Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nhà Báo Vn Sẽ Ðến Ba Lan Nói Chuyện, Hóa Giải Kỳ Thị

03/06/200300:00:00(Xem: 3866)
PHOTO: Nhà báo Trọng Minh.

Little Saigon -- Nhà báo Trọng Minh sẽ qua Ba Lan nói chuyện với giới truyền thông, báo chí và đồng hương về đề tài "Những trang sử Việt kiêu hùng và những thành tích vẻ vang của người Việt đã đóng góp cho cộng đồng nhân loại, từ xưa đến nay, trường hợp của ông Hồ Nguyên Trừng, Hoàng tử Lý Long Tường v.v... và v.v..."
Cách nay khoảng ít tuần, chương trình phát thanh Việt ngữ của đài RFI (đài phát thanh quốc tế của Pháp) đã cho loan đi bản tin nói về việc người bản xứ Ba Lan (Poland), thường coi "khinh" Việt kiều ở Ba Lan, nhưng đồng bào ta chỉ âm thầm chịu đựng.
Mãi cho đến thời gian gần đây, một người Việt Nam, hay nói cho đúng hơn, một thanh niên Việt Nam, anh Trương Anh Tuấn, cháu kêu Giáo sư Trần Huy Bích ở Los Angeles là cậu ruột, chủ nhân của hãng Ðông Nam và một nhà hàng ăn có sức chứa lên tới 300 thực khách, tọa lạc tại ngay Warsaw (Vac sava), Thủ Ðô nước Ba Lan, vì tự ái dân tộc cũng như vì quyền lợi của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, đã cùng một số thân hữu đứng ra tổ chức nhiều cuộc họp báo, đồng thời mời đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí đi thăm một số nơi sinh hoạt của đồng hương cũng như một số người trẻ đã đạt được những thành tích vẻ vang. Như trường hợp điển hình, một em nhỏ Việt Nam, mới 8 tuổi đã đoạt liên tục mấy giải Dương Cầm (piano), không chỉ của nước Ba Lan mà còn của một số quốc gia lân bang v.v...


Nhờ vậy mà thời gian gần, rất gần đây giới truyền thông báo chí cũng như người bản xứ đã có cái nhìn hoàn toàn thay đổi về kiều bào ta cư ngụ tại Ba Lan, thậm chí còn có nhiều bài báo của những tờ báo được coi là lớn và uy tín nhất tại Ba Lan đã cho đăng tải những bài báo nhiệt liệt khen ngợi cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung.
Chính vì nhu cầu giúp cộng đồng Việt ở Ba Lan hóa giải kỳ thị, nhà báo Trọng Minh đã hủy bỏ buổi ra mắt sách tại Paris trong chuyến đi ra mắt Vẻ Vang Dân Việt Tuyển IV và V tại Âu châu lần này để sẽ qua Ba Lan nói chuyện với giới truyền thông, báo chí và đồng hương về đề tài "Những trang sử Việt kiêu hùng và những thành tích vẻ vang của người Việt đã đóng góp cho cộng đồng nhân loại, từ xưa đến nay, trường hợp của ông Hồ Nguyên Trừng, Hoàng tử Lý Long Tường v.v... và v.v...", vào ngày 22 tháng 6 năm 2003, hầu góp thêm tiếng nói vào việc hóa giải những cái nhìn sai trái về cộng đồng, dân tộc ta của người bản xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.