, tác giả của một số ca khúc nổi tiếng trước tháng 4 năm 1975, sẽ có một đêm trình diễn chủ đề "Tình ca Vĩnh Điện," vào lúc 9 giờ tối, Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 này, tại Hội quán Thùy Dương, ở thành phố Westminster.
Đến quận hạt Orange County, từ thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nhạc sĩ Vĩnh Điện cho biết, ông viết nhạc từ năm 1957, khi ông vừa đúng 17 tuổi.
Những ca khúc của Vĩnh Điện được nhiều người biết tới trước đây, có thể kể như "Vết thương sỏi đá," tiếng hát Elvis Phương; "Hỡi người em hòa bình," tiếng hát Thái Thanh; "Xa xôi," tiếng hát Lệ Thu, ""Ca nguyện," tiếng hát Thanh Thúy...
Tác giả cũng cho biết, đặc biệt, ca khúc "Tôi chỉ muốn làm người" của ông, từng được nhạc sĩ Phạm Duy hát tại Paris đầu thập niên 70, khi Hội đàm Paris đang diễn ra tại thủ đô Pháp quốc. Riêng trường ca "Tiếng hát người tình si" của Vĩnh Điện được đài Truyền hình Huế-Đà Nẵng thực hiện thành phim nhạc cảnh năm 1972.
Mặt khác, ca khúc "Vết thương sỏi đá" của Vĩnh Điện cũng được nhiều tiếng hát ở hải ngoại thâu băng, như Diễm Liên, Thái Châu, Như Mai, Elvis Phương.
Mới đây nhất, sau những năm tháng ở quê người, nhạc sĩ Vĩnh Điện đã hoàn tất CD gồm 12 ca khúc, nhan đề "Trái tim người viễn xứ," thơ Thái Tú Hạp, và thơ của những nhà thơ khác, như Luân Hoán, Hoàng Lộc, Trần Hoài Thư, Phó Ngọc Văn, vân vân...

Đêm "Tình ca Vĩnh Điện," ngoài phần trình bày một số ca khúc tiêu biểu, sáng tác trước cũng như sau tháng 4 - 75 bởi chính tác giả, cũng sẽ có sự đóng góp của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, đôi song ca Như An - Vương Lan, Brenda Lê, Hoàng Trọng Bân & Mitchelle, cùng một số ca, nhạc sĩ khác.
Phần giới thiệu tác giả, sẽ do nhà thơ Thái Tú Hạp và nhà báo Vương Hồng Anh đảm trách. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ là người nói về tác phẩm. Nghệ sĩ Ngụy Vũ điều khiển chương trình.
Tưởng cũng nên nhấn mạnh, nhân dịp viếng thăm "thủ đô" của người Việt tỵ nạn, tác giả ca khúc "Trái tim người viễn xứ" chỉ mong muốn được gặp lại tất cả bạn hữu một thời, những bạn tù cải tạo tại trại tù Kỳ Sơn, An Điềm, Quảng Nam; những người từng yêu mến ca khúc Vĩnh Điện; và những tâm hồn đồng điệu mới nơi quê người.
Do đó, một thành viên trong ban tổ chức cho biết, giá nước uống sẽ chỉ là 8$/1 ly; không phụ thu. Nhân vật này cũng xin nhắc nhở rằng:
"Vì chỗ ngồi của Hội quán Thùy Dương rất giới hạn, nên chúng tôi trân trọng mong quý bằng hữu, những người ủng hộ nhạc sĩ Vĩnh Điện, vui lòng tới sớm, để có được chỗ ngồi như ý."
Cần đặt chỗ trước, xin gọi Hội quán Thùy Dương, số (714) 313-3537.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.