Thánh Địa La Vang Bị Bạo Quyền Xâm Chiếm!

14/06/200300:00:00(Xem: 5875)
La Vang là Trung tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc, là nơi Hành hương quan trọng của người Công Giáo,là môi trường thiên nhiên tuyệt hảo. Đất đai tại vùng Thánh Địa này là tài sản của Giáo hội Công giáo Việt Nam,của toàn thể 25 Giáo phận, cho nên sự mất còn dù một tấc đất tại Linh Địa La Vang đều thuộc về trách nhiệm của HĐGM/VN chứ không phải trách nhiệm của Đấng bản quyền là Đức TGM Nguyễn như Thể, lại càng không phải chỉ khóan trắng cho linh mục Dương đức Toại quản xứ La Vang cùng với một nhóm giáo dân ít ỏi nơi đây đang đương đầu với bạo quyền. Đây là trách nhiệm chung của mọi thành phần dân Chúa Việt Nam từ Quốc nội đến Hải ngoại.
Những thanh niên tại La Vang đang ngày đêm liều mạng sống để bảo vệ đất Mẹ chắc chắn không phải họ làm chuyện chính trị . Giặc đến nhà rồi, đàn bà cũng phải đánh.
Xin được gởi lời Báo Động này đến toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa Việt Nam từ trong nước cũng như ngoài nước: "Linh Địa La Vang đã bị Cọng sản tiến chiếm, Đồi Thánh Giá đang bị cày xới đất…"
*
Tôi bàng hoàng khi đọc bản tin của người phóng viên viết từ Quảng Trị ngày 27 tháng 5 năm 2003.Bản tin cho hay :" Đầu tháng 5 -2003 Đoàn xe cày ủi xúc đất tiến chiếm đồi Thánh Giá La Vang (nằm ở mặt hậu Linh Địa). Chúng đào xới ngang dọc,thậm chí lấn tới quảng trường Thánh Tâm.Linh mục quản nhiệm liền thành lập một đội quyết tử (gồm nhiều thanh niên trong giaó xứ) để bảo vệ đất Mẹ. Anh em đã thề hy sinh mạng sống, sẳn sàng chịu đỗ máu để bảo toàn Linh điạ.Hiện nay họ ngày đêm thay phiên nhau canh phòng,hễ thấy đoàn xe cày uỉ của bọn cướp đất tiến vào là nằm lăn trước mũi xe,dùng thân người chận bánh xe lại. . . Hiện giờ lũ linh điạ tặc đang khựng lại để bày mưu tính kế khác. Được biết tháng 9 năm 2002 số anh em này cũng đã một lần dũng cảm ngăn chận một chiếc xe tính ủi đất đồi Thánh Giá từ năm ngoái…"
Đồi Thánh Giá là ngọn đồi nằm phía sau của Linh Địa LaVang, có 14 chặng Đàng Thánh Giá được dựng theo hình bán nguyệt, dưới chân đồi hướng về Linh địa là giòng suối nhỏ chạy ngang,có hai cây cầu được bắt ngang qua suối dùng làm đường đi và về hai lối khác nhau.Cảnh trí nên thơ và đầy vẻ uy nghiêm của vùng Thánh Địa.Trước đây mỗi lần có cuộc hành hương,ban đêm mà Rước Kiệu qua ngọn đồi này thì thật là tuyệt vời.Người hành hương có cảm tưởng như mình đang tiến lên gần với Thiên Quốc hơn, nhất là khi đi ngắm Đàng Thánh Giá nơi này,cùng với Đức Kitô trên đường về Núi Sọ.Cuộc chiến năm 1972 đã phá huỷ toàn bộ khu vực Trung tâm La Vang nên đồi Thánh Giá cũng không còn như xưa nữa.
Lướt qua một chút như thế để ai cũng nhận ra rằng Đồi Thánh Giá mà CSVN đang dùng đội xe cày ủi đất để tiến chiếm theo như bản tin trên, đây là vị trí thuộc phạm vi Linh Địa Đức Mẹ La Vang. Đây là hành động ngang nhiên tiến chiếm Linh Địa La Vang, đây là bằng chứng CSVN đã xâm phạm vùng đất Thánh Địa.
