Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Louisiana Công Nhận Cờ Vàng; Thống Đốc Ký Vào Lưu Niệm

17/07/200300:00:00(Xem: 4121)
PHOTO: Thống Đốc Mike Foster sau khi ký ban hành đạo luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt Nam tại tiểu bang Louisiana, đã ký tên lên lá cờ vàng lưu niệm.

(Louisiana - VNN) Như bản tin của VNN loan tải ngày hôm qua về việc tiểu bang Louisiana ban hành nghị quyết công nhận lá cờ Vàng, hôm nay chúng tôi xin gửi thêm những chi tiết về buổi lễ có ý nghĩa lịch sử này.
Sau nhiều tháng tích cực vận động của Cộng Đồng Việt Nam Tiểu Bang Louisiana, Dự luật SB 839 đã chính thức được thông qua tại lưỡng viện tiểu bang Louisiana với túc số gần như tuyệt đối, kết quả là Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana đã được thông báo ngày và giờ đến Văn Phòng Thống Đốc Mike Foster để chứng kiến Thống đốc ký ban hành nghị quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt trên khắp tiểu bang Louisiana.
Vào lúc 11 giờ 30 trưa ngày thứ ba 15 tháng 7 năm 2003, khoảng 70 đồng hương Việt Nam đến từ thành phố New Orleans và tại thủ phủ Baton Rouge đã đến tham dự buổi lễ quan trọng này, trong số này có đại diện Cộng Đồng Việt Nam Louisiana là ông chủ tịch Huỳnh Hồng Quân, người đã có nhiều nỗ lực vận động chính giới, các cấp chính quyền trong thời gian cho dự luật công nhận lá cờ vàng, các đại diện các đoàn thể người Việt tại New Orleans và đại diện các tổ chức đấu tranh như: Liên Minh Việt Nam Tự Do, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, các hội đoàn cựu quân nhân và đại diện các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại địa phương...
Người bảo trợ cho dự luật này là Thượng nghị sĩ tiểu bang Jon Johnson, ông đã nhiệt tình hỗ trợ cho dự luật cũng như vận động quý vị đồng viện thông qua dự luật với kết quả không có vị nào bỏ phiếu chống. Đại diện Cộng Đồng đã được mời đến quốc hội tiểu bang để điều trần vào ngày 30-4-03. Sau đó là một chuỗi những vận động rộng rãi từ trong chính giới cho đến cộng đồng người Việt tại các thành phố thuộc tiểu bang Louisiana.
Vào lúc 11giờ 30 ngày thứ ba 15-7-03 Thống Đốc Mike Foster đã ký ban hành đạo luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt Nam tại tiểu bang Louisiana, ông cũng ký tên lên lá cờ vàng và cùng với đại diện cộng đồng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm, đại diện truyền thông người Hoa Kỳ tại địa phương đã có mặt lấy tin và hình ảnh về buổi lễ đặc biệt này.
Sau khi dự luật đã ký, các nghị sĩ có mặt tại đó đã bắt tay chúc mừng cộng đồng Việt Nam, mặc dù trước đó có nhiều áp lực từ bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhưng thống đốc tiểu bang Mike Foster đã bất chấp những áp lực đó trước đòi hỏi chính đáng của cộng đồng Việt Nam. Sau đó thượng nghị sĩ Jon Johnson đã hướng dẫn phái đoàn Việt Nam đi thăm một vòng State Capitol, ông đã hướng dẫn phái đoàn vào thăm sảnh đường của Hạ Viện, của Thượng Viện, cách thức trình dự luật, cách bỏ phiếu của các dân biểu và thượng nghị sĩ, cộng đồng Việt Nam đã trao tặng cờ vàng cho TNS Jon Johnson và chụp hình lưu niệm với ông trước khi ra về vào lúc 12 giờ 30 cùng ngày trong bầu không khí hết sức phấn khởi với thành quả đạt được và với hy vọng tràn trề là người Việt Nam ở khắp nơi cũng sẽ đạt được thành quả như thế làm nền tảng cho công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.