Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm Mừng 9 Tuổi Và Trung Thu

30/09/200300:00:00(Xem: 4809)
PHOTO: Các hình ảnh trong sân trại.

Virginia (Tuyết Mai).- Để kỷ niệm chín năm thành lập , Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm đã tổ chức trại IX Chu Niên hai ngày 6- 7 tháng 9, 2003 ở Pohick Park, Fort Belvoir, VA.
Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm được thành lập từ năm 1994, hàng năm Đoàn tổ chức lễ Chu Niên , trước là để các đoàn sinh sum họp, vui chơi , sau là đêå kiểm điểm lại thành quả sau một năm tu học và công tác Phật sự cho Chùa Hoa nghiêm nói riêng và cho Đạo Pháp nói chung , để rút ưu khuyêát cho chu niên mới.
Từ sáng sớm các em đã nao nức tụ họp về đây. Các anh chị "Trưởng" bận rộn dựng lều, trang hoàng bàn thờ với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, hương đèn, hoa quả rất trang nghiêm. Phía sau tượng Phật là huy hiệu của GĐPT, Hoa Sen trắng tám cánh trên nền tròn màu xanh lá mạ và trên hết là hàng chử thật to "Bi Trí Dũng", châm ngôn của GĐPT. Bên cạnh các anh chị trưởng là các em thiếu niên, đồng niên tung tăng chạy nhảy, thích thú vui chơi giữa cây cảnh thiên nhiên.
Lễ khai mạc được bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều. Trong lễ khai mạc này có sự hiện diện của Đại Đức Thích Kiến Khai, trụ trì chùa Hoa Nghiêm, Sư Cô Thích Nữ Diệu Đạo, Bác Gia TRưởng Nguyên Tu, Trần Đoàn, Bác Nguyên Nghĩa, đại diện cho Hội Phật Giáo Mỹ Châu, Bác Tâm Lạc, cùng một số cựu huynh trưởng GĐPT.
Mở đầu là lễ chào đoàn kỳ "Sen Trắng", sau đó Huynh Trưởng Nguyên Tấn chào mừng quan khách và các đòàn sinh. Tiếp theo huynh trưởng Như Thành trình diện Ban huynh trưởng trại và tường trình sinh hoạt của Đoàn trong năm qua.
Hiện GĐPT Hoa Nghiêm có khoảng 45 đoàn sinh. Cố vấn Gia Đình là Huynh Trưởng Tâm Đồng Thân, Liên đoàn trưởng là Huynh Trưởng Nguyên Tấn , Ban Huynh Trưởng gôàm khoảng mười huynh trưởng nhiều kinh nghiệm lãnh đạo và nhiệt tâm phục vụ. Hiện đoàn có ba lớp dạy tiếng Việt. Chương trình sinh hoạt GĐPT gồm có giờ học tiếng Việt, tu học Phật Pháp và những sinh hoạt thanh niên, chuyên môn như thắt gút, đánh morse... phần chuyên môn này giống như sinh hoạt Hướng Đạo.
Ngoài giờ học tập vui chơi, các em đoàn sinh cũng đóng góp nhiều công tác Phật sự trong những dịp lễ lớn ở chùa như Phật Đản, Vu Lan, Trung Thu, Tết Nguyên Đán và những bữa cơm gây quỹ .
Ở đây các em chẳng những được học hỏi về văn hóa Việt mà còn được hướng dẫn đi vào con đường thiệân, thương yêu, đoàn kết, quen với nếp sống kỹ luật, tập thể để trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp, lành mạnh hơn.
Sau phần giới thiệu Ban Huynh Trưởng năm mới, Đại Đức Thích Kiến Khai có vài lời nhắn nhủ các đoàn sinh. Thầy vui mừng thấy GĐPT Hoa nghiêm với ban lãnh đạo hùng hậu , mỗi ngày một lớn mạnh, đó là điều rất phấn khởi. Thầy mong trong năm tới sự tu học được tiến bộ và công tác Phật sự được dồi dào, khởi sắc hơn. Thầy chúc các huynh trưởng tinh tấn học tập và hoàn thành nhiệm vụ Đoàn giao phó tốt đẹp.
Trong dịp này Bác Gia Trưởng Nguyên Tu Trần Đoàn cũng có lời khen ngợi và tỏ bày niềm hãnh diện, tin tưởng ở thế hệ trẻ, sẽ thay thế Cha Ông trong việc bảo tồn,ø phát huy Đạo Pháp và văn hóa dân tộc Việt trong tương lai.
Được biết GĐPT là một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên, nhằm mục đích đào tạo những Phật Tử chân chính, để góp phần xây dựng xã hội trong tinh thần Phật Giáo. Các em được giáo dục "Bi Trí Dũng". Với hoàn cảnh mới, người Việt lưu vong khắp nơi trên thế giới, ngoài mục đích giáo dục , huấn luyện mầm non cho Phật Giáo mai sau, GĐPT ở hải ngọai ngày nay còn lãnh thêm một trọng trách mới là bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc.


