Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm Một Dân Biểu Hỗ Trợ Dự Luật Cho Con Lai

02/10/200300:00:00(Xem: 4458)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 30 tháng 9, 2003
Văn phòng của bà Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) vừa cho biết là vị nữ dân biểu này sẽ gặp riêng đồng viện là nữ Dân Biểu Sheila Jackson Lee (Dân Chủ, California) để bàn thảo kế hoạch đưa dự luật vào Hạ Viện cho hiệu quả nhất. DB Jackson Lee đã soạn xong bản thảo cho dự luật và đang chuẩn bị một buổi họp báo để chính thức công bố về dự luật.
Yếu tố trở ngại hiện nay là thời gian. Quốc Hội dự tính sẽ bãi khoá ngày 31 tháng 10. Như vậy là chỉ còn đúng một tháng để hoàn tất cuộc vận động cho dự luật miễn thi phần Anh Văn cho các con lai, ở cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện. Triển vọng này rất thấp, tuy nhiên không phải là hoàn toàn vô vọng.
Để chuẩn bị cho cuộc vận động nước rút, ngày 27 tháng 9 văn phòng UBCNVB ở Camden đã tổ chức buổi gặp gỡ với các con lai ở thành phố nàỵ Có đến 80 con lai, con số đông ngoài dự liệu, đã đứng chật hội trường của văn phòng để nghe Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đến từ Virginia trình bày diễn tiến của cuộc vận động.
Sau phần giải đáp thắc mắc của những người tham dự, TS Thắng nhắc nhở họ hãy coi chừng một số dịch vụ bất lương đang mời chào các con lai đóng tiền để làm đơn nhập tịch miễn thi; một số người đã tốn nhiều trăm Mỹ kim vô ích vì đạo luật chưa được thông qua.
Một thanh niên phát biểu: "Tôi ở Mỹ như người mù, câm và điếc vì không đọc được, không nói được và không nghe được tiếng Anh. Bây giờ tôi chỉ mong được nhập tịch để không cảm thấy bị lạc loài. Công việc của quý vị làm tôi rất cảm động vì biết là mình không bị bỏ quên. Tôi hết lòng ủng hộ việc làm của quý vị."

TS Thắng kêu gọi các người hiện diện kết lại thành nhóm tương trợ để nương dựa vào nhau và tạo cho mình tiếng nói, để tránh bị thiệt thòi quyền lợi hay bị lừa đảo.
Các nhân viên tại văn phòng địa phương của UBCNVB đã trình bày về các chương trình để giúp đỡ các con lai trong vấn đề hội nhập vào xã hội Hoa Kỳ như học Anh văn, mở trương mục ngân hàng, khai thuế, quỹ tiết kiệm có bù thêm, mua nhà, mua xe, hướng dẫn con cái, y tế, sức khoẻ...
Tất cả các con lai có mặt đều ngỏ ý sẽ hưởng ứng cuộc vận động đang diễn ra bằng cách thành lập phái đoàn đến tiếp xúc với các vị dân biểu và thượng nghị sĩ của mình trong những tuần sắp tới. Họ còn giới thiệu với UBCNVB các bạn bè con lai ở các tiểu bang khác cũng sẵn sàng hưởng ứng tương tự.
TS Thắng cho biết rằng nếu dự luật không được thông qua trước khi Quốc Hội bãi khoá thì cuộc vận động sẽ tiếp tục vào đầu năm 2004 và mọi người cần tranh thủ khoảng thời gian cuối năm khi các vị dân cử trở về địa phương làm việc để tiếp xúc với họ.
Phái đoàn của văn phòng UBCNVB từ Philadelphia do bà Lisa Vũ, Giám Đốc Văn Phòng, cũng có mặt để rút kinh nghiệm nhằm tổ chức một buổi họp tương tự ở Philadelphia vào cuối tháng 10 hay giữa tháng 11 tới đâỵ
Một nữ phóng viên của tờ báo The Philadelphia Inquirer, chuyên về các vấn đề di dân, đã có mặt để dữ kiện cho một bài phóng sự chiều sâu về vấn đề con lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.