Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo Chí Linh Nhạc Hội ‘những Cánh Chim Không Mỏi’

16/06/200300:00:00(Xem: 4506)
PHOTO: Từ trái: Ô. Lê Thanh, BS Hữu, Ô.B Feinstein, Ô. Trần Dật và HT Chơn Thành.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Nhân ngày Thân Phụ,ï Tuần báo Chí Linh đã tổ chức đêm Ca Vũ Nhạc mang chủ đề:"Những Cánh Chim Không Mỏi" tại nhà hàng Emeral Bay vào lúc 8:30 ngày 13 tháng 6 năm 2003, quy tụ gần 400 quan khách Người ta thấy có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Thành viện chủ chùa Liên Hoa và Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo cũng đã đến tham dự.
Trong chương trình ca nhạc ngoài một số ca sĩ tân nhạc như Duy Quang, Tuấn Hùng, Hương Lan, Bé Đan Vy, Lê Thanh (Texas)… Chủ lực của buổi diễn là trích đoạn 3 vở cải lương rất nổi tiếng là Cung Thương Sầu Nguyệt Hạ, Kiền Nguyệt Nga, Nhụy Kiều Tướng Quân và vở kịch nói tâm lý xã hội: Lá Sầu Riêng. Buổi lễ kỷ niệm do MC Đỗ Thanh của Đài Mẹ Việt Nam điều khiển rất lưu loát. Trong chương trình Chủ Nhiệm Trần Đông Phương của Tuần báo Chí Linh đã cho biết: Đã chọn lựa và vinh danh ba người cha tiêu biểu đại diện cho những người cha tỵ nạn trên xứ người và đây chỉ là những con người tiêu biểu của rất nhiều người cha Việt Nam.
Người đầu tiên là ông Trần Dật một khuôn mặt rất quen thuộc trong giới Phật tử và xã hội. Là cựu sĩ quan Không Quân ông Trần Dật đã có 7 người con tất cả đều học hành thành đạt có người đang là bác sĩ, nha sĩ, kỹ sư ..v..v.. Ông cũng là người tham gia vào rất nhiều công tác từ thiện nhất là về phương diện chăm sóc người già yếu nghèo khổ tại Việt Nam mà ngôi nhà dưỡng lão do ông và các con chung góp đến nay vẫn còn hoạt động rất hữu hiệu. Ông cũng là thành viên của các tổ chức Phật Giáo trong vùng Nam Cali và được Thượng Tọa Viên Lý mô tả như là một con người đạo đức có tâm thành của một vị Bồ Tát. Ông Trần Dật cũng không xa lạ với báo giới, thường xuyên gởi bài viết về Quê hương và Đạo pháp, ông là người vui tính, hòa đồng dù năm nay ông đã ngoài 70.


Người thứ hai là Ông luật sư Norman Feirstein mà vợ là Bà Chi Henson Feirstein người Việt Nam. Là người Mỹ gốc Do Thái LS Norman có hai người con với bà Chi. Hai ông bà được mô tả là rất tương kính lẫn nhau, thường xuất hiện và giúp đỡ pháp lý cho người Việt tỵ nạn, có rất nhiều đóng góp cho sự thắng cử của TNS Joe Dunn và các Nghị viên người Việt. Ông cũng là người đã góp công đề nghị Luật Sư Nguyễn Trọng Nho vào chức vụ Chánh Án. Ông Feinstein được chon lựa vì đã được mô tả là người cha mẫu mực trong cuộc sống, thông cảm và giáo dục hai người con theo truyền thống Việt Nam nhất là sự trợ giúp cho cộng đồng người Việt trong nhiều năm qua.
Người sau cùng là ông Lê Thanh 57 tuổi được mô tả là người ham mê thể thao, nhiều nghị lực, bước vào đời sống tại Hoa Kỳ với nhiều thăng trầm. Từng là phụ tá Quản Đốc Phòng Tiếp Vận Trung Ương Phủ Thủ Tướng ông đã không ngần ngại làm hầu bàn, đến rửa chén. Để từ đó vừa làm vừa học thêm và leo lên từng bước một trong xã hội Hoa kỳ sau cùng ông đã đi vào con đường kinh doanh địa ốc và là người cha luôn nêu cao ý chí học tập cho các con, nên người con đầu là Cô Lê Vũ 27 tuổi đã tốt nghiệp bác sĩ tại Đại học UCI. Ông cũng là người bảo trợ nhiều dự án Phật sự cho chùa Việt Nam tại Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ.
Sau đó Hòa Thượng Chơn Thành, Bác Sĩ Võ Đình Hữu chủ tịch CĐ VN tại Pomona và ông Nguyễn Thành Trạng Chủ Tịch CĐ VN Nam Cali đã trao những cúp và tặng phẩm cho những người được vinh danh.
Trong lời phát biểu ông Trần Dật cho là mình cũng rất bình thường và ông nhận thấy hiện nay có những người cha đã một đời hy sinh cho gia đình và Tổ quốc hiện đang sống khốn khó tại quê nhà đó là những thương phế binh Việt Nam. Do những cảm thông sâu sắc này, ông và các con đã chung góp nhờ Ban Tổ Chức trao tặng cho Hội Thương Phế Binh Việt Nam số tiền là 1000 Mỹ kim và xem như là một đóng góp nhỏ hầu xoa dịu những thiệt thòi của các người cha kém may mắn này.
Chương trình văn nghệ thật là phong phú và chuyên nghiệp, tuy nhiên vì khai mạc quá trể 8 giờ 30 thay vì 7 giờ nên khi ca sĩ Hồng Hạnh (Cô gái có 2 giòng máu) lên trình diễn bài vọng cổ "Tôi là người hai giòng máu" và kết thúc trích đoạn "Cung thường sầu nguyệt hạ" thì cũng đã gần 1 giờ sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.