Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tuần Báo Chí Linh Nhạc Hội ‘những Cánh Chim Không Mỏi’

16/06/200300:00:00(Xem: 4762)
PHOTO: Từ trái: Ô. Lê Thanh, BS Hữu, Ô.B Feinstein, Ô. Trần Dật và HT Chơn Thành.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Nhân ngày Thân Phụ,ï Tuần báo Chí Linh đã tổ chức đêm Ca Vũ Nhạc mang chủ đề:"Những Cánh Chim Không Mỏi" tại nhà hàng Emeral Bay vào lúc 8:30 ngày 13 tháng 6 năm 2003, quy tụ gần 400 quan khách Người ta thấy có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Thành viện chủ chùa Liên Hoa và Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo cũng đã đến tham dự.
Trong chương trình ca nhạc ngoài một số ca sĩ tân nhạc như Duy Quang, Tuấn Hùng, Hương Lan, Bé Đan Vy, Lê Thanh (Texas)… Chủ lực của buổi diễn là trích đoạn 3 vở cải lương rất nổi tiếng là Cung Thương Sầu Nguyệt Hạ, Kiền Nguyệt Nga, Nhụy Kiều Tướng Quân và vở kịch nói tâm lý xã hội: Lá Sầu Riêng. Buổi lễ kỷ niệm do MC Đỗ Thanh của Đài Mẹ Việt Nam điều khiển rất lưu loát. Trong chương trình Chủ Nhiệm Trần Đông Phương của Tuần báo Chí Linh đã cho biết: Đã chọn lựa và vinh danh ba người cha tiêu biểu đại diện cho những người cha tỵ nạn trên xứ người và đây chỉ là những con người tiêu biểu của rất nhiều người cha Việt Nam.
Người đầu tiên là ông Trần Dật một khuôn mặt rất quen thuộc trong giới Phật tử và xã hội. Là cựu sĩ quan Không Quân ông Trần Dật đã có 7 người con tất cả đều học hành thành đạt có người đang là bác sĩ, nha sĩ, kỹ sư ..v..v.. Ông cũng là người tham gia vào rất nhiều công tác từ thiện nhất là về phương diện chăm sóc người già yếu nghèo khổ tại Việt Nam mà ngôi nhà dưỡng lão do ông và các con chung góp đến nay vẫn còn hoạt động rất hữu hiệu. Ông cũng là thành viên của các tổ chức Phật Giáo trong vùng Nam Cali và được Thượng Tọa Viên Lý mô tả như là một con người đạo đức có tâm thành của một vị Bồ Tát. Ông Trần Dật cũng không xa lạ với báo giới, thường xuyên gởi bài viết về Quê hương và Đạo pháp, ông là người vui tính, hòa đồng dù năm nay ông đã ngoài 70.


Người thứ hai là Ông luật sư Norman Feirstein mà vợ là Bà Chi Henson Feirstein người Việt Nam. Là người Mỹ gốc Do Thái LS Norman có hai người con với bà Chi. Hai ông bà được mô tả là rất tương kính lẫn nhau, thường xuất hiện và giúp đỡ pháp lý cho người Việt tỵ nạn, có rất nhiều đóng góp cho sự thắng cử của TNS Joe Dunn và các Nghị viên người Việt. Ông cũng là người đã góp công đề nghị Luật Sư Nguyễn Trọng Nho vào chức vụ Chánh Án. Ông Feinstein được chon lựa vì đã được mô tả là người cha mẫu mực trong cuộc sống, thông cảm và giáo dục hai người con theo truyền thống Việt Nam nhất là sự trợ giúp cho cộng đồng người Việt trong nhiều năm qua.
Người sau cùng là ông Lê Thanh 57 tuổi được mô tả là người ham mê thể thao, nhiều nghị lực, bước vào đời sống tại Hoa Kỳ với nhiều thăng trầm. Từng là phụ tá Quản Đốc Phòng Tiếp Vận Trung Ương Phủ Thủ Tướng ông đã không ngần ngại làm hầu bàn, đến rửa chén. Để từ đó vừa làm vừa học thêm và leo lên từng bước một trong xã hội Hoa kỳ sau cùng ông đã đi vào con đường kinh doanh địa ốc và là người cha luôn nêu cao ý chí học tập cho các con, nên người con đầu là Cô Lê Vũ 27 tuổi đã tốt nghiệp bác sĩ tại Đại học UCI. Ông cũng là người bảo trợ nhiều dự án Phật sự cho chùa Việt Nam tại Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ.
Sau đó Hòa Thượng Chơn Thành, Bác Sĩ Võ Đình Hữu chủ tịch CĐ VN tại Pomona và ông Nguyễn Thành Trạng Chủ Tịch CĐ VN Nam Cali đã trao những cúp và tặng phẩm cho những người được vinh danh.
Trong lời phát biểu ông Trần Dật cho là mình cũng rất bình thường và ông nhận thấy hiện nay có những người cha đã một đời hy sinh cho gia đình và Tổ quốc hiện đang sống khốn khó tại quê nhà đó là những thương phế binh Việt Nam. Do những cảm thông sâu sắc này, ông và các con đã chung góp nhờ Ban Tổ Chức trao tặng cho Hội Thương Phế Binh Việt Nam số tiền là 1000 Mỹ kim và xem như là một đóng góp nhỏ hầu xoa dịu những thiệt thòi của các người cha kém may mắn này.
Chương trình văn nghệ thật là phong phú và chuyên nghiệp, tuy nhiên vì khai mạc quá trể 8 giờ 30 thay vì 7 giờ nên khi ca sĩ Hồng Hạnh (Cô gái có 2 giòng máu) lên trình diễn bài vọng cổ "Tôi là người hai giòng máu" và kết thúc trích đoạn "Cung thường sầu nguyệt hạ" thì cũng đã gần 1 giờ sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.