Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Toàn Quân Bắt Đầu: 18 Tướng, 140 Hội Đoàn Về Dự

27/09/200300:00:00(Xem: 4538)
PHOTO: Các hình ảnh trong Đại Hội Toàn Quân (Nguyễn Ngân & Nguyên Huy)

Thế Hệ Tuổi Trẻ Cũng Góp Mặt Cho Cuộc Chiến Vì Dân Chủ Tự Do
Anaheim (Nguyễn Ngân và PT) -- Sáng ngày thứ sáu 26 tháng 9 năm 2002, tại phòng phọp của khách sạn Coast Anaheim trên đường Harbor. Trn dưới 300 Đại biểu của các Quân Binh Chủng và Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự ngày tiền đại hội để chuẩn bị cho ngày khai mạc sẽ diễn ra vào sáng ngày 27 tháng 9 tại Anaheim Convention Center.
Trước khi vào hội thảo để bàn các chi tiết cho hai ngày Đại hội sắp tới. Ban tổ chức đã mở rộng cửa phòng họp cho các phóng viên truyền thanh, truyền hình và báo chí vào ghi hình và lấy tin trước khi đóng cửa để sắp xếp các chi tiết cho 2 ngày Đại hội sắp tới.
Tính ra có 140 hội đoàn từ nhiều nước về dự, trong đó có các nơi xa như Nhật, Canada, Úc, Âu Châu... Phần binh chủng gần như đầy đủ, cả Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn.
Đặc biệt có 18 tướng lãnh tham dự. Chủ tọa đòàn gồm 3 cựu tướng lãnh, trong đó Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn được bầu lên là Tướng Lý Tòng Bá.
Trong các cựu sĩ quan tham dự có những người sau này đã nổi tiếng về các lĩnh vực khác, như đại tá nguyễn Xuân Vinh, Tiến Sĩ Lê Công Truyền (TQLC), và nhiều nữa.
Trong thế hệ hậu duệ nối tiếp trong cuộc chiến tự do dân chủ quê nhà có mặt cô Lữ Anh Thư (con gái Tướng Lữ Lan) cùng một số đại diện của Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu vùng Washington DC. Mặt khác, còn có cả đơn vị Thiếu Sinh Quân...


Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Trưởng ban tổ chức Đại Hội đã trình bày một số tâm tình với các chiến hữu của mình. Kêu gọi mọi người quên đi các dị biệt về chính kiến để xây dựng một tập thể cựu quân nhân tại hải ngoại. Ông cho biết đã có nhiều lời đồn đoán về tư cách của ông và chụp lên ông nhiều lý lịch hoàn toàn sai sự thật, ông nói trong gia đình ông không hề có ai là Việt Cộng như bị chụp mũ, và dòng họ ông đa số là các mục sư nên không thể có chuyện chơi với kẻ vô thần được.
Tuy nhiên ông cho biết không hề đối chất vì danh dự của quân đội ông chỉ biết có một điều là làm sao cho Đặi Hội thành công để tăng thêm uy tín của một tập thể rất anh dũng nhưng cũng rất thiệt thòi.
Bài nói chuyện của Tướng Đảo được ngắt quãng nhiều lần bởi các tràng pháo tay của người tham dự.
Tuy nhiên có một điểm lưu ý đồng bào và các cựu quân nhân tham dự. Dù không có thông báo chính thức. Theo ông VTD một thành viên của ban tổ chức Đại Hội và nhân viên an ninh của Đại Hội. Vì tính cách long trọng của Đại Hội nên khi tham dự xin đồng bào và các cựu quân nhân phải ăn mặc nghiêm chỉnh. Nhất là phải mang dày bít mũi. Không nên mang dép dù là sandal cũng không được chấp nhận.
Tướng Đảo đọc diễn văn với một số nội dung sau: Đại Hội Toàn Quân phải thành, chứ không bại; Các hội đoàn, đơn vị vẫn giữ tính độc lập với đại hội, chứ không có chuyện xóa đi để sáp nhập gì cả; Đoàn kết là chìa khóa thành công, vì đây là cơ hội chót; đấu tranh chính trị vì tự do dân chủ quê nhà; xây dựng đàn hậu duệ để tiếp tục cuộc chiến vì dân chủ, nhân quyền.
Tối 26 tháng 9 tại công viên tượng đài chiến sĩ Mỹ Việt cũng sẽ có buổi lễ truy điệu và đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ vào lúc 6 giờ chiều.
Nghi lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 27 tháng 9 năm 2003.
Nghi thức bế mạc dự trù diễn ra vào lúc 17 giờ ngày chủ nhật 28 tháng 9 năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.