Được biết trong những năm gần đây,trung tâm Thánh Mẫu La Vang càng ngày khách hành hương càng đông.Cuộc hành hương Kỹ niệm 200 năm Ðức Me hiện ra có ngày đã có trên 200 ngàn giáo hữu hìện diện bên Mẹ.
Nên nhớ rằng La Vang là cái gai nhọn mà CSVN đã muốn nhổ từ khi chiếm được miền Nam.Tôi là giáo dân Huế nên tôi nhớ mồn một những năm tháng trước đây.Lúc bấy giờ hằng năm cứ đến ngày lễ Ðức Mẹ Lên Trời 15 tháng 8 giáo dân Huế có thói quen chạy đến cùng Mẹ để tìm niềm an ủi cho cuộc sống ê chề dưới thời cọng sản và cứ thế mỗi năm đến gần ngày hành hương La Vang thì tại Huế,nhà bạo quyền lại tập trung dân chúng các vùng như Phủ Cam,Dòng Chúa Cứu Thế.Gia Hội,Tây Lộc bắt dân ngồi nghe điệp khúc của kẻ ngang ngược : "Lavang là nơi phản động,trước đây bọn nguỵ đã nói La Vang là tiền đồn chống cọng, là nơi ngăn chận làng sóng đỏ,cho nên đảng và nhà nước cấm đồng bào không được đến La Vang" và cứ thế từ sáng sớm ngày Hành Hưong công an đứng dọc trên quốc lộ I từ Huế đến La Vang,chận các loại xe cộ kiểm tra giấy tờ thấy ai là Công giáo thì đuổi lui không cho đi La Vang.(Tại Việt Nam trên giấy chứmg minh nhân dân của người dân có ghi mục tôn giáo, đây là cách để công an kiểm tra thành phần dân chúng thuôc loại nào do đảng xếp loại). Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Trị cấm linh mục cử hành Thánh Lễ tại La Vang (nên linh mục Nguyễn vinh Gioang,chánh xứ Diên Sanh kiêm La Vang đã đổi giờ Thánh Lễ với tên gọi Ngôn Lễ)và nhất thiết không chấp nhận bất cứ linh mục nào mà toà Giám mục Huế bổ nhiệm về La Vang mãi đến năm 1994 mới cho linh mục Đương đức Toại về coi sóc tại đây .
Xin đừng vội bảo , đó là chuyện đã qua,chuyện khi chưa "Cởi Trói" !!!
Chắc không ai quên được những ngày Đại Lễ Kỹ niệm 200 năm Ðức Mẹ hiện ra tại La Vang năm 1998(đây là thời đã Cởi trói rồi). Lễ kỷ niệm này là của người Công giáo,nó hoàn toàn thuộc lảnh vực tôn giáo ,thế nhưng CSVN vẫn ngang nhiên xâm phạm quyền tự do tôn giáo trong vụ này .Nghĩa là lúc đầu nhà cầm quyền không cho tổ chức,nhưng sau lại thấy bất ổn vì chả ai nghe nên nhà nước laị lên tiêng chỉ cho phép tổ chức trong phạm vi địa phận Huế mà thôi, không được tổ chức cấp Giáo hội tức Toàn Quốc, điều cấm cản này cũng chẳng ai nghe lọt tai,cho nên Ban tổ chức cuộc hành hương năm đó vẫn cứ tổ chức cho toàn thể 25 Giáo phận,vì đây là Trung Tâm Thánh Mẫu toàn Quốc mà.Cấm không được thì chúng bày trò khuyên đồng bào Công giáo không nên đến LaVang nhiều vì không có phương tiện(sic).Có ai đòi hỏi nhà nước đâu mà phải lo quá vây "
Cấm không được, khuyên cũng chẳng ai nghe nên những ngày Đaị Hội chúng đã huy động công an tìm cách ngăn cản mọi bề để giảm đi số lượng người Hành Hương đến viếng Mẹ trong dịp trọng đại này. Dọc Quốc lộ I nhất là gần khu vực La Vang, công an kiểm tra chặt chẻ các loại xe cộ chở khách hành hương đến La Vang, hầu hết các tài xế đều bị phạt vì sai tuyến đường qui định, đố ai tránh khỏi " Dù khó khăn, đất Mẹ cũng đã thu hút trên 200 ngàn người hành hương về với Mẹ trong dịp này.

