Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toronto: Bị Dân Việt Đả Đảo, Csvn Vào Cửa Sau Để Họp Báo

18/03/200600:00:00(Xem: 5484)
(Toronto - VNN).-- Được tin phái đoàn chiêu dụ đầu tư của CSVN qua Toronto, một số hội đoàn, đoàn thể, tổ chức đấu tranh đã lên tiếng kêu gọi đồng bào tham gia cuộc biểu tình chống sự hiện diện của CSVN trong cuộc họp báo tại Toronto Board of Trade số 1 First Canadian Place (gần Bay St. và Adelaide St.). Từ 8 giờ sáng ngày 16-3-06, đồng bào đã tề tựu đông đảo trước địa điểm biểu tình.

Với nhiều banners, cờ VN Tự Do, cờ Canada và hàng loạt các khẩu hiệu được đeo trên ngực theo dạng áo choàng qua cổ... đồng bào với khí thế hăng say đã hô to các khẩu hiệu chống lại chính sách bóc lột của CSVN cũng như sự bất công của một số nhà đầu tư nước ngoài. Một số đồng bào khác đã chia ra những toán nhỏ để phân phối các tờ truyền đơn giải thích lý do của cuộc biểu tình.

Khoảng 8 giờ 30 phút, một số thành viên trong phái đoàn VC đến nơi, nhưng vừa xuống xe đã phải lật đật chạy thật nhanh vào bên trong giữa tiếng hô đả đảo vang trời của đồng bào. Được biết đa số các thành viên khác và cả đại sứ VC cũng đã phải đi vào bằng lối sau ở tầng hầm của Trung Tâm Thương Mại.

Thời tiết khá khắc nghiệt trong một buổi sáng trời còn đầy sương của một mùa đông chưa dứt hẳn, đoàn người biểu tình vẫn thấy thật ấm áp tình đồng bào, tình yêu quê hương khi trên tay lá cờ vàng tung bay phất phới. Một số các em nhỏ ở lứa tuổi 13, 14 hôm nay được nghỉ March Break cũng theo cha mẹ, chú bác tham gia biểu tình. Các em vui vẻ đi phát truyền đơn trong khi trên tay nâng niu lá cờ vàng ba sọc đỏ.

Anh Trần Minh Thành, điều hợp viên của cuộc biểu tình, đã ngỏ lời chào mừng đồng bào tham dự và tuyên đọc bản Thông Cáo Báo Chí (Press Release) bằng Anh ngữ. Ông Dương Văn Anh, (Ủy ban Nhân Quyền Toronto), Ông Nguyễn Văn Tấn (Hội CQN/QLVNCH), Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (Tạp chí Làng Văn) và một số tham dự viên đã lên phát biểu cảm tưởng trong cuộc biểu tình hôm nay. Tiêu biểu nhất là em bé 14 tuổi Lưu Đức Trí phát biểu: "I want to tell with the Canada goverment ..VC not deserve to trade with Canada because VC does not let Vietnameses people have any freedom or human rights. Unlike Canada, which is a country of freedom and democracy and VC does not deserve a trade with a great country like Canada". Số lượng đồng bào càng ngày càng gia tăng với khí thế đấu tranh lên cao độ với những lời hô to: ‘No Trade with Human Rights Violators. No Trade with Communism. Human Rights For Vietnam, Democracy For Vietnam... Đả Đảo Việt Cộng...’

Trong khi đó, nguồn tin cho biết cuộc họp báo bên trong không thành công vì nội dung tẻ nhạt và số lượng doanh gia người Canada đã không đến đông như phái đoàn Việt cộng mong muốn.

Hiện diện trong cuộc biểu tình có các hội đoàn, tổ chức như: Ủy Ban Nhân Quyền Toronto, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Cao Niên Mississauga, Phong Trào Tham Gia Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do, Hội Quốc Tổ Hùng Vương, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/Toronto, Hội Cựu Sinh Viên Sỹ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Văn Bút Việt Nam Ontario, Hiệp Hội Võ Thuật Ontario, Trung Tâm Vovinam Việt Võ Đạo, Phong Trào Thanh Niên Việt Nam Tự Do, Tuần San Thời Báo, Tạp Chí Làng Văn, Báo Đối Lực.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12 giờ trưa cùng ngày trong tiếng hô vang dội "Đả đảo CSVN" và tất cả đồng bào cùng hát bài đồng ca Việt Nam - Việt Nam trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.