Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tướng Nguyễn Khánh Kêu Gọi Loại Trừ Độc Tài Csvn

05/03/200300:00:00(Xem: 3752)
San Jose (Việt Báo) -- Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh hôm Chủ Nhật 02-3-2003 đã xuất hiện đọc diễn văn tại Pháp Duyên Tịnh Xá ở San Jose nhân ngày lễ "Kỷ Niệm Đức Tôn Sư MINH ĐĂNG QUANG Vắng Bóng", đòi hỏi loại trừ chế độ độc tài và hô hào dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.
Trong bài diễn văn, cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh nói có những đoạn như sau:
“Trong những chức vụ cao cấp lúc bấy giờ, tôi đã được xem các hồ sơ tối mật của Pháp. Là một nhân chứng đã từng kiêm nhiệm chức vụ Nguyên Thủ Quốc Gia hiện còn sống sót, tôi xin khẳng định :
"Phật Giáo là kẻ thù bậc nhất của Thực Dân Pháp"õ.
Vì thế, tôi có cảm giác kính trọng và khâm phục đường lối Khất Sĩ mà Tổ Sư Minh Đăng Quang khai lập. Môn phái Khất Sĩ nầy đã thu hút đươc tâm lý quần chúng, và đa số quần chúng đến với đạo như sự dung hòa tự nhiên từ nguồn suối từ bi tràn về bể cả.
Hôm nay, kỷ niệm lần thứ 49 năm ngày Vắng Bóng của Tổ Sư Minh-Đăng-Quang, nhắc lại giai đoạn đấu tranh khắc khổ, tôi vô cùng xúc động, và không khỏi đau buồn khi nhận thấy chúng ta còn phải sống lưu vong nơi xứ lạ quê người. Tôi nghĩ đến 80 triệu dân Việt Nam trong Nước, nghĩ đến anh em Chiến Sĩ đồng đội đang sống trong một xã hội đắp kín, và vẫn còn bị cô lập, khống chế, kìm kẹp, nhất là các anh em Thương Phế Binh vẫn phải lăn lóc khổ đau, không niềm an ủi, không ai chăm sóc. Hằng ngày tôi cầu nguyện Ơn Trên Trời Phật giúp đỡ trong những ngày còn lại của cuộc đời, mặc dầu tuổi già sức yếu, tôi xin nguyện đem hết sức mình để thành tựu kế hoạch (cấp chánh phủ) giúp đở Thương phế binh và cô nhi quả phụ, mà tôi gọi là: "ûNhững Anh Hùng Bị Quên Lãng"õ.

Cách đây hơn 38 năm, ngày 25 tháng 2, 1965, vì thất bại trong mưu đồ đem lại hòa bình cho miền Nam Việt Nam, và chống lại sự can thiệp quân sự của Mỹ làm mất Chủ Quyền Quốc Gia, tôi phải ra đi lưu vong sống nơi xứ người quê lạ. Trong tay nắm đất quê hương, trong lòng nổi cay đắng nghẹn ngào của kẻ thất bại.
Hiện nay, tôi nhận thấy lịch sử nhân loại sẽ biến chuyển theo mức độ văn minh của loài người.
Thế chiến thứ II kết thúc năm 1945, đem theo những ngày tiêu tàn của các chế độ thục dân quốc tế.
Cuối thế kỷ XX các xã hội độc tài đảng trị của Cộng Sản quốc tế được cáo chung, đứng đầu là Nga Sô Viết, rồi đến khối Đông Âu...
Để tiến bộ nhanh chóng ra khỏi tình trạng kém khai thác, Việt Nam cần đươc xây dựng trên nền tảng Dân Chủ vững chắc, bởi Dân, do Dân và vì Dân.
Trong bối cảnh cực kỳ nghiêm trọng hiện nay với sự thay đổi cần thiết của nhân loại, chúng ta, toàn thể người Việt sống trong quốc nội hoặc ở hải ngoại, cần phải xây dựng một phong trào Đại Đoàn Kết Dân Tộc, sẳn sàng hy sinh đóng góp hầu xây dựng một Nước Việt Nam Độc Lập và Giàu Mạnh.
Tôi hoàn toàn tin tưởng nơi sức kháng cự của Dân Tộc Việt Nam, trước sự sống còn của Đất Nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc