Hôm nay,  

Tội Ác: Charlie Chitat Ng, Tên Cuồng Dâm Điên Loạn

10/04/200600:00:00(Xem: 6205)
(Tiếp theo...)

Mặc dù Balasz nói chuyện rất cởi mở về đời sống của cô ta với Lake, nhưng khi thám tử Brunn hỏi vặn về mối quan hệ của cô ta với Ng, Balasz trở nên rất tức giận, từ chối cho phép các thám tử vào xem xét căn hầm bê-tông và đòi hỏi nói chuyện với một luật sư. Không bao sau đó, Balasz và bà Eberling bỏ ra về.
Sau khi chuyển tin tức về các động thái của Charles Ng tới phòng làm việc, hai thám tử Brunn và Eisenmann rời khỏi hiện trường để xin lệnh lục soát căn hầm bê-tông thêm nữa. Bởi vì những tin tức họ vừa khám phá, lời yêu cầu của họ đã được xếp ưu tiên hàng đầu và một nhóm đặc nhiệm hỗn hợp đã được thành lập để lục soát toàn thể khu vực. Vị xếp cảnh sát Francisco, Cornelius Murphy, thành lập một nhóm 12 nhân viên và Cảnh sát trưởng Ballard của quận Calaveras cũng tập hợp một nhóm 5 người và chỉ định Trung Úy Bob Bunning chỉ huy. Và người chỉ huy của nhóm San Francisco là Thanh tra Joseph Lordan.
Ngày thứ Tư, 4 tháng Sáu, 1985, cuộc lục soát bắt đầu. Công việc đầu tiên là thành lập một trại căn cứ trong khi một thợ khóa được gọi đến để mở cửa căn hầm. Một cuộc xem xét sơ khởi ở khu vực quanh căn hầm và tìm thấy dấu vết của chất kiềm dùng để tẩy giặt, và một đường mương dài dường như chứa nhiều quần áo trong đó. Nghĩ là một nấm mộ tập thể, Cảnh sát trưởng Balard ra lệnh nhóm lục soát chú ý đặc biệt đến khu vực đó và gửi một thám tử đi tìm hiểu ai là người làm chủ căn nhà bên cạnh. Trong vòng vài tiếng, một nhóm quân khuyển được gửi đến hiện trường, một chuyên viên pháp y và hai cảnh sát tuần tra cũng tham gia vào cuộc lục soát.
Trong khi ông Ballard đang phối hợp cuộc lục soát, viên thám tử trở về từ căn nhà bên cạnh với tin tức gây lo ngại hơn nữa. Chủ nhân của căn nhà đó là ông Bo Carter và ông ta cho biết căn nhà này đã được cho thuê. Khoảng vài tuần trước đó, hai vợ chồng thuê căn nhà này Lonnie Bond và Brenda O’Connor và đứa con trai mới sanh Lonnie Jr.- đã không trả tiền nhà nên ông Carter yêu cầu một nhân viên địa ốc tới thu tiền. Khi nhân viên này đến nơi, một người đàn ông cho biết tên là Charles Gunnar xuất hiện từ căn nhà gỗ và nói rằng cặp vợ chồng này đã đi khỏi cách đó 10 ngày.
Sau đó nhân viên địa ốc này đã nói cho ông Carter biết một người đàn ông khác, tên Robin Stapley, đã sống chung với cặp vợ chồng Bond trước khi họ biến mất. Và nhân viên địa ốc này cũng đã nói với ông Carter rằng dải đất gần ranh giới hai căn nhà đã được đào lên mới đây. Cảm thấy lo lắng bởi tin tức này, một tuần lễ sau ông Carter đã đi đến căn nhà để xem xét. Khi ông Carter đến nơi, một người đàn ông tự cho biết tên là Charlie Gunnar đã đến tiếp xúc và quan sát trong khi ông ta xem xét căn nhà.
Ông Carter cho biết ông không lo ngại về Gunnar cho tới khi nhìn thấy một bản tin trên truyền hình nói về một người đàn ông đã tự sát bởi uống hai viên cyanide chỉ vì một lời buộc tội sở hữu vũ khí. Bản tin này cũng cho thấy hình ảnh và tên tuổi của người đàn ông này. Theo lời ông Carter, người đàn ông mà ông ta nhìn thấy gần căn nhà gỗ chính là Leonard Lake. Sau khi nghe câu chuyện này, Cảnh sát trưởng Ballard đã cho người đến tìm dải đất được miêu tả bởi nhân viên địa ốc.
