Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Db Correa Giúp Lấy Tiền Gửi Ngân Hàng Ngoại Trước 75

08/08/200300:00:00(Xem: 4133)
(SANTA ANA) -- Vào Thứ Sáu, Ngày 8 Tháng 8 Năm 2003 lúc 12 trưa, Dân Biểu Lou Correa sẽ tổ chức một buổi họp báo tại nhà hàng Grand Garden để thông báo những nỗ lực của ông nhằm giúp người Mỹ gốc Việt lấy lại những món tiền đã ký thác tại các ngân hàng ngoại quốc sau sự sụp đổ của thành phố Sài Gòn.
Buổi họp báo sẽ được tổ chức tại Grand Garden Restaurant, 8894 Bolsa Avenue, Westminster, 92683 vào 12 giờ trưa. Xin trân trọng kính mời quý cộng đồng và các cơ quan truyền thông báo chí tham dự.
Vào Tháng Tư năm 1975, sự xâm chiến miền Nam Việt Nam của cộng sản kiến cho hàng ngàn người không thể lấy lại tiền đã ký thác tại các ngân hàng ngoại quốc như Citibank, Chase Mahattan, và Bank of Tokyo. Một số đơn kiện, trong đó có một vụ kiện của khoảng 20 người Việt tại Los Angeles Superior Court, đã được đệ trình để lấy lại tiền ký thác, tiền lương không được nhận, và những tiền được thưởng dịp Tết mà đã bị mất khi cộng sản xâm chiến miền Nam. Tuy nhiên, những vụ kiện này đã bị bác bỏ không được xét vì "statute of limitations" tức là quy chế hạn định đã qua.

Dân Biểu Lou Correa sẽ đệ trình một dự luật nhằm kéo dài quy chế hạn định để người Mỹ gốc Việt đang định cư tại California có thể lấy lại những tiền ký thác, tiền lương, và phúc lợi bị mất khi cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam.
Những thuyết trình viên trong buổi họp báo này gồm những người đứng đơn kiện và các luật sư đại diện họ như cô Bích Vân Thị Brown, Phụng Thị Thu Cúc, Federico Sayne, và Mark Brown.
Để biết thêm chi tiết, xin qúy vị vui lòng liên lạc với cô Thiện Tâm tại số điện thoại (714) 285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.