Hôm nay,  

Nasa Tìm Thuộc Địa Ở Vũ Trụ Để Di Dân Khi Địa Cầu Hết Chỗ

09/02/200300:00:00(Xem: 5119)
Phương tiện sinh sống trên Trái đất sẽ có ngày chấm dứt, vì thế chúng ta phải tìm ra nơi để ra đi – Ken Money.
Người giữ về giao tế của cơ quan NASA thường có bốn câu trả lời cho câu hỏi, “Tại sao"”
Lý do chính là công việc khám phá khoa học như tìm hiểu các tinh thể của vật thể miễn nhiễm tăng trưởng ra sao để xác định kết cấu của chúng, nhờ vào đó chúng ta có thể tổng hợp chúng trên Trái đất và xử dụng các vật thể này để chế ra thuốc trị bịnh. Các vật thể miễn nhiễm chỉ có thể tăng trưởng ngoài không gian, nơi không có trọng lượng, để các tinh thể của chúng phát triển đủ lớn cho nhìn thấy rõ kết câú của chúng.
1- Không trọng lượng được dùng như là một phương cách để tìm hiểu các vấn đề thuộc về trái đất như việc cân bằng của cơ thể con người, việc xương thoái hóa, việc lưng bị đau và việcï máu tuần hoàn. Điển hình thực tế là một số phi hành gia vũ trụ cao hơn bốn centi-mét khi ở ngoài không gian, lúc trở về Trái đất chiều cao của các nhà phi hành này đo thấy như cũ. Sự kiện này khiến cho các nhà khoa học để ý tới và khám phá thấy các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống tích nước dư , nuớc dãn nở ngoài không gian và biến mất khi trở lại Trái đất. Có việc tương tự xẩy ra đối với chúng ta về mỗi đêm khi nằm ngủ, các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống tích nước và dãn nở ra khi lưng nằm dọc theo giường. Ngày nay chúng ta biết được các điã này dinh dưỡng nhờ nước đi ra đi vào hàng ngày.
2- Người đi trong không gian còn có thể làm công tác sửa chữa các vệ tinh, như việc sửa lại Viễn kính Quan sát Huble nằm ngoài không gian để nhìn vào vũ trụ cho thấy rõ hơn.
3- Cơ quan NASA cũng kể ra việc thám hiểm và phiêu du theo lý do khác đối với những người bay trong vũ trụ khiến cho giới trẻ thấy thích thú công tác thám hiểm này. Phần lớn thanh niên có hào hứng về các chuyến bay trong không gian, kết quả đã khiến thanh niên học hỏi và tìm hiểu nhiều về khoa học.
4 – Cái lý do thứ tư mà cơ quan NASA xác minh về chuyến bay trong vũ trụ là để biểu dương sức mạnh khoa học và kinh tế. Chương trình Apollo nguyên cớ do tham vọng để người Hoa kỳ đáp xuống mặt trăng trước Nga sô, chứng tỏ cho thấy cái sức mạnh khoa học và kinh tế của Hoa kỳ.
Cuộc chạy đua đễ lên mặt trăng được hoàn tất, nguyên cớ này không còn, việc công chúng ủng hộ cơ quan đã giảm xuống và ngân quỹ của cơ quan NASA đã bị sụt đi thê thảm.
Bốn lý do trên đủ hay để trả lời, nhưng còn có hai lý do khác ít có khi nào được đề cập tới.
Lý do thứ nhất, việc con người bay trong vũ trụ để tạo lập ra các thuộc hành tinh như thuộc địa nằm ngoài Trái đất là những hoạt động lợi lộc và bõ công hơn những gì mà chúng ta hiên nay đang thấy.
Lý do thứ hai, một ngày nào đó con người tạo lập được các thuộc hành tinh ngoài trái đất để tránh cho chúng ta khỏi bị tuyệt chủng vì lý do nào đó làm cho loài người phải tận số.
Nói về việc tạo lập ra thuộc địa hành tinh ngoài trái đất là hoạt động có lợi nhiều hơn. Con người phải làm gì " Các hoạt động chính của chúng ta là những gì " Chúng ta phải bỏ thời gian và sức lực cho cái nào "
Các hoạt động chính của con người ngày hôm nay cũng như việc loài người cần phải hiện hữu cách đây 200 ngàn năm về trước: Con người đang cho tăng nhân số, đang cho tăng lạc thú và vấn đề thoải mái trong cuộc sống hàng ngày và đang có những cuộc xung đột giữa các phe phái.
Con người của chúng ta có một cơ chế thần kinh đặc biệt mà con người nào cũng có dù là tư bản hay cộng sản, nói theo phương Đông cái cơ chế tiến hóa này có thể gọi là cơ tạo làm cho tăng thêm nhân số, làm cho tăng thêm lạc khoái và việc thoải mái phục vụ riêng cho con người.
Nhưng còn vấn để xung đột giữa các phe phái thì sao " Hãy suy xét lịch sử Tây phương.
Nó là trường lịch sử của những cuộc chiến tranh của Tây phương. Khi người Tây phương bị các lãnh chúa hay bọn phong kiến đẩy họ phải đi tới Bắc Mỹ, chính họ tự nhận ra việc để chia phe, chia phái trên vùng đất hoang vu, họ cũng mở mắt to đểï thấy các bộ lạc thổ dân mở ra các cuộc xung đột tàn sát lẫn nhau để ngư ông hưởng lợi. Cũng caí việc khốn nạn đó đã xẩy ra tại Nam Mỹ, tại Phi châu và tại Á châu.

Hơn nữa trong các cuộc chiến tranh chúng ta dung túng chủ trương diệt chủng, chủ chương chủng tộc, chủ trương khủng bố và nhiều cái khác nữa trong các cuộc xung đột lẫn nhau nằm trong cùng bè phái.
Điều thấy chắc chắn là có lợi hơn nữa và bõ công hơn nữa để tạo lập các thuộc hành tinh nằm ngoài trái đất cho con người sinh sôi nẩy nở thêm ngoài vũ trụ để tiếp tục hiện hữu như ngày nay, cho tăng thêm nhân số, cho tăng thêm lạc khoái và gây gổ với nhau.
Một số của cơ chế thần kinh đã giúp ích con người trong thời kỳ sơ khai, nhưng những cái đó hoàn toàn không còn thích hợp với tình thế hiện nay.
Hoàn cầu đang nóng lên, nó nói cho chúng ta biết cái hành tinh như Trái đất này cũng có hạn của nó thôi, chúng ta không có thể nào thả cửa để chiều theo cái cơ chế thần kinh trực sẵn. Chúng ta phải ngưng việc tăng lạc khoái với các tính muốn thoải mái.
Trong số tạp chí Khoa học Xã hội của Pakistan đang phát hành(www.gracepublication.org), tạp chí này mô tả chói lọi về cái cơ chế thần kinh thuộc loại xung đột phe phái giữa con người với nhau. Cái cơ chế thầân kinh đó chỉ có ích cách đây 200 ngàn năm về trước, ngày nay vẫn không giảm để làm cái khổ lụy cho loài người. Chuyến bay không gian của con người còn hơn bất cứ cái gì, nó là dấu hiệu hy vọng để chúng ta không làm mọi theo cái cơ chế có bản nết thần kinh của chúng ta để tất cả đều nhẩy xuống hồ, chúng ta có thể làm cái gì khác hơn nữa.
Thực sự chúng ta có sẽ tạo lập được các thuộc hành tinh ngoài Trái đất để tránh cái họa loài người bị tuyệt chủng hay không " Điều này rất có thể được.
Lịch sử về các vật thể vũ trụ sa mạnh vào hành tinh của chúng ta cho thấy có nhiều nơi vãn thạch sa vào đã huỷ diệt sinh thái của Trái đất.
Lý thuyết mới cho chúng ta biết, vẫn thạch đã đụng mạnh vào Trái đất và làm văng ra mặt trăng. Việc vẫn thạch đụng chạm mạnh tại bán đảo Yucatan của Mexico cách nay 65 triệu năm, sự đụng chạm quan trọng này đã gây ra việc tuyệt chủng của hầu hết các thú vật sống trên đất, trong đó có loài vật tiền sử (dinosaurs).
Dùng Google.com để truy nhập vào trang Web nói về các va chạm vào trái đất, trang này cho thấy có 150 hố to như miệng núi lửa do vãn thạch đụng mạnh có thể nhìn thấy rõ ngày nay trên mặt Trái đất với 50 tấm hình do vệ tinh chụp được.
Hai hố lớn nhất chính là hồ Lac Manicouagan tại Quebec và lòng chảo Sudbury tại Ontario có đường kính đo được 60 km và 200 km.
Nằm ẩn duới đất, còn có nhiều hố vẫn thạch hơn nữa. Các kỹ sư dầu mỏ dùng chấn động đồ Seismic thăm dò tìm thấy riêng tại Alberta, có tới 450 hố vãn thạch có đường kính đo được một kilomét.(Dấu ấn của chấn động đồ về các hố do vẫn thạch gây ra hiện nằm tại địa chỉ www.calgary.ca/~mjmarure/PDF/recorder_small.pdf).
Một số hố vẫn thạch nằm trong lòng đất đã trở thành cái “cup” chứa dầu mỏ. Phỏng đoán có tới 284 hố vẫn thạch non 600 triệu năm có đường kính rộng hơn một kilomét. Hiện nay có lẽ có 24 hố hố vẫõn thạch nằm sâu dưới đất có đường kính rộng hơn 100 km.
Theo phỏng tính cứ 100 triệu năm, có một vụ vẫn thạch đụng trái đất và gây ra việcï huỷ diệt.
Sự đụng chạm huỷ diệt chót vào năm 1908 tại Tunguska của Siberia đã san bằng 1.250 km vuông rừng. Sinh thái nơi này đã bị huỷ diệt cách đây 65 triệu năm.
Nếu như chúng ta cứ chiều theo cái cơ chế có bản nết thần kinh, chúng có thể lãnh một vụ hủy diệt của vãn thạch tới.
Con người thông minh có thể trở thành con người vũ trụ để sinh sôi nẩy nở trong vũ trụ. Chúng ta có thể biến thành hàng ngàn loài người khác nhau sinh sống trên các hành tinh khác nhau của vũ trụ.
Ghi chú : Tiến sĩ Ken Money, nguyên gốc là một trong sáu phi hành gia của Canada. Tiến sĩ là người đã cho ấn hành trên 100 bài/ấn phẩm về khoa học và nhà khoa học cao cấp của viện Bảo vệ và Dân hộ về Y sinh thái tại Toronto, Canada, còn là ø giáo sư giảng dạy cơ thể học cho trường đại học Toronto.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.