Ngày hôm sau, căn hầm bê tông được mở cửa. Cảnh sát trưởng Ballard, hai thám tử Brunn và Eisenmann cùng với ông Jim Stenquist, thuộc sở cảnh sát San Francisco, thực hiện cuộc lục soát trước tiên. Căn phòng chính là một workshop với chiều dài 7 thước và chiều ngang 3 thước, với đủ loại dụng cụ và cây cưa điện được treo trên một tấm vách bằng ván ép, bên cạnh một cái bàn làm việc (work bench). Khi quan sát kỹ, các dụng cụ này dính chất lỏng mầu nâu, có lẽ là máu khô. Trên bàn làm việc có một cái êtô rất lớn.
Khi quan sát kỹ căn phòng, các thám tử kiểm tra kích thước của nó và khám phá nó nhỏ hơn từ bên ngoài, và họ suy luận rất có thể có một căn phòng bí mật. Không bao lâu sau họ tìm thấy tấm vách bằng ván ép hóa ra là cánh cửa dẫn tới một căn phòng nhỏ hơn. Bên trong có một cái giường đôi, một cái bàn nhỏ ở đầu giường, vài cuốn sách và một đèn đọc sách. Trên tường có một tấm gỗ mỏng với hai chữ “Operation Miranda” được khắc vào nó.
Sau này cảnh sát biết rằng cái tên “Operation Miranda” bắt nguồn từ cuốn sách có tựa là “The Collector” của tác giả John Fowles, được tìm thấy trên kệ sách. Cuốn sách này viết câu chuyện về một người sưu tầm bươm bướm đã bắt cóc một người đàn bà rất đẹp và giam trong hầm rượu của ông ta. Cuối cùng người đàn bà này đã chết trong đó.
Căn phòng này cũng có một số vật dụng quân đội, gồm các bộ quân phục, giầy và nhiều loại vũ khí, gồm các khẩu súng tiểu liên tấn công, các khẩu súng ngắn và cả súng máy. Trên sàn nhà, cảnh sát tìm thấy một chiếc áo công nhân và cái mũ bóng chầy với hàng chữ “Dennis Moving Service” thêu trên chúng. Trong một cái kệ sách trên tường, giữa các cuốn sách về chất nổ và hóa chất, cảnh sát tìm thấy một cửa sổ nhỏ có tấm kiếng rất dầy, có lẽ cách âm. Trên một cái kệ khác có một ống kính quân đội “Starlight”, loại ống ngắm này thoạt tiên được chế tạo cho những tay bắn sẻ và có khả năng nhìn các mục tiêu trong điều kiện ánh sáng thật thấp. Trên một bức tường khác có các tấm ảnh của 21 cô gái trẻ đang cởi quần áo, phần lớn được chụp ngoài trời. Tất cả 21 người đàn bà này đã được nhận diện và vẫn còn sống khỏe mạnh.
Sau khi kiểm tra kích thước căn hầm lần nữa, các thám tử nhận thấy có thêm sự khác biệt nữa, điều này cho thấy có thể có một căn phòng thứ ba đằng sau cái cửa sổ nhỏ. Ông Ballard được báo cho biết điều này nhưng từ chối cho phép tiếp tục cuộc lục soát cho tới khi các chuyên viên pháp y lấy xong chứng cớ từ hai căn phòng đầu tiên. Chứng cớ đầu tiên được tìm thấy bởi các chuyên viên pháp y là một dấu tay duy nhất từ cánh cửa sổ ở kệ sách.
Sau này họ tìm thấy thêm các dấu tay khác nữa ở quanh cửa sổ này, và chúng được nhận diện là của Lake và Ng. Trong khi đó nhóm người lục soát bên ngoài căn nhà tìm thấy hai khúc xương trong sân trước, nhưng họ không thể biết chắc chúng có phải là xương người không. Sau này họ chuyển chúng tới bác sĩ Boyd Stephens để phân tích thêm nữa.


