Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Gây Quỹ Kỷ Lục: Ít Nhất Sẽ 200 Triệu Đô

19/06/200300:00:00(Xem: 4170)
WASHINGTON D.C. - Với bước đầu trong cuộc vận động tái tranh cử không loan báo, TT Bush đã chuẩn bị 2 tuần lễ gây quỹ mà các cố vấn ước lượng là sẽ đem lại nhiều tiền bằng cả 9 ứng cử viên TT của đảng Dân Chủ có thể thu góp trong 3 tháng đầu tiên.
Trong cuộc tiếp tân tại khach sạn Washington Hilton tối Thứ 3 qui tụ 1400 khach, TT Bush nói "Sự hậu thuẫn của quý vị sẽ giúp chúng ta đạt được thắng lợi vững mạnh trên toàn quốc".
Dạ tiệc gây quỹ mở màn, gần 17 tháng trước ngày bầu cử, sẽ được nối tiếp bằng các tiệc gây quỹ tương tự ở Atlanta vào ngày Thứ 6 tuần này, tuần tới ở New York, San Francisco, Los Angeles và tuần tiếp theo ở Miami, Tampa. Bạch Oác cho biết các sinh hoạt gây quỹ tranh cử sẽ diễn ra ở Dallas, Houston và Detroit trong hạ tuần Tháng 7. Qua Tháng 8, cũng còn 1 số dạ tiệc gây quỹ khac, theo lời 1 viên chức cao cấp.

Tối qua, các thực khach trả 2000 MK mỗi vé. TT Bush chỉ lưu lại 90 phút, mặc dù chương trình dự liệu trên 2 giờ.
Trong dịp này, ông hứa hẹn tiếp tục tranh đấu cho tự do và giảm nghèo khắp thế giới, giải trừ các nguy cơ đe dọa nước Mỹ, và dành ưu tiên cho các vấn đề nội trị gồm : cac sai phạm về y tế, cải tổ chương trình Medicare, cho tới chiến lược năng lượng.
Các chuẩn ứng cử viên cuả đảng Dận Chủ đã quyên góp được 25 triệu, theo con số tổng kết mới nhất. Theo phát ngôn viên chiến dịch vận động của TT Bush, tính vào cuối thời gian sơ tuyển trong năm tới, quỹ tranh cử của TT Bush dự kiến thu 170 triệu MK, gần gấp đôi năm 2000. Mộït số chính khach Cộng Hòa phỏng đoán TT Bush sẽ quyên góp được 200 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.