Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bạn Người Cùi Quyên Góp Được Trên 111,075 Đô La

13/06/200300:00:00(Xem: 4556)
PHOTO: Sơ Út từ cao nguyên VN tới dự tiệc giúp người cùi.

Wesrtminster (Nguyễn Ngân) -- Chiều ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003 lúc 7 giờ. Trong một bữa tiêc do Ông bà Nguyễn Minh Sang Giám Đốc CTy AVMC khoản đãi các thiện nguyện viên và anh chị em nghệ sĩ đã tham gia vào chương trình "Đại Nhạc Hội Tình Thương Kỳ 9" Để gây quỹ giúp đỡ nạn nhân Phong-cùi tại Việt Nam do Hội Bạn NGười Cùi tổ chức vào chiều chủ nhật ngày 8 tháng 6 vừa qua tại hội trường Trung Học Valley.
Ông Nguyễn Văn Công thay mặt Hội Bạn Người Cùi thông báo chính thức cho biết số tiền hiện Hội Bạn Người Cùi đã thu được trong tay là 111,075 Dollars.(Một trăm mười một ngàn không trăm bảy mươi lăm Mỹ Kim).
Tuy nhiên ông Công cũng cho biết, theo kinh nghiệm của những năm trước sau khi tổ chức đại nhạc hội xong thì Hội vẫn còn nhận thêm được tiền từ các nơi gởi về do các tin tức trên báo chí nhất là trên hệ thống mạng lưới toàn cầu.


Trong buổi tịệc khoản đãi hơn 100 anh chị em thiện nguyện viên, đại diện các cơ quan truyền thông và báo chí chúng tôi nhận thấy còn có các Sơ hiện đang phục vụ trong các trại cùi vùng Gia Lai Kontum nhân chuyến thăm viếng gia đình và lo việc Đạo đã đến để thay mặt các nạn nhân phong cùi Việt Nam cảm tạ những ân nhân và mạnh thường quân đã giúp cho họ có thêm phương tiện sinh sống và chữa trị.
Được biết trong năm vừa qua Hội Bạn Người Cùi đã phân phối 154,319 Mỹ kim đến 36 cơ sở liên quan đến Phong cùi từ Bắc vào Nam, Từ vùng Cao Nguyên đến miền Duyên Hải. Tùy theo hoàn cảnh thực tế có nơi nhận được đến 15 ngàn Mỹ kim trung bình từ 2 đến 5 ngàn để giải quyết tức khắc các vấn đề cấp thiết của trại.
Theo Sơ Út từ Việt Nam qua thì sự giúp đỡ này rất quý báu và cần thiết nhưng theo cho chúng tôi tìm hiểu thì với số tiền trên dưới 100 ngàn cho mỗi năm thì vẫn là muối bỏ biển, số lượng bệnh nhân và các trại cùi Việt Nam hiện đang mong chờ trợ giúp là quá lớn.
Hiện nay quý vị có thể theo dõi việc làm của Hội Bạn Người Cùi và tham gia giúp đỡ trên trang nhà www.nguoicui.org hay địa chỉ P.O Box 1408 Tustin Ca 92781 Điện thoại là (714)785-7950 hay (949) 733-1190.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.