Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Vũ Hoài Mỹ Ra Mắt Thi Phẩm ‘vạn Thủa Còn Yêu’

11/08/200300:00:00(Xem: 4711)
PHOTO: Nhà Thơ Vũ Hoài Mỹ ký lưu niêm.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trưa 12 giờ ngày 9 tháng 8 năm 2003. Trong cái không khí nóng bức của trưa hè, gần 100 thân hữu đã không ngại cái nóng bất thường của Cali để cùng đến phòng sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông tham dự buổi ra mắt tập thơ: "Vạn Thủa Còn Yêu" của nhà thơ nữ Vũ Hoài Mỹ. Với những bích chương lộng lẫy, nghệ thuật, hòa lẫn hơn 30 bức Thư họa và Thư pháp được đóng khung trang trọng của Vũ Hoài Mỹ và Mạc Chánh Hòa được treo dọc theo 3 vách tường của phòng sinh hoạt. Mọi người bắt đầu chương trình với phần chào cờ và mặc niệm thường lệ.
Qua sự điều hành và xướng ngôn của Nguyễn Phục Hưng và Hoàng Trọng Bách. Các thân hữu đã lần lượt nghe nhiều diễn giả lên phát biểu tình cảm của mình đối với Vũ Hoài Mỹ và tác phẩm "Vạn Thủa Còn Yêu." Sau khi nhà văn Nguyễn Thạch Kiên cùng Ký giả Nguyễn Ngọc Chấn đồng mở tấm khăn phủ để chính thức giới thiệu tập thơ gần 150 trang với hơn 60 bài thơ, hơn một chục bức thư họa, thư pháp và gần 10 thi phẩm được phổ nhạc.
Hai nhân vật trẻ là Đức Trí và Quế Anh đã mở đầu chương trình với bài viết về tình yêu của nhân loại và tình yêu trong tâm hồn Vũ Hoài Mỹ cũng như sau đó Phạm Diễm Chi một người bạn rất thân với tác giả đã trình bày về con người Vũ Hoài Mỹ với cuộc sống đầy sôi nổi từ 30 năm qua trên xứ người.


Những sinh hoạt của tác giả đối với cộng đồng Việt Nam nhất là tại Quận Cam đã khiến buổi ra mắt thơ được nhiều nhân vật có tên tuổi trên văn đàn đến tham dự như: Nguyễn Thạch Kiên, Lâm Tường Dũ, Trần Đức Thanh Phong, Lý Bá Khải, Phạm Nguyên Lương..v.. v.. Chẳng những thế với sự giúp sức trong quá trình đấu tranh của nhà thơ cũng khiến các nhà hoạt động chính trị, xã hội đã có mặt như Nguyễn Phục Hưng, Đỗ Trọng Đức, Tạ Đức Trí, Nguyễn Tấn Lạc, DS Đỗ Kim Toàn, Nguyễn Trần Tấm...v.. v.. thành phần ca nhạc sĩ lại còn đông hơn nữa, thoáng một cái người ta có thể điểm thấy tên của Dương cầm thủ Hoàng Tiến Long, Ngô Huy Long (con trai Thomas Ngô) các ca sĩ Trường Minh Hoàng, Nguyên Khang, Bích Ty, Ngọc Nôi, Hoàng Trọng Bách và rất nhiều người khác.
Tập thơ "Vạn Thủa Còn Yêu" in trên giấy trắng bìa láng khổ 8 x 8.5 với nhiều phụ bản thư pháp, thư họa và thơ phổ nhạc.
Buổi trình làng được xem như rất thành công về nội dung với số người tham dự tuy không thể nói là đông nhưng nhìn chung đều là những khuôn mặt hoạt động tích cực trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Quận Cam.
Lôi cuốn chừng đó người đang có nhiều công việc trong cộng đồng, kéo tất cả vào trong một buổi sinh hoạt ra mắt thơ ở cuối tuần, lại trúng vào một buổi trưa nắng chết người, không phải là điều ai cũng có thể làm được.
Vấn đề nội dung tác phẩm ra sao chưa bàn vội vì cần có thì giờ nghiền ngẫm.
Nhưng nhìn tất cả khách tham dư,ï mọi người dễ dàng nhận thấy tình cảm mọi người dành cho nhà thơ rất nhiều và hiểu được sự liên hệ của tác giả với cộng đồng Việt Nam tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.