Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Nổi Giận, Dọa Nổ Lớn: Sẽ ‘sơ Tán’ Tòa Lãnh Sự Ở Sf

19/07/200300:00:00(Xem: 3940)
Bộ Ngoại Giao Mỹ can thiệp xin đổi bản văn của Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco
San Francisco (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Sau khi bản tin độc quyền của Việt Báo được đăng tải rộng rãi trên các nhật báo Việt Báo xuất bản tại 2 miền Nam, Bắc California, và loan tải trên Viet Bao Online tại www.vietbao.com về việc 11/11 vị Giám Sát Viên thuộc Hội Đồng Thành Phố San Francisco đã ký thông qua Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, sáng Thứ Sáu 18-7-03, một cơn sốt chính trị và ngoại giao đã bùng nổ ra giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Sản.
Nguồn tin cho biết rạïng sáng hôm thứ sáu, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản tại Hà Nội đã có phiên họp đặc biệt và sau đó, Bộ Ngoại Giao CSVN tại Hà Nội đã chính thức gởi công hàm cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để xin can thiệp với Thị Trưởng Willie Brown của Thành Phố San Francisco đừng ký ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco là thành phố kết nghĩa với Sài-gòn.
Ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội Sĩ Quan H.O. San Francisco lúc 03:30 giờ chiều thứ Sáu 18-7-03 cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng "Chính phủ Cộng Sản Việt Nam đã gởi các công hàm phản đối và dọa cắt đứt việc kết nghĩa "sister cities" giữa hai thành phố Sài-gòn và San Francisco. Đồng thời Bộ Ngoại Giao CSVN cũng dọa sẽ đóng cửûa Tổng Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco và rút phái bộ ngoại giao của CSVN về Hà Nội." Ông Nguyễn Phú nói rằng: "Tôi đang đứng giữa một trận mưa pháo nhưng tôi và các chiến sĩ quốc gia hiện đang tử thủ và quyết không thể thua cuộc."
Ông Nguyễn Phú cho biết rằng, bà Giám Sát Viên FIONA MA là người bảo trợ Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH đã nói rằng "Việc công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco không hề liên quan gì trong vấn đề chính trị hay ngoại giao. Lý do là chúng ta công nhận có một cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và cộng đồng nầy nói lên ý nguyện của họ chọn lá cờ của VNCH làm biểu tượng cho cộng đồng của họ. Chúng ta không thể chọn cái gì khác hay lá cờ màu nào khác để làm biểu tượng cho họ tại San Francisco vì không phải là nguyện vọng của họ. Việc nầy không có tính cách chính trị hay vi phạm ngoại giao."
Ông Nguyễn Phú cho Việt Báo biết rằng, "sau khi đã có đủ 11/11 vị Giám Sát Viên của Hội Đồng Thành Phố ký tên thì bản Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco đã thành luật, chỉ còn ngày giờ chính thức công bố mà thôi, và việc nầy đã được chọn vào lúc 01:00 giờ chiều Thứ Ba 22-7-03 tại Tòa Thị Chính San Francisco". Sự việc ông Nguyễn Phú công bố cho báo chí là do ý của bà Fiona Ma. Ông Nguyễn Phú cho biết rằng vào hồi 09:30 giờ sáng Thứ Sáu 18-7-03, thư ký riêng của bà Fiona Ma gọi điện thoại thông báo cho ông biết rằng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa gởi văn thư đến ông Thị Trưởng và các Giám Sát Viên để đề nghị đổi lại văn bản của Nghị Quyết. Nguồn tin không cho biết là văn bản mới đề nghị sẽ như thế nào, nhưng một nguồn tin yêu cầu không nêu danh tánh nói rằng văn bản đề nghị là công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, nhưng sẽ không có phần cho phép treo tại các công sở, công thự, trường học hay các lễ hội công cộng.

