Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Lễ Bế Giảng, Phát Thưởng

17/06/200300:00:00(Xem: 4022)
PHOTO: Các Học sinh đoạt giải Sinh Hoạt Học Đường (người bên trái là cô Vũ Ngọc Mai và bên phải là bà Nancy một mạnh thường quân của Trung Tâm)

Midway City (Nguyễn Ngân) -- "…Với tôn chỉ Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn học sinh của chúng tôi đã luôn chăm chỉ học hành, lễ phép với ngưởi lớn, vâng lời thầy cô và cha mẹ. Chúng tôi ghi nhận trong suốt năm học không một em nào phạm kỷ luật. Ngoài việc học, các cháu còn tham gia văn nghệ và những sinh hoạt ngoại khóa khác…" Đó là lời mở đầu của cô Vũ Ngọc Mai Trung tâm trưởng Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng ngày 15 tháng 6 năm 2003 tại phòng họp trường Tiểu học Warner thành phố Midway trong dịp làm lễ bế giảng và phát phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc.
Cô Vũ Ngọc Mai cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của các vị phụ huynh trong phần tài chánh cũng như công việc đưa đón các em và giúp đỡ thầy cô trong lớp Việt Ngữ.
Với sự tham dự của gần 100 quan khách và phụ huynh cùng với gần 300 học sinh của 12 lớp Việt ngữ. Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đi vào buổi kết thúc học trình của niên khóa 2003 với nhiều phấn khởi vì sự thành công trong công tác bảo tồn và phát huy tiếng Việt tại hải ngoại.
Cùng với hàng trăm Trung tâm tại Nam Cali, với 12 lớp học từ mẫu giáo đến lớp 6 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào câu chuyện bảo tồn tiếng Việt đầy gian nan và vinh quang của các cựu giáo chức cũng như những con người thiện nguyện đầy nhiệt tình mà có người thậm chí từ trước tới nay chưa bao giờ cầm viên phấn trước bảng đen một ngày nào. Nhân dịp này Thầy Nguyễn Văn Khoa thay mặt Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali đã trao đến Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam một bảng ghi nhận sự đóng góp của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hóa cùng tiếng Việt tại hải ngoại.


Người Việt Nam sống xa quê hương có quyền hãnh diện vì: Hai mươi tám năm trôi qua những con người lưu vong Việt Nam vẫn giữ gìn được truyền thống văn hóa một cách kỳ diệu bằng những công việc nhìn thấy tầm thường nhưng là đòn bẩy quyết định cho sự tồn sinh của ngôn ngữ Việt Nam tại Hoa kỳ nói riêng và trên thế giới nói chung, khởi đi bằng những lớp Việt Ngữ của bậc tiểu học và bằng vào lòng nhiệt tình yêu mến tiếng Việt của hàng ngàn thầy cô giáo cùng nhiều thiện nguyện viên khác trên khắp thế giới.
Cũng trong buổi lễ bế giảng và phát thưởng này ngoài những phần thưởng của từng lớp Ban Điều Hành đã lựu chọn và tán thưởng 7 học sinh xuất sắc trong các công tác ngoại khóa mà Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam gọi là "Giải Sinh Hoạt Học Đường". Em Huỳnh Đỗ Mỹ Lan: Giải Báo Chí, còn lại 6 em khác chia nhau các giải văn nghệ, kỹ thụật ..v..v.. đó là: Võ Thị Kim Mai HS Lớp Sử Địa, Võ Ngọc Kim Long Lớp 6, Đinh Lưu Hòa Lớp 6, Nguyễn Lê Bảo Ngọc lớp 5, Lê Thị Kim Trang lớp 4 và Stanley Nguyễn lớp 4.
Xen kẽ vào các tiết mục phát thưởng cho từng lớp, là văn nghệ giúp vui do chính các em đang theo học tại Trung Tâm thực hiện. Dù không chuyên nghiệp nhưng những vũ khúc, nhạc cảnh đã làm cho quan khách và phụ huynh vui thích vì tất cả tiết mục đều thể hiện tinh thần dân tộc mang dáng vẻ văn hóa Việt Nam.
Mặc dù không dồi dào về tài chánh, phải lo mua sắm phần thưởng nhưng Ban Điều Hành cũng đã cố gắng khoảng đãi tất cả buổi ăn trưa vào lúc 12 giờ trước khi chia tay kèm theo lới hẹn hò tái ngộ trong niên khóa tới sẽ được khai giảng trở lại vào ngày chủ nhật 14 tháng 9 lúc 10 giờ sáng tại trường tiểu học Warner Midde School số 14171 Newland St,Westminster (Góc New Land và Westminster).
Quý phụ huynh có thể ghi danh hay hỏi thêm chi tiết tại các số điện thoại sau đây: Cô Vũ Ngọc Mai (562) 422-7034, Thầy Văn Tường (714) 895-7080 và Thầy Huỳnh Phổ (714) 894-6319.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.