Đây là một tổ chức đặc biệt, chỉ có trong Phật Giáo VN, mà Tỳ Kheo Thích Phổ Hòa là một trong những sáng lập viên, người hiện điểu khiển Trung Tâm Sinh Hoạt và Huấn Luyện GĐPT ở San Berdinato, Cali.
GĐPT/VN điều hành rất chặt chẽ. Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại Hoa Kỳ hướng dẫn các GĐPT trên toàn nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Ban HDTU thường tổ chức những khóa huấn luyện "Huynh Trưởng" để đào tạo các cấp lãnh đạo có khả năng chuyên môn cũng như đạo đức để hướng dẫn thanh thiếu niên VN trên con đường phụng sự Đạo Pháp và Xã Hội. Với hoài bão xây dựng một xã hội tốt đẹp, tổ chức GĐPTVN đã thực hiện được nhiều công tác, góp phần không ít trong việc bảo tồn Đạo Pháp và văn hóa Dân Tộc.
Riêng GĐPT Hoa Nghiêm , với nhiệt tâm phục vụ đoàn và đạo pháp Ban huynh trưởng ở đây đã hướng dẫn nhiều thanh thiếu niên hoạt động mạnh mẽ , liên tục chín năm qua. Các anh chị huynh trưởng đã hy sinh nhiều thì giờ và công sức với tâm huyết tạo dựng một môi trường tốt đẹp cho tuổi trẻ và tương lai Phật Giáo VN. Trong hai ngày ở đất trại các em tham dự ù nhiều trò chơi tập thểû, thi đua nấu ăn, văn nghệ, lửa trại...
Sau cơm chiều các em chuẩn bị văn nghệ lửa trại. Bên ánh lửa bập bùng, giữa rừng khuya, các em quay quần ca hát những bài ca lửa trại, xen giữa những màn vũ, kịch vui ý nghĩa ,đượm màu sắùc tôn giáo là những bài ca kết đoàn , phát huy tình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau.
Sáng sớm hôm sau là lễ cày Hoa Sen. Đây là một nghi lễ rất trang trọng , đón nhận một đoàn sinh vào GĐPT . Hoa Sen trắng tám cánh , huy hiệu của GĐPT được một huynh trưởng đại diện cày lên áo lam một đoàn sinh mới. Tám cánh sen này là tiêu biểu những đức tính của người Phật Tử : tinh tấn, từ bi, trí tuệ, thanh tịnh, hỷ xả, ba cánh còn lại là Phật, Pháp và Tăng.
Trại IX Chu Niên kỷ niệm chính năm thành lập của GĐPT Hoa Nghiêm được chấm dứt vào lúc bốn giờ chiều. Tất cả đoàn sinh cùng nắm tay hát bài "Dây Thân Ái" trước khi chia tay.
Trong mục đích bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc, một tuần sau, ngày 14 tháng 9 GĐPT Hoa Nghiêm đã tưng bừng tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em VN trong vùng , trong khuôn viên chùa Hoa Nghiêm .
Hiện diện có Đại Đức Thích Kiến Khai, Sư Cô Thích Nữ Diệu Đạo, Bác Gia Trưởng Nguyên Tu Trần Đoàn, quý Bác Phật tử và nhiều phụ huynh . Quý Thầy Cô và Phật tử ở chùa Hoa Nghiêm luôn tích chực hỗ trợ GĐPT về tinh thần lẫn vật chất. Không khí rất ấm cúng, nhộn nhịp , đông vui.
Trong dịp này trẻ em được thưởng thức một đêm Trung Thu thật vui với một chương trình văn nghệ đặc sắc hát về tuổi thơ và trăng rằm, có giải thưởng làm lồng đèn, thi đua trình diễn thời trang VN do các em thanh thiếu niên của GĐPT Hoa Nghiêm trình diễn và kịch vui "Chú Cuội và Cây Đa"...
Đặc biệt là đoàn lân Hoa Nghiêm, trong tiếng trống múa lân dồn dập, tưng bừng, rộn rã, hằng trăm thiếu nhi cầm lồng đèn ngũ sắc, theo đoàn lân, rước đèn Trung Thu. Đoàn lân dạo một vòng trong sân chùa. Các em ca hát, lăng xăng, cười nói tíu tít , tràn ngập niềm vui dưới ánh trăng trong đêm rằm tháng tám, một truyền thống tốt đẹp của văn hóa VN.
Tiếp theo chương trình các anh chị trưởng phát quà, bánh Trung Thu cho các em . Chương trình Tết Trung Thu do GĐPT Hoa Nghiêm tổ chức cho trẻ em VN trong sân chùa Hoa Nghiêm được chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.
Quý đồng hương nào muốn con cháu mình hướng về một đời sống đạo đức và không quên nguồn gốc Việt thì ghi tên cho các em theo học lớp tiếng Việt hay tham gia sinh hoạt với GĐPT Hoa Nghiêm.
GĐPT Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd, Fort Belvoir, VA. Tel (703) 781-4306.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.