Ông Nguyễn Phú nói rằng bà Fiona Ma và Hội Đồng Thành Phố đã nhận các văn thư từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao CSVN ở Hà Nội và Tổng Lãnh Sự CSVN ở San Francisco gởi liên quan đến vấn đề nầy nên Thị Trưởng và các Giám Sát Viên đang họp khẩn. Ông Nguyễn Phú nói với Việt Báo rằng "Cho đến giờ phút nầy tôi đang chờ đợi tin giờ chót. Trước mặt tôi là tờ sao bản văn của Nghị Quyết đã có chữ ký của 11/11 Giám Sát Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco. Văn bản đã trở thành luật, chỉ còn việc ông Thị Trưởng Willie Brown ký tên công bố. Sẽ có nhiều vấn đề đang và sẽ xảy ra, nhưng tôi tin rằng chính phủ liên bang không thể can thiệp vào quyết định của thành phố. Hơn thế nữa, dù là thế nào, thì việc tất cả 11/11 thành viên của Hội Đồng Thành Phố San Francisco đã ký tên chấp thuận Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH, thì cũng đủ cho thấy sự thất bại của CSVN tại trung tâm ngoại giao của họ ở Hoa Kỳ. Thiết tưởng Hà Nội nên dọn Tổng Lãnh Sự Quán của họ rời xa San Francisco cũng là đúng lúc."
Ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco, là nhân vật cộng đồng uy tín tại San Francisco, trưa Thứ Sáu 18-7-03 cũng gọi điện thoại cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo và nói rằng "Tôi khẳng định rằng Hà Nội đang nổ lực làm cản trở việc Tòa Thị Chính thành phố San Francisco công bố Nghị quyết vinh danh cờ Vàng 3 Sọc Đỏ." Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng ông đã được ông Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt hiện làm Phụ Tá cho ông Thị Trưởng San Francisco, đã báo cho ông Thiện biết rằng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang can thiệp và Hà Nội làm áp lực mọi cách để ngăn chặn việc công bố Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco. Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng, ông có gọi điện thoại cho ông Nguyễn Phú và nhắc rằng đương kim Thị Trưởng San Francsico Willie Brown không phải là vị Thị Trưởng đã ký văn bản kết nghĩa giữa San Francisco và Sài-gòn. Thực ra vị Thị Trưởng đã ký kết trước đó là ông Frank Jordan, còn ông Willie Brown là Thị Trưởng kế vị được 2 nhiệm kỳ tức 8 năm rồi. Ông Nguyễn Phú nói rằng "Đúng là ông Frank Jordan là người ký kết "sister Cities" giữa San Francisco và Sài-gòn, nhưng đương kim Thị Trưởng là ông Willie Brown là kẻ tô đắp mối tình kết nghĩa nầy và cách đây hơn 3 tháng, ông Thị Trưởng Willie Brown đã đi Việt Nam thăm thành phố kết nghĩa Sài-gòn. Mối tình kết nghĩa đó được đánh dấu sâu đậm bằng Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tưởng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố kết nghĩa San Francisco. Thật là sung sướng biết bao, nay tôi ôm lá cờ VNCH mà chết thì cũng thấy mãn nguyện rồi!"
Nguồn tin khác ẩn danh tại Tòa Thị Chính San Francisco cũng nói rằng Ủy Ban Nhân Dân "thành phố Hồ Chí Minh" cũng đã gởi một phản kháng thư đến Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn. Theo tin nầy thì Bộ Ngoại Giao CSVN tại Hà Nội cũng đã gởi giác thư đến vị Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam để tỏ sự bất bình nếu thành phố San Francisco công bố Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH. Nguồn tin nói rằng hiện nay Trung Ương Đảng CSVN và Chính quyền CSVN tại Hà Nội rất lúng túng không hiểu tại sao lúc nầy nhiều thành phố, quận hạt, tiểu bang trên khắp nước Mỹ đã liên tiếp ra các Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ; cùng lúc Hạ Viện Hoa Kỳ đưa điều kiện nhân quyền vào viện trợ cho Việt Nam.. Dù sao nguồn tin thành phố San Francisco chuẩn bị công bố Nghị Quyết vinh danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco do Việt Báo loan tải đang trở thành cơn địa chấn về ngoại giao và chính trị giữa Hoa Kỳ và nước Việt Nam Cộng Sản. Ông Nguyễn Phú kêu gọi cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới nên gởi Email đến khuyến khích và hỗ trợ tinh thần dũng cảm của bà Giám Sát Viên Fiona Ma tại địa chỉ finona.ma@sfgov.org. Ông Nguyễn Phú cũng kêu gọi bà con người Việt tỵ nạn và các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn tại hai miền Nam, Bắc California nên kéo về San Francisco hoan nghênh 11 vị Giám Sát Viên và hỗ trợ tinh thần cho ông Thị Trưởng Willie Brown ấn ký công bố Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH vào lúc 01:00 giờ chiều Thứ Ba 22-7-2003 tới đây. Việt Báo sẽ tiếp tục loan tải các tin tức mới liên quan đến sự kiện nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.