Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toronto: Bị Dân Việt Đả Đảo, Csvn Vào Cửa Sau Để Họp Báo

18/03/200600:00:00(Xem: 5166)
(Toronto - VNN).-- Được tin phái đoàn chiêu dụ đầu tư của CSVN qua Toronto, một số hội đoàn, đoàn thể, tổ chức đấu tranh đã lên tiếng kêu gọi đồng bào tham gia cuộc biểu tình chống sự hiện diện của CSVN trong cuộc họp báo tại Toronto Board of Trade số 1 First Canadian Place (gần Bay St. và Adelaide St.). Từ 8 giờ sáng ngày 16-3-06, đồng bào đã tề tựu đông đảo trước địa điểm biểu tình.

Với nhiều banners, cờ VN Tự Do, cờ Canada và hàng loạt các khẩu hiệu được đeo trên ngực theo dạng áo choàng qua cổ... đồng bào với khí thế hăng say đã hô to các khẩu hiệu chống lại chính sách bóc lột của CSVN cũng như sự bất công của một số nhà đầu tư nước ngoài. Một số đồng bào khác đã chia ra những toán nhỏ để phân phối các tờ truyền đơn giải thích lý do của cuộc biểu tình.

Khoảng 8 giờ 30 phút, một số thành viên trong phái đoàn VC đến nơi, nhưng vừa xuống xe đã phải lật đật chạy thật nhanh vào bên trong giữa tiếng hô đả đảo vang trời của đồng bào. Được biết đa số các thành viên khác và cả đại sứ VC cũng đã phải đi vào bằng lối sau ở tầng hầm của Trung Tâm Thương Mại.

Thời tiết khá khắc nghiệt trong một buổi sáng trời còn đầy sương của một mùa đông chưa dứt hẳn, đoàn người biểu tình vẫn thấy thật ấm áp tình đồng bào, tình yêu quê hương khi trên tay lá cờ vàng tung bay phất phới. Một số các em nhỏ ở lứa tuổi 13, 14 hôm nay được nghỉ March Break cũng theo cha mẹ, chú bác tham gia biểu tình. Các em vui vẻ đi phát truyền đơn trong khi trên tay nâng niu lá cờ vàng ba sọc đỏ.

Anh Trần Minh Thành, điều hợp viên của cuộc biểu tình, đã ngỏ lời chào mừng đồng bào tham dự và tuyên đọc bản Thông Cáo Báo Chí (Press Release) bằng Anh ngữ. Ông Dương Văn Anh, (Ủy ban Nhân Quyền Toronto), Ông Nguyễn Văn Tấn (Hội CQN/QLVNCH), Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (Tạp chí Làng Văn) và một số tham dự viên đã lên phát biểu cảm tưởng trong cuộc biểu tình hôm nay. Tiêu biểu nhất là em bé 14 tuổi Lưu Đức Trí phát biểu: "I want to tell with the Canada goverment ..VC not deserve to trade with Canada because VC does not let Vietnameses people have any freedom or human rights. Unlike Canada, which is a country of freedom and democracy and VC does not deserve a trade with a great country like Canada". Số lượng đồng bào càng ngày càng gia tăng với khí thế đấu tranh lên cao độ với những lời hô to: ‘No Trade with Human Rights Violators. No Trade with Communism. Human Rights For Vietnam, Democracy For Vietnam... Đả Đảo Việt Cộng...’

Trong khi đó, nguồn tin cho biết cuộc họp báo bên trong không thành công vì nội dung tẻ nhạt và số lượng doanh gia người Canada đã không đến đông như phái đoàn Việt cộng mong muốn.

Hiện diện trong cuộc biểu tình có các hội đoàn, tổ chức như: Ủy Ban Nhân Quyền Toronto, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Cao Niên Mississauga, Phong Trào Tham Gia Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do, Hội Quốc Tổ Hùng Vương, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/Toronto, Hội Cựu Sinh Viên Sỹ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Văn Bút Việt Nam Ontario, Hiệp Hội Võ Thuật Ontario, Trung Tâm Vovinam Việt Võ Đạo, Phong Trào Thanh Niên Việt Nam Tự Do, Tuần San Thời Báo, Tạp Chí Làng Văn, Báo Đối Lực.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12 giờ trưa cùng ngày trong tiếng hô vang dội "Đả đảo CSVN" và tất cả đồng bào cùng hát bài đồng ca Việt Nam - Việt Nam trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.