Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Ponoma Lễ Phát Thưởng 35 Tuổi Trẻ Việt Xuất Sắc

23/06/200300:00:00(Xem: 3881)
PHOTO: Các Tân cử nhân và Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona Valley. Và 3 Cử nhân Từ trái: Gloria Chung (con BS Tâm) Nguyễn Trân Thanh (Con Ca sĩ Thiên Hương), Nguyễn Lê Hoài Huyên (Con Ô.B Nguyễn Văn)

Pomona, California (Nguyễn Ngân) -- Tổng cộng đã có 35 giải thưởng đã được phát ra tại nhà hàng Việt Triều trong ï Khu Hòa Bình Plaza do Cộng đồng người Việt thuộc Pomona Valley tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày thứ bảy 21 tháng 6 năm 2003.
Đây là chương trình phát giải khuyến học do Cộng đồng người Việt tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích các con em người Việt đang sinh sống tại các thành phố: West Covina, Hacienda Heights, Walnut, Diamont Bar, La Verne, Pomona, Chino Hill, Claremont, Montclair, Upland, Cucamonga, Alta Loma, Etiwanda và Fotana được gọi chung là vùng Pomona Valley.
Trong năm nay đã có 9 em tốt nghiệp Đại học và hậu Đại học gồm 2 Bác sĩ, 2 Dược sĩ, 2 Cao học và 3 Cử nhân, 5 thủ khoa của bậc trung học còn lại 21 em là Á khoa hay có điểm trung bình trên 4 chấm. Ngoài ra để khuyến khích việc học Việt ngữ. Ban Chấp Hành cũng trao đến 16 em học sinh xuất sắc của các trung tâm Việt Ngữ, Các Trung Tâm Việt ngữ đang hoạt động trong vùng và quý thầy cô giáo.


Trở lại chương trình buổi lễ phát thưởng. Sau nghi thức chào cờ. Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ tịch Cộng đồng Pomona Valley trong lời phát biểu chào mừng quan khách, đặc biệt đã hướng về các em và nói:" Thành quả ngày hôm nay, dĩ nhiên là do nổ lực chính của các em, nhưng nếu không có cha mẹ đã hy sinh rất nhiều thì cũng khó đạt được vinh dự này. Các em sẽ là người thừa kế tiếp tục nuôi sống và phát triển cộng đồng người Việt mà các chú, bác đã làm từ hơn 20 năm qua, Với kiến thức và điều kiện sống hôm nay những người đi trước hoàn toàn tin là các em sẽ làm tốt hơn những gì các chú, các bác và cha mẹ các em đã làm trong thời gian qua…"
Buổi lễ phát giải khuyến học gồm hơn 200 người tham dự, ngoài các em và một số phụ huynh, trong thành phần quan khách ngoại quốc chúng tôi nhận thấy có ông Thị trưởng Cortez, Ông Benny Liang; Chủ tịch cộng đồng người Trung hoa, vài nghị viên và cảnh sát thuộc vùng Pomona Valley và một số anh chị em truyền thông, báo chí.
Năm nay Cộng đồng đã chi ra khoảng 7 ngàn Mỹ kim cho giải thưởng, một phần do sự đóng góp của đồng hương, phần khác được bảo trợ bởi Thành phố Pomona, CTy Verizon.
Buổi lễ chấm dứt lúc 6 giờ chiều cùng ngày, tất cả quan khách và học sinh đã ở lại dự buổi tiệc do Cộng đồng khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.