Chuyện bắt đầu nhòm ngó đất La Vang cũng như chuyện chiếm đất của Dòng Thiên An Huế vậy. Đây là hành động của nhà cầm quyền gian manh, của những tay vua con lảnh cứ từng vùng, họ thấy Thiên An có cảnh trí đẹp,là nơi quyến rũ khách du lịch cho nên nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên đã bằng mọi giá chiếm cho bằng được đất Thiên An để xây khu vui chơi giải trí hầu lấy tiền bỏ túi.
Cũng vậy Trung Tâm Hành Hương La Vang ngày càng đông du khách, chúng cũng đang định giở trò gì đó chưa rõ, nhưng được biết trong thời gian gần đây nhà cầm quyền Qủang trị đã bắt đầu âm mưu xâm nhập chiếm La Vang.
Kế hoạch được bắt đầu như sau:
Tháng 11 -2002 ,nhà nước gởi văn thư yêu cầu linh mục Ðương đức Toại lập tờ trình đất đai của La Vang.
18-12 -2002 Linh mục Dương đức Toại gởi cho nhà nước tờ trình về đất đai Thánh địa La Vang kèm theo các văn bản,khế ước quyền sở hữu đất đai đã có từ trước và cha Tọai đã đề nghị kiểm định và xác nhận.Trong tờ trình Lm Dương đức Toại đã ghi rõ ràng như sau :
"Căn cứ vào các giấy tờ trích lục hợp pháp,tổng số diện tích đất đai của Thánh địa La Vang được ghi nhận là 23,5580 ha (tức 46 mẫu 7 sào 54 thước 25 tấc).
Số đất đai trên đây là nhu cầu tối thiết để đáp ứng các nhu cầu hành hưong, Đại hội hành hương và các nhu cầu tôn tạo khác của Thánh địa La vang."
Ngày 12-3-2002, Sở địa chính tỉnh Quảng trị,phòng nông nghiệp huyện Hải lăng, cùng Ủy ban nhân dân xã Hải phú tiến hành xác định hiện trạng xử dụng đất La Vang và xác nhận số đất đai khác thuộc tổng thể Thánh địa sẽ được tái tạo về lâu về dài.
Trước bằng cớ hiển nhiên về các chứng từ quyền sở hữu đất đai của Thánh địa,chúng chưa làm gì được nên lại bày ra quỹ kế khác .
Ngày 21-3-2003 sở Địa Chính tỉnh Quảng trị lại gởi văn thư yêu cầu linh mục Dương đức Toại làm đơn XIN những phần đất chưa xử dụng. Cha Tọai không làm đơn xin với lập luận rằng những phần đất ấy đã và đang là sở hữu của Thánh Địa tại sao lại phải XIN "!
Khi đã XIN thì quyền CHO là của chúng .
Kế họach trồng người cọng sản của ông Hồ chí Minh và đảng CSVN đã đưa cả dân tộc Việt Nam đi vào thảm trạng tha hóa con người, UBND xã Hải Phú và Đội 6 Cầu đường cũng đã bị Tha hoá nên họ bất chấp dư luận ,bất chấp lương tâm và đạo đức của con người khi họ biết đây là vùng đất La Vang đã có từ thuở nào,họ ngang nhiên Hợp đồng với nhau dưới cái dạng mở đường Khai thác Lâm nghiệp. Ngày 6-4-2003 UBND xã Hải Phú và Đội 6 Cầu đường đã làm bản hợp đồng với nhau trong vụ này để tiến hành việc xâm chiếm dần vùng Thánh Ðịa La Vang.Họ đã cày Đồi Thánh Giá trong kế hoạch xâm chiếm Thánh địa và linh mục Dương đức Toại cùng với một số thanh niên đang quyết tâm bảo vệ đất Mẹ.
Được biết Đức TGM Nguyễn như Thể cho hay ngày 8-12-2002 Đức cha đã bổ nhiệm 5 linh mục vào Hội Đồng Quản trị La Vang để điều hành Trung tâm Thánh Mẫu La Vang gồm linh mục Giuse Dương đức Toại (Quản nhiệm), Lm Emanuel Nguyễn vinh Gioang, Lm Gioan Kim Lê thanh Hoàng, Lm GB Lê quang Quý. Nhà cầm quyền tỉnh Quảng trị đã phản đối vụ này một cách quyết liệt.Vào dịp Tết Quý Mùi vừa qua, ông trưởng ban tôn giáo Tỉnh Quảng trị có vào thăm Đức TGM và cũng có đề cập đến vìệc Đức Cha bổ nhiệm Ban Quản trị LaVang là bất hợp pháp. Đức TGM đã nói :" Viêc này là chuyện nội bộ.HĐQT đặt ra là cốt để các linh mục thành viên giúp linh mục Quản nhiệm điều hành TTTM La Vang cho tốt.Ai cũng muốn xây dựng đất nước tốt đẹp cả. Đây cũng là một hành vi xây đựng đất nước theo cung cách của người công giáo".
Chuyện rõ ràng, đảng CSVN không bao giờ muốn chủ trương xây dựng đất nước một cách có hiệu quả như cung cách của Đức Cha Thể cũng như toàn dân mong muốn mà họ muốn theo cung cách của đảng CSVN tức muốn đưa cả nước vào quỹ đạo nô lệ hóa chủ nghĩa cọng sản với ảo tưởng phục vụ Chủ nghĩa Cọng sản Quốc tế mà hiện tại chỉ còn đàn anh Trung Cọng sát nách.
Khi linh mục Nguyễn văn Lý cùng với giáo dân Nguyệt Biều ngăn cản việc nhà cầm quyền địa phương đào đường thủy lợi băng qua Thánh đường, Nguyệt Biều, đòi nhà nước trả lại đất đai đã bị nhà nước tịch thu, ai cũng phó mặc với lập luận đây là việc của cha Lý ,của giáo dân Nguyệt Biều,của địa phận Huế !!!
Khi Thiên An bị chiếm đất, Đan viện một mình đơn độc phải đối phó với bạo quyền, Đan viện trưởng cùng với một số Đan sĩ đã khăn gói ra tận Hà Nội để phản đối việc nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên ngang nhiên chiếm đất.Cuộc trực diện đơn độc của Đan viện Thiên An với bạo quyền cũng với luận lý : "Đan viện Thiên An thuộc về Quốc Tế,nhiệm vụ bảo vệ là của Dòng Mẹ bên trời Âu" HĐGM/VN coi như không có chuyện gì xẩy ra vì xem ra chẳng ăn nhập gì đến trách nhiệm của các vị Giám mục , nên đã Im Lặng !!!
Bây giờ tại Thánh Địa La Vang, đồi Thánh Giá đang bị cày xới, chiến thuật từ ngoài sân sẽ đi lần vào bếp.Cày được đồi Thánh Giá thì chúng sẽ tiếp tục cày và cày tiếp nếu cứ phó mặc cho linh mục Dương đức Toại và số thanh niên đương đầu với lũ tặc.
Chẳng lẽ, trách nhiệm này chỉ dành riêng cho linh mục Dương đức Toại cùng với một thiểu số thanh niên tại La Vang "
Chẳng lẽ lại ngồi chờ Đức TGM Nguyễn như Thể có lên tiếng hay không "
Một lần nữa xin được hô to rằng :Thánh Địa LaVang là Trung Tâm Thánh Mẫu toàn Quốc là của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.Tổ tiên ta, qua bao thế hệ đã đầy công lao khó nhọc mới tạo dựng được nơi uy nghiêm này. Trên 46 mẫu đất của Thánh Địa không phải tự nhiên thành đâu .
Mọi thành phần dân Chúa Việt Nam đều có trách nhiệm với đất Mẹ.
Giáo Sử Việt nam chắc chắn sẽ ghi lại sự kiện này để các thế hệ tiếp nối biết về thành tích bảo vệ Đất Mẹ của mọi lứa tuổi và mọi Đấng Bậc vào thời điểm này,thời điểm CSVN đang xâm chiếm Đất Mẹ.
Im Lặng và phó mặc được không "
Xin tiếp tay phổ biến rộng rải Lời Báo Động này đến toàn thể mọi thành phần dân Chúa Việt Nam khắp nơi, để mọi người trong tư thế :
Sẳn sàng cùng với các vị chủ chăn,cùng toàn thể Giáo Hội Việt Nam cương quyết bảo vệ đất Mẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.