Hôm nay,  

Giải Thích Về Danh Sách Tù Lương Tâm Trong Res.320

12/04/200600:00:00(Xem: 6532)
Sau khi công bố danh sách tù nhân lương tâm trong Nghị Quyết Res.Con.320, nhân có một số ý kiến thắc mắc của cộng đồng được nêu, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN xin được giải thích thêm như sau.

Washington ngày 11 tháng 4, 2006

Trong bản thông tin báo chí về Nghị Quyết trả tự do cho BS Phạm Hồng Sơn Res. Con. 320, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam có đưa danh sách trong bản nghị quyết, các tù nhân lương tâm cũng được đòi hỏi trả tự do gồm:

Đỗ Văn Mỹ, Mai Thị Dung, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Văn Diễn, Nguyễn Vũ Bình, Phan Văn Ban, Tô Văn Mạnh, Võ Văn Bữu, Võ Văn Thanh Liêm (Năm Liêm), Bùi Thiện Huệ, Nguyễn Lập Mà, Nguyễn Nhất Thống, Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Thích Đổng Thọ, Thích Huyền Quang, Thích Nguyên Lý, Thích Nguyên Vương, Thích Phước An, Thích Quảng Độ, Thích Tâm Liên, Thích Thái Hòa, Thích Thanh Huyền, Thích Tiến Hạnh, Thích Tuệ Sỹ, Thích Viên Định, Ngô Văn Ninh, Lê Văn Chương, Lê Văn Tính, Phương Văn Kiểm, Nguyễn Văn Sĩ, Trần Văn Thiện, và Thích Thiện Tâm.

Một số đồng hương đã nêu thắc mắc là vài tù nhân lương tâm như: Nguyễn Khắc Toàn, Lm Nguyễn Văn Lý, Lm Phan Văn Lợi, HT Thích Quảng Độ, HT Huyền Quang, TT Tuệ Sỹ...” đều đang không ở trong tù và không nên có tên trong bản nghị quyết”.

Thật ra tuy các vị trên đang không ở trong tù nhưng các vị đều đang bị Bản Án Quản Chế nên các vị bị hạn chế rất nhiều quyền hạn nhất là quyền đi lại; bằng chứng là công an đã gọi điện thoại hăm dọa sẽ bắn chết Lm Phan Văn Lợi nếu ông bước chân ra khỏi nhà. Và mới đây, ngày 7/4/2006, anh Nguyễn Khắc Toàn đã bị công an bắt giữ 3 tiếng đồng hồ vì đã đi ra khỏi phường nơi anh cư trú để đến thăm và ăn trưa với cụ Hoàng Minh Chính.

Xin có chút góp ý để làm sáng tỏ vấn đề.

Trân trọng

Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.