Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bạn Người Cùi Quyên Góp Được Trên 111,075 Đô La

13/06/200300:00:00(Xem: 4330)
PHOTO: Sơ Út từ cao nguyên VN tới dự tiệc giúp người cùi.

Wesrtminster (Nguyễn Ngân) -- Chiều ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003 lúc 7 giờ. Trong một bữa tiêc do Ông bà Nguyễn Minh Sang Giám Đốc CTy AVMC khoản đãi các thiện nguyện viên và anh chị em nghệ sĩ đã tham gia vào chương trình "Đại Nhạc Hội Tình Thương Kỳ 9" Để gây quỹ giúp đỡ nạn nhân Phong-cùi tại Việt Nam do Hội Bạn NGười Cùi tổ chức vào chiều chủ nhật ngày 8 tháng 6 vừa qua tại hội trường Trung Học Valley.
Ông Nguyễn Văn Công thay mặt Hội Bạn Người Cùi thông báo chính thức cho biết số tiền hiện Hội Bạn Người Cùi đã thu được trong tay là 111,075 Dollars.(Một trăm mười một ngàn không trăm bảy mươi lăm Mỹ Kim).
Tuy nhiên ông Công cũng cho biết, theo kinh nghiệm của những năm trước sau khi tổ chức đại nhạc hội xong thì Hội vẫn còn nhận thêm được tiền từ các nơi gởi về do các tin tức trên báo chí nhất là trên hệ thống mạng lưới toàn cầu.


Trong buổi tịệc khoản đãi hơn 100 anh chị em thiện nguyện viên, đại diện các cơ quan truyền thông và báo chí chúng tôi nhận thấy còn có các Sơ hiện đang phục vụ trong các trại cùi vùng Gia Lai Kontum nhân chuyến thăm viếng gia đình và lo việc Đạo đã đến để thay mặt các nạn nhân phong cùi Việt Nam cảm tạ những ân nhân và mạnh thường quân đã giúp cho họ có thêm phương tiện sinh sống và chữa trị.
Được biết trong năm vừa qua Hội Bạn Người Cùi đã phân phối 154,319 Mỹ kim đến 36 cơ sở liên quan đến Phong cùi từ Bắc vào Nam, Từ vùng Cao Nguyên đến miền Duyên Hải. Tùy theo hoàn cảnh thực tế có nơi nhận được đến 15 ngàn Mỹ kim trung bình từ 2 đến 5 ngàn để giải quyết tức khắc các vấn đề cấp thiết của trại.
Theo Sơ Út từ Việt Nam qua thì sự giúp đỡ này rất quý báu và cần thiết nhưng theo cho chúng tôi tìm hiểu thì với số tiền trên dưới 100 ngàn cho mỗi năm thì vẫn là muối bỏ biển, số lượng bệnh nhân và các trại cùi Việt Nam hiện đang mong chờ trợ giúp là quá lớn.
Hiện nay quý vị có thể theo dõi việc làm của Hội Bạn Người Cùi và tham gia giúp đỡ trên trang nhà www.nguoicui.org hay địa chỉ P.O Box 1408 Tustin Ca 92781 Điện thoại là (714)785-7950 hay (949) 733-1190.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.