Ngày thứ hai tại hiện trường, nhóm chuyên viên phòng thí nghiệm lục soát căn nhà gỗ tìm thấy một đầu đạn .22 được gỡ ra từ bức tường trong căn phòng ngủ chính. Bên dưới tấm đệm của chiếc giường ngủ trong căn phòng này, họ tìm thấy một cuốn nhật ký được viết bởi Leonard Lake, miêu tả các chi tiết rùng rợn hắn và Ng đã hãm hiếp và giết chết một số nạn nhân như thế nào. Nó cũng miêu tả Lake, kẻ rất lo sợ một cuộc chiến nguyên tử, đã hoạch định xây một loạt các căn hầm ở rải rác khắp nước, với đầy đủ thực phẩm, vũ khí và các nữ nô lệ tình dục. Cuốn nhật ký này cho thấy ý định của hắn dùng các nữ nô lệ tình dục này để làm gia tăng dân số thế giới, sau cuộc chiến nguyên tử.
Trong ngày thứ ba, nhóm lục soát đã được trợ giúp bởi một đội quân khuyển được gửi đến từ Californian Rescue Dogs Association. Sau một tiếng tìm kiếm vô hiệu quả, ông Ballard gọi xe ủi đất đến để đào vị trí này lên. Trong buổi sáng hôm đó, vị cảnh sát trưởng này gặp một người khách mà ông không hề trông đợi, người đó là Gloria Eberling, mẹ của Lake. Bà ta cho biết sở dĩ đã đến vì rất lo lắng cho đứa con trai thứ hai, Donald, bị mất tích cách đó hai năm. Thám tử Brunn hỏi bà ta rằng Balasz có đã lấy bất cứ thứ gì từ căn nhà gỗ trong ngày mà họ hẹn gặp tại đó không, và được cho biết Balasz đã lấy 12 cuốn video từ căn phòng ngủ chính. Sau này Balasz trao cho cảnh sát 12 cuốn video mà cô ta đã lấy từ căn nhà gỗ, và đúng như lời Balasz đã nói chúng cho thấy cô ta và Lake làm tình.
Sau đó ông Ballard hỏi Eberling về tình trạng của Lake ra sao, và được cho biết con trai bà ta đã bị chết não và các bác sĩ đã tắt máy trợ sinh. Đối với ông Ballard, vụ án này đang trở thành một cơn ác mộng. Ông ta đã có các chứng cớ cho thấy vụ án này liên hệ đến nhiều vụ bắt cóc, hãm hiếp và giết người và hai nghi phạm chính, nhưng một đã chết và một đang lẩn trốn, có lẽ trong một quốc gia khác. Giờ đây điều duy nhất mà ông Ballard có thể làm được là thu thập thêm chứng cớ và chờ.
Trong khi đó FBI xác định rằng Charles Ng đã bay từ San Francisco tới Chicago, nhưng họ không biết hắn đã đi đến đâu từ đó. Sau một cuộc kiểm tra lý lịch, FBI biết rằng Ng đến từ Hương Cảng, có các người chị ở Toronto và Calgary, một người chú ở Yorkshire, Anh quốc, và là cựu quân nhân thuộc binh chủng Thủy quân Lục chiến ở Hawaii. Họ biết rằng, với đủ tiền bạc, Ng có thể đến một trong bốn địa điểm này. Để có được sự hỗ trợ trong cuộc săn lùng, họ liên lạc với Interpol, Scotland Yard và gửi hình ảnh của Ng đi khắp thế giới.

CÁC XÁC CHẾT ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TÌM THẤY

Trong ngày thứ tư cuộc lục soát, bác sĩ Stephens đến hiện trường và thông báo cho ông Ballard biết các khúc xương được tìm thấy trong sân trước là xương người. Ngay sau khi ông Stephens đến, một khúc xương khác được tìm thấy và dường như nó được cắt rất gọn ở hai đầu bởi một lưỡi cưa hoặc một dụng cụ sắc bén tương tự nào đó. Sau đó một số vật đã được tìm thấy từ những địa điểm khác nhau. Trong một đường mương chạy từ căn hầm tới con đường dẫn vào nhà, cảnh sát tìm thấy một túi nhựa đựng một bức thư gửi cho Charles Ng và một hóa đơn với tên Harvey Dubs. Kế tiếp họ tìm thấy một chiếc áo sơ-mi với cái tên “Scott” được thêu trên ngực áo. Hàng trăm thứ đã được tìm thấy tại hiện trường, tất cả chúng đều được chụp hình cẩn thận và cất giữ để phân tích.
