Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nasa Tìm Thuộc Địa Ở Vũ Trụ Để Di Dân Khi Địa Cầu Hết Chỗ

09/02/200300:00:00(Xem: 4473)
Phương tiện sinh sống trên Trái đất sẽ có ngày chấm dứt, vì thế chúng ta phải tìm ra nơi để ra đi – Ken Money.
Người giữ về giao tế của cơ quan NASA thường có bốn câu trả lời cho câu hỏi, “Tại sao"”
Lý do chính là công việc khám phá khoa học như tìm hiểu các tinh thể của vật thể miễn nhiễm tăng trưởng ra sao để xác định kết cấu của chúng, nhờ vào đó chúng ta có thể tổng hợp chúng trên Trái đất và xử dụng các vật thể này để chế ra thuốc trị bịnh. Các vật thể miễn nhiễm chỉ có thể tăng trưởng ngoài không gian, nơi không có trọng lượng, để các tinh thể của chúng phát triển đủ lớn cho nhìn thấy rõ kết câú của chúng.
1- Không trọng lượng được dùng như là một phương cách để tìm hiểu các vấn đề thuộc về trái đất như việc cân bằng của cơ thể con người, việc xương thoái hóa, việc lưng bị đau và việcï máu tuần hoàn. Điển hình thực tế là một số phi hành gia vũ trụ cao hơn bốn centi-mét khi ở ngoài không gian, lúc trở về Trái đất chiều cao của các nhà phi hành này đo thấy như cũ. Sự kiện này khiến cho các nhà khoa học để ý tới và khám phá thấy các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống tích nước dư , nuớc dãn nở ngoài không gian và biến mất khi trở lại Trái đất. Có việc tương tự xẩy ra đối với chúng ta về mỗi đêm khi nằm ngủ, các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống tích nước và dãn nở ra khi lưng nằm dọc theo giường. Ngày nay chúng ta biết được các điã này dinh dưỡng nhờ nước đi ra đi vào hàng ngày.
2- Người đi trong không gian còn có thể làm công tác sửa chữa các vệ tinh, như việc sửa lại Viễn kính Quan sát Huble nằm ngoài không gian để nhìn vào vũ trụ cho thấy rõ hơn.
3- Cơ quan NASA cũng kể ra việc thám hiểm và phiêu du theo lý do khác đối với những người bay trong vũ trụ khiến cho giới trẻ thấy thích thú công tác thám hiểm này. Phần lớn thanh niên có hào hứng về các chuyến bay trong không gian, kết quả đã khiến thanh niên học hỏi và tìm hiểu nhiều về khoa học.
4 – Cái lý do thứ tư mà cơ quan NASA xác minh về chuyến bay trong vũ trụ là để biểu dương sức mạnh khoa học và kinh tế. Chương trình Apollo nguyên cớ do tham vọng để người Hoa kỳ đáp xuống mặt trăng trước Nga sô, chứng tỏ cho thấy cái sức mạnh khoa học và kinh tế của Hoa kỳ.
Cuộc chạy đua đễ lên mặt trăng được hoàn tất, nguyên cớ này không còn, việc công chúng ủng hộ cơ quan đã giảm xuống và ngân quỹ của cơ quan NASA đã bị sụt đi thê thảm.
Bốn lý do trên đủ hay để trả lời, nhưng còn có hai lý do khác ít có khi nào được đề cập tới.
Lý do thứ nhất, việc con người bay trong vũ trụ để tạo lập ra các thuộc hành tinh như thuộc địa nằm ngoài Trái đất là những hoạt động lợi lộc và bõ công hơn những gì mà chúng ta hiên nay đang thấy.
Lý do thứ hai, một ngày nào đó con người tạo lập được các thuộc hành tinh ngoài trái đất để tránh cho chúng ta khỏi bị tuyệt chủng vì lý do nào đó làm cho loài người phải tận số.
Nói về việc tạo lập ra thuộc địa hành tinh ngoài trái đất là hoạt động có lợi nhiều hơn. Con người phải làm gì " Các hoạt động chính của chúng ta là những gì " Chúng ta phải bỏ thời gian và sức lực cho cái nào "
Các hoạt động chính của con người ngày hôm nay cũng như việc loài người cần phải hiện hữu cách đây 200 ngàn năm về trước: Con người đang cho tăng nhân số, đang cho tăng lạc thú và vấn đề thoải mái trong cuộc sống hàng ngày và đang có những cuộc xung đột giữa các phe phái.
Con người của chúng ta có một cơ chế thần kinh đặc biệt mà con người nào cũng có dù là tư bản hay cộng sản, nói theo phương Đông cái cơ chế tiến hóa này có thể gọi là cơ tạo làm cho tăng thêm nhân số, làm cho tăng thêm lạc khoái và việc thoải mái phục vụ riêng cho con người.
Nhưng còn vấn để xung đột giữa các phe phái thì sao " Hãy suy xét lịch sử Tây phương.
Nó là trường lịch sử của những cuộc chiến tranh của Tây phương. Khi người Tây phương bị các lãnh chúa hay bọn phong kiến đẩy họ phải đi tới Bắc Mỹ, chính họ tự nhận ra việc để chia phe, chia phái trên vùng đất hoang vu, họ cũng mở mắt to đểï thấy các bộ lạc thổ dân mở ra các cuộc xung đột tàn sát lẫn nhau để ngư ông hưởng lợi. Cũng caí việc khốn nạn đó đã xẩy ra tại Nam Mỹ, tại Phi châu và tại Á châu.

