Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dù Hđ Liên Tơn Mời Gọi, Cộng Đồng Khĩ Hợp Nhất

19/05/199900:00:00(Xem: 8056)
Cộng đồng VN Nam Cali có hy vọng hợp nhất thành một khối hay không" Điều này đang ngày càng trở nên cực kỳ khó khăn hơn, khi các nhân vật và tổ chức liên hệ viện dẫn tới một số nguyên tắc và văn bản nào đó. Thư dưới đây từ Cộng Đồng VN Nam Cali của nhóm ông Trần Ngọc Thăng đã trình bày về vấn đề hợp nhất như sau.

Kính gửi: Hiền tài Phạm Văn Khảm, Trưởng Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn.
Kính thưa Hiền tài cùng quí liệt vị trong Hội Đồng Liên Tôn.
Phúc đáp văn thư của Quí Hội Đồng mời tham dự phiên họp do Quý Hội Đồng tổ chức ngày 20 tháng 5 năm 1999 để thảo luận việc đoàn kết và thống nhất sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi xin trân trọng thưa để Quí Vị rõ:
1. Hội Đồng Đại Diện chúng tôi gồm hai cơ chế dân chủ: Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát phải tuân theo Nội Qui và tôn trọng các quyết nghị của Đại Hội Cộng Đồng cũng như ý nguyện của đồng hương cử tri đã tín nhiệm dồn phiếu cho chúng tôi trong cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng hợp lệ vào ngày 31 tháng 5 năm 1998.
2. Nội Quy Cộng Đồng cũng như Thể Lệ Bầu Cử đã quy định rõ ràng là các thành viên trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng trong quá khứ phải chưa từng về Việt Nam, vì hành động về Việt Nam được coi như là đã trực tiếp hay gián tiếp công nhận chế độ Cộng Sản Việt Nam. Do đó chúng tôi không thể tham dự cuộc họp dưới danh nghĩa đoàn kết và kết hợp, mà trong thực tế đã đi ngược lại Nội Qui của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản tại Nam California.


3. Phán quyết phiên tòa ngày 29 tháng 5 năm 1998 tại Santa Ana đã không ngăn cản cuộc bầu cử hợp pháp ngày 31 tháng 5 năm 1998 mà kết quả là sự đắc cử của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 1998-2002 hiện tại, đồng thời đã khước từ kết quả của cuộc bầu cử khác không hợp lệ đã nói lên được tính cách hợp pháp và hợp lý của Hội Động Đại Diện chúng tôi.
4. Đại Hội Cộng Đồng ngày 13 tháng 3, 1999 đã có quyết nghị không chấp thuận bất cứ một đề nghị nào liên quan đến vấn đề bầu cử nào cho Hội Đồng Đại Diện chúng tôi, vì thế nên chúng tôi phải tuân hành và không thể đi ngược lại với quyết định của Đại Hội.
Chúng tôi thành thực cám ơn thiện chí và cảm tình mà quý vị đã dành cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi. Trong tương lai nếu quý Hội Đồng có những đề nghị xây dựng nào liên quan đến những sinh hoạt của Cộng Đồng xin quí vị cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi có cơ hội được trực tiếp tham khảo ý kiến tại văn phòng Cộng Đồng tại số 15355 Đường Brookhurst, Phòng 221, Thị Xã Westminster. Điện thoại (714) 775-6820 trước khi phổ biến để tránh những ngộ nhận có thể có.
Xin kính chúc quý liệt vị khang an và đạt được thành quả tốt đẹp trong mọi công tác.
Little Sàigòn, ngày 17 tháng 5 năm 1999.
TM. Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam, Nam Cali.
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
NGUYỄN TẤN LẠC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.