Cđ Ponoma Lễ Phát Thưởng 35 Tuổi Trẻ Việt Xuất Sắc

23/06/200300:00:00(Xem: 4059)
PHOTO: Các Tân cử nhân và Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona Valley. Và 3 Cử nhân Từ trái: Gloria Chung (con BS Tâm) Nguyễn Trân Thanh (Con Ca sĩ Thiên Hương), Nguyễn Lê Hoài Huyên (Con Ô.B Nguyễn Văn)

Pomona, California (Nguyễn Ngân) -- Tổng cộng đã có 35 giải thưởng đã được phát ra tại nhà hàng Việt Triều trong ï Khu Hòa Bình Plaza do Cộng đồng người Việt thuộc Pomona Valley tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày thứ bảy 21 tháng 6 năm 2003.
Đây là chương trình phát giải khuyến học do Cộng đồng người Việt tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích các con em người Việt đang sinh sống tại các thành phố: West Covina, Hacienda Heights, Walnut, Diamont Bar, La Verne, Pomona, Chino Hill, Claremont, Montclair, Upland, Cucamonga, Alta Loma, Etiwanda và Fotana được gọi chung là vùng Pomona Valley.
Trong năm nay đã có 9 em tốt nghiệp Đại học và hậu Đại học gồm 2 Bác sĩ, 2 Dược sĩ, 2 Cao học và 3 Cử nhân, 5 thủ khoa của bậc trung học còn lại 21 em là Á khoa hay có điểm trung bình trên 4 chấm. Ngoài ra để khuyến khích việc học Việt ngữ. Ban Chấp Hành cũng trao đến 16 em học sinh xuất sắc của các trung tâm Việt Ngữ, Các Trung Tâm Việt ngữ đang hoạt động trong vùng và quý thầy cô giáo.


Trở lại chương trình buổi lễ phát thưởng. Sau nghi thức chào cờ. Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ tịch Cộng đồng Pomona Valley trong lời phát biểu chào mừng quan khách, đặc biệt đã hướng về các em và nói:" Thành quả ngày hôm nay, dĩ nhiên là do nổ lực chính của các em, nhưng nếu không có cha mẹ đã hy sinh rất nhiều thì cũng khó đạt được vinh dự này. Các em sẽ là người thừa kế tiếp tục nuôi sống và phát triển cộng đồng người Việt mà các chú, bác đã làm từ hơn 20 năm qua, Với kiến thức và điều kiện sống hôm nay những người đi trước hoàn toàn tin là các em sẽ làm tốt hơn những gì các chú, các bác và cha mẹ các em đã làm trong thời gian qua…"
Buổi lễ phát giải khuyến học gồm hơn 200 người tham dự, ngoài các em và một số phụ huynh, trong thành phần quan khách ngoại quốc chúng tôi nhận thấy có ông Thị trưởng Cortez, Ông Benny Liang; Chủ tịch cộng đồng người Trung hoa, vài nghị viên và cảnh sát thuộc vùng Pomona Valley và một số anh chị em truyền thông, báo chí.
Năm nay Cộng đồng đã chi ra khoảng 7 ngàn Mỹ kim cho giải thưởng, một phần do sự đóng góp của đồng hương, phần khác được bảo trợ bởi Thành phố Pomona, CTy Verizon.
Buổi lễ chấm dứt lúc 6 giờ chiều cùng ngày, tất cả quan khách và học sinh đã ở lại dự buổi tiệc do Cộng đồng khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.