Hôm nay,  

Lễ Phật Đản Chùa Bát Nhã: Kêu Gọi Sống Theo Hạnh Phật

17/05/200300:00:00(Xem: 5053)
PHOTO: Chư Tôn Giáo Phẩm Tham dự Đại Lễ Phật Đản 2547 tại chùa Bát Nhã.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Với Lễ Đài được thiết trí trang trọng trên sân khấu ngoài bải đậu xe trong khuôn viên chùa Bát Nhã. Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2003 lúc 7 giờ. Dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Huyền Dung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát GHPGVN Thống Nhất Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo) Hơn 30 Chư Tôn Đức Tăng Nội cùng gần 500 đồng hương Phật Tử đã tham dự Đại Lễ Phật Đản 2003 (PL 2547).
Sau nghi thức chào cờ trịnh trọng do đoàn Thanh Niên Sinh Viên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã phụ trách. Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê đã giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm và Quan khách tham dự. Trong số có nhiều vị đã đến từ những vùng lân cân của Quận Cam.
Thượng Tọa Thích Nguyên Trí Viện chủ chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức Đại lễ đã đọc bài diễn văn khai mạc trong đó Thượng Tọa đã nhắc lại loch sử của ngày Đản Sinh Đức Phật Thích Ca cách nay hơn 25 thế kỷ. Thượng Tọa dành một phần lớn bài diễn văn khai mạc để trình bày về những chướng duyên mà GHPGVN Thống nhất cùng các hàng Phật Tử Việt Nam đang hứng chịu tại Việt Nam do những thế lực độc tài Cộng Sản áp đặt nhất là đối với các hàng Giáo Phẩm lãnh đạo của Giáo Hội PGTN.
Nhưng cũng theo Thượng Tọa thì với điều kiện khoa học kỷ thuật ngày nay. Cộng Sản không thể mãi bưng bít đối với dư luận thế giới về những gì mà CS đã và đang thực hịện tại Việt Nam. Trước khi chính thức khai mạc Đại Lễ Phật Đản năm nay Thượng Tọa đã kêu gọi mọi người nhất tâm cầu nguyện cho những thế lực u minh sớm được thức tỉnh.
Sau đó Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVNTN/VP 2 Viện Hóa Đạo đã tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Hòa Thượng Thích Huyền Quang XLTV Viện Tăng Thống của GHPGVN Thống Nhất tại quê nhà.


Trong bản thông điệp năm nay. Hòa Thượng Huyền Quang đã gởi đến các Tăng Nội Phật tử trên toàn thế giới đã kêu gọi mọi người hãy phát huy tinh thần Vô Úy Thí của Đạo Phật. Tinh thần Vô Úy Thí là tinh thần bố thí cao nhất, sự bố thí mang đến cho mọi người, mọi giới "tâm không sợ hãi" Hòa Thượng cũng nhắc nhở các hàng phật tử tại gia cũng như xuất gia hãy phát huy tính "Trí Tuệ" của Phật giáo mà bốn chử "Duy Tuệ Thị Nghiệp" là ngọn đuốt hướng dẫn mọi người trên con đường tu học. Vì Phật Giáo là Đạo của Trí Tuệ.
Tiếp theo Hòa THượng Thích Huyền Dung đã ban Đạo Tư ø nhân mùa Phật đản 2547 tại chùa Bát Nhã. Trong đạo từ Hòa Thượng Huyền Dung đã nhắc nhở về cái Ta của nhân loại. HT kêu gọi mọi người gia tâm tu học, đoàn kết, phát huy sự tu học hướng nội, không chạy theo đời sống vốn nhiều quay cuồng và vô thường của đời sống.
HT nhắc nhở mọi người cố gia tâm quay về "Phật Tánh" vốn có sẳn trong mọi con người hiện tại.
Hòa Thượng đã nghiêm khắc khi nói đến những người đang mang hình tướng Phật Giáo nhưng không mang"Hạnh Phật", tạo nên quá nhiều "Khẩu Nghiệp" khiến đã xảy ra nhiều chuyện không hay nên Hòa Thượng kêu gọi mọi người hãy đoàn kết với nhau tu học, thực hành và phát huy "Hạnh Phật" trong đời sống.
Sau Trang Kinh Phật Đản nghiêm trang theo nghi thức Đại Thừa là lễ "Mộc Dục" và Trai Tăng.
Trong khi đó toàn thể Phật tử đã dùng cơm chay và thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều ca sĩ chuyên nghiệp cũng như của hai đòan thể trẻ đang sinh hoạt tại chùa Bát Nhã là: Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Bát Nhã và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.