Hơn nữa trong các cuộc chiến tranh chúng ta dung túng chủ trương diệt chủng, chủ chương chủng tộc, chủ trương khủng bố và nhiều cái khác nữa trong các cuộc xung đột lẫn nhau nằm trong cùng bè phái.
Điều thấy chắc chắn là có lợi hơn nữa và bõ công hơn nữa để tạo lập các thuộc hành tinh nằm ngoài trái đất cho con người sinh sôi nẩy nở thêm ngoài vũ trụ để tiếp tục hiện hữu như ngày nay, cho tăng thêm nhân số, cho tăng thêm lạc khoái và gây gổ với nhau.
Một số của cơ chế thần kinh đã giúp ích con người trong thời kỳ sơ khai, nhưng những cái đó hoàn toàn không còn thích hợp với tình thế hiện nay.
Hoàn cầu đang nóng lên, nó nói cho chúng ta biết cái hành tinh như Trái đất này cũng có hạn của nó thôi, chúng ta không có thể nào thả cửa để chiều theo cái cơ chế thần kinh trực sẵn. Chúng ta phải ngưng việc tăng lạc khoái với các tính muốn thoải mái.
Trong số tạp chí Khoa học Xã hội của Pakistan đang phát hành(www.gracepublication.org), tạp chí này mô tả chói lọi về cái cơ chế thần kinh thuộc loại xung đột phe phái giữa con người với nhau. Cái cơ chế thầân kinh đó chỉ có ích cách đây 200 ngàn năm về trước, ngày nay vẫn không giảm để làm cái khổ lụy cho loài người. Chuyến bay không gian của con người còn hơn bất cứ cái gì, nó là dấu hiệu hy vọng để chúng ta không làm mọi theo cái cơ chế có bản nết thần kinh của chúng ta để tất cả đều nhẩy xuống hồ, chúng ta có thể làm cái gì khác hơn nữa.
Thực sự chúng ta có sẽ tạo lập được các thuộc hành tinh ngoài Trái đất để tránh cái họa loài người bị tuyệt chủng hay không " Điều này rất có thể được.
Lịch sử về các vật thể vũ trụ sa mạnh vào hành tinh của chúng ta cho thấy có nhiều nơi vãn thạch sa vào đã huỷ diệt sinh thái của Trái đất.
Lý thuyết mới cho chúng ta biết, vẫn thạch đã đụng mạnh vào Trái đất và làm văng ra mặt trăng. Việc vẫn thạch đụng chạm mạnh tại bán đảo Yucatan của Mexico cách nay 65 triệu năm, sự đụng chạm quan trọng này đã gây ra việc tuyệt chủng của hầu hết các thú vật sống trên đất, trong đó có loài vật tiền sử (dinosaurs).
Dùng Google.com để truy nhập vào trang Web nói về các va chạm vào trái đất, trang này cho thấy có 150 hố to như miệng núi lửa do vãn thạch đụng mạnh có thể nhìn thấy rõ ngày nay trên mặt Trái đất với 50 tấm hình do vệ tinh chụp được.
Hai hố lớn nhất chính là hồ Lac Manicouagan tại Quebec và lòng chảo Sudbury tại Ontario có đường kính đo được 60 km và 200 km.
Nằm ẩn duới đất, còn có nhiều hố vẫn thạch hơn nữa. Các kỹ sư dầu mỏ dùng chấn động đồ Seismic thăm dò tìm thấy riêng tại Alberta, có tới 450 hố vãn thạch có đường kính đo được một kilomét.(Dấu ấn của chấn động đồ về các hố do vẫn thạch gây ra hiện nằm tại địa chỉ www.calgary.ca/~mjmarure/PDF/recorder_small.pdf).
Một số hố vẫn thạch nằm trong lòng đất đã trở thành cái “cup” chứa dầu mỏ. Phỏng đoán có tới 284 hố vẫn thạch non 600 triệu năm có đường kính rộng hơn một kilomét. Hiện nay có lẽ có 24 hố hố vẫõn thạch nằm sâu dưới đất có đường kính rộng hơn 100 km.
Theo phỏng tính cứ 100 triệu năm, có một vụ vẫn thạch đụng trái đất và gây ra việcï huỷ diệt.
Sự đụng chạm huỷ diệt chót vào năm 1908 tại Tunguska của Siberia đã san bằng 1.250 km vuông rừng. Sinh thái nơi này đã bị huỷ diệt cách đây 65 triệu năm.
Nếu như chúng ta cứ chiều theo cái cơ chế có bản nết thần kinh, chúng có thể lãnh một vụ hủy diệt của vãn thạch tới.
Con người thông minh có thể trở thành con người vũ trụ để sinh sôi nẩy nở trong vũ trụ. Chúng ta có thể biến thành hàng ngàn loài người khác nhau sinh sống trên các hành tinh khác nhau của vũ trụ.
Ghi chú : Tiến sĩ Ken Money, nguyên gốc là một trong sáu phi hành gia của Canada. Tiến sĩ là người đã cho ấn hành trên 100 bài/ấn phẩm về khoa học và nhà khoa học cao cấp của viện Bảo vệ và Dân hộ về Y sinh thái tại Toronto, Canada, còn là ø giáo sư giảng dạy cơ thể học cho trường đại học Toronto.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.