Mãi đến ngày thứ năm các xác chết đầu tiên mới được tìm thấy. Xác chết của hai người dường như còn nguyên vẹn nhưng xương đã bị cắt thành nhiều phần và bị đốt cháy. Mỉa mai thay, vào lúc 8 giờ tối trong cùng ngày các xác chết này được tìm thấy, các bác sĩ tại Kaiser Permanente Hospital đã tắt máy trợ sinh của Leonard Lake - vài giây sau đó hắn trút hơi thở cuối cùng.
Cũng trong ngày thứ năm, một cái thùng sắt được tìm thấy đựng một cuốn ngân phiếu mang tên Robin Scott Stapley, một số nữ trang, các tấm thẻ tín dụng, các bằng lái xe, vài cái ví, hai cuốn video không dán tựa và cuốn video thứ ba có tên “M. Ladies Kathy/Brenda”. Sau này hai cuốn video đầu tiên được xem xét, cuốn thứ nhất cho thấy Lake và Balasz tại một buổi dạ tiệc trong ngày lễ tạ ơn. Trong cuốn thứ hai, Lake được thu hình đang nói về sở thích kỳ quặc của hắn - bắt cóc các phụ nữ trẻ làm nô lệ tình dục. Cuốn video thứ ba cho thấy một phụ nữ trẻ, được gọi là Kathy, bị ép buộc phải vũ khỏa thân trong khi bị mắng nhiếc tục tĩu bởi hai người đàn ông, Lake và Ng. Trong một đoạn khác, Ng đang làm tình với Kathy trong khi Lake đứng chụp hình.
Người đàn bà trẻ này được biết là Kathy Allen, 18 tuổi, làm thư ký tại một siêu thị ở Milpitas. Kathy rõ ràng đã bị dụ đến căn nhà này bởi Lake, hắn nói người bạn trai của cô ta đã bị bắn. Cảnh sát sau này tiết lộ rằng bạn trai của Kathy, một trùm ma túy nổi tiếng tên Michael Sean Carroll, là bạn tù của Ng trong nhà giam Leavenworth.
Cuốn video này cũng có đoạn cho thấy một phụ nữ trẻ khác, tên Brenda, năn nỉ muốn biết đứa con mới sanh của cô ta hiện ở đâu. Lake trả lời cô ta: “Con của mày giờ đây đang ngủ yên, như một cục đá.” Cuối cùng, sau khi bị chửi mắng và đe dọa liên tục, Brenda đã đồng ý hợp tác. Trong một đoạn phim, cô gái này có thể được nghe thấy đang tắm với hai người đàn ông. Nạn nhân thứ hai này là Brenda O’Connor, người hàng xóm của Lake. Cảnh sát tin rằng người chồng của cô ta, Lonnie Bond, và đứa con mới sanh, Lonnie Jr., đã bị giết chết bởi Lake và Ng trước khi cuốn video này được thực hiện.
Khi cuộc lục soát tiếp tục, cảnh sát tìm thấy một sọ người, một cái thùng nhựa lớn đựng một số vật cá nhân và một xác chết nguyên vẹn, mặc dù bị đốt cháy. Trong vòng vài phút thêm bốn xác nữa được tìm thấy, gồm một đứa trẻ. Hai xác là phụ nữ, và người đàn ông da đen. Một thời gian ngắn sau một thùng nhựa nữa được tìm thấy, trong đó cảnh sát tìm thấy 1,863 đô-la, nhiều chiếc ví và thẻ tín dụng, và một khẩu súng tiểu liên bán tự động AR-15. Trong một cuộc lục soát khác tại một vị trí gần căn nhà gỗ, thêm hai xác chết được tìm thấy, cả hai bị giết chết bởi một viên đạn vào đầu. Căn hầm sau này bị phá hủy hoàn toàn để tìm thêm xác chết.
Khi cuộc lục soát gần kết thúc, các xác chết của bẩy người đàn ông, ba phụ nữ, hai bé trai và gần 25 ký xương đã được thu hồi, cùng với vô số các vật dụng của những người đã chết. Cảnh sát tìm thấy nhiều chứng cớ cho thấy có tới 25 người có thể đã bị giết chết tại căn nhà ở Wilseyville này, nhưng sự thật rằng hầu hết các xác chết đã bị cắt thành nhiều mảnh, bị đốt cháy và vị bị vứt rải rác quanh địa điểm làm cho việc nhận diện rất khó khăn. Cuối cùng một lệnh truy nã Charles Chitat Ng vì tội giết chết 12 người đã được đưa